วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 12 ก.ค. 2023 14.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 30871 ครั้ง

ความรู้ทั่วไป การตลาด ประชาสัมพันธ์


Sale Page Facebook ตัวช่วยเพิ่มยอดขายสุดปังสำหรับธุรกิจออนไลน์

Sale Page Facebook สำหรับธุรกิจออนไลน์

 

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้ผู้บริโภคหันมาจับจ่ายซื้อของผ่านทางออนไลน์ พ่อค้าแม่ค้าและผู้ประกอบกิจการมากมายจึงหันมาทำตลาดออนไลน์ แต่การแข่งขันสำหรับธุรกิจด้านนี้ในปัจจุบันนับว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีคู่แข่งทางการค้าเป็นจำนวนมาก ทำให้เจ้าของกิจการต้องปรับตัวอยู่เสมอเพื่อแย่งชิงพื้นที่ทำตลาดออนไลน์

และเมื่อพูดถึงการค้าขายผ่านทางออนไลน์ แน่นอนว่าหน้าร้านของคุณจะต้องเป็นเว็บไซต์ที่ให้ลูกค้าเข้ามากดดูเลือกซื้อจับจองสินค้าและบริการต่าง ๆ โดยการทำเว็บไซต์นั้นมีเทคนิครวมถึงเคล็ดลับหลากหลายที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณได้ ซึ่งหนึ่งในหัวใจสำคัญของการทำตลาดออนไลน์บนเว็บไซต์คือ Sale Page Facebook

หลายคนที่ทำธุรกิจผ่านทางเว็บไซต์อาจจะรู้จักหรือคุ้นเคยกับชื่อ Sale Page Facbook เป็นอย่างดี แต่สำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่ยังไม่รู้กระบวนการทำงานของเจ้าเซลเพจนี้ว่าจะช่วยส่งเสริมให้ยอดขายพุ่งได้อย่างไร เราจะมาพูดถึงกันในบทความนี้

 


 

Sale Page Facebook คืออะไร

 

Sale Page Facebook คืออะไร

 

หากเราพูดถึงโซเชียลแพล็ตฟอร์มขนาดใหญ่ที่เป็นเครื่องมือให้ผู้คนพูดคุย ติดตามข่าวสารและเชื่อมต่อถึงกัน หนึ่งในชื่อที่คนส่วนใหญ่นึกถึงจะต้องมี Facebook อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะ Facebook เป็นโซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากถึง 3 พันล้านคนจากทั่วทั้งโลก นับเป็นเครื่องมือทางธุรกิจที่ทรงอิทธิพลอย่างมาก

องค์กรธุรกิจต่าง ๆ มากมายหรือแม้แต่ผู้ค้ารายย่อยจำนวนไม่น้อยเลือกใช้ Facebook เป็นช่องทางในการสร้างรายได้ ซึ่งทาง Facebook เองก็ได้กลายมาเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่พัฒนาด้านที่เป็นประโยชน์กับการทำธุรกิจอยู่เสมอ ซึ่ง Sale Page Facebook เองถือเป็นฟีดเจอร์หนึ่งที่ช่วยให้เจ้าของกิจการสื่อสารกับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

Sale Page Facebook คือเว็บไซต์ที่แสดงรายการสินค้าแบบหน้าเดียว เป็นการยิงโฆษณาโดยมีเว็บไซต์เป็นส่วนประกอบ โดยโฆษณานั้น ๆ จะถูกยิงโดยตรงไปยังเว็บไซต์ร้านค้าของคุณ ซึ่งเซลเพจเป็นส่วนขยายที่เพิ่มขึ้นมาทำหน้าที่แสดงข้อมูลรายละเอียดของสินค้าต่าง ๆ อย่างเช่น รูปภาพ วิดีโอ ราคา โปรโมชั่นสินค้า รีวิวจากผู้ใช้งาน รวมถึงปุ่มกดแบบ call to action ที่ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อ

Sale Page Facebook มีลักษณะเหมือนเว็บไซต์ทั่วไป เพียงแต่ไม่มีเมนูรกหน้าจอหรือปุ่มกดอะไรที่ยุ่งยาก นอกจากนี้ คุณยังสามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์ได้ตามต้องการ เลือกได้ว่าอยากให้สินค้าตัวใดเป็นจุดเด่น หรือทำโปรโมชั่นกระตุ้นการซื้อจากลูกค้าเพื่อปิดการขายภายในหน้าเดียวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 


 

จุดเด่นของ Sale Page Facebook

นอกจาก Sale Page Facebook จะเหมาะกับการค้าขายออนไลน์ในทุกรูปแบบแล้ว คุณสมบัติอันเป็นจุดเด่นและข้อดีของ Sale Page Facebook มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
 

ข้อมูลครบภายในหน้าเดียว ปิดการขายง่าย

Sale Page Facebook เป็นหน้าเว็บไซต์ที่ช่วยโปรโมตสินค้าและบริการได้อย่างมีคุณภาพ ภายในหน้าจะมีการแสดงข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ให้ลูกค้ารับรู้ข้อมูลทั้งหมดได้ภายในหน้าเดียว มีการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนทั้งยังเข้าใจง่าย เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งาน ซึ่งข้อมูลที่ครบถ้วนชัดเจนจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อและปิดการขายได้ง่ายยิ่งขึ้น
 

สามารถออกแบบ Sale Page Facebook ได้ตามที่ต้องการ  

คุณสามารถออกแบบปรับเปลี่ยนหน้า Sale Page Facebook ได้ตามต้องการ โดยรูปแบบการดีไซน์หน้าเว็บไซต์ให้ดูสวยงามสะดุดตา มีลูกเล่นดึงดูดน่าสนใจ น่าอ่านน่าใช้งานและง่ายต่อการเช็กรายละเอียดข้อมูล จะเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือต่อตัวสินค้าและแบรนด์ได้เป็นอย่างดี
 

ต้นทุนต่ำ มีระบบหลังบ้าน ใช้งานง่าย

มีเว็บไซต์มากมายที่ทำ Sale Page Facebook แบบสำเร็จรูปให้เลือกใช้งานได้ฟรีพร้อมระบบหลังบ้านที่ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว หรือหากสนใจแบบจ่ายรายเดือน/รายปี ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างต่ำหากเทียบกับประโยชน์ที่ได้จากการใช้งาน ไม่ต้องมีหน้าร้านออฟไลน์แล้วจ้างพนักงานเฝ้าเป็นแอดมินตอบลูกค้า นับว่าเป็นการลดค่าใช้จ่ายได้อีกทางหนึ่ง
 

สามารถใช้ Sale Page Facebook ในการยิงแอด

คุณสามารถใช้เซลเพจในการยิงแอดได้ โดยการยิงแอดด้วย Sale Page Facebook นั้นถือว่ามีความคุ้มค่ามากกว่าการยิงแอดผ่านรูปภาพหรือวิดีโอแบบทั่วไป ช่วยให้ลูกค้าสามารถมองเห็นโฆษณาสินค้าและรู้จักแบรนด์ของคุณได้มากขึ้น
 


 

ความแตกต่างระหว่าง Sale Page Facebook กับ Facebook Page

 

ความแตกต่าง Sale Page Facebook กับ Facebook Page

 

เป็นอีกหนึ่งคำถามยอดฮิตถึงความแตกต่างระหว่าง Sale Page Facebook กับ Facebook Page รวมไปถึงคำถามที่ว่าทั้งสองอย่างนี้ดีมั้ยแล้วแบบไหนดีกว่ากัน ซึ่งทั้ง Sale Page Facebook และ Facebook Page ถือว่ามีความคล้ายกันมากแต่ก็มีรูปแบบการใช้งานที่ต่างกัน

โดย Facebook Page จะเป็นช่องทางที่ไว้ใช้สำหรับโปรโมตสินค้า ให้คุณติดต่อสื่อสารพูดคุยกับลูกค้าได้โดยตรงผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Facebook ซึ่งใช้งานได้ฟรี ให้คุณโปรโมตการขายได้เต็มที่ด้วยฟังก์ชันมากมายอย่างเช่น Facebook Live คุณไม่ต้องลงทุนหรือเช่าพื้นที่แพลตฟอร์มใด ๆ เพียงแค่สมัครเป็นสมาชิกก็ใช้งานได้เลย

ในส่วนของ Sale Page Facebook จะเน้นในด้านโปรโมตสินค้าเพื่อเพิ่มยอดขาย เหมาะกับการโปรโมตหนึ่งสินค้าต่อหนึ่งหน้าเว็บไซต์ การดีไซน์หน้าเซลเพจให้ดูดี ดึงดูด และสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่เข้ามาอ่านรายละเอียดสินค้าและบริการจะเป็นการจูงใจให้เลือกซื้อสินค้าอื่น ๆ ได้มากขึ้น ทั้งยังตอบโจทย์สำหรับการจัดโปรโมชั่นสินค้าและช่วยให้ปิดการขายได้เร็วขึ้นนั่นเอง

ซึ่งหากตอนนี้ร้านค้าของคุณเลือกใช้งานเพียงแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง การเลือกใช้ทั้ง Sale Page Facebook และ Facebook Page ที่มีจุดดีแตกต่างกันควบคู่ไปด้วยกัน จะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายและเสริมให้ยอดรายได้ของร้านปังยิ่งขึ้น

 

เหตุผลที่ควรใช้ Sale Page Facebook

 


 

เหตุผลที่ธุรกิจควรใช้ Sale Page Facebook

หากใครที่กำลังคิดว่าการดีไซน์หน้าเว็บไซต์ให้ดูดี ใช้งานง่าย ค้นหาอะไรก็เจอได้ไม่ยากเป็นเรื่องไม่สำคัญอาจจะต้องลองทบทวนดูใหม่ เพราะการทำ Sale Page Facebook คือการบอกให้ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจคลิกเข้ามาดูหน้าเว็บไซต์ของคุณรู้ถึงข้อมูลที่ชัดเจนและครอบคลุมว่ากำลังทำหรือขายอะไร ใช่สิ่งที่กำลังตามหาหรือไม่ 

ซึ่งการมีรายละเอียดที่ชัดเจนจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือต่อสินค้าและความมั่นใจให้แก่ลูกค้า ถือเป็นการเพิ่มโอกาสในการปิดยอดได้มากขึ้น ดังนั้นการเลือกใส่สินค้าที่โดดเด่นและเป็นจุดขายแก่ธุรกิจของคุณมานำเสนอไว้หน้าแรกจึงถือเป็นกลยุทธ์ดี ๆ เพื่อดึงดูดผู้ที่สนใจให้เลือกชมหน้าอื่นบนเว็บไซต์ต่อ นอกจากนี้การทำเซลเพจยังช่วยในเรื่องการจัดอันดับค้นหาเว็บไซต์คุณผ่านเสิร์ชเอนจินอย่าง Google ให้อยู่ในอันดับต้น ๆ อีกด้วย

โดยทาง Fastcommerz เองมี Sale Page Facebook แบบสำเร็จรูปที่มาพร้อมด้วยบริการครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบแจ้งเตือน ระบบแฟลชเซลล์ที่ช่วยเร่งการปิดการขาย รวมไปถึงการลงโฆษณาสินค้าหรือบริการได้เอง ด้วยราคาเริ่มต้นการใช้งานทั้งแบบรายเดือนและรายปีที่สบายกระเป๋า ไม่สูงจนเกินไป แถมยังรองรับการทำงานทั้งระบบคอมพิวเตอร์และสมาร์ตโฟน ให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้ง่าย สะดวกทุกที่ทุกเวลา เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลที่สุด
 


 

สรุป

เซลเพจจึงเป็นตัวช่วยสำคัญในการโปรโมตและขายสินค้าที่ร้านค้าออนไลน์ควรมี เชื่อว่าหากเจ้าของร้านค้าออนไลน์รู้จักและเข้าใจเกี่ยวกับ Sale Page Facebook กันมากขึ้นแล้วลองนำเคล็ดลับรวมถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่ได้นำเสนอในบทความนี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับสินค้าและบริการของธุรกิจคุณ รับรองได้เลยว่ายอดขายพุ่งขึ้นมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

สำหรับเจ้าของธุรกิจที่มีหน้าร้านออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลต่าง ๆ ท่านใดสนใจระบบของ Sale Page Facebook ที่จะช่วยคุณดูแลจัดการหลังร้านตลอด 24 ชั่วโมงอย่างครบวงจร ให้คุณหมดห่วงเรื่องตอบแชทลูกค้าช้ารวมทั้งคลายกังวลใจในการรับออเดอร์หรือปิดยอด แนะนำที่ Fastcommerz เรามีบริการต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Sale Page Facebook หรืออื่น ๆ ติดต่อสอบถามได้จากช่องทาง เฟซบุ๊ค Fastcommerz และ ไลน์ออฟฟิเชียล หรือโทร 084-509-5545 ได้เลย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที