วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 30 มี.ค. 2024 23.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 50324 ครั้ง

ความรู้ทั่วไป การตลาด ประชาสัมพันธ์


รับทำ MA Network มีแบบไหนบ้างและทำไรบริษัทจึงต้องทำ MA

การดำเนินการของการรับทำ MA หรือMaintenance Agreement

หากคุณเป็นผู้ประกอบการที่ต้องการเสถียรภาพในการทำงานของบริษัท Maintenance Services Agreement เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้บริษัทของท่านเดินหน้าต่อได้อย่างราบรื่น โดยการรับทำ MA มีหลากหลายรูปแบบ ส่วนใหญ่อยู่ในรูปแบบ Network และ ระบบคอมพิวเตอร์ ในบทความนี้เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบ maintenance service agreement กันดีกว่าว่ามีรูปแบบอะไรกันบ้าง


ทำ MA (Maintenance Service Agreement) คืออะไร

การทำ Maintenance services Agreement (MA) คือ การบริการดูแลและบำรุงรักษาที่เกี่ยวข้องกับระบบ IT ต่างๆ เช่น ระบบ Server, ระบบ Computer, ระบบ Network, CCTV, Lan, WIFI และอื่น ๆ ในสำนักงาน รวมไปถึง Software ในสำนักงานอีกด้วย


รับทำ ma ระบบ IT คลอบคลุมระบบอะไรบ้าง

การทำงานของ Maintenance services Agreement หมายถึง บริษัทที่ถูกว่าจ้างจะต้องบำรุงรักษาระบบต่างๆ ของบริษัทให้ใช้งานที่สมบูรณ์และมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อป้องกันการขัดข้องของระบบต่างๆ ภายในบริษัท นอกจากนี้ยังมีการให้คำแนะนำให้กับลูกค้าในการใช้ระบบต่างๆ รวมถึงการป้องการเรื่อง ไวรัส การสำรองข้อมูล ดังนั้นการใช้บริการ รับทำ MA จึงขาดไม่ได้สำหรับบริษัทยุคใหม่

ระบบ Server

การดูแลระบบ server สำหรับบริษัทหรือองค์กรต่างๆ จำเป็นจะต้องมีการวางระบบ server เป็นของตัวเอง เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ระบบ server เป็นระบบจัดเก็บข้อมูล หรือเพื่อความปลอดภัยต่างๆ ภายในบริษัทรวมไปถึงการติดต่อสื่อสารภายใน ภายนอกบริษัท

การรับทำ MA จะเป็นบริการตรวจสอบ Hardware การอัพเกรดซอฟแวร์ ระบบ server การตรวจสอบโดยใช้ระบบต่างๆ ดังนั้นเราไม่ควรมองข้ามการรับทำ MA ในบริษัท

ระบบ Computer

Maintenance Service Agreement ในระบบคอมพิวเตอร์จะควบคุมงานตามสัญญาที่เกี่ยวข้องกับไอที และการซ่อมแซมหรือบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ การรับทำ MA เป็นการรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์ภายในบริษัทให้ทำงานได้อย่างราบรื่น โดยการทำ MA ครอบคลุมเรื่องไวรัส การสำรองข้อมูล และการทำงานโดยรวมของเครื่องคอมพิวเตอร์ต่างๆ ภายในบริษัท

ระบบ Network

การรับทำ MA หรือ Maintenance Service Agreement ในส่วนของ Network จะทำหน้าที่ดูแลรักษาจุดเชื่อมสายแลน หรือเรียกว่า access ในจุดที่ทำสัญญา จะเป็นการรักษาคุณภาพการเชื่อมต่อต่างๆ ภายในและภายนอกบริษัท

CCTV

รูปภาพของกล้อง CCTV ที่เกี่ยวข้องกับการรับทำ MA

การบำรุงรักษา CCTV แบบ Maintenance Service Agreement เป็นการดูแล บำรุงรักษา และการเลือกอุปกรณ์บันทึก ทั้งกล้อง หรือกล่องเก็บข้อมูล ให้เหมาะสมกับการใช้งานภายในบริษัท การรับทำ MA เป็นการรักษาประสิทธิภาพของระบบ CCTV ภายในบริษัท

Lan

Maintenance Service Agreement มาใช้ตรวจสอบการเชื่อมโยงกันของแต่ละจุดภายในสำนักงาน เพื่อดูแลประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อของบริษัทให้ลื่นไหล 

Wifi

การรับทำ MA ในระบบ Wifi เป็นการดูแลรักษาข้อมูลของผู้ใช้งาน การดูแล Wifi ยังเป็นการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลภายในบริษัทได้อีกด้วย


รับทำ ma มีแบบไหนบ้าง

รูปภาพช่างกำลังดำเนินการบำรุงรักษา แบบการรับ MA เชิงป้องกัน

การรับทำ MA เป็นบริการดูแลและบำรุงรักษาอาทิเช่น อุปกรณ์เครือข่าย เวิร์คสเตชั่น ตลอดจนระบบโปรแกรมใช้งานต่างๆเพื่อให้อยู่ในสภาพที่สามารถใช้งานได้ตลอดเวลา รวมไปถึงการให้คำปรึกษากับผู้ใช้งานเกี่ยวกับการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆในระบบเครือข่ายให้ถูกต้องและปลอดภัยอย่างเช่นป้องกันระบบจากไวรัส โดยการรับทำ MA สามารถแบ่งออกได้สองประเภท ดังนี้

ทำ MA เชิงป้องกัน

การรับทำ MA แบบเชิงป้องกันเป็นการ เป็นการบำรุงรักษาที่จะทำเมื่อถึงระยะเวลาที่กำหนด โดยมีจุดประสงค์เพื่อลดโอกาสขัดข้อง และป้องกันการลดลงของสมรรถนะการทำงานโดยทั่วไปมักจะดำเนินการตามระยะเวลาที่กำหนดไว้แล้วของบริษัทที่ถูกจ้าง

ทำ MA เชิงแก้ไข

การรับทำ MA แบบบำรุงรักษาเป็น Maintenance Service Agreement ที่จะทำการ บำรุงรักษาที่จะดำเนินการเมื่ออุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่งเกิดขัดข้องหรือชำรุดเสียหาย โดยจะมีการเตรียมการต่าง ๆ ทางด้านกำลังคน, วัสดุ และเครื่องมือไว้พร้อมกับการวางแผนเพื่อนำอุปกรณ์ที่ชำรุดมาแก้ไขปัญหาตามสัญญาจ้าง


อยากทำ MA มีที่ไหนรับทำ MA บ้าง

หากต้องการทำ Maintenance Service Agreement ซึ่งตอนนี้ทางบริษัท Personet มีการรับทำ MA อยู่พอดี เข้าเป็นบริษัทรับติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆตาม Maintenance Service ทั่วไปภายในบริษัท อาทิเช่นระบบ Server, ระบบ Computer, ระบบ Network, CCTV, Lan, WIFI และอื่นๆในสำนักงาน

นอกจากนี้ ยังมีการให้คำแนะนำต่างๆให้กับลูกค้ารวมถึงการป้องกันเรื่อง ไวรัส การสำรองข้อมูลการรับทำ MA จะคำนวณค่าบริการจากปริมาณอุปกรณ์ในสำนักงานทั้งหมดที่ต้องดูแล จำนวนผู้ใช้งาน โดยจะสามารถเรียกเข้าไปแก้ไขได้ตลอดเวลาตามแต่ตกลง รวมไปถึงมีการเข้าประจำทุกๆเดือน เพื่อตรวจสอบระบบให้พร้อมอยู่เสมอ

สรุป

การรับทำ MA เป็นการการบริการดูแลและบำรุงรักษาที่เกี่ยวข้องกับระบบ IT ต่างๆ เช่น ระบบ Server, ระบบ Computer, ระบบ Network, CCTV, Lan, WIFI และอื่นๆ มีอยู่สองรูปแบบทั้งรับทำ MA แบบเชิงป้องกัน และ การรับทำ MA แบบบำรุงรักษา


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที