โรงงานผลิตแป้งมีกระบวนการผลิตอย่างไรบ้าง
กระบวนการผลิตของโรงงานแป้งไม่แตกต่างจากโรงโม่แป้งมากนัก ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือโรงงานแป้งผลิตแป้งไม่ใช้แป้ง กระบวนการเริ่มต้นด้วยการบดข้าวสาลีหรือข้าวโพดเพื่อผลิตแป้ง ข้าวสาลีสามารถบดได้สองวิธี: การบดแบบเปียกและแบบแห้ง การบดแบบเปียกจะใช้น้ำเพื่อเปลี่ยนข้าวสาลีให้เป็นสารละลายเปียก จากนั้นบดและกรองก่อนที่จะทำให้แห้งอีกครั้งเป็นผง การบดแบบแห้งไม่ใช้น้ำ แทนที่จะใช้ลมแรงดันสูงเพื่อเปลี่ยนข้าวสาลีให้เป็นผง ผลลัพธ์สุดท้ายของเครื่องบดทั้งสองประเภทเรียกว่า "มอลต์" และสามารถเก็บไว้ได้นานถึงหกเดือนโดยไม่ต้องแช่เย็นตราบเท่าที่เก็บไว้ในภาชนะที่มีอากาศถ่ายเท
กระบวนการผลิตของโรงงานแป้งสามารถแบ่งออกเป็นสามขั้นตอน ขั้นตอนแรกคือการแปรรูปวัตถุดิบซึ่งรวมถึงการเตรียมวัตถุดิบและการเก็บรักษา หลังจากนี้ มาถึงขั้นตอนการปรุงอาหารซึ่งเกี่ยวข้องกับการต้มและทำให้แห้งของวัตถุดิบเพื่อแยกแป้งออก ในที่สุดก็มาถึงขั้นตอนการสกัดซึ่งแป้งถูกสกัดจากวัสดุที่แห้งโดยใช้น้ำหรือแอลกอฮอล์
เตรียมและจัดเก็บวัตถุดิบสำหรับทำอาหาร ได้แก่ ข้าวโพด ข้าวสาลี และข้าว เมื่อสิ่งเหล่านี้ถูกต้มและทำให้แห้งเพื่อสกัดแป้ง พวกมันก็พร้อมสำหรับการสกัดด้วยน้ำหรือแอลกอฮอล์เพื่อผลิตผงสีขาวละเอียดที่สามารถนำมาใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การผลิตอาหารหรือการทำกระดาษ ประโยชน์อย่างหนึ่งเหล่านี้คือเป็นแหล่งรายได้เพิ่มเติมสำหรับบริษัทที่มีข้าวสาลีส่วนเกินในไร่ของตน ประโยชน์อีกประการหนึ่งคือผลิตผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพสูงและมีคุณค่าทางโภชนาการ
บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที
- ตอนที่ 1 : โรงงานผลิตแป้งมีกระบวนการผลิตอย่างไรบ้าง