วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 10 เม.ย. 2023 23.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11413 ครั้ง

ประกันภัยรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุ ฯลฯ


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ก่อนตัดสินใจซื้อประกันภัย

การเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์สามารถทำได้ง่าย ๆ สบาย ๆ จ่ายน้อยช่วยประหยัดเงิน มีความคุ้มครองสูง เนื่องจากปัจจุบันจำนวนรถและผู้ขับขี่บนท้องถนนมีจำนวนมากขึ้นจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายทั้งแบบมีคู่กรณีและเฉี่ยวชนเองไม่มีคู่กรณี ทำให้ผู้คนตัดสินใจซื้อประกันภัยกันมากขึ้นเพื่อเป็นตัวช่วยในการคุ้มครองตัวรถ ทรัพย์สิน และชีวิต 

 

นอกจากนี้ยังช่วยคุ้มครองรถยนต์ในกรณีที่รถยนต์ถูกโจรกรรม สูญหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม ก่อนตัดสินใจซื้อประกันภัยให้เช็คเบี้ยประกันรถยนต์และเปรียบเทียบเบี้ยประกันชั้นอื่น ๆ กับ Direct Asia มีบริการที่ดี สะดวกสบาย ตอบทุกโจทย์สำหรับลูกค้าไม่ต้องกังวล มั่นใจขับขี่ปลอดภัย เมื่อเกิดเหตุการณ์หรืออุบัติเหตุต่าง ๆ ให้บริการความช่วยเหลือ 24 ชั่วโมงไปถึงที่เกิดเหตุเร็วภายใน 30 นาที

 

เช็คเบี้ย ประกันรถยนต์ความคุ้มครองสูงสุด


การเช็คเบี้ย ประกันรถยนต์ คืออะไร

เป็นการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ online โดยจะมีการสอบถามข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับเบี้ยประกันรถยนต์ของเราได้ง่าย ๆ  เพียงแค่เรากรอกรุ่น ยี่ห้อ ปีของรถยนต์จากนั้นกดคำนวณเช็คเบี้ยประกันรถยนต์จะปรากฏเบี้ยประกันบริษัทต่าง ๆ ขึ้นมาให้เลือกหลากหลายอย่างรวดเร็ว


ข้อดีของการเช็คเบี้ย ประกันรถยนต์

หากต้องการทำประกันรถยนต์ควรทำการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ก่อนเพื่อที่จะได้วางแผนการทำประกันรถสามารถทำการเลือกบริษัทประกันได้หลากหลาย สามารถเปรียบเทียบเบี้ยประกันแต่ละบริษัทได้ ซึ่งทำให้เราสามารถเลือกเบี้ยประกันรถยนต์ที่ถูกที่สุดและคุ้มครองได้มากที่สุด การเช็คเบี้ยประกันก่อนซื้อประกันถือว่าเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจสำหรับการเลือกทำประกันรถยนต์ได้เป็นอย่างดี


เทียบการเช็คเบี้ย ประกันรถยนต์ในแต่ละประเภท

เช็คราคาประกันรถยนต์พร้อมกับการเปรียบเทียบความคุ้มครองในประกันแต่ละรูปแบบ

 

เช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งจะได้รับความคุ้มครองสูงสุด ตั้งแต่ความรับผิดชอบต่อชีวิตและทรัพย์สินอุบัติเหตุรถชนรถแบบมีคู่กรณี อุบัติเหตุรถชนรถแบบไม่มีคู่กรณี  ความเสียหายต่อตัวรถ   ความเสียหายต่อกระจก ความเสียหายจากภัยธรรมชาติน้ำท่วม ไฟไหม้ โจรกรรม 

นอกจากนี้ยังคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ค่ารักษาพยาบาล และบริการรถยกด้วย ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะสำหรับรถใหม่ป้ายแดงและรถที่มีอายุไม่เกิน 5 ปี ผู้ขับขี่มือใหม่หัดขับ รถที่ใช้งานหนักวิ่งระยะไกลหรือใช้งานเป็นประจำวันทุกวัน


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ 2+ จะได้รับความคุ้มครองแตกต่างจากประกันชั้น 1 เล็กน้อย โดยที่ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะได้รับความคุ้มครองความรับผิดชอบต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ขับขี่รวมถึงคุ้มครองบุคคลภายนอกจากอุบัติเหตุรถชนรถแบบมีคู่กรณี เมื่อผู้ขับขี่รถยนต์คันเอาประกันเป็นฝ่ายผิด คุ้มครองความเสียหายจากภัยธรรมชาติน้ำท่วม ไฟไหม้ โจรกรรม และสูญหาย นอกจากนี้ยังมีบริการรถยก เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ 2+ เหมาะสำหรับรถที่มีการใช้งานเป็นประจำ


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะได้รับความคุ้มครองความรับผิดชอบต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ขับขี่และบุคคลภายนอกจากอุบัติเหตุรถชนรถแบบมีคู่กรณี   เมื่อผู้ขับขี่รถยนต์คันเอาประกันเป็นฝ่ายผิด คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล และมีบริการรถยก  ซึ่งประกันภัยรถยนต์ 3+ จะไม่คุ้มครองความเสียหายอุบัติเหตุรถชนรถแบบไม่มีคู่กรณี โจรกรรม ไฟไหม้


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 2 จะได้รับความคุ้มครองความรับผิดชอบต่อชีวิตและทรัพย์สิน คุ้มครองจากการถูกไฟไหม้


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 3 จะได้รับความคุ้มครองความรับผิดชอบต่อชีวิตและทรัพย์สิน เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะสำหรับรถที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน

 

เช็คเบี้ย ประกันรถยนต์และคุ้มครองทุกรูปแบบ

คำถามเกี่ยวกับการเช็คเบี้ย ประกันรถยนต์มีอะไรบ้าง

1. ประกันรถยนต์มีอะไรบ้าง

การประกันภัยรถยนต์ จัดเป็นประเภทการประกันวินาศภัย แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่


1. ประกันภัยภาคบังคับ (พ.ร.บ.) คือ ประกันภัยที่กฎหมายหรือสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กำหนดให้รถทุกคนทุกชนิดที่จดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกต้องมีเพื่อรับความคุ้มครองต่อชีวิต การได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และบุคคลอื่นอันมีสาเหตุมาจากรถคันนั้น ซึ่งจะไม่คุ้มครองค่าเสียหายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุ เช่น ค่าซ่อมรถ


2. ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ คือ ประกันรถยนต์ที่ผู้เอาประกันหรือผู้ซื้อสมัครใจทำประกันภัยแต่ละประเภทตั้งแต่ประกันชั้น 1 2+ 3+ 2 และ 3 เพื่อที่จะได้รับความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์

2. ควรเลือกประเภทรถยนต์แบบไหน

ก่อนที่จะทำประกันรถยนต์นั้นควรมีการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์และความคุ้มครองที่จะได้รับให้เหมาะสมกับการใช้งานของรถยนต์ พฤติกรรมการขับขี่ และความต้องการความคุ้มครองของคุณ

 

1. บุคคลที่เป็นมือใหม่หัดขับรถหรือยังไม่ชำนาญในการขับขี่  ไม่มีความมั่นใจบนท้องถนน หรือมักนำรถไปเฉี่ยวบ่อยครั้ง ควรเช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 เพราะจะได้รับความคุ้มครองมากที่สุดรวมไปถึงคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุแต่ไม่มีคู่กรณี


2. บุคคลที่มีความชำนาญในการขับขี่ ใช้งานรถเดินทางบ่อยเป็นประจำ ควรเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ 2+  เพื่อความสบายใจในการขับขี่รถยนต์


3. บุคคลที่มีความชำนาญในการขับรถยนต์ และรถมีการใช้งานมานาน 7 ปีขึ้นไป เป็นรถที่ใช้งานเป็นประจำบนท้องถนน นอกจากนี้ไม่ค่อยได้ไปในพื้นที่เสี่ยงภัยธรรมชาติ โจรกรรมที่อาจทำให้รถยนต์มีการสูญหาย ควรเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 3+


4. บุคคลที่มีความชำนาญในการขับขี่ แต่ไม่ค่อยได้ขับขี่รถยนต์ ควรเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็พอเพื่อความประหยัด


5. บุคคลที่ไม่ค่อยใช้งานรถยนต์หรือใช้รถยนต์สภาพเก่ารถมือสอง และไม่ค่อยเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ควรเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 2 เพื่อรับความคุ้มครองสำหรับผู้เอาประกัน

3. ราคาประกันรถยนต์ ชั้น 1 สำหรับรถกระบะ

สำหรับบุคคลที่สนใจเช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับรถกระบะ กลุ่มรถยนต์กระบะ ทุนประกันภัย 420,000 บาท ประเภทรถ Hilux Revo Toyota เช็คประกันรถยนต์ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 8,800 บาท ส่วนประเภทรถ D-Max Isuzu เช็คประกันรถยนต์ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 8,419 บาท 

4. ราคาของรถเก๋งสำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1

สำหรับบุคคลที่สนใจเช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับรถเก๋ง กลุ่มรถยนต์ Eco Car/ B-Segment ทุนประกันภัย 250,000 บาท


ประเภทรถ Nissan March ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 6,007 บาท


ประเภทรถ Mazda 2 ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 6,355 บาท


ประเภทรถ Nissan Almera ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 5,508 บาท


ประเภทรถ Honda City ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 6,033 บาท


ประเภทรถ Suzuki Swift ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 5,859 บาท


ประเภทรถ Toyota Vios ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 6,792 บาท


ประเภทรถ Toyota Yaris ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 5,945 บาท


กลุ่มรถยนต์ C-Segment ทุนประกันภัย 310,000 บาท


ประเภทรถ Mazda 3 ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 11,289 บาท


ประเภทรถ Honda Civic ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 9,108 บาท


ประเภทรถ Nissan Sylphy ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 6,910 บาท


กลุ่มรถยนต์ SUV ทุนประกันภัย 500,000 บาท


ประเภทรถ Honda CR-V ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 11,495 บาท


ประเภทรถ Mazda CX-5 ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 9,469 บาท


ประเภทรถ Toyota Fortuner ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 9,438 บาท


ประเภทรถ Honda HR-V ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 9,096 บาท


ประเภทรถ Isuzu MU-X ราคาเบี้ยประกันต่อปีเริ่มต้น 10,446 บาท


หากอยากทำเช็คเบี้ย ประกันรถยนต์ควรเลือกที่ไหนดี?

หากใครที่สนใจอยากทำประกันภัยรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ในแต่ละประเภทแต่ละบริษัทประกันภัยสามารถทำการตรวจเช็คเบี้ยประกันรถยนต์กับ Direct Asia (ไดเร็ค เอเชีย) มีการบริการที่รวดเร็ว รู้ทันที เข้าใจง่าย พูดคุยเป็นกันเองให้ข้อมูลรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขครบถ้วนก่อนตัดสินใจทำประกัน 


สามารถเลือกรูปแบบกรมธรรม์ในราคาที่ดีที่สุด จ่ายน้อยแต่ความคุ้มครองครบครัน ไม่ต้องใช้เอกสารมากมาย มีรูปแบบการชำระเงินจ่ายด้วยบัตรเครดิตหรือเดบิต ชำระเงินผ่านบัญชีธนาคาร ได้รับความคุ้มครองทันทีหากจ่ายเบี้ยประกันภัยและกรมธรรม์จะส่งให้ถึงมือลูกค้าทางไปรษณีย์ในเวลา 7 วันทำการ 


นอกจากนี้ยังได้รับโปรโมชั่นดี ๆ หากคุณเช็คเบี้ยประกันรถยนต์และตัดสินใจทำประกันกับทาง Direct Asia รับสิทธิพิเศษผ่อนเบี้ยประกันภัยสบาย ๆ 0% แจกบัตรเติมน้ำมันจำนวนจำกัด สามารถเลือกนำรถเข้าซ่อมศูนย์หรืออู่ในเครือได้ และการันตีหากเกิดอุบัติเหตุจะถึงที่เกิดเหตุทันทีภายใน 30 นาที หากว่าไปถึงที่เกิดเหตุช้ากว่าจะได้รับบัตรเติมน้ำมันจำนวน 1,000 บาทเป็นการชดเชย

สรุป

เช็คเบี้ย ประกันรถยนต์และคุ้มครองก่อนตัดสินใจ

หากกำลังมองหาโปรโมชั่นดี ๆ ในการทำประกันภัยรถยนต์แต่ยังลังเลตัดสินใจไม่ได้ สามารถเช็คเบี้ยประกันเปรียบเทียบเบี้ยประกันชั้นอื่น ๆ แต่ละบริษัทได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่ Direct Asia ตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อเลือกประกันภัยและความต้องการของคุณ และหากไม่มีเวลาเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์เองสามารถให้ Direct Asia ดีลพูดคุยหาบริษัทประกันให้กับคุณได้


 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที