Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 09 ก.ย. 2022 11.14 น. บทความนี้มีผู้ชม: 511 ครั้ง

เข้า IG เห็นเน็ตไอดอลเกาหลีใส่เสื้อแขนยาวดูคูลดูเท่แล้วอยากแต่งตาม แต่สภาพอากาศเมืองไทยดูจะไม่เคยเป็นใจ


อยู่ไทยก็เท่ได้! 4 ทริคลับ เลือกเสื้อยืดแขนยาวให้ใส่สบาย

เข้า IG เห็นเน็ตไอดอลเกาหลีใส่เสื้อแขนยาวดูคูลดูเท่แล้วอยากแต่งตาม แต่สภาพอากาศเมืองไทยดูจะไม่เคยเป็นใจ เพราะส่วนใหญ่ไม่ร้อนระอุก็ฝนกระหน่ำ จะจัดลุคแฟชั่นฤดูหนาวคงมีเต่าเปียกพ่วงมาด้วยกลิ่นไม่พึงประสงค์มาตั้งแต่หัววันแน่ ๆ ถ้าอย่างนั้นลองมาดูทริคเลือกเสื้อยืดแขนยาวใส่สบาย ที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรากันดีกว่า รับรองว่าถ้ามีติดตู้ไว้ แมตช์ลุคไหนก็เท่ได้แบบไม่ร้อนแน่นอน!

 

 

  1. เลือกเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี

 

แม้จะใส่เสื้อแขนยาว แต่ถ้าเป็นเสื้อที่ผลิตด้วยเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี ก็ย่อมทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายตัวได้ไม่ยาก แถมยังช่วยลดรอยเปียกบริเวณใต้วงแขนและแผ่นหลังได้ด้วย โดยผ้าที่นิยมนำมาใช้เพื่อให้เสื้อยืดแขนยาวใส่สบายขึ้น ได้แก่

 

 

  1. เลือกสีโทนสว่างช่วยได้

 

เป็นที่รู้กันดีว่าเสื้อผ้าสีดำหรือสีเข้มมักจะใส่แล้วรู้สึกร้อน เนื่องจากสีเหล่านี้มีคุณสมบัติดูดซับความร้อนสูง ยิ่งอยู่กลางแดดยิ่งไม่ต้องพูดถึง ดังนั้นหากอยากเลือกเสื้อยืดแขนยาวให้ใส่สบาย ควรเลือกใส่สีโทนอ่อน เช่น สีขาว, สีเทาอ่อน หรือสีพาสเทล จะดีกว่า

 

  1. หลีกเลี่ยงเสื้อทรงรัดรูปและคอเต่า

 

สาว ๆ หลายคนมักมั่นใจกับการใส่เสื้อรัดรูปหรือเสื้อคอเต่า แต่หากอยากใส่เสื้อแขนยาวท้าอากาศเมืองไทยแล้ว ควรเลือกเสื้อทรงหลวมหรือพอดีตัวจะช่วยลดความอบอ้าวได้ดีกว่า หรือจะลองเป็นเสื้อยืดทรงโอเวอร์ไซซ์ไปเลยก็เก๋ไปอีกแบบ

 

  1. มองหาเสื้อยืดแขนยาวที่กัน UV ได้

 

เพราะรังสี UV เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวของเราคล้ำเสีย ยิ่งในวันที่แดดร้อนแล้วอยากใส่เสื้อยืดแขนยาว เนื้อที่ผ้าที่กันแสง UV ได้จะช่วยบรรเทาความร้อน ระบายอากาศ และปกป้องผิวของเราได้เป็นอย่างดี

 

เพียงทำตามเคล็ดลับ 4 ข้อง่าย ๆ นี้ เมืองไทยจะร้อนแค่ไหน คุณก็สามารถช้อปเสื้อยืดแขนยาวให้ใส่สบายมามิกซ์แอนด์แมตช์ลุคแฟชั่นฤดูหนาวได้โดยไม่ต้องรอถึงวันหยุดยาว เพื่อตีตั๋วไปอวดความปังที่เกาหลี ญี่ปุ่น หรือฝั่งยุโรปกันแล้ว 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที