วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 10 เม.ย. 2023 23.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10964 ครั้ง

ประกันภัยรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุ ฯลฯ


ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ มีแล้วอุ่นใจ ปลอดภัยสำหรับทุกการขับขี่

ประกันภัยรถยนต์

รับประกันรถยนต์ที่คุ้มค่าที่สุด พร้อมความคุ้มครองสูงสุดได้ทันที

ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ความคุ้มครองรถยนต์เพิ่มเติมจากประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ การเลือกทำประกันรถยนต์นั้นอาจจะดูเป็นสิ่งที่สร้างความยุ่งยากในทุกครั้งที่มีการต่อประกันภัยรถยนต์ประจำปี แต่การทำประกันภัยรถยนต์นั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ที่เรียกว่าได้ว่าสำหรับผู้ใช้งานรถ และคนที่มีรถทุกคนควรมี ถึงแม้ว่ารถยนต์ของทุกคนเมื่อทำการเสียภาษี และต่อพรบรถยนต์ทุกปีจะได้รับความคุ้มครองจากประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับแล้วก็ตาม แต่ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับก็ให้ความคุ้มครองเฉพาะบางส่วน ไม่คุ้มครองรถยนต์ของคุณ รถยนต์ของคู่กรณี และในบางครั้งที่อาจเกิดความเสียหายที่มาก ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับก็อาจไม่สามารถช่วยเรื่องภาระค่าใช้จ่าย ค่าเสียหายได้ ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเลือก และเพื่อประหยัดเวลาในการเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ทุกครั้งในแต่ละปี เลือกใช้บริการกับ SILKSPAN เราเป็นผู้ให้คำปรึกษาการในการเลือก และปรับแต่งเบี้ยประกันภัยรถยนต์ให้เข้ากับรถยนต์ และไลฟ์สไตล์การใช้งานของลูกค้าแต่ละท่านอย่างเหมาะสม เราคัดสรรประกันภัยรถยนต์จากกว่า 20 บริษัทชั้นนำ อาทิเช่น ทิพยประกันภัย กรุงเทพประกันภัย เทเวศประกัน วิริยะประกันภัย และอีกมากมาย เรารวบรวมราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น1ทุกบริษัทมาให้ที่นี่เพื่อคุณ จะทำประกันรถยนต์ชั้น 2+,3+ หรือจะประกันรถยนต์ชั้น1ที่ไหนดี ที่นี่ SILKSPAN มีคำตอบ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ถือว่าเป็นประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมสูงที่สุดในบรรดาประกันภัยรถยนต์ในแต่ละชั้นจะคุ้มครอง ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ความพิเศษของประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่มี และไม่เหมือนกับประกันภัยรถยนต์ชั้นอื่นๆ อย่างแรกนั่นก็คือ การให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี ที่ให้ความคุ้มครองทั้งในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแบบชนสิ่งของ สิ่งกีดขวาง เช่น การชนประตู การถอยรถชนรั่ว เสาไฟฟ้า กรวยจราจร หรือจะเป็นการขับรถแล้วครูดฟุตบาท สำหรับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองแน่นอนสบายใจหายห่วง และสำหรับการให้ความคุ้มครองในกรณีที่ไม่มีคู่กรณีก็ยังรวมไปถึงกรณีที่รถยนต์ของคุณโดนชนแล้วหนี ไม่ว่าจะเป็นการเฉี่ยวชนรถยนต์ หรือชนจังๆ แล้วขับหนีไป ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็ยังให้ความคุ้มครอง แต่อาจจะมีผลต่อประวัติการขับขี่ แต่ถ้าหากมีหลักฐาน เช่น ภาพถ่าย หรือภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถระบุตัวคู่กรณีได้ ก็สามารถยื่นเสริมให้กับทางบริษัทประกันภัยได้เลย เพื่อไม่ให้มีประวัติการขับขี่ที่ไม่ดีของคุณ และความพิเศษอีกสิ่งคือ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองในกรณีน้ำท่วมรถ และภัยพิบัติ เช่น เกิดการท่วมของน้ำโดยเฉียบพลัน และไม่สามารถย้ายรถทัน ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็ให้ความคุ้มครองอย่างแน่นอน

ดังนั้นแล้ว ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เหมาะสำหรับรถยนต์ใหม่ป้ายแดง ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ แต่ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 โดยส่วนใหญ่จะสามารถทำได้จนรถยนต์มีอายุ 7 ปี 

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ 

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เป็นประกันภัยรถยนต์ที่มีความคุ้มครองที่เรียกได้ว่าใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 นอกจากการคุ้มครองพื้นฐานในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแบบรถชนรถ และให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดความเสียหายต่อชีวิต และรถยนต์ของคู่กรณีเหมือนกับประกันรถยนต์ในชั้นอื่นแล้ว ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ยังให้ความคุ้มครองในกรณีรถน้ำท่วม หรือเจอภัยธรรมชาติเหมือนกับตัวประกันรถยนต์ชั้น 1 ด้วยเช่นกัน แต่สำหรับในกรณีน้ำท่วม ต้องขอย้ำว่าจะคุ้มครองเฉพาะในกรณีที่เกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติแบบไม่ทันได้ตั้งตัว และไม่ใช่การนำรถยนต์ของคุณขับฝ่าน้ำท่วมเข้าไป แล้วเครื่องยนต์เสีย ในกรณีนี้ไม่สามารถเคลมได้ และประกันรถยนต์ชั้น 2+ บางตัวอาจไม่ได้รวมการคุ้มครองในข้อนี้ลงไป แต่คุณสามารถประเมินความเสี่ยงในการเจอเหตุการณ์แบบนี้ และสามารถทำการขอซื้อแผนคุ้มครองเพิ่มเติมได้เช่นกัน แม้ว่าประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะไม่ได้ให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุในแบบที่ไม่มีคู่กรณีแล้ว แต่ตัวประกันรถยนต์ชั้น 2 ก็ยังให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแบบรถชน และให้ความคุ้มครองไปถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อผู้เอาประกันภัยเหมือนประกันรถยนต์ชั้น 1 ด้วยเช่นกัน

สำหรับผู้ที่มีการใช้งานรถยนต์ไม่เยอะ ใช้เป็นยานพาหนะที่อาจจะใช้เวลาจอดมากกว่าการอยู่บนท้องถนน เช่น พนักงานออฟฟิศ หรือผู้ที่ไม่ได้มีการใช้งานรถยนต์ที่หนักหน่วง ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งเช่นกัน และนอกจากนี้ สำหรับรถยนต์ที่มีอายุเกิน 7 ปีก็ยังสามารถทำการทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ นี้ได้เช่นกัน

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ 

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เป็นประกันภัยรถยนต์ที่ยังให้ความคุ้มครองในระดับพื้นฐาน คือ การให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแบบรถชนรถ และให้ความคุ้มครองไปถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อชีวิต และรถยนต์ของคู่กรณี สำหรับการเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ นี้ก็ยังมีความพิเศษที่การให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อผู้เอาประกันภัย ถือว่าเป็นประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองพื้นฐานมาครบ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะไม่ได้ให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี ทั้งในแบบที่ชนสิ่งของ สิ่งกีดขวาง และในกรณีที่โดนชนแล้วหนี ประกันรถยนต์ชั้น 3+ นี้ไม่ให้ความคุ้มครอง รวมไปถึงความคุ้มครองในกรณีที่รถหาย เกิดไฟไหม้ น้ำท่วมรถ หรือภัยพิบัติทางธรรมชาติ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ก็ไม่ได้ให้ความคุ้มครองด้วยเช่นกัน ประกันรถยนต์ชั้น3+ จึงเหมาะสำหรับรถยนต์ที่มีการใช้งานมาเป็นเวลานาน ต้องการความคุ้มครองที่ดีในระดับหนึ่ง เหมาะสำหรับรถยนต์ที่อาจไม่ค่อยมีการใช้งานที่มากสักเท่าไหร่ และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์การขับขี่มาเป็นเวลานาน เพราะประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะมีค่าเบี้ยรถยนต์ที่ถูกลงจากประกันภัยรถยนต์ชั้นอื่นๆ จึงทำให้คุณประหยัดเงินลงไปได้อีก

ประกันรถยนต์ชั้น 3 

ประกันรถยนต์ชั้น 3 เป็นประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองที่ไม่ได้สูงเหมือนประกันภัยรถยนต์ในชั้นอื่นๆ สำหรับประกันรถยนต์ในชั้นนี้ จะให้ความคุ้มครองเฉพาะในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแบบรถชนรถ อุบัติที่มีคู่กรณี และให้ความคุ้มครองความเสียหายจากอุบัติเหตุต่อชีวิต และรถยนต์ของคู่กรณีเท่านั้น ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี หรือเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วเกิดความเสียหายขึ้นกับตัวผู้เอาประกันภัยก็จะไม่คุ้มครอง หรือเรียกได้ว่าไม่สามารถเคลมได้นั่นเอง ถ้าเกิดอุบัติเหตุ หรือเหตุการณ์ดังกล่าว ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นค่าซ่อมรถยนต์ หรือค่ารักษาพยาบาลของตัวผู้เอาประกันภัย และผู้โดยสาร ผู้ขับ หรือเจ้าของรถยนต์ก็จะต้องเป็นผู้จ่ายค่าเสียหายทั้งหมดเอง และรวมไปถึงการคุ้มครองในกรณีรถยนต์หาย ไฟไหม้ น้ำท่วมรถยนต์ หรือเจอภัยพิบัติทางธรรมชาติ ประกันรถยนต์ชั้น 3 นี้ก็ไม่ได้ให้ความคุ้มครองด้วยเช่นกัน ดังนั้นผู้ที่เลือกทำประกันรถยนต์ในชั้นนี้ควรเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ และมีความเชี่ยวชาญ ชำนาญในการขับรถยนต์ค่อนข้างสูง เป็นผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำในการเกิดอุบัติเหตุ หรือเป็นรถยนต์ที่ไม่ค่อยได้ขับ แต่อยากมีประกันภัยรถยนต์ไว้อุ่นใจในกรณีเผื่อมีเหตุฉุกเฉินที่ต้องใช้รถยนต์คันดังกล่าว หรือเป็นผู้ขับขี่ที่ที่สามารถควบคุมให้เกิดความเสียหายเพียงเล็กน้อยได้ เนื่องจากประกันรถยนต์ชั้น 3 นี้ไม่ได้ให้ความคุ้มครองในหลายส่วนนั่นเอง

การต่อประกันรถยนต์

การต่อประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ

สำหรับประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ สามารถทำการหาข้อมูล และเปรียบเทียบประกันรถยนต์เพื่อทำการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ได้เลย ในปัจจุบันเพื่อความง่าย และสะดวกในการใช้งาน และเปรียบเทียบสามารถเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ได้ทางออนไลน์ได้แล้ว เพียงแค่คุณมีข้อมูลพื้นฐานของรถยนต์ของคุณ เช่น ยี่ห้อ รุ่นรถยนต์ รุ่นย่อยรถยนต์ ปีที่ผลิต เพียงเท่านี้ก็สามารถทำการเช็ก และเปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันรถยนต์ได้แล้ว เช่นเดียวกันกับที่ SILKSPAN ผู้ให้บริการด้านประกันออนไลน์ เรามีบริการเช็กเบี้ยประกันออนไลน์รถยนต์ได้ฟรี พร้อมบริการปรับแต่งเบี้ยประกันรถยนต์ให้เหมาะสมการกับรถยนต์ การใช้งาน และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเพื่อให้ได้ประกันรถยนต์ที่เหมาะกับตัวคุณ และรถยนต์มากที่สุด และที่สำคัญประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจก็ให้ความคุ้มครองเพิ่มเติมจากประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย

การต่อประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.รถยนต์) 

ประกันรถยนต์ภาคบังคับเป็นสิ่งที่รถยนต์ทุกคันต้องมี การต่อประกันรถยนต์ภาคบังคับ จะรู้จักกันดีกับคำว่า ต่อพรบรถยนต์ การต่อพรบรถยนต์ต้องทำเป็นประจำทุกปี สามารถทำการต่อโดยการจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปีก่อน จึงจะสามารถต่อพรบรถยนต์ หรือประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับได้ โดยพรบรถยนต์ให้ความคุ้มครองหลักๆ คือ การคุ้มครองต่อชีวิต ร่างกาย ของผู้โดยสาร รวมไปถึงคู่กรณี และผู้ที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น แต่วงเงินในการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลมีค่อนข้างจำกัด จึงทำให้การมีแค่พรบรถยนต์เพียงอย่างเดียวอาจให้ความคุ้มครองที่ไม่ครอบคลุม

ต่อประกันรถยนต์

ทำความรู้จักความคุ้มครองในการทำประกันรถยนต์

ประกันภัยรถยนต์แต่ละชั้นก็มีการให้ความคุ้มครองในกรณีต่างๆ ที่แตกต่างกัน เราทำการแบ่งความคุ้มครองในเรื่องๆ ต่างตามที่ประกันรถยนต์ในแต่ละชั้นให้ความคุ้มครองเอาไว้แล้ว 

ความคุ้มครองพื้นฐานในอุบัติเหตุกรณีรถชนรถ และคุ้มครองความเสียหายต่อชีวิต และรถยนต์ของคู่กรณี

เป็นความคุ้มครองพื้นฐานที่ประกันรถยนต์ทุกชั้นต้องมี

ความคุ้มครองความเสียหายต่อผู้เอาประกันภัย

ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองหัวข้อนี้มี 

ความคุ้มครองกรณีรถหาย/ไฟไหม้

ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองหัวข้อนี้มี 

ความคุ้มครองกรณีน้ำท่วม/ภัยพิบัติ

ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองหัวข้อนี้มี 

ความคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี

ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองในกรณีเกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี ทั้งแบบการชนสิ่งกีดขวาง และการโดนชนแล้วหนีจะมีเพียงประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้นที่ให้ความคุ้มครอง"สบายใจได้ ไม่ต้องเป็นห่วงอีกต่อไปว่าจะลืมต่อประกัน" SILKSPAN ขอแนะนำบริการแจ้งเตือนต่อประกันรถยนต์ผ่าน LINE ไม่มีสายโทรกวนใจ ไม่มีค่าใช้จ่าย สมัครเลยที่นี่ https://www.silkspan.com/online/insurance-alert


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที