วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 10 เม.ย. 2023 23.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10548 ครั้ง

ประกันภัยรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุ ฯลฯ


ประกันรถยนต์ชั้น 1 บริษัทไหนดีที่สุด มาเช็คความคุ้มครองและราคา พร้อมกันที่นี่

ประกันรถ ชั้น1 เป็นสิ่งสำคัญเพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นสิ่งสำคัญที่ควรนึกถึงเป็นอย่างแรกในการเป็นเจ้าของรถยนต์สักคัน เนื่องด้วยการขับขี่รถยนต์บนท้องถนนอาจเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุจากความประมาท ภัยที่เกิดจากธรรมชาติ หรือสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้รถของเราเกิดความเสียหาย การมีประกันชั้น 1 ก็เพื่อปกป้องคุ้มครองรถยนต์ของคุณหากมีเหตุสุดวิสัยดังกล่าวเกิดขึ้น

ถ้าหากรถยนต์เกิดความเสียหายขึ้นมา ประกันรถยนต์จะทำหน้าที่ดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในส่วนของความเสียหายที่เกิดขึ้น การทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จะช่วยหักล้างค่าเสียหายที่เราต้องจ่ายในการซ่อมบำรุงและอาการบาดเจ็บของบุคคลภายในรถ ด้วยเหตุนี้เองทำให้ประกันภัยมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เมื่อเราต้องเผชิญความเสี่ยงในการใช้รถใช้ถนนในทุกวันนี้


ประกันรถ ชั้น 1 คืออะไร

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

ประกันภัยประเภท1 หรือที่รู้จักกันว่า ประกันรถ ชั้น 1 เป็นการทำประกันภัยแบบสมัครใจที่ให้ความคุ้มครองกับเจ้าของกรมธรรม์ ผู้ขับขี่ และคู่กรณี หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นบนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็น อุบัติเหตุ รถชน รถหาย ไฟไหม้ และอื่นๆ โดยทางบริษัทที่เราทำประกันภัยไว้จะจ่ายค่าเสียหายให้ตามเงื่อนไขข้อตกลงของบริษัท 

ซึ่งประกันภัยประเภท1 พิเศษกว่าประกันภัยทั่วไปตรงที่คุ้มครองไปถึงอุบัติเหตุรถยนต์ที่เกิดการชนแบบไม่มีคู่กรณี ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองในสถานการณ์ที่ครอบคลุมกว่าประกันภัยประเภทอื่น ทำให้คนส่วนมากไว้วางใจประกันภัยชั้น 1


ประกันรถ ชั้น 1 มีการคุ้มครองอย่างไร ?

ประกันรถ ชั้น1 บริการคุ้มครองครบจบ ค่าทรัพย์สินเสียหาย ค่ารักษาพยาบาล

ความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอก

ประกันรถ ชั้น 1 แบ่งความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่

 1. ในกรณีที่บุคคลภายนอกได้รับบาดเจ็บ หรือ ร้ายแรงจนถึงแก่ชีวิต ตามที่กรมธรรม์กำหนดเอาไว้ทางบริษัทจะทำการรับผิดชอบต่อความเสียหายทางกายภาพที่เกิดขึ้นด้วยการชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้
   
 2. ส่วนในกรณีที่อุบัติเหตุก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของบุคคลภายนอก แล้วผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิด ทางบริษัทจะชดเชยค่าเสียหายให้กับบุคคลภายนอกตามที่ได้กำหนดไว้ในกรมธรรม์

ความคุ้มครองต่อผู้เอาประกัน

ประกันรถ ชั้น 1 แบ่งความคุ้มครองต่อผู้เอาประกันเป็น 3 กรณีหลักๆ ได้แก่

 1. หากอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้ผู้เอาประกันซึ่งขับขี่รถยนต์และผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ ทางบริษัทจะเป็นผู้รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้ และในกรณีที่ร่างกายได้รับความเสียหายจนถึงขั้นทุพพลภาพหรือถึงแก่ชีวิต ทางบริษัทจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนตามที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์
   
 2. ในส่วนกรณีของรถยนต์ของผู้ทำประกันภัยชั้น 1 หากเกิดความเสียหายขึ้นกับรถยนต์ ทางบริษัทจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าซ่อมบำรุงตัวรถยนต์และอุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเติมที่ถูกติดตั้งเอาไว้ ยกเว้นในกรณีที่ผู้เอาประกันไม่ได้แจ้งเรื่องการติดตั้งอุปกรณ์พิเศษเอาไว้ ทางบริษัทจะขอไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์พิเศษ
   
 3. หากในกรณีที่รถยนต์สูญหายไม่ว่าจะเป็นการโจรกรรมรถทั้งคัน หรือ ส่วนประกอบของรถบางส่วน ทางบริษัทจะใช้เชยค่าเสียหายให้กับผู้เอาประกัน ซึ่งกรณีนี้รวมถึงเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ และ ภัยธรรมชาติด้วยเช่นกัน

เลือกประกันรถ ชั้น 1 ที่ไหนดี 

หากเลือกได้ทุกคนก็อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองอยู่แล้ว ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ทำให้เกิดคำถามว่าควรเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น1บริษัทไหนดี ซึ่งว่ากันตามตรงการเลือกประกันภัยก็มีหลายปัจจัยในการเลือก อาจจะเลือกจากการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 แล้วนำมาเปรียบเทียบหาเจ้าที่คุ้มครองเราในราคาที่คุ้มค่า 

แต่อีกนัยหนึ่งการได้รับคำแนะนำจากผู้อื่นก็อาจช่วยให้คุณเลือกประกันรถชั้น 1 ได้ไม่ยาก เราจึงมาทำหน้าที่เป็นผู้แนะนำเกี่ยวกับบริษัทประกันรถ ชั้น 1 พร้อมนำเสนอเกี่ยวกับราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น1ทุกบริษัท 2565 เพื่ออำนวยความสะดวกให้สำหรับคนที่ต้องการข้อมูลแบบเร่งด่วน เช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น1 พร้อมทั้งข้อมูลการคุ้มครองแบบละเอียดได้เลย

direct asia

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 Direct Asia

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ช่วยคุ้มครองและดูแลรถของคุณอย่างดี หากเกิดอุบัติเหตุขอให้วางใจ Direct Asia จะรีบดำเนินการส่งต่อรถของคุณให้ศูนย์หรืออู่ซ่อมรถภายในเครือของเราซึ่งขอรับรองการันตีคุณภาพระดับคับแก้ว เมื่อรถของคุณได้รับความเสียหายเราจะรีบตรงไปที่เกิดเหตุทันที แถมประกันรถยนต์ชั้น1ผ่อนได้ แบบดอกเบี้ย 0%

ราคาประกันของ Direct Asia จะแบ่งตามลักษณะและรุ่นของตัวรถ ซึ่งคุณสามารถส่งรายละเอียดและตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเบี้ยประกันกับทางบริษัทได้ทุกเมื่อ ซึ่งประกันชั้น1ซ่อมศูนย์ของDirect Asia คุ้มครองรอบด้านทั้งอุบัติเหตุ ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ รถยนต์สูญหาย รวมถึงการบาดเจ็บทางกายก็มีเบี้ยชดเชยให้ 500,000 บาทต่อคน และ ไม่เกิน 10,000,000 บาทต่อครั้ง 

หากสนใจประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 รุ่นต่างๆ สามารถเข้าไปเช็คเบี้ยประกันได้ทางเว็บไซต์ของ Direct Asia ทางบริษัทจะประเมินเบี้ยประกันชั้น 1 ให้กับคุณ ซึ่งแน่นอนว่าผ่อน 0% หากเกิดอุบัติเหตุรถของคุณจะอยู่ในความดูแลของศูนย์ซ่อมรถที่ไว้ใจได้อย่างแน่นอน

วิริยะประกันภัย

ประกันรถ ชั้น 1 วิริยะประกันภัย

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.chessbroker.com/news-detail/49/

บริษัทประกันภัยที่ให้บริการด้านคำปรึกษาเกี่ยวกับการเลือกซื้อประกันภัย เพราะนอกจากประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 แล้ว วิริยะประกันภัยยังมีประกันอื่นๆ เช่น ประกันสุขภาพ ประกันภัยบ้านและทรัพย์สิน ในเรื่องของการคุ้มครองดูแลรถก็หายห่วงเพราะมีศูนย์บริการครอบคลุมทุกจังหวัดในประเทศไทย มากกว่า 150 ศูนย์ พร้อมทั้งเครือข่ายโรงพยาบาลหมดห่วงเรื่องการรักษาหากได้รับบาดเจ็บ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1  ของวิริยะประกันภัยจะมีการคุ้มครองครอบคลุมรอบด้านพร้อมชดใช้ค่าเสียหายทั้งในกรณีของผู้เอาประกันและบุคคลภายนอก โดยบุคคลภายนอกจะได้รับการชดใช้ค่าเสียหายหากได้รับบาดเจ็บ 1,000,000 บาท/คน ในส่วนของทรัพย์สินอยู่ที่ 5,000,000 บาท/ครั้ง และ ค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้เอาประกันสูงสุด 200,000 บาท/คน ส่วนเรื่องเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะมีราคาเริ่มต้นดังต่อไปนี้

สินมั่นคงประกันภัย

บริษัทประกันรถ ชั้น 1 ที่ให้บริการกว่า 30 ปี สินมั่นคงประกันภัย

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/smkinsurance/photos/a.160733337273860/5145373542143123/

ด้วยประสบการณ์การทำงานของบริษัทสินมั่นคงประกันภัยกว่า 30 ปี บริษัทรับประกันว่ารถของคุณจะได้รับการคุ้มครองอย่างดีที่สุด พร้อมมีประกันภัยรถยนต์ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งสามารถเลือกรูปแบบของประกันรถ ชั้น1 ให้เหมาะสมกับตัวคุณเองได้ 

รายละเอียดของประกันภัยสินมั่นคง ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย เช่น

เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัย บริษัทประกันรถ ชั้น 1

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/MuangThaiInsurance/photos/a.443261339089196/2994778763937428

บริษัทประกันรถ ชั้น1 เมืองไทยประกันภัยเป็นบริษัทที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการทั้งในเรื่องของประกันรถยนต์ และ ประกันภัยด้านอื่นๆ เป็นอีกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่มีแผนบริการให้เลือกมากมาย เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้บริการในทุกรูปแบบ

ตัวอย่างของประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เมืองไทยประกันภัย

ประกันรถยนต์เทเวศ

ประกันชั้น 1 บริษัทเทเวศประกันภัย

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.tqm.co.th/insurance/partners/39

บริษัทเทเวศประกันภัยพร้อมให้บริการประกันในหลายรูปแบบทั้งประกันบุคคล ประกันรถยนต์ และ ประกันทรัพย์สิน ซึ่งเป็นอีกบริษัทที่มีประสบการณ์ในการทำงานกว่า 70 ปี 

สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1 ของบริษัทเทเวศประกันภัยมีการคุ้มครองอย่างครอบคลุมด้วยแพ็คเกจ Deves Perfect ที่ดูแลทั้งรถของคุณและคู่กรณี หากได้รับความเสียหายสามารถส่งซ่อมได้ทั้งอู่และห้าง นอกจาก Deves Perfect ยังมีประกันรถชั้น 1 ในราคาสบายกระเป๋าตามระยะทางขับขี่ เริ่มต้นเพียง 4,500 บาท/ปี

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย

บริษัทประกันรถ ชั้น 1 อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.prachachat.net/finance/news-377065

อีกหนึ่งบริษัทประกันที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อลิอันซ์ อยุธยา ที่ไม่ได้มีดีแค่ประกันรถยนต์เพียงอย่างเดียว ยังมีประกันอื่นๆ ที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับเรา เช่น ประกันสุขภาพ ประกันออมทรัพย์ ประกันโรคร้าย เป็นต้น

ในส่วนของเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ของอลิอันซ์ อยุธยา จะเริ่มต้นที่ 12,600 บาท/ปี โดยในราคาเท่านี้ประกันภัยพร้อมคุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุทุกกรณี แถมยังครอบคลุมแผนประกันรถยนต์ประเภทอื่นๆ อีก รวมถึงบริการซ่อมแซมกับอู่รถคุณภาพที่ช่วยดูแลรถของคุณเป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังดูแลค่ารักษาพยาบาล ถึงบริการเหล่านี้พร้อมช่วยเหลือเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

LMG insurance

บริษัทประกันรถ ชั้น1 LMG Insurance

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.xn--12c4bcfhbk6bsbdce1pqac34a1e.com/lmg-insurance-is-good/

ในระยะเวลา 40 ปีทีผ่านมาบริษัทประกันภัย LMG Insurance ได้แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ในการสร้างความคุ้มครองอย่างดีที่สุดให้กับผู้ใช้บริการ ซึ่งบริการมีทั้งประกันอัคคีภัย ประกันสุขภาพ และ ประกันภัยรถยนต์ 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของบริษัทLMG Insurance มาพร้อมกับการรับผิดชอบชดเชยในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ได้แก่ ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมบำรุง และ ชดเชยค่าสินไหมทดแทนให้กับบุคคลภายนอก แถมยังมีอู่ซ่อมรถในเครือบริษัทมากกว่า 700 แห่ง รับรองเลยว่ารถของคุณจะได้รับการช่วยเหลือและคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในประเทศไทย

ไทยศรี ประกันภัย

บริษัทประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ไทยศรีประกันภัย

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.tqm.co.th/insurance/partners/104

มาถึงบริษัทสุดท้ายกับไทยศรี ประกันภัยที่เปิดให้บริการประกันภัยคุ้มครองเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นมาตลอด 60 ปี ซึ่งนอกเหนือจากบริการประกันรถ ชั้น 1 แล้ว ยังมีประกันภัยประเภทอื่นๆ เช่น ประกันอุบัติเหตุ ประกันการเดินทาง ฯลฯ

บริษัทไทยศรี ประกันภัย ให้บริการประกันรถยนต์ชั้น 1 พร้อมด้วยศูนย์บริการและอู่ซ่อมรถที่มีคุณภาพ โดยประกันของไทยศรีให้ความคุ้มครองรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น บุคคลที่ทำประกัน บุคคลภายนอก ทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายรวมถึงรถยนต์ อีกทั้งยังรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นประกันก็พร้อมจะมุ่งหน้าไปจัดการเรื่องให้ 24 ชั่วโมง

ราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของไทยศรี ประกันภัยแบ่งออกตามลักษณะของรถ ดังนี้


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที