วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 10 เม.ย. 2023 23.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10831 ครั้ง

ประกันภัยรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุ ฯลฯ


ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ความครองแบบคุ้มค่า ในราคาที่พิเศษสุดๆ

ประกันรถยนต์ชั้น 2+

ทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ กับ SILKSPAN ได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่า ในราคาสบายกระเป๋า

การเลือกทำประกันรถยนต์สำหรับหลายๆ คนมักที่จะเลือกประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดให้กับรถยนต์ของคุณอย่างประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่สำหรับคนที่มีความชำนาญในการขับขี่แล้ว ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการเลือกทำประกันภัยให้กับรถยนต์ของคุณ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 มากกว่าที่คุณคิด ประกันรถยนต์ชั้น 2+ แตกต่างจากประกันรถยนต์ชั้น 1 เพียงแค่ไม่ได้ให้ความคุ้มครองในกรณีอุบัติแบบไม่มีคู่กรณีเพียงอย่างเดียว ถ้าหากคุณเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ ก็จะได้รับความคุ้มครองที่เรียกว่าเกือบเทียบเท่ากับประกันรถยนต์ชั้น 1 ในราคาที่ถูกกว่าอย่างแน่นอน SILKSPAN คัดสรรประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ จากบริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้นนำมาให้คุณได้เลือกสรรให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ในการขับขี่กว่า 20 บริษัท ได้รับความคุ้มครองทั้งกรณีรถหาย ไฟไหม้ ในราคาที่ประหยัดลง และที่สำคัญไม่จำเป็นต้องตรวจสภาพรถ และไม่จำกัดอายุของรถยนต์ รถยนต์อายุมากกว่า 7 ปีสามารถทำได้ สบายใจหายห่วง


ทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ ที่ไหนดี

การเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ ในรูปแบบเดิมอาจจะต้องหาข้อมูลจากหลากหลายที่ในการนำมาศึกษา และเปรียบเทียบ หรือต้องเดินทางไปทำประกันรถยนต์ที่อาจต้องเสียเวลาในการเดินทาง SILKSPAN เป็นผู้ให้บริการประกันออนไลน์และให้คำปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์ที่จะช่วยปรับแต่งเบี้ยประกันภัยให้เหมาะสมกับรถยนต์ของคุณผ่านทางออนไลน์ ที่จะอำนวยความสะดวกทั้งในด้านการเลือก และคัดสรรประกันรถยนต์ชั้น 2+ จากบริษัทชั้นนำกว่า 20 บริษัท อาทิเช่น วิริยะประกันภัย กรุงเทพประกันภัย ทิพยประกันภัย เทเวศประกันภัย ธนชาติประกัน และบริษัทอื่นๆ อีกมากมายที่คอยให้คุณเลือกสรรโดย และทำประกันรถยนต์ผ่านทางออนไลน์โดยไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไปให้เสียเวลา นอกจากจะได้ประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับรถยนต์ของคุณแล้ว ยังประหยัดเงิน และประหยัดเวลาให้คุณได้เพิ่มอีกด้วย


ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง

ความคุ้มครองอุบัติเหตุรถชนรถ

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ยังให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติแบบรถชนรถเหมือนเช่นเดียวกันกับประกันรถยนต์ชั้น 1 หากเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายถูก หรือเป็นฝ่ายผิด และมีคู่กรณี ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ก็ให้ความคุ้มครองอย่างแน่นอน สบายใจหายห่วง

 

แต่สำหรับข้อแตกต่างอย่างหนึ่งที่ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ไม่มีเหมือนประกันรถยนต์ชั้น 1 นั่นก็คือ การให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติแบบไม่มีคู่กรณี เช่น การขับรถชนสิ่งกีดขวาง หรือสิ่งของ เช่น กรวยจราจร ฟุตบาท เสาไฟ รั้วบ้าน และรวมไปถึงกรณีที่เกิดอุบัติแบบชนแล้วหนี ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ไม่ให้ความคุ้มครองในกรณีเหล่านี้

ความคุ้มครองกรณีรถหาย/ไฟไหม้

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ยังให้ความคุ้มครองในกรณีที่รถหาย หรือไฟไหม้ เช่นเดียวกันกับประกันรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองอย่างแน่นอน สำหรับในกรณีที่รถหาย ทางประกันจะทำการจ่ายเงินชดเชยเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสรุป และลงสำนวนเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่ารถยนต์ของคุณนั้นได้หายจริง และไม่สามารถตามคืนกลับมาได้ จะสามารถเคลมได้สูงสุดประมาณ 80% ของราคารถยนต์ในท้องตลาดใน ณ เวลานั้นๆ

 

และในกรณีที่รถยนต์ของคุณนั้นไฟไหม้ และสร้างความเสียหายให้แก่รถยนต์นั้น สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 2+ ทางบริษัทประกันก็จะให้คุ้มครองอย่างแน่นอนสบายใจหายห่วง และรวมไปถึงรถยนต์ที่ติดแก๊สด้วยเช่นกัน แต่ต้องทำการแจ้งบริษัทตั้งแต่ทำการทำประกันรถยนต์ และรวมไปถึงว่าหากมีการติดตั้งแก๊สหลังจากทำประกันรถยนต์แล้ว ก็ต้องแจ้งให้บริษัททราบเป็นที่เรียบร้อย ถ้าหากเกิดเหตุรถไฟไหม้จากการติดตั้งแก๊สโดยไม่มีการแจ้ง ประกันรถยนต์ก็จะไม่ได้ให้ความคุ้มครอง

ความคุ้มครองกรณีน้ำท่วม/ภัยพิบัติ

ในกรณีที่รถยนต์ของคุณโดนน้ำท่วม หรือเกิดความเสียหายจากภัยพิบัติทางธรรมชาติต่างๆ เช่น ดินถล่ม น้ำป่าไหลหลาก หากเป็นกรณีที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน และทำการเคลื่อนย้ายรถไม่ทัน ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองอย่างแน่นอน

แต่ในทางกลับกัน ถ้าหากคุณเลือกที่จะขับรถยนต์ฝ่าน้ำสูง หรือพื้นที่ที่เกิดน้ำท่วมเข้าไป แล้วเกิดความเสียหายต่อรถยนต์ หรืออาจเกิดการที่น้ำเข้าเครื่องยนต์ ทำให้เครื่องยนต์เสียหาย และดับไป ในกรณีประกันรถยนต์ชั้น 2+ และประกันภัยในชั้นอื่นๆ ก็จะไม่ให้ความคุ้มครอง เนื่องจากเป็นการตัดสินใจลุยน้ำเข้าไปเองนั่นเอง

ความคุ้มครองความเสียหายต่อชีวิต และรถยนต์ของคู่กรณี

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ นอกจากจะให้ความคุ้มครองในกรณีรถชนรถแล้ว ถ้าหากเกิดความเสียหายทั้งต่อชีวิต และรถยนต์ของคู่กรณี ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะให้ความคุ้มครองอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาลทั้งการบาดเจ็บที่เล็กน้อย บาดเจ็บหนัก หรือถึงแก่ชีวิต รวมไปถึงรถยนต์ของคู่กรณี ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองอย่างแน่นอน

ความคุ้มครองความเสียหายต่อผู้เอาประกัน

ความพิเศษอีกสิ่งของประกันรถยนต์ชั้น 2+ คือ การให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อผู้เอาประกัน ที่เรียกได้ว่าได้รับความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกันกับประกันรถยนต์ชั้น 1 หากเกิดอุบัติเหตุ และเกิดความเสียหาย หรือเกิดการบาดเจ็บต่อตัวผู้เอาประกันภัย ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะให้ความคุ้มครอง ไม่ว่าจะเป็นการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย รวมไปถึงต้องแอดมิทเป็นผู้ป่วยใน ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองอย่างแน่นอน


ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะกับใคร

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เป็นประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม และใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่สามารถควบคุม และลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ให้ถูกลงกว่าเดิมได้ สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่มีความชำนาญ และเชี่ยวชาญในการขับขี่มาแล้วในระดับหนึ่ง เป็นคนที่ขับรถได้ดี ไม่ค่อยเกิดอุบัติเหตุ หรือถ้าเกิดก็มักไม่ได้เป็นฝ่ายผิด

 

เนื่องจากประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะไม่ได้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี ซึ่งการขับรถชนสิ่งกีดขวางอาจเกิดขึ้นได้ง่ายกับผู้ที่เพิ่งเริ่มหัดขับขี่ ดังนั้นประกันรถยนต์ชั้น 2+ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์มาแล้ว และยังช่วยลดค่าเบี้ยลงอีกด้วย และที่สำคัญสำหรับรถยนต์ที่มีอายุเกิน 7 ปีสามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ ได้เช่นกัน

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะกับใคร

วมสรุปทุกข้อสงสัยในการทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ 

สำหรับการทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ ที่เหมาะสำหรับคนที่มีประสบการณ์ในการขับขี่แล้ว ก็อาจจะยังมีข้อสงสัยที่เกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 2+ กันอยู่ เรารวบรวมข้อสงสัย และสาระน่ารู้ที่เกี่ยวกับการทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ มาไว้ตรงนี้เพื่อคุณ

ถ้าหากเกิดการชนแล้วหนี สามารถเคลมประกันได้ในกรณีไหนบ้าง?

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ไม่ได้ให้ความคุ้มครองในกรณีที่รถยนต์เกิดอุบัติเหตุในแบบที่ไม่มีคู่กรณี หากคุณโดนชนแล้วหนี และต้องการเคลมประกันก็ยังสามารถทำได้โดยการใช้หลักฐานจากลักษณะ รุ่นรถ สี ยี่ห้อ ป้ายทะเบียน หรือจะเป็นหลักฐานภาพถ่าย หรือวิดีโอจากกล้องหน้ารถยนต์ หรือกล้องวงจรปิดที่สามารถยืนยันตัวคู่กรณีของคุณได้ก็สามารถใช้เป็นหลักฐานในการเคลมได้เช่นเดียวกัน

ทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ จำเป็นต้องตรวจสภาพรถก่อนหรือไม่

สำหรับการทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ กับ SILKSPAN ไม่จำเป็นต้องทำการตรวจสภาพรถก่อนการทำ แต่จะเป็นการถ่ายรูปสภาพรถยนต์เพื่อยืนยันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นก่อนการทำประกันรถยนต์

รถยนต์ที่มีอายุเกิน 7 ปี สามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ ได้หรือไม่

แม้ว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ในบางแห่งจะมีการจำกัดจำนวนอายุรถยนต์ที่รับทำ โดยทั่วไปจะไม่เกิน 5-7 ปี แต่สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 2+ รถยนต์ที่มีอายุเกิน 5-7 ปีสามารถทำประกันรถยนต์ในชั้นนี้ได้

เมื่อทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ และเกิดอุบัติเหตุรถชน สามารถทำเรื่องเคลมอย่างไร 

หากเกิดอุบัติเหตุแบบรถชนรถ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองอย่างแน่นอน แต่เมื่อเกิดเหตุควรทำการรีบแจ้งบริษัทประกันให้รวดเร็ว และแจ้งทุกครั้งที่เกิดเหตุ ซึ่งสามารถติดต่อได้ตามเบอร์โทรที่ระบุไว้ที่เอกสารกรมธรรม์ เพียงแค่แจ้งเลขทะเบียนรถยนต์ของคุณ และจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เคลมจะทำการเดินทางมาช่วยจัดการทำเรื่องเคลมให้เอง

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครอง และเคลมกระจกได้หรือไม่

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองกรณีเกิดความเสียหายกับกระจก แต่สามารถเคลมได้เฉพาะกรณีที่เกิดความเสียหายจากอุบัติเหตุแบบรถชนรถ หรือเป็นอุบัติเหตุแบบมีคู่กรณี แต่ถ้าเป็นการที่โดนปาหินใส่กระจก โดนทุบกระจกรถ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะไม่ได้ให้ความคุ้มครองในกรณีดังกล่าว

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ แตกต่างจากประกันรถยนต์ชั้น 3+ อย่างไร

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะคุ้มครองความเสียหายรถของคุณทั้งกรณีที่คุณเป็นฝ่ายผิดและถูก ส่วนประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะคุ้มครองความเสียหายรถของคุณกรณีที่คุณเป็นฝ่ายถูก ซึ่งค่าเบี้ยประกันของประกันชั้น 2+ จะสูงกว่าประกันชั้น 3+

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ แตกต่างจากประกันรถยนต์ชั้น 3 อย่างไร

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองความเสียหายรถของคุณทั้งกรณีที่คุณเป็นฝ่ายผิดและถูก ส่วนประกันรถยนต์ชั้น 3 จะคุ้มครองความเสียหายรถของคุณกรณีรถชนรถและคุณเป็นฝ่ายถูกเท่านั้น รวมถึงไม่คุ้มครองความเสียหายจากการปล้น โจรกรรม ไฟไหม้ และภัยธรรมชาติ ในขณะที่ประกันชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองในส่วนนี้ ซึ่งค่าเบี้ยประกันของประกันชั้น 2+ จะสูงกว่าประกันชั้น 3

 

"สบายใจได้ ไม่ต้องเป็นห่วงอีกต่อไปว่าจะลืมต่อประกัน" SILKSPAN ขอแนะนำบริการแจ้งเตือนต่อประกันรถยนต์ผ่าน LINE ไม่มีสายโทรกวนใจ ไม่มีค่าใช้จ่าย สมัครเลยที่นี่ https://www.silkspan.com/online/insurance-alert


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที