วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 10 เม.ย. 2023 23.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11412 ครั้ง

ประกันภัยรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุ ฯลฯ


ประกันชั้น 2+ ที่ไหนดี เทียบราคา เจ้าไหนถูกและคุ้มค่า ข้อดีของประกันชั้น 2

ประกันชั้น 2+, ประกันรถยนต์ 2+

ใครที่เพิ่งออกรถคู่ใจมาใหม่ สิ่งที่ขาดไม่ได้กับรถคันใหม่หรือคันปัจจุบันคือประกันรถยนต์นั้นเอง แต่เนื่องจากมีขีดจำกัดด้วยงบแล้ว ประกันชั้น 2+ สำหรับรถยนต์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับหลายๆ คน คุ้มค่ามากๆ เพราะคุ้มครองอะไรหลายอย่างใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 เลย
 

มือใหม่คนไหนที่ไม่คุ้นเคยกับประกันรถยนต์ 2+ พร้อมทำความรู้จักประกันชั้น 2+ นั้นคืออะไร และคุ้มครองอะไรบ้าง นอกจากยังมีสรุปของละบริษัทประกันรถยนต์ 2+อยู่ที่ราคาเท่าไรและคุ้มครองอะไรบ้าง อ่านเสร็จจะรู้เลยว่าการทำประกันชั้น 2+ สำคัญและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป


ประกันชั้น 2+ คืออะไร 

ประกันชั้น 2+ หรือ ประกันภัย2พลัส คือ เป็นประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองในระดับคล้ายกับประกันชั้น 1 ที่ครอบคลุมความเสียหายต่อรถยนต์ ผู้เอาประกันและ บุคคลภายนอก ที่สำคัญคือจ่ายค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งด้วยข้อพิเศษตรงนี้จึงจำเป็นที่จะต้องมีคู่กรณี จากอุบัติเหตุแบบรถชนรถ


เมื่อเกิดอุบัติเหตุแบบรถชนรถ ประกันภัย2บวกจะแตกต่างจากประกันชั้นสองตรงที่ว่า  ประกันรถยนต์ 2+ จะคุ้มครองทั้งรถของเราและคู่กรณี แต่ประกัน 2 จะให้ความคุ้มครองเฉพาะรถคู่กรณีเท่านั้น และเคลมสำหรับรถตัวเองได้ก็ต่อเมื่อเวลารถหายหรือไฟไหม้เท่านั้น


ความคุ้มครองประกันชั้น 2 ครอบคลุมอะไรบ้าง?

ความเสียหายต่อรถยนต์

ประกันชั้น 2+ จะให้ความคุ้มครองกับทั้ง 2 ฝ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนรถ ซึ่งฝ่ายเราจะผิดหรือไม่ผิดก็สามารถ

เคลมประกันได้เลย  อีกทั้งถ้ารถของเราเกิดไฟไหม้ อุทกภัย หรือมีโจรขโมยไป ทางประกันรถยนต์ 2+ จะมาดูแล จ่ายค่าชดเชยตามทุนประกันที่เราได้เลือกเอาไว้ 

ความคุ้มครองต่อผู้เอาประกัน

ไม่ต้องห่วงเรื่องความคุ้มครองสำหรับผู้เอาประกัน เพราะครอบคลุมหลากหลายอย่างทั้ง ค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาย และถ้าเกิดเหตุร้ายที่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารเสียชีวิต หรือ เสียอวัยวะสำคัญ ทางบริษัทประกันชั้น 2+ ก็พร้อมชดเชยและครอบคลุมการประกันตัวเพื่อสู้คดีอีกด้วย

ความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอก

ส่วนสำหรับบุคคลภายนอก ประกันชั้น 2+ ก็ให้ความคุ้มครองรวมทั้ง ชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สิน ชดเชยเป็นค่ารักษาพยาบาล หรือในกรณีที่ถึงแก่กรรม ซึ่งคนที่ทำประกัน2พลัสไม่ต้องห่วงเรื่องนี้เลย


ทำประกันชั้น 2+ ที่บริษัทไหนดี 

ประกันชั้นสองบวก, ประกัน2พลัส

direct asia

direct asia, ประกันชั้น 2+

ถ้าต้องเลือกทำประกันชั้น 2+ แนะนำว่าต้องเป็นที่นี้เลย direct asia เพราะเขาให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่ามากๆ ทั้งรถยนต์ของตัวเองและผู้กรณี ผู้ขับขี่ คู่กรณี และรวมถึงผู้โดยสารอีกด้วย แถมค่าใช้จ่ายประกันรถยนต์ 2+ เริ่มต้นอยู่เพียงแค่ 400 บาท ต่องวดเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซ่อมที่ศูนย์หรืออู่ที่อยู่ในเครือตามที่ต้องการได้  พร้อมมากับการันตีว่าจะถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที ต้องบอกเลยว่าคุ้มกับราคาที่จ่ายไปจริงๆ ส่วนวงเงินคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 2+ มีดังนี้

สินมั่นคงประกันภัย

สินมั่นคงประกันภัย, ประกันรถยนต์ 2+

ทางสินมั่งคงประกันภัย ได้แบ่งประกันชั้น 2+ ออกมาเป็น 4 แบบให้เลือกกันตามนี้เลย

 1. ประกันรถยนต์ตามเวลา 2+ เป็นการทำประกัน2พลัสในช่วงเวลาสั้นๆ อย่าง 3, 6, หรือ 12 เดือน ไม่ต้องผูกมัดในระยะยาว วงเงินคุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสารอยู่ที่ 50,000 บาทต่อคน
 2. ประกันภัยรถยนต์ 2+ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 7,500 บาท และให้ทุนประกันเป็นจำนวน 100,000 บาท
 3. ประกันภัยรถยนต์ 2+ ถูกผิดรับเลย ราคาเริ่มตันอยู่ที่ 7,750 บาท และให้ทุนประกันอยู่ที่ 100,000 บาท
 4. ประกัน 2+ เบี้ยเหมา Single Rate ซึ่งเป็นประกันชั้น2บวกที่มีอัตราเบี้ยเดียวและคงที่เท่ากันทุกๆปี อีกทั้งไม่มีเก็บค่าเสียหายส่วนแรก เบี้ยเริ่มต้นที่ 6,300 บาท และให้ทุนประกันอยู่ที่ 100,000 บาท

ไทยศรี ประกันภัย

ไทยศรี ประกันภัย, ประกันชั้น2บวก

ประกันชั้น 2+ ที่ไทยศรี ประกันภัย มีการคุ้มครอง รถยนต์ ผู้ขับขี่และผู้โดยสาย และบุคคลภายนอกหรือคู่กรณี ตามที่ระบุดังนี้เลย

วิริยะประกันภัย

วิริยะประกันภัย, ประกัน2พลัส

วิริยะประกันภัยก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ให้บริการทางด้านประกันชั้น2+ ซึ่ง ณ ตอนนี้มีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบดังนี้

 1. ประกันรถยนต์ 2+ ซ่อมห้าง เริ่มต้นอยู่ที่ 9,500 บาทต่อปี และทุนประกันเริ่มที่ 100,000 บาท 
 2. ประกันภัยรถยนต์ 2+ เบี้ยเริ่มต้นที่ 7,500 บาทต่อปี และทุนประกันเริ่มที่ 100,000 บาท 
 3. ประกันรถยนต์ 2+ ระยะสั้น เบี้ยเริ่มต้นที่ 617 บาท และมีให้เลือกระยะเวลาตั้งแต่ 30, 90 หรือ 180 วัน

เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัย, ประกันชั้นสองบวก

เมืองไทยประกันภัยนำเสนอประกันชั้น 2+ ที่มาในหลากหลายรูปแบบถึง 4 แบบ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

 1. ประกันรถยนต์ 2+ SHORT TERM เหมาะกับคนที่มองหาประกันที่คุ้มครองในระยะสั้นเพียง 90 วัน และราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,850.12 บาท
 2. ประกันชั้น 2+ Care ซึ่งเบี้ยเริ่มต้นที่ 7,500.70 บาท และจ่ายรับผิดชอบในกรณีที่รถชนรถ สูญหาย หรือ ไฟไหม้ สูงถึง 500,000 บาท และสามารถได้รับเงินชดเชยปลอบขวัญมากถึง 3 ครั้งต่อปี
 3. เมืองไทย 2+ เซฟ จ่ายเริ่มต้นอยู่ที่ 8,400 บาท และได้รับวงเงินที่สูงถึง 10,000,000 บาทเมื่อคู่กรณีเสียชีวิตหรือพิการ
 4. เมืองไทย 2+ คุ้มเวอร์ เบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 8,400 บาท คุ้มครองเมื่อรถเสียหายทั้งคัน และเมื่อถูกชน ขโมย ไฟไหม้ หรือกระทั่งน้ำท่วมรถซึ่งให้ที่ 100,000 บาท สำหรับกรณีนี้ 

ประกันรถยนต์เทเวศ

เทเวศประกันภัย, ประกันชั้น2พลัส

ประกันชั้นสองบวกของเทเวศประกันภัย จะจ่ายเบี้ยประกันเริ่มที่ 6,500 บาท ผู้ที่ทำประกันจะได้รับค่ารักษาพยาบาล อยู่ที่ 100,000 บาท/ครั้ง/คน และรับผิดชอบหากคู่กรณีเสียชีวิตหรือบาดเจ็บสูงอยู่ที่ 10,000,000 บาท 

ประกันภัยไทยวิวัฒน์

ที่ประกันภัยไทยวิวัฒน์, ประกันรถยนต์ชั้น2พลัส

ที่ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ประกันรถยนต์ 2+ ราคาจะเริ่มต้นที่ 7,300 บาทต่อปี ซึ่งคุ้มครองในกรณีที่รถหาย ไฟไหม้ พร้อมรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก รวมถึงการซ่อมรถของผู้ถือประกันเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนรถ แถมยังมีสิทธิพิเศษเช่นการซ่อมที่ศูนย์และอู่มาตรฐานกว่า 1,000 แห่งในประเทศไทย และครอบคลุมการซ่อมสีตลอดอายุกรมธรรม์ อีกทั้งการดูแลค่าใช้จ่ายเมื่อต่อสู้คดี

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย, ประกันชั้น 2+

ประกันชั้น 2+ ของอลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย พิเศษตรงที่ไม่ต้องมีการตรวจสภาพรถก่อนที่จะทำประกัน และมีบริการให้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่จะมีข้อจำกัดว่าอายุรถยนต์จะไม่สามารถเกิน 20 ปี โดยมีการคุ้มครองตั้งแต่ รถเสียหายเมื่อมีคู่กรณี สูญหาย ไฟไหม้ ซึ่งวงเงินคุ้มครองจะเริ่มต้นที่ 100,000 บาท พร้อมกับความคุ้มครองสำหรับผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคู่กรณีเป็นจำนวนถึง 500,000 บาทต่อคน


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที