วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 30 มี.ค. 2024 23.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 47893 ครั้ง

ความรู้ทั่วไป การตลาด ประชาสัมพันธ์


12 วิธีโปรโมทเพจ Facebook ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง

ในยุคปัจจุบันนี้สื่อสังคมออนไลน์เป็นสื่อที่ผู้คนได้มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อการติดต่อสื่อสาร การติดตามข้อมูลข่าวสาร การเสพสิ่งบันเทิง หรือแม้แต่การค้าขายต่าง ๆ ก็ตาม และหนึ่งในสื่อสังคมออนไลน์ที่มีคนใช้งานมากที่สุดในตอนนี้ก็คือ Facebook นั่นเอง

และด้วยความที่ว่า Facebook เป็นสื่อสังคมออนไลน์ที่มีผู้คนใช้งานมากที่สุด จึงเป็นเหตุผลให้ผู้ที่ต้องการทำการค้าออนไลน์ หรือแม้แต่แบรนด์สินค้าต่าง ๆ เลือกที่จะทำการค้าขายหรือนำเสนอสินค้าของตัวเองผ่านทางเพจ Facebook เพราะคาดหวังที่จะได้มีคนมองเห็นแบรนด์ของตัวเองมากยิ่งขึ้น

แต่การจะทำให้ผู้คนมากมายบน Facebook มองเห็นแบรนด์ของตัวเองก็ไม่ใช่แค่การสร้างเพจเท่านั้น แต่ยังต้องมีวิธีการโปรโมทเพจ Facebook ที่ดีอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้เลยจะมาแนะนำ 12 วิธีในการโปรโมทเพจ Facebook ให้ผู้คนมองเห็นและรู้จักแบรนด์ของคุณกัน

12 วิธีโปรโมทเพจ Facebook ให้เป็นที่รู้จัก

Page Facebook มีความสำคัญยังไง

เพจ Facebook เป็นฟีเจอร์หนึ่งของ Facebook ที่คุณสามารถสร้างพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองขึ้นมาเพื่อให้เป็นตัวแทนขององค์กร ร้านค้า หรือแบรนด์ของตัวเอง โดยเพจ Facebook มีความสำคัญในการนำเสนอสินค้าหรือแบรนด์ของตัวเอง หรือแม้แต่การใช้เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมาย จึงถือได้ว่าเพจ Facebook มีความสำคัญต่อการตลาดออนไลน์อย่างมากเลยทีเดียว

Page Facebook มีความสำคัญยังไง

ทำไมเราต้องโปรโมทเพจ Facebook

การโปรโมทเพจ Facebook จะช่วยให้ผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์มองเห็นหรือเข้าถึงเพจของเราได้มากขึ้น และส่งผลให้แบรนด์ได้เป็นที่รู้จัก รวมถึงอาจช่วยเพิ่มยอดขายของแบรนด์และช่วยให้ธุรกิจเจริญเติบโตได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เจ้าของธุรกิจหลากหลายรูปแบบคิดหาวิธีในการโปรโมทเพจ Facebook ที่จะได้ผลดีและแซงหน้าคู่แข่งทางการตลาดได้

ทำไมเราต้องโปรโมทเพจ Facebook

12 วิธีโปรโมทเพจ Facebook ให้เป็นที่รู้จัก

วิธีโปรโมทเพจ Facebook ทั้ง 12 วิธีเจ๋ง ๆ

1. โปรโมทเพจ Facebook ด้วยการตั้งชื่อเพจ

วิธีการโปรโมทเพจ Facebook ด้วยการตั้งชื่อเพจเป็นวิธีที่ไม่ยากเลย เพียงแค่คุณตั้งชื่อเพจที่สามารถจดจำได้ง่าย และมีคีย์เวิร์ดในชื่อเพจเป็นสินค้าหลักของแบรนด์คุณ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าสามารถค้นหาเจอเพจของคุณได้ง่าย ๆ

2. โปรโมทเพจ Facebook ด้วยโหมดเชิญเพื่อน

เพจ Facebook นั้นจะมีฟีเจอร์ที่สามารถเชิญเพื่อนในโปรไฟล์ Facebook ของคุณให้มากดติดตามหรือกดถูกใจเพจของคุณเองได้ ซึ่งวิธีนี้ก็เป็นวิธีโปรโมทเพจ Facebook ที่ง่ายดายอีกหนึ่งวิธีเช่นกัน

3. โปรโมทเพจ Facebook ด้วยการขยายฐานบนสื่อสังคมออนไลน์อื่น ๆ

ถึงแม้ว่า Facebook จะเป็นสื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ แต่การขยายฐานผู้ติดตามเพจ Facebook ผ่านทางสื่อออนไลน์อื่น ๆ ก็เป็นวิธีโปรโมทเพจ Facebook ที่ดีไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น Twitter หรือ Instagram เพราะจะสามารถเพิ่มผู้ติดตามกลุ่มใหม่ ๆ ได้

4. โปรโมทเพจ Facebook ด้วยการติดแฮชแท็กบนโพสต์

แฮชแท็กนั้นก็เปรียบเหมือนกับคีย์เวิร์ดหรือคำค้นหาหลักที่ผู้คนมักใช้ในการค้นหาสิ่งที่ตัวเองต้องการ ดังนั้นเมื่อคุณใช้วิธีการติดแฮชแท็กลงไปในโพสต์ของเพจคุณ ก็จะช่วยให้กลุ่มลูกค้าใหม่ได้รู้จักเพจหรือแบรนด์ของคุณมากยิ่งขึ้น

5. โปรโมทเพจ Facebook ด้วยการใช้งาน Facebook Group

Facebook Group เป็นแหล่งรวมผู้ที่มีความชื่นชอบหรือผู้ที่มีความต้องการหรือกำลังตามหาในสิ่งเดียวกัน ซึ่งถ้าหากคุณทำการโปรโมทเพจ Facebook ลงไปใน Facebook Group ที่มีความเกี่ยวข้องกับประเภทสินค้าหรือแบรนด์ของคุณ ก็จะสามารถดึงดูดให้ผู้ที่สนใจสินค้าของเราโดยตรงหันมากดติดตามเพจได้

6. โปรโมทเพจ Facebook ด้วยการสร้างคอนเน็กชันกับเพจอื่น

การสร้างคอนเน็กชันกับเพจอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับแบรนด์หรือธุรกิจของคุณก็เป็นวิธีการโปรโมทเพจ Facebook เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์กัน หรือแม้แต่การทำแคมเปญร่วมกันก็ตาม

7. โปรโมทเพจ Facebook ด้วยการปรับเปลี่ยน Link หรือ URL 

การปรับเปลี่ยน Link หรือ URL ของเพจ Facebook ให้มีความสอดคล้องหรือมีความเกี่ยวข้องกับแบรนด์ของคุณจะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าสามารถค้นหาเจอได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งการตั้ง Link ของเพจ Facebook ที่ดีควรตั้งให้กระชับ จำง่าย หรือมีชื่อเดียวกับเพจไปเลย

8. โปรโมทเพจ Facebook ด้วยการจัดแคมเปญ

การจัดแคมเปญต่าง ๆ ก็สามารถช่วยโปรโมทเพจ Facebook ของคุณได้เช่นกัน เช่น แคมเปญลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ ซึ่งการจัดแคมเปญเพื่อโปรโมทเพจ Facebook ควรตั้งกติกาที่จะช่วยส่งเสริมการโปรโมทเพจ Facebook ของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการกดไลก์เพจ การกดติดตามเพจ หรือการแชร์โพสต์ เป็นต้น

9. โปรโมทเพจ Facebook ด้วยการสตรีมหรือไลฟ์สด

วิธีการโปรโมทเพจ Facebook ด้วยการไลฟ์สดเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะช่วยโปรโมทเพจ Facebook ได้แล้ว วิธีนี้ยังช่วยเพิ่มยอดขายและเพิ่มผู้ติดตาม ทั้งยังสามารถใช้ในการพูดคุยกับลูกค้าได้อย่างทันที รวมถึงสามารถใช้ในการสาธิตสินค้าของเราได้อีกด้วย

10. โปรโมทเพจ Facebook ด้วยการสร้างความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

การที่เพจมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลานอกจากจะช่วยให้ระบบ Algorithm ของ Facebook ดันโพสต์ของเพจคุณไปที่หน้าฟีดของลูกค้าแล้ว ยังส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้าอีกด้วย ดังนั้นการเคลื่อนไหวเพจตลอดเวลาจึงสำคัญต่อการโปรโมทเพจ Facebook มาก อย่างน้อย ๆ ก็ควรโพสต์วันละ 1 โพสต์เพื่อให้ลูกค้าเห็นว่าเพจของคุณมีความพร้อมให้บริการอยู่

11. โปรโมทเพจ Facebook ด้วยการสร้าง Content ที่เป็นประโยชน์หรือเป็นกระแส

การสร้าง Content ที่มีประโยชน์หรือสร้าง Content กับประเด็นที่กำลังเป็นกระแสก็เป็นวิธ๊การโปรโมทเพจ Facebook รูปแบบหนึ่ง ซึ่งจะช่วยให้เพจของคุณได้เป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมายและผู้คนอีกมากมาย นอกจากนี้ยังอาจสร้างแรงจูงใจหรือโน้มน้าวให้กลุ่มเป้าหมายสนใจและหันมาซื้อสินค้าของคุณได้อีกด้วย

12. โปรโมทเพจ Facebook ด้วยการ Ads Facebook หรือ Boost Post

การโปรโมทเพจ Facebook ด้วยการ Ads Facebook หรือ Boost Post เป็นวิธีที่จำเป็นต้องใช้เงินในการโปรโมท และถึงแม้ว่าการโปรโมทเพจ Facebook ด้วยวิธีนี้จะต้องแลกมากับเงินจำนวนหนึ่ง แต่ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นวิธีที่ได้ผลดี สามารถเห็นผลได้รวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถวัดผลการทำงานได้

สรุป

การทำธุรกิจค้าขายในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่การตลาดแบบเดิม ๆ อีกต่อไป แต่ยังมีการตลาดออนไลน์อีกด้วย โดยการตลาดออนไลน์มักจะทำในสื่อสังคมออนไลน์ที่มีผู้คนใช้งานกันอย่างหนาแน่น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Facebook นั่นเอง ดังนั้นหลาย ๆ ธุรกิจจึงหันมาให้ความสนใจกับการโปรโมทเพจ Facebook ค่อนข้างมาก เพราะนอกจากจะทำให้ธุรกิจหรือแบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้นแล้ว ยังเกี่ยวโยงกับการเติบโตของธุรกิจอีกด้วย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที