วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 พ.ค. 2024 01.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 337889 ครั้ง

การศึกษา เรียนรู้เพิ่มเติม การสอบเข้า


การสอบ IELTS Academic คืออะไร? เนื้อหาคอร์สติวเหมือนกับไอเอลทั่วไปไหม?

ielts academic

IELTS Academic แนะนำคอร์สติว IELTS ว่ามีเนื้อหาอะไรบ้าง Test IELTS มีรายละเอียดหรือข้อสอบอย่างไร รวบรวมเทคนิคและวิธีเตรียมสอบ

ภาษาอังกฤษสำหรับการต่อยอดทางการศึกษาในปัจจุบัน การการันตีว่าเราจะได้รับโอกาสในการเรียนต่อต่างประเทศ หรือเรียนระดับนานาชาติ IELTS Academic คือการสอบประเมินวัดระดับภาษาอังกฤษ ที่สามารถนำไปใช้ในการเรียนต่อต่างประเทศ แน่นอนว่า IELTS Academic เป็นการสอบวัดที่มีประเภทการสอบที่หลากหลาย IELTS Academic ข้อสอบต่าง ๆ ไม่ใช่แค่การอ่าน แต่รวบรวมทั้งหลักสูตรการฟัง การพูด และการเขียน 

รายละเอียดเกี่ยวกับ IELTS Academic จึงมีมากมาย และเราจะมาเรียนรู้การติวสอบ IELTS กันว่าเป็นอย่างไร


IELTS Academic คืออะไร ต่างจากการสอบทั่วไปอย่างไร

IELTS Academic คือการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ เป็นประเมินระดับภาษาที่มีไว้เพื่อนำไปใช้ในการเรียนต่อระดับนานาชาติ หรือเป็นใบประกอบวิชาชีพในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับภาษาอังกฤษ ที่ได้รับการยอมรับระดับสากลว่าการสอบ IELTS Academic เป็นมาตรฐานสำหรับเกณฑ์การใช้ภาษาในการทำงานและการเรียน ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน แต่การสอบ IELTS จะมีการสอบวัดที่แตกต่างกัน โดยแบ่งความแตกต่างไว้ดังนี้

IELTS General หรือ IELTS General Training คือการสอบ IELTS ในระดับทั่วไป ซึ่งคนที่ต้องการสอบ IELTS ระดับทั่วไป เหมาะกับผู้ที่ต้องการย้ายถิ่นฐานตามโดยมีเกณฑ์ที่กำหนด เช่น อังกฤษ หรืออเมริกา และประเทศอื่น ๆ และการย้ายไปเรียนต่างประเทศในระดับที่ต่ำกว่าการเข้าเรียนระดับปริญญา

IELTS Academic จะเหมาะกับการยื่นเรียนต่อในต่างประเทศระดับปริญญาตรีขึ้นไป Academic IELTS คือการสอบประเมินในระดับวิชาการ ดังนั้น IELTS Academic ก็จะรองรับหรือจำเป็นต่องานที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการเช่นกัน


IELTS Academic มีรายละเอียดการสอบแบบใดบ้าง

หลายคนอาจสงสัยว่า IELTS Academic กับ General ต่างกันยังไงในแต่ละ Task เริ่มจาก Listening และ Speaking จะไม่แตกต่างกัน แต่ในส่วนของ Reading IELTS Academic จะเป็นบทความเชิงวิชาการ ในขณะที่ General จะเป็นเนื้อหาจากนิตยสาร หรือหนังสือพิมพ์ และหนังสือทั่วไปอื่น ๆ ในส่วนของ Writing จะแตกต่างกันที่ General จะเป็นการเขียนเนื้อหาเน้นการอธิบาย ไม่ได้เน้นการวิเคราะห์เหมือนแบบ IELTS Academic


หลักสูตรเฉพาะ IELTS Academic เหมาะกับใคร

ielts academic คือ


วิธีสมัครสอบ IELTS Academic ทำอย่างไร

เราสามารถเข้ารับหลักสูตร IELTS Academic สมัครสอบได้หลากหลายวิธี ทั้งการสมัครด้วยตัวเอง หรือสมัครผ่านเจ้าหน้าที่เฉพาะส่วนของ IDP และกรอกข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ได้ โดยมีตัวแทนศูนย์การสอบในประเทศไทยอยู่ 2 แห่ง คือ IELTS IDP Thailand และที่ British Council ซึ่ง IDP จะเป็นตัวแทนจัดสอบ IELTS Academic จากออสเตรเลีย ในส่วนของ British Council ที่เป็นตัวแทนศูนย์สอบ IELTS Academic ของสหราชอาณาจักร


แนะนำวิธีเตรียมตัวสำหรับการสอบ IELTS Academic 


สรุป IELTS Academic หากต้องการเริ่มต้นต้องทำอย่างไร

แน่นอนว่าการสอบ IELTS Academic จะเป็นการสอบที่อยู่ในระดับวิชาการ และต้องการความรู้ความเข้าใจในภาษาอังกฤษสูงขึ้น ดังนั้น หากใครที่อยู่ในขั้นเริ่มต้นอยากสอบ IELTS Academic ทางเลือกของการหาคอร์สสอน IELTS จะดีที่สุด เพราะมีทั้งการสอน การทบทวน การจำนองสนามสอบจริง เพื่อให้เราสามารถสอบ IELTS Academic ที่มีคะแนนสูงได้ สำคัญคือการเลือกหาคอร์สที่ตรงใจ และหาคอร์ส IELTS Acedemic ราคาดีมีคุณภาพ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที