วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 10 เม.ย. 2023 23.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11328 ครั้ง

ประกันภัยรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุ ฯลฯ


ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 บริษัทไหนดี คุ้มครองอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่ เรารวบรวมไว้ให้แล้ว

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

หลายคนน่าจะเคยได้ยินสิ่งที่เรียกว่า “ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1” กันมาไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะผู้ที่มีรถยนต์ ประกันรถยนต์ หรือที่เรียกว่า ประกันวินาศภัยนั้น ถือเป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะ อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แม้ว่าเราจะขับรถยนต์อย่างระมัดระวังแค่ไหนก็ตาม เพราะงั้น ประกันรถยนต์ จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สร้างความอุ่นใจให้กับผู้ขับขี่รถยนต์

แต่บางคนยังตั้งคำถามว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ดีกว่ารูปแบบอื่นอย่างไร ราคาก็แพงกว่าชั้นอื่นเราจะมาตอบคำถามนั้นกันว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง และ ทำไม ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ถึงได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ประกันวินาศภัย


ประกันภัยภัยรถยนต์ชั้น 1 คืออะไร

พูดให้เข้าใจง่าย ๆ ประกันชั้น 1 คือ ประกันรถยนต์ ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมอุบัติเหตุ กรณีรถชนกัน และกรณีรถชนสิ่งอื่นที่ไม่ใช่รถ ไม่มีคุณจะมีหรือไม่มีคู่กรณี นอกจากนี้ยังให้ความคุ้มครองเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่ใช่อุบัติเหตุ เช่น รถหาย ไฟไหม้รถ น้ำท่วม หรือ ภัยธรรมชาติอื่น ๆ อีกด้วย

แต่ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะไม่คุ้มครองในกรณีใดอะไรบ้างนั้น ถ้าให้ยกตัวอย่างก็จะมี เช่น ไม่คุ้มครอง ถ้ารถได้รับเสียหายจากสภาวะสงคราม, ไม่คุ้มครอง ถ้านำรถยนต์ไปใช้ในทางผิดกฎหมาย และ ไม่คุ้มครอง ถ้าเมาแล้วขับ ไม่มีใบขับขี่ เป็นต้น แต่นอกเหนือจากนี้ผู้ทำประกันก็ต้องศึกษาให้ดีก่อนลงมือทำประกันภัยรถยนต์

ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นนอกจากคุ้มครองคุณแล้ว ยังช่วยคุ้มครองและรับผิดชอบคู่กรณีเช่นกัน ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะชดเชยค่าอุบัติเหตุ ค่าซ่อมรถยนต์ และค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลของคู่กรณีให้อีกด้วย

ประกันชั้น 1 นั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังหัดขับรถ หรือผู้ที่ขับรถไม่เชี่ยวชาญมากนัก รวมถึงรถยนต์ใหม่ป้ายแดงที่เพิ่งถอยมา ซึ่งจะต่างจาก ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ที่ให้ความคุ้มครองรองลงมาจากประกันรถยนต์ชั้น 1

โดยประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 จะให้ความคุ้มครองทรัพย์สินและตัวของคู่กรณี และครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลของทั้งผู้เอาประกันและคู่กรณี รวมทั้งครอบคลุมไปถึงการประกันตัวของผู้เอาประกันด้วย ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 จึงเหมาะกับผู้ที่มีประสบการณ์ในการขับขี่พอสมควรมากกว่า


ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี บริษัทไหนน่าสนใจบ้าง

ข้างต้นเราพูดกันถึงลักษณะของประกันภัยรถยนต์ชั้นที่ 1 กันไปแล้ว และก็คงมีคำถามว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 บริษัทไหนดี, ราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 บริษัทไหนดี หรือ อยากเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

วันนี้ใครที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยหรือต้องการต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 อยู่ เราได้นำรายชื่อบริษัทประกันที่น่าสนใจมาให้คุณแล้ว

direct asia

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 direct asia

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของ ไดเร็ค เอเชีย นอกจากจะให้ความคุ้มครองหลากหลายแล้ว ยังให้คุณสามารถเลือกอู่ในเครือที่มีคุณภาพดีและวางใจได้ สามารถผ่อนประกันรถยนต์แบบ 0% โดยผ่อนเริ่ม 4xx บาทต่องวด พร้อมการันตีว่าจะถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที และยังสามารถเลือกการคุ้มครองเพิ่มเติมได้เองอีกด้วย

กรณีเกิดการชนกับพาหนะทางบก, จากภัยธรรมชาติ, ชนแบบไม่มีคู่กรณี, สูญหาย, ไฟไหม้รถ และ ความเสียหายจากอุบัติเหตุอื่น ไดเร็ค เอเชีย จะคุ้มครองให้ตามทุนประกันภัย

ความรับผิดต่อบุคคลภายนอกของประกันรถยนต์ชั้น 1 จาก ไดเร็ค เอเชีย นั้น คุ้มครองความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย และอนามัย ถึง 500,000 บาทต่อคน แต่ไม่เกิน 10,000,000 บาทต่อครั้ง คุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินส่วนแรก 2,000 บาท และ คุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินถึง 5,000,000 บาทต่อครั้ง 

สุดท้าย คุ้มครอง การเสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า สายตา และ สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร สูงสุดถึง 200,000 บาทต่อคน และ มีบริการรถยก 24 ชั่วโมง อีกด้วย

เมืองไทยประกันภัย

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เมืองไทยประกันภัย

 

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของเมืองไทยประกันภัย มีจุดเด่นคือ

วิริยะประกันภัย

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 วิริยะประกันภัย

ข้อดีของประกันรถยนต์ชั้น 1 จากวิริยะประกันภัย นั้นคือ

สินมั่นคงประกันภัย

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 สินมั่นคงประกันภัย

 

สินมั่นคงประกันภัย มีประกันรถยนต์ชั้น 1 หลากหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีต่างกัน เช่น

LMG insurance

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 LMG insurance

 

จุดเด่นของประกันรถยนต์ชั้น 1 จาก LMG insurance หลัก ๆ คือ

ไทยศรี ประกันภัย

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไทยศรี ประกันภัย

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จาก ไทยศรี ประกันภัย อันอื่น ๆ อาจจะไม่ต่างจากเจ้าอื่นมากนัก แต่มี ประกันชั้น 1 อันนึงที่แตกต่างและน่าสนใจคือ ประกัน รถจักรยานยนต์ Big Bike ชั้น 1 ซึ่งจะคุ้มครองรถจักรยานยนต์ ขนาด 400 cc. ขึ้นไป โดยคุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอก สูงสุด 5,000,000 บาท คุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคลไม่เกินคนละ 100,000 บาท และสุดท้ายมีหลักทรัพย์ประกันตัวผู้ขับขี่ตามรถแต่ละรุ่น

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เจ้าดังอย่าง อลิอันซ์ อยุธยา นั้น มีจุดเด่นคือ

ประกันภัยไทยวิวัฒน์

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ประกันภัยไทยวิวัฒน์

 

จุดเด่นของประกันรถยนต์ชั้น 1 จากประกันภัยไทยวิวัฒน์ นั้นคือ คุ้มครองทั้งรถเก๋ง, รถตู้ และ รถปิคอัพ โดยที่คุ้มครองชีวิต, อนามัยและร่างกายต่อครั้ง ถึง 10 ล้านบาท หรือ 5 แสน ถึง 1 ล้านบาท ต่อคน ที่สำคัญยังทรัพย์สินต่อครั้ง ถึง 2.5 – 5 ล้านบาทเลยที่เดียว


ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1คุ้มครองอะไรบ้าง

 

ช่วงแรกเราได้แนะนำคราว ๆ ไปแล้วว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ในหัวข้อนี้เราจะมาเจาะลึกกันว่าการคุ้มครองแต่ละอย่าง มีอะไรบ้าง

ความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอก

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองทรัพย์สิน ร่างกายและชีวิตของคู่กรณีและบุคคลภายนอก ที่ได้รับความเสียหายจากรถที่ทำประกัน โดยจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนตามจริงเท่าจำนวนวงเงินที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์

ความคุ้มครองต่อผู้เอาประกัน

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองรถและอุปกรณ์ตกแต่งรถที่ทำประกัน ซึ่งจะคุ้มครองทั้งรถที่ทำประกันและรถของคู่กรณี รวมทั้งในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณีด้วย นอกจากนี้ยังให้ความคุ้มครองในเรื่องของน้ำท่วม รถสูญหาย ไฟไหม้ และ ภัยธรรมชาติอื่น ๆ อีกด้วย

และสุดท้าย ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองตัวบุคคลทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ทั้งฝั่งผู้ทำประกัน, คู่กรณี และบุคคลภายนอก  ซึ่งทางประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองเงินค่าเสียหายส่วนที่เกินจากความคุ้มครองใน พ.ร.บ. เป็นเงินขั้นต่ำที่บริษัทประกันภัยระบุไว้ รวมถึงเงินค่าประกันตัวผู้ขับขี่ถ้าติดคดีอาญาอีกด้วย


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที