วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 12 ก.ค. 2023 14.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 30872 ครั้ง

ความรู้ทั่วไป การตลาด ประชาสัมพันธ์


รับยิงเเอด เพิ่มการมองเห็น เพิ่มการเข้าถึง เพิ่มโอกาสความสำเร็จให้ธุรกิจ

การยิงเเอดโฆษณา มีความสำคัญต่อการทำประชาสัมพันธ์บนสื่อออนไลน์อย่างมาก เป้าหมายของการทำโฆษณา คือ ต้องการให้คนมองเห็นมากที่สุด เเต่ด้วยปัจจุบันที่ทุกคนสามารถเข้าถึงสื่อออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย การเเข่งขันก็ย่อมสูงมากขึ้น ดังนั้นถ้าเราจะประสบความสำเร็จ การยิงเเอด เพื่อเพิ่มการมองเห็น เพิ่มการเข้าถึง ให้สื่อโฆษณาของเรา จึงเป็นการเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จได้มากขึ้น

การยิงเเอดโฆษณา ก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลาย ตามจำนวน platform ที่มีหลายเเบบ ไม่ว่าจะเป็น ยิงเเอด Facebook, ยิงเเอด TikTok หรือ ยิงเเอด IG การยิงเเอดของเเต่ละตัวก็มีความเเตกต่างกันไป ต้องใช้ความเชี่ยวชาญพิเศษ ทำให้บริการรับจ้างยิงเเอด เป็นที่นิยมมาก จะเห็นว่ามีผู้ให้บริการ รับยิงแอด มากมายในตลาด เช่น Rocket  ก่อนอื่นมาดูกันว่า การยิงเเอด มีความสำคัญอย่างไร ทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

รับยิงเเอด เพิ่มการมองเห็น เพิ่มการเข้าถึง เพิ่มโอกาสความสำเร็จให้ธุรกิจ

Social Media Marketing คืออะไร? เกี่ยวอะไรกับการรับยิงแอด

Social Media Marketing คือ การทำการตลาดผ่านทาง Social Media ที่มีอยู่หลาย platform Facebook, TikTok, Instagram, LINE และอื่นๆ การลงคอนเทนต์ การโปรโมทกิจกรรม ลงโปรโมชัน มีจุดมุ่งหมายให้คนเห็นมากที่สุด เพื่อเป้าหมายต่างๆ เช่น เพิ่มยอดขาย เเนะนำสินค้าใหม่ให้เป็นที่รู้จัก เเม้ว่าจะทำคอนเทนต์ได้ดีเเค่ไหน เเต่ไม่มีคนเห็น ก็ไม่มีความหมาย

ดังนั้นการยิงเเอด จะช่วยเพิ่มการมองเห็นให้กับคอนเทนต์ที่เราทำได้ เเต่ในกรณีที่ขาดประสบการณ์ในการทำ การจ้างบริการรับยิงเเอดโดยผู้เชี่ยวชาญ จะช่วยกะรันตีว่า คอนเทนต์ของเรามีคนจำนวนมากเห็นอย่างเเน่นอน

Social Media และการยิงเเอด

การยิงแอด สำคัญกับธุรกิจอย่างไร

การยิงเเอด มีความสำคัญต่อธุรกิจอย่างมาก เพราะธุรกิจ คือ การขายสินค้า บริการ ให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเเบบ B2B หรือ B2C ก็ตาม ดังนั้นหากเราอยากประสบความสำเร็จ สิ่งเเรกเราต้องทำให้คนรู้จักธุรกิจของเรา รู้สึกสินค้า รู้จักบริการของเรา ว่าเราจะขายอะไร เราสามารถส่งมอบอะไรให้เขาได้บ้าง การยิงเเอด คือ จะเพิ่มการมองเห็นให้กับคอนเทนต์ของเรา สร้างการรับรู้ให้คนได้มากขึ้น

โดยการยิงเเอด จะส่งผลดีต่อธุรกิจ ดังนี้

1. สร้างการรับรู้ให้กับธุรกิจของเราให้กว้างขวางขึ้น

การยิงเเอด จะทำให้ธุรกิจของเราจะเป็นที่รับรู้มากขึ้นได้ เพราะคนสามารถเข้าถึง และมองเห็นคอนเทนต์ของธุรกิจเรา

2. สร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจ

เราสามารถทำคอนเทนต์ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจของเราได้ และใช้การยิงเเอด เพื่อทำให้คนเข้าถึงคอนเทนต์ได้มากๆ นอกจากนี้จำนวนการเข้าถึง เช่น จำนวน LIKE, SHARE, COMMENT ถ้ามันมีมาก ก็ทำให้คนเชื่อถือในคอนเทนต์ของเรามากขึ้น และทำให้ธุรกิจของเราน่าเชื่อถือยิ่งขึ้นไปด้วย

3. หากลุ่มลูกค้าใหม่

การยิงเเอด จะสามารถเลือกเป้าหมายในการยิงเเอดได้ เราสามารถเลือกได้ว่าจะยิงเเอดโฆษณาของเรา ไปให้ลูกค้ากลุ่มไหน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เช่น ทำคอนเทนต์เกี่ยวกับสูตรอาหาร ก็ควรจะยิงเเอดโฆษณาให้กลุ่มคนที่ชอบการทำอาหาร สร้างโอกาสที่จะได้ลูกค้าใหม่ๆ จากกลุ่มที่ใช่

4. เพิ่มยอดขาย

เมื่อเราได้ลูกค้าใหม่มากขึ้น ก็มีโอกาสที่จะเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น เวลาเราลงคอนเทนต์โปรโมทสินค้า โปรโมชัน ที่ส่งเสริมการขายได้ ถ้ามีคนเห็นมาก ก็มีโอกาสมาก ที่จะมีคนซื้อสินค้า บริการ ของเรามากขึ้น

5. ป้อนคอนเทนต์ได้ถูกกลุ่มลูกค้า

การยิงเเอด เราสามารถเลือกเป้าหมายในการยิงเเอดได้ โดยดูว่าเป็นคอนเทนต์ประเภทไหน และเลือกได้ว่าคอนเทนต์ของเรา อยากให้คนกลุ่มไหนเห็น

จ้างรับยิงแอดกับทีมการตลาดมืออาชีพดีอย่างไร

การรับจ้างยิงเเอด กับทีมการตลาดมืออาชีพ เพราะ ads Facebook, ads TikTok มีวิธีการยิงไม่เหมือนกัน มันมีรายละเอียดที่เเตกต่างกัน วิธีการยิงเเอดก็จะเเตกต่างกัน จริงอยู่ที่การยิงเเอด ใครก็ทำได้ เเต่ถ้าจะให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ต้องมีความรู้เฉพาะทาง ดังนั้นการยิงเเอดควรมีความรู้ ความเชี่ยวชาญในระดับนึง

บริษัทที่รับจ้างยิงเเอด ก็มีอยู่มากในตลาดสายนี้ หากใครอยากเพิ่มการมองเห็นให้คอนเทนต์ตัวเองด้วย ยิง ads Facebook, ads TikTok และกำลังมองหาทีมการตลาดมืออาชีพที่จะเป็นช่วยตัวช่วยการยิงเเอดได้ Rocket เป็นอีกผู้ให้บริการที่ควรเลือกใช้ Rocket เป็นทีมการตลาดมืออาชีพ ที่สามารถทำได้รอบด้าน ไม่ใช่เพียงเเค่ รับยิงเเอด ออกเเบบเเผนการตลาด ช่วยวางเป้าหมาย KPI ไปจนถึงประเมินยอดผลลัพธ์

Social Platform ที่ยอดนิยมในการรับยิงแอด

Social Media ในปัจจุบัน มีอยู่ด้วยกันหลาย platform รองรับความต้องการของผู้ใช้ที่มีมากมาย ที่มีพฤติกรรมการใช้ Social Media ที่เเตกต่างกัน เรามาดูรายละเอียดเบื้องต้นการยิงเเอด Social Media เเต่ละตัวว่ามีอะไรบ้าง

รับยิงเเอด Facebook 

Facebook

Facebook เป็น Social Media ยอดนิยมสำหรับทั้งผู้บริโภค และผู้ประกอบการ เป็นเเหล่งรวมข้อมูล ข่าวสาร ต่างๆ หลายเเขนง ทำให้หลายธุรกิจเลือก Facebook เป็น Social Media เป็นช่องทางในการนำเสนอคอนเทนต์เพื่อทำให้ธุรกิจของจนเป็นที่รู้จัก 

การยิง ads Facebook สามารถเลือกได้ว่าจะให้นำเสนอคอนเทนต์ของเราให้กลุ่มคนไหน ถึงจะตรงจุดที่สุด การเพิ่มการเข้าถึง เราสามารถเลือกได้ว่าอยากจะเน้นไปในทางไหน การเพิ่ม Reach ที่จะช่วยให้คนเห็นคอนเทนต์ของเรามากยิ่งขึ้น หรือการเพิ่ม Engagement ที่จะทำให้คนมีปฏิสัมพันธ์กับคอนเทนต์ของเรามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกด LIKE, SHARE และ COMMENT ไปจนถึงการยิงเเอด เพื่อเพิ่มผู้ติดตาม

จะเห็นได้ว่าเป้าหมายของการยิงเเอด มีอยู่หลายอย่าง ดังนั้น การหาผู้ให้บริการรับยิงเเอด Facebook จึงเป็นบริการที่น่าสนใจสำหรับมือใหม่ เพราะมีหลายขั้นตอนที่ต้องทำ และอาจจะชวนมึนงง สำหรับคนที่ไม่เคยทำมาก่อน

Instagram

Instagram อีก Social Media ที่ได้รับการพัฒนาจากผู้ผลิตเดียวกับ Facebook เเต่มีรูเเบบการนำเสนอคอนเทนต์ของ Instagram จะเเตกต่างกับ Facebook โดย Instagram จะเน้นนำเสนอเป็นรูปภาพ หรือวีดีโอ มากกว่าตัวหนังสือ 

การยิงเเอด ไอจี ก็สามารถเลือกเป้าหมายการยิงเเอดได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่ม Reach, Interaction หรือ เพิ่ม Followers ซึ่งก็เหมือนกับ Facebook การยิงเเอด ig มีรายละเอียดมาก ทำให้การหาบริการรับจ้างยิงเเอด เป็นอีกตัวเลือกที่ควรพิจารณา

TikTok

TikTok เป็น platform ใหม่มาเเรง จากประเทศจีน ความนิยมมีเเต่พุ่งขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการนำเสนอคอนเทนต์ที่น่าสนใจ นำเสนอวีดีโออย่างเดียว ผู้ใช้งานสามารถสไลด์ดูได้เรื่อยๆ หลายคนใช้เวลาไปมากกับการเล่น TikTok เพราะเล่นเพลินมาก

ทำให้หลายผู้ประกอบการ หลายบริษัท ให้ความสนใจที่จะใช้ TikTok เป็น Social Media ในการโปรโมทธุรกิจของตัวเอง การขายของใน TikTok จึงเริ่มเป็นที่นิยมมาก ดังนั้นการยิงเเอด TikTok เพื่อให้คนเข้าถึงคอนเทนต์ของเรา จะช่วยส่งเสริมให้คอนเทนต์ของเราประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น การยิงเเอด TikTok เราสามารถระบุกลุ่มเป้าหมาย การจัดวาง วัตถุประสงค์ และงบประมาณที่เรามี

Linkedin

LinkedIn คือเครือข่ายมือที่ผู้ใช้มีเป้าหมาย ในการหางาน หาที่ฝึกงาน ส่งเสริมความสัมพันธ์ทางการงาน เพื่อหนุนให้ประสบความสำเร็จทางการงาน โดยมีผู้ใช้ทั้งคนทั่วไปที่หางาน ไปจนถึงบริษัทที่ประกาศหาคนทำงาน นอกจากนี้ยังเป็นอีกช่องทางที่บริษัทด้วยกัน หาคอนเนคชัน เพื่อไปต่อยอดธุรกิจกัน

ดังนั้น Linkedin จะประสบความสำเร็จ ถ้ามีคนเข้าถึงคอนเทนต์ หรือประกาศของเราจำนวนมากเหมือนๆกับ Social Media ต่างๆ เราสามารถระบุเป้าหมายการยิงเเอด งบประมาณที่มีได้

Twitter

Social Media ที่ขึ้นชื่อความทันสมัย ตามทันเหตุการณ์ และข่าวใหม่ๆเสมอ ดูได้จาก การจัดอันดับ Hashtag ที่จะมีการเปลี่ยนเรื่อยๆ ไปตามกระเเส ถ้าอยากให้คนเห็นคอนเทนต์ใน Twitter มากๆ ก็ให้ติด Hashtag ที่ติดอันดับสูงๆไปด้วย นอกจากนี้การยิงเเอดใน Twitter จะช่วยให้คอนเทนต์ของเราอยู่ในพื้นที่ที่ดี มีคนเห็นได้ยเอะ ซึ่งเราก็สามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายในการมองเห็นคอนเทนต์ของเราได้เช่นกัน

LINE

LINE เป็น Application Social Media ที่คนคิดว่า ใช้ในการสื่อสาร พูดคุยเท่านั้น เเต่ LINE ยังสามารถใช้ลงโฆษณา เป็นช่องทางในการสื่อลูกค้าได้เช่นกัน การยิงเเอด LINE อย่างเเรกเลยเราต้องมีบัญชี LINE Official Account ก่อน จากนั้นสร้างบัญชี LINE Business ID หลังจากนั้นเราถึงจะทำการยิงเเอดได้ เราสามารถเลือกเป้าหมาย กำหนดงบประมาณ ในการยิงเเอดได้ เหมือนกับ Social Media อื่นๆ

รับยิงแอดกับ platform ไหนให้ถึงกลุ่มเป้าหมาย

การยิงเเอดเข้าสู่ platform ต่างๆ ไม่มีผิดหรือถูก เราสามารถเลือกที่จะยิงเเอดกับ Social Media ตัวไหนก็ได้ขึ้นอยู่กับเรา เเต่ผลลัพธ์จะดีหรือไม่ ก็ต้องดูจากหลายปัจจัย สิ่งที่ต้องทำการบ้าน คือ ทำความเข้าใจธุรกิจของเราขายอะไร ต้องการขายให้ใคร เหมือนเราทราบเป้าหมายเเล้ว เราต้องทำการตรวจสอบต่อว่า ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายของเรามีเทรนด์การใช้ Social Media ในช่องทางไหน

ซึ่งการหาข้อมูลในเชิงนี้ ไม่ง่ายเลยสำหรับมือใหม่ บริการรับจ้างยิงเเอดจะไม่เพียงเเค่ยิงเเอดให้อย่างเดียว เเต่มักมีบริการอื่นๆเพิ่ม เช่น ตรวจสอบตลาด วิเคราะห์กลุ่มผู้บริโภค เพื่อเสนอช่องทางที่เหมาะสมที่สุดกับธุรกิจของเรา

ขั้นตอนการรับยิงแอดที่มีประสิทธิภาพ

การทำธุรกิจที่ดีต้องมีการวางเเผนที่รัดกุม บริการรับยิงเเอดก็เช่นกัน ต้องมีขั้นตอนในการทำงาน เพื่อให้เรามีเป้าหมายในการทำงาน ทำให้ขั้นตอนการทำงานมีประสิทธิภาพ สามารถวัดผลได้ง่าย โดยจะมีขั้นตอน ดังนี้

  1. กำหนดงบประมาณสำหรับการยิงเเอดก่อน
  2. วางกลยุทธ์การยิงเเอดก่อน ว่าจะไปในเเนวทางไหน ให้เห็นภาพใหญ่โดยรวมก่อนเริ่มงาน
  3. วิเคราะห์คู่เเข่ง และวาง Roadmap ในการทำ Marketing 
  4. สร้างคอนเทนต์, campaign ที่น่าสนใจ ดึงดูดให้ผู้บริโภคสนใจในธุรกิจของเรา
  5. วัดผลการทำงาน โดยต้องมี KPI ประเมินผลที่ชัดเจน

ขั้นตอนการรับยิงเเอดที่มีประสิทธิภาพ

สรุปการรับยิงแอด

การทำธุรกิจ คนย่อมคาดหวังให้ประสบความสำเร็จ หากเราสามารถทำให้คนรู้จักสินค้า บริการของเรามากขึ้น โอกาสที่จะได้ลูกค้า สร้างยอดขาย เพิ่มรายได้ให้บริษัท ซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดของการทำธุรกิจ ดังนั้นการยิงเเอด เพิ่มการมองเห็น เป็นสิ่งมองข้ามไม่ได้เลย 

ซึ่งความเชี่ยวชาญเฉพาะทางนี้ต้องใช้เวลาในการฝึกฝน ถ้ารอให้เรียนรู้จนเชี่ยวชาญเเล้วถึงเริ่มได้ ก็อาจจะช้าเกินไป การหาบริการรับยิงเเอด รับทำการตลาดออนไลน์ Facebook, TikTok, IG หรือว่า LINE ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับคนที่อยากสร้างความก้าวหน้าเเบบก้าวกระโดด


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที