วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 12 ก.ค. 2023 14.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 30891 ครั้ง

ความรู้ทั่วไป การตลาด ประชาสัมพันธ์


ระบบสะสมแต้มออนไลน์ ใช้งานยังไง? สะดวก รวดเร็วกว่าใช้บัตรคูปองอย่างไร?

ระบบสะสมแต้มออนไลน์

การธุรกิจออนไลน์ปัจจุบันด้วยการมอบสิทธิพิเศษให้กับกลุ่มลูกค้าของคุณโดยให้บัตรสะสมคะแนน คูปอง หรือบัตรกำนัลแบบ Manual อาจไม่ตอบโจทย์การทำการตลาดในยุคดิจิตอลตอนนี้เท่าไหร่ หากอยากการขายของออนไลน์ของคุณให้มียอดอย่างต่อเนื่อง ลองใช้เทคโนโลยีเอื้ออำนวยการเก็บคะแนนผ่านระบบเน็ตเวิร์กดูไหม ด้วยระบบสะสมแต้มออนไลน์ ที่มีฟังก์ชันสร้างรางวัลที่หลากหลายสร้างสรรค์ 

แล้วระบบสะสมแต้มคืออะไร? ช่วยทำให้ธุรกิจบนโลกดิจิตอลเติบโตขึ้นอย่างไร? สามารถดูรายละเอียดระบบสมาชิกได้ในที่นี่ 

ระบบสะสมแต้มคืออะไร ฟังก์ชันมีอะไร และมีผลต่อการสร้างยอดขายอย่างไรบ้าง  

ระบบสะสมแต้ม คือ เครื่องมือการตลาดออนไลน์มราเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับลูกค้า ด้วยการเก็บคะแนนสะสมรางวัลหลังใช้บริการของธุรกิจเสร็จทุกครั้ง จึงทำให้ระบบสะสมแต้มสำหรับร้านค้าเป็นกลไกล CRM อีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยกระตุ้นความต้องการ ความประทับใจ และความคาดหวังของลูกค้าให้กลับมาซื้อสินค้าบริการของแบรนด์คุณอีกครั้ง 

ฟังก์ชันที่ระบบสะสมแต้มที่ดีควรมี

โปรแกรมระบบสะสมแต้มที่ดี ต้องสามารถเข้าถึงธุรกิจขนาด SME จนไปถึงธุรกิจแบรนด์ชั้นนำได้ทุกวงการ ไม่ว่าแบรนด์จะทำแพลตฟอร์มออนไลน์ ออฟไลน์ หรือรูปแบบผสม ก็สามารถระบบสะสมคะแนนที่เสนอผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าตัวเองได้อย่างครบเครื่อง ด้วย 5 ฟังก์ชันที่ระบบสะสมแต้มที่มีประโยชน์และต้องควรมี ได้แก่

สร้างของรางวัล

ระบบสะสมแต้มออนไลน์ของเราสามารถสร้างรางวัลให้ลูกค้าของคุณ สะสมคะแนนแต่ละครั้งที่ใช้บริการหลังขายเสร็จสิ้น ด้วยจำนวนมูลค่าที่ลูกค้าซื้อไว้เยอะมากแค่ไหน แต้มของพวกเขาก็จะเยอะตามปริมาณที่จ่ายไปด้วย พร้อมมีฟีเจอร์โชว์รางวัลล่อใจเพื่อเกิดแรงกระตุ้นให้ลูกค้าอยากกลับมาใช้บริการแบรนด์ของคุณมากขึ้น ยิ่งพวกเขาเก็บพ้อยท์ในระบบสะสมแต้มได้เยอะเท่าไหร่ ก็จะยิ่งมีโอกาสได้รางวัลที่ใหญ่และมีมูลค่าสูงตาม 

สร้างคูปอง

ระบบสะสมแต้มสามารถสร้างคะแนนเก็บในรูปแบบคูปองออนไลน์ ด้วยเทคโนโลยีจากระบบของเราสามารถสร้างลิงค์สแกนภาพ QR Code ให้ลูกค้าสามารถถ่ายภาพง่ายๆ ก็เข้าถึงระบบโดยไม่ต้องกรอกข้อมูลให้ยุ่งยากอีกต่อไป เพียงแค่เชื่อมต่อกับเน็ตเวิร์กก็สามารถกดเข้าไปเก็บคูปองในระบบสะสมแต้มทันที นอกจากจะสร้างคูปองออนไลน์แล้ว ฟังก์ชันของเราเป็นโปรแกรมระบบสะสมแต้มให้ลูกค้าสามารถกดปุ่มคลิกแชร์รางวัลลงแอปโซเชียลมีเดีในปลายนิ้วสัมผัส 

สร้างสิทธิพิเศษสำหรับกลุ่มสมาชิก

นอกจากจะสร้างของรางวัล คูปอง เพื่อให้ลูกค้าของคุณสะสมคะแนนแล้ว ระบบสะสมแต้มของเรามีฟีเจอร์ออกแบบกลุ่มสมาชิกของกลุ่มลูกค้าแต่ละระดับให้ดูมีความพรีเมี่ยมมากขึ้น ในการมอบรางวัลมูลค่าพิเศษตามกำลังจ่ายของลูกค้า เพราะการมีกลุ่มสิทธิพิเศษกลุ่มสมาชิกลูกค้าแต่ระดับ ช่วยทำให้แบรนด์สามารถมอบโอกาสในวันพิเศษของลูกค้า ได้รับมูลค่าและใช้ประโยชน์ในวันสำคัญ เช่น วันเกิด วาระโอกาส เทศกาล รวมถึงวันสำคัญประจำเดือน ในทุกๆ ปี เช่น วันปีใหม่ วาเลนไทน์ วันฮาโลวีน หรือวันคริสต์มาส เป็นต้น

ปรับแต่งธีมร้านค้า

ร้านค้าออนไลน์ของคุณสามารถใช้เทมเพลตสำเร็จรูปในระบบสะสมแต้มของเรา ให้เป็นธีมสี คอนเซ็ปต์ ตามสไตล์บุกคลิกแบรนด์ที่คุณอยากให้เป็นได้ตามใจชอบ เพื่อดีไซน์ให้ร้านออนไลน์ของคุณมีโครงสร้างระบบเก็บแต้มที่ดูดี ใช้งานง่าย มีปุ่มคลิก CTAs ที่ชวนกระตุ้นให้เกิดการซื้อขายบริการ รวมถึงวางตำแหน่งองค์ประกอบได้ระดับพอดีสายตากับผู้ใช้ พร้อมมอบประสบการณ์การใช้ระบบสะสมแต้มผ่านอุปกรณ์ไร้สาย พกพา และคอมพิวเตอร์ได้อย่างเหมาะสม

ใช้งานผ่านแพลตฟอร์มโซเชียล

ระบบสะสมแต้มในรูปแบบบัตรคูปอง อาจไม่ตอบโจทย์การเก็บพ้อยท์ฉบับ Manual ได้ในระยะยาว เนื่องจากการเก็บรักษาบัตรให้ไม่ชำรุดนั้น มีโอกาสเสี่ยงสูงที่ลูกค้าอาจทำขาด ทำหายในช่วงการเก็บแต้ม และเป็นปัจจัยที่ลูกค้ารู้สึกหมดกำลังใจที่จะเก็บคะแนนใหม่ เพื่อลดภาระความรับผิดชอบการเก็บรักษา เราจึงมีโปรแกรมระบบสะสมแต้มออนไลน์ให้ลูกค้าผ่านแอปโซเชียลมีเดีย โดยเพียงแค่สร้างลิงค์ วางลงบนแชท Line Rich Menu หรือในแอปอื่นๆ ลูกค้าของคุณสามารถกดปุ่มคลิกสมัครสมาชิก แล้วเริ่มต้นสะสมแต้มได้ทันที 

ซึ่งฟังก์ชันทั้งหมดนี้ เรามี ระบบสะสมแต้ม ฟรี ของ Rocket ให้ลองสมัคร เข้าไปใช้งานได้เลย 

ระบบสะสมแต้มแบบไหนที่เหมาะกับธุรกิจของเรา

แน่นอนว่าระบบสะสมแต้ม เหมาะสำหรับธุรกิจประเภท B2C เช่น ธุรกิจร้านอาหาร ภัตตาคาร , ความสวยหกับความงาม รวมไปถึงธุรกิจการโรงแรม ที่ชูผลิตภัณฑ์ USP (Unique Selling Point) และมีสาขาให้บริการประจำพื้นที่ทั่วประเทศ ยิ่งธุรกิจที่มีสินค้ากับบริการที่หลากหลาย คุณสามารถทำโปรโมชันรางวัลในมูลค่าสูง เพื่อกระตุ้นแรงจูงใจลูกค้าประจำ หน้าใหม่ กลับมาใช้บริการแบรนด์ของคุณอย่างต่อเนื่อง ยิ่งมีสิทธิพิเศษมากเท่าไหร่ เป็นการตอบโจทย์ให้ลูกค้าเกิดการสร้างยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง

ระบบสะสมแต้มมีประโยชน์อย่างไร

ผลประโยชน์ที่ธุรกิจการขายสินค้ากับบริการควรทำระบบสะสมแต้ม คือ ช่วยให้ลูกค้าผูกความสัมพันธ์ในด้านเชิงบวกกับแบรนด์ในระยะยาว ให้แบรนด์มีฐานลูกค้าแต่ละระดับมีกำลังซื้อขาย นอกจากนี้การวางรางวัลใหญ่ที่มีมูลค่าสูงๆ ช่วยเพิ่มความคาดหวังให้ลูกค้า เกิดแรงจูงใจการใช้บริการธุรกิจของคุณอย่างต่อเนื่อง บวกกับระบบเป็นระบบสะสมแต้มออนไลน์ ยิ่งช่วยขจัดการสะสมแต้มแบบเก่าๆ ให้เป็นการเก็บพ้อยท์ภายในปลายนิ้วทันที สะดวก รวดเร็ว เพราะข้อมูลถูกบันทึกในระบบดิจิตอลเรียบร้อย  

สรุป

การใช้ระบบสะสมแต้มจะเป็นเรื่องสนุก เพลิดเพลินกับการเก็บคะแนน ที่สะดวก รวดเร็ว โดยใช้โปรแกรมระบบสะสมแต้มออนไลน์ของ Rocket เพื่อยกระดับหน้าร้านออนไลน์เติบโตการบริการมากกว่าการค้าขายทั่วไป ได้ที่เบอร์โทร 0802096522 หรือ แอดไลน์ @RocketDigital


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที