วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 พ.ค. 2024 01.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 337892 ครั้ง

การศึกษา เรียนรู้เพิ่มเติม การสอบเข้า


เรียนพูดภาษาอังกฤษเพิ่มโอกาส ช่วยเสริมความรู้รอบด้าน

เรียนพูดภาษาอังกฤษ ทักษะด้านการพูดเพื่อให้การสื่อสารกับชาวต่างชาติและการทำงานทำได้ง่าย ด้วยคอร์สภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร

 

 เรียนพูดภาษาอังกฤษ


ในการเชื่อมต่อผู้คนทั่วโลกเข้าด้วยกัน การเขียน การอ่าน ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ แต่การสื่อสารนับว่าสำคัญที่สุด โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ การพูดภาษาอังกฤษเป็นทักษะที่สามารถเรียนรู้ได้ในห้องเรียน หรือการใช้ชีวิตประจำวัน แต่หากเรารู้สึกว่า มีปัญหาด้านการพูดภาษาอังกฤษ หรือเรียนตามหลักสูตรระดับขั้นไม่ทัน การเรียนพูดภาษาอังกฤษ หรือเรียนคอร์สภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร คือทางออกสำหรับการแก้ปัญหา ทั้งการเรียน และการสอบเป็นอย่างดี


ข้อดีและความสำคัญของการเรียนพูดภาษาอังกฤษ 

ในการเลือกเรียนพูดภาษาอังกฤษ ไม่ใช่แค่การนำไปใช้สื่อสารกับชาวต่างชาติได้อย่างเดียวเท่านั้น หากแต่ยังช่วยเปิดโอกาสในการเรียนต่อ หรือการสอบ และการทำงานได้ แน่นอนว่าทักษะด้านภาษาอังกฤษ เป็นทักษะที่มีมูลค่า เราจึงไม่ควรมองข้าม
 


การเรียนพูดภาษาอังกฤษ จำเป็นกับใคร เหมาะสมกับใครบ้าง

โดยเราจะรู้ได้อย่างไรว่าการเรียนพูดภาษาอังกฤษเหมาะกับเราไหม แนะนำให้ลองเช็กสถานะ หรือเป้าหมายของเราดู ว่าต้องการเลือกเรียนคอร์สสนทนาภาษาอังกฤษหรือไม่ เริ่มจากเป้าหมายของเรา หากเราต้องการสอบผ่านเกี่ยวกับการสอบที่จำเป็นต้องใช้ทักษะด้านพูดภาษาอังกฤษ และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทักษะด้านนี้เพื่อเดินทางไปต่างประเทศ ไปเที่ยว ไปทำงาน หรือเรียนรู้วิชาต่าง ๆ หรือสื่อสารกับชาวต่างชาติเป็นหลัก 


รายละเอียดของการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษที่จำเป็นต่อการใช้ทักษะการพูด 

คอร์สเรียนพูดภาษาอังกฤษ


สอบ TOEFL Test of English as a Foreign Language 

สอบ TOEFL หรือเรียกกันติดปากว่า โทเฟล เป็นการสอบวัดภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ ซึ่งการสอบวัด TOEFL จะครอบคลุมความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษในด้าน การฟัง, การอ่าน, การเขียน และการพูด แน่นอนว่า คอร์สภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร จำเป็นเช่นกันสำหรับการนำไปใช้ในการสอบชี้วัด โดยการเรียนพูดภาษาอังกฤษ จะช่วยเสริมคะแนนให้การสอบ จากทักษะที่กล่าวมา แยกออกเป็นหมวดละ 30 คะแนน คะแนนรวมอยู่ที่ 120 คะแนน

สอบ IELTS International English Language Testing System 

คอร์สพูดภาษาอังกฤษ ยังครอบคลุมการสอบ IELTS ที่เป็นการสอบวัดภาษาอังกฤษทั่วไป มีการวัดระดับชัดเจน การเรียนพูดภาษาอังกฤษ จะทำให้การสอบวัดระดับจาก IELTS ของเราสูงขึ้น โดยทักษะภาษาอังกฤษสำหรับการสอบ IELTS ที่เป็นการวัดระดับพื้นฐาน จะครอบคลุมทุกทักษะของการใช้ภาษาอังกฤษ ทั้งการพูด, การเขียน, การอ่าน และการฟัง ที่มีคะแนนวัดระดับจากระดับ 1 คือไม่มีทักษะด้านใดเลย จนไปถึงระดับ 9 ที่มีทักษะดีเลิศ

OPI และ OPIC

OPI และ OPIC ถือเป็นเหตุผลสำคัญของการเลือกเรียนพูดภาษาอังกฤษ เพราะการสอบ  Oral Proficiency Interview และ  Oral Proficiency Interview computer  ซึ่งเป็นการสอบวัดประเมินผลด้านการพูดภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ สามารถนำไปเพื่อยื่นใช้ในการทำงานต่างประเทศได้ หรือสำหรับการเป็นครูสอน หรือใช้กับธุรกิจได้ โดยการสอบ OPI จะเป็นการการันตีว่าเราฝึกพูดภาษาอังกฤษได้คล่องตัวมากแค่ไหน ใช้คำถูกบริบทหรือไม่


แนะนำการเรียนพูดภาษาอังกฤษ ที่ยืดหยุ่น เรียนได้ทุกวัย

ที่ English parks มีคอร์สเรียนพูดภาษาอังกฤษ ที่ครอบคลุมทุกรูปแบบ ทุกระดับชั้นไม่ว่าจะเป็นคอร์สติวสอบ TOEFL หรือติว IELTS หรือเรียนเฉพาะเจาะจงด้วยคอร์สสนทนาภาษาอังกฤษที่มีให้เรียนตั้งแต่พื้นฐาน จนไปถึงระดับ Expert

คอร์สเน้นการพูด การอ่าน การเขียน

คอร์สเน้นเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมทักษะในแต่ละด้าน ทั้งเรียนพูดภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร หรือเรียนเขียนเพื่อนำไปใช้ในการเขียนสื่อต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษ

คอร์สติวข้อสอบทุกแบบ 

มีคอร์สสำหรับการเรียน TOEFL และ IELTS ครอบคลุมทุกคะแนนสอบ ไม่ต้องเจาะจงคอร์สพูดภาษาอังกฤษ อย่างเดียว สำหรับผู้ที่ต้องการสอบผ่าน เรียนคอร์สเดียวอยู่

Unlimited English 

คอร์สเฉพาะของ English Parks ที่สามารถเรียนคอร์สไหนก็ได้ เข้าเรียนตอนไหนก็ได้ ไม่จำกัด เลือกเรียนได้ตามใจต้องการรวมถึง คอร์สเรียนพูดภาษาอังกฤษ


คำถามที่พบบ่อย และปัญหาการเรียนพูดภาษาอังกฤษ

1.เรียนพูดภาษาอังกฤษ เรียนออนไลน์ได้หรือไม่?

ในปัจจุบันคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ สามารถเรียนออนไลน์ได้หลากหลายคอร์ส ไม่ว่าจะเรียนกับใคร หรือเรียนกับเจ้าของภาษาเพื่อเรียนพูดภาษาอังกฤษโดยตรง ก็สามารถทำได้ โดยการเรียนคอร์สออนไลน์ก็ยังครอบคลุมแทบทุกคอร์ส ทั้งการปูพื้นฐานภาษาอังกฤษ และการเรียนตัวต่อตัวเน้นด้านใดด้านหนึ่ง

2.เรียนพูดภาษาอังกฤษ ใช้หลักสูตรจากไหน?

แน่นอนว่าแต่ละคอร์สภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร จะถูกออกแบบให้เข้ากันกับผู้เรียน ในกรณีที่ผู้เรียนต้องเรียนตัวต่อตัว แต่หากเป็นคอร์สเรียนพูดภาษาอังกฤษปกติ สำหรับการนำไปสอบ หลักสูตรก็จะเน้นการติวสอบระดับสากล และประยุกต์ให้ผู้เรียนสามารถทำคะแนนได้สูงสุด


สรุปเรียนพูดภาษาอังกฤษ กุญแจในการสอบผ่าน

ไม่ว่าเราจะเรียนพูดภาษาอังกฤษเพื่อให้สามารถสื่อสาร หรือติดต่อด้านธุรกิจได้สะดวกขึ้น และเรียนเพื่อให้สามารถสอบผ่าน เพิ่มโอกาสในการทำงาน คอร์สสนทนาภาษาอังกฤษ ก็ยังต้องพึ่งพา ความตั้งใจของผู้เรียนอยู่เสมอ หากเราไม่แน่ใจว่าจะสามารถสอบผ่านได้หรือไม่ คอร์สเรียนในปัจจุบัน ก็จะมีการจำลองสนามสอบให้ ทำให้รับรองได้เลยว่า การเข้าเรียนพูดภาษาอังกฤษ จะช่วยเพิ่มคะแนน และพัฒนาศักยภาพของเราต่อไปได้จริง


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที