วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 พ.ค. 2024 01.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 335800 ครั้ง

การศึกษา เรียนรู้เพิ่มเติม การสอบเข้า


เรียน Programming เริ่มต้นสู่มืออาชีพพร้อมทำงาน

เรียน programming

หลายคนรู้จักอาชีพโปรแกรมเมอร์กันเป็นอย่างดี การเรียน Programming จึงเป็นทางเลือกเพื่ออัปทักษะ เพิ่มเงินเดือนให้กับเราได้ แต่แนวทางเลือกของคอร์สเรียน programming จะต้องเตรียมตัว และหาที่เรียนอย่างไร

คอร์สเรียน Programming คืออะไร นำไปประกอบวิชาชีพใดได้บ้าง

การเรียน Programming ผ่านคอร์สสอน คือหลักสูตรการเรียน เพื่อที่เราจะสามารถสร้างโปรแกรม หรือปรับปรุงโครงสร้างของหลักสูตร หรือพัฒนาโปรแกรมได้ โดยการสอนอบรม Programming จะเป็นหลักสูตรที่ทำให้เราสามารถสร้างสรรค์งานสายโปรแกรมได้ ไม่ว่าจะเป็น Application, เกม หรือแม้แต่ Software ที่ช่วยให้เราไปสู่นักพัฒนาโปรแกรมอิสระ หรือพนักงานสายอาชีพ Programming ไม่ว่าจะเป็นอาชีพที่ต้องใช้ทักษะอย่าง

บุคคลใดที่เหมาะกับคอร์ส Programming ทั้งพื้นฐานและมืออาชีพ

การเรียน Programming เป็นการปรับพื้นฐานแนวความคิด และประกอบอาชีพเกี่ยวกับวิชาการคอมพิวเตอร์อย่างเป็นระบบ โดยผู้ที่เหมาะกับคอร์สสอน Programming คือ

คอร์สสอน Programming ตอบโจทย์การทำงานยุคใหม่อย่างไร

สอน programming

ในยุคปัจจุบัน ทุกคนต่างใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และธุรกิจก็มีการเข้าสู่ยุคของการตลาดดิจิทัล ทำให้การเรียน Programming สามารถตอบโจทย์ทุกสายงานได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าเราจะเป็นนักการตลาด ที่อยากจะเข้าใจโครงสร้างของหลักการ การพัฒนาเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชัน คอร์สสอน Programming ในแบบเฉพาะทางก็ช่วยได้ หรือผู้ที่ทำงานทั่วไป การเรียน Programming คือหนทางที่จะต่อยอดในอนาคตได้

และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ตโฟน, คอมพิวเตอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่ใช้พื้นฐานของการเขียนโปรแกรม คอร์สเรียน Programming จึงมีหลากหลายแขนงให้เลือก แต่สำหรับวิชาพื้นฐานของการเริ่มต้นเขียนโปรแกรม ล้วนแล้วแต่ใช้หลักการเดียวกันคือ เขียน Software ยังไงให้เป็นระบบ โดยหลักสูตรการสอนวิธีคิดค้นโปรแกรมผ่านแนวคิด และนำไปใช้เป็นตรรกะ สร้าง Flowchart จนประเมินว่าโปรแกรมนี้ใช้งานได้

ก่อนเรียน Programming ต้องมีพื้นฐานมาก่อนหรือไม่

คอร์สเรียน Programming มีหลากหลายคอร์ส และหลากหลายภาษาทางการเขียนโปรแกรมที่แตกต่างกัน แต่ด้านพื้นฐานการเรียน Programming ถือว่าใช้หลักการเดียวกัน ดังนั้นหากเรา ไม่มีความรู้เรื่องการเขียนโปรแกรม หรือเขียนโค้ด ก็สามารถเริ่มเรียนได้ เพราะคอร์สสอน Programming สามารถเรียนได้ตั้งแต่นักศึกษา จนถึงบุคคลทั่วไป ทำให้เราไม่ต้องกังวลว่าจะไม่เข้าใจจุดใด เพราะการเขียนโปรแกรม หากเข้าใจหลักแล้วไม่ยากอย่างที่คิด

โดยสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า ถ้าไม่มีพื้นฐานด้านโปรแกรมจะต้องเริ่มเรียนอะไร รับมืออย่างไร ทำได้หรือไม่ ซึ่งการเรียน Programming เริ่มต้นจะเริ่มจากหลัก Algorithm ที่เน้นให้เรารู้จักคิดแบบ Programer เข้าใจกระบวนการหรือแนวคิดที่นำไปใช้เขียนโปรแกรม ประกอบกับเรียนรู้คำศัพท์เกี่ยวกับ Programming และเราจะได้เรียนรู้ภาษาโปรแกรมพื้นฐานไม่ว่าจะเป็น JavaScript, Python, PHP และ C++ สำหรับการพัฒนาต่อ

 

เรียน Programming จบแล้ว จะได้อะไรจากคอร์สบ้าง

คอร์สเรียน programming

สรุป

การเรียน Programming เป็นหลักสูตรที่เหมาะกับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัน ที่เราจะต้องใช้ชีวิตในโลกยุคดิจิทัล อันมีหลักการของการเขียนโปรแกรมเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นในอนาคต เราไม่ทราบได้เลยว่า อาชีพที่เราประกอบอยู่ จะจำเป็นต้องมีทักษะด้านโปรแกรมหรือไม่ เราจึงต้องเลือกคอร์สเรียน Programming และในหมู่ของนักศึกษาสายไอที ที่ยังต้องการอัปสกิลแขนงอื่นเพิ่ม การเลือกคอร์สสอน Programming ควรค่าแก่การเลือกเรียนอย่างยิ่ง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที