วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 พ.ค. 2024 01.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 339318 ครั้ง

การศึกษา เรียนรู้เพิ่มเติม การสอบเข้า


เรียน IELTS เตรียมตัวสอบ คอร์สเรียน IELTS ติวเข้มเนื้อหาแน่นครบทุกทักษะ

เรียน IELTS พร้อมเทคนิคควรรู้ คอร์สเรียน IELTS ด้วยผู้สอนมากประสบการณ์ เจาะลึกตัวอย่างข้อสอบและการตอบ ติวเข้มเนื้อหาแน่นครบทุกทักษะ

เรียน IELTS เตรียมตัวสอบกับคอร์สติวเข้ม


ภาษาอังกฤษถือเป็นภาษาสากลที่ใช้ในการติดต่อสื่อสาร อีกทั้งหลากหลายอาชีพในปัจจุบันต่างก็ใช้ภาษาอังกฤษเป็นส่วนหนึ่งในการทำงาน นอกจากความรู้ในด้านคณิตศาสตร์หรือวิทยาศาสตร์แล้วการเรียนภาษาอังกฤษจึงเป็นอีกทักษะจำเป็นต่อการใช้ชีวิต เป็นใบเบิกทางสำคัญสู่โอกาสที่ก้าวหน้าหรือทางเลือกมากมายซึ่งเราสามารถนำไปต่อยอดได้ไม่รู้จบ


ความมั่นใจทางด้านภาษาอังกฤษจะช่วยยกระดับและมอบประโยชน์ให้ชีวิตในหลายด้าน ผู้คนส่วนใหญ่จึงนิยมเรียน IELTS กันเพื่อพัฒนาตนเอง อีกทั้งผลการสอบ IELTS ยังเป็นมาตรฐานสากลได้รับการยอมรับจากทั่วโลก เราสามารถนำไปยื่นเข้ามหาวิทยาลัยหรือสมัครงานได้ทั่วโลก คอร์สเรียนเพื่อเตรียมสอบ IELTS จึงเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่สำคัญเพื่อให้เราสามารถเตรียมตัวก่อนสอบให้พร้อมได้อย่างเต็มที่ แต่คอร์สเรียนแบบไหนคือคอร์สที่ใช่ และเราควรเลือกเรียน IELTS ที่ไหนดี


สิ่งที่จะได้รับจากการลงเรียนคอร์ส IELTS

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่มีประชากรใช้สื่อสารมากที่สุดในโลก การเรียนภาษาอังกฤษจึงเป็นใบเบิกทางที่สำคัญ อย่างใช้สมัครเรียนเพื่อเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศหรือสมัครทำงานในฝันที่ต้องใช้ทักษะคะแนนด้านนี้ประกอบ การลงเรียนคอร์สเตรียมสอบ IELTS จะช่วยให้เราพัฒนาพื้นฐานภาษาอังกฤษอย่าง Sentence Writing และการใช้หลักแกรมม่าให้ถูกต้อง และสิ่งที่จะได้รับจากการเรียน IELTS นั้นยังมีอะไรอีกบ้าง


ทำไมเราถึงควรลงเรียนคอร์ส IELTS

ทำไมเราถึงควรเรียน IELTS

อยากเก่งภาษาอังกฤษแต่ไม่มีพื้นฐานเลยต้องทำอย่างไร? การลงเรียนภาษาอังกฤษอย่างคอร์สเรียน IELTS จะช่วยให้เราเสริมสร้างพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษและนำไปต่อยอดเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีเหตุผลอะไรอีกบ้างที่คนส่วนใหญ่เลือกเรียนคอร์สติว IELTS

เพื่อนำผลสอบ IELTS ไปยื่นเรียนมหาลัย

ใครที่กำลังมีแพลนอยากไปศึกษาต่อต่างประเทศซึ่งมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ทั่วโลกต้องการผลคะแนน IELTS ในการยื่นสมัครด้วย เพื่อให้ได้คะแนนที่ต้องการ คอร์สเรียน IELTS จะครอบคลุมครบทุกทักษะทางด้านภาษาอังกฤษ มีแบบฝึกหัดมากมายให้ทดลองทำ ทั้งยังช่วยให้เรามั่นใจและพัฒนาภาษาอังกฤษเชิงวิชาการได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยคอร์สเตรียมสอบ IELTS


สำหรับใครที่สนใจคอร์ส IELTS อีกคอร์สทาง English Park ก็มีคอร์สเรียน IELTS (Super IELTS) อีกด้วย ไม่ว่าจะคอร์ส Writing หรือแบบเข้มข้นไปเลยอย่างคอร์ส Academic Writing ที่เหมาะสมกับการยื่นเรียนมหาวิทยาลัย เลือกเรียนได้เหมาะกับความต้องการ

นำผลสอบ IELTS ไปใช้ในการสมัครงาน

นอกจากนำผลสอบ IELTS ไปยื่นเรียนต่อเรายังสามารถนำไปใช้ในการสมัครงานได้ทั่วโลกเพราะผลคะแนน IELTS เป็นมาตรฐานสากลที่องค์กรมากมายยอมรับและนิยมใช้มากกว่า 140 ประเทศ นอกจากนี้แล้วยังอาจใช้สำหรับเลื่อนขั้นได้อีกด้วย

ใช้ผลสอบ IELTS เป็นใบประกอบคุณสมบัติหากโยกย้ายถิ่นฐาน

สิ่งจำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตในต่างแดนคือการสื่อสารและทักษะทางด้านภาษา ดังนั้นหากใครมีแพลนต้องการโยกย้ายถิ่นฐานไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศที่แวดล้อมด้วยภาษาอังกฤษ ผลคะแนน IELTS จะเป็นใบการันตีความสามารถและใบเบิกทางให้มีโอกาสหางานที่ดีได้นั่นเอง


ทำความรู้จักการสอบ IELTS ก่อนลงคอร์สเรียน IELTS

ทำความรู้จักข้อสอบก่องลงเรียน IELTS


ก่อนที่เราจะลงเรียน IELTS มาทำความรู้จักกันก่อนว่าคอร์สเรียน IELTS นั้นมีการสอบวัดระดับอย่างไรบ้าง การสอบ IELTS แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ IELTS General Training ที่มีเนื้อหาทั่วไป เหมาะกับการย้ายถิ่นฐาน และ IELTS Academic ซึ่งเป็นระดับวิชาการ เหมาะกับการเรียนต่อ แต่ทั้งสองแบบจะมีการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษครบทั้ง 4 ทักษะเหมือนกัน นั่นคือ การฟัง(Listening), การพูด(Speaking), การอ่าน(Reading) และการเขียน(Writing)


รูปแบบของข้อสอบ IELTS General Training


ข้อสอบ Listening (เวลา 30 นาที/จำนวน 40 ข้อ)


ข้อสอบ Reading (เวลา 60 นาที/จำนวน 40 ข้อ)

ข้อสอบ Writing (เวลา 60 นาที/จำนวน 2 ข้อ)

ข้อสอบ Speaking (เวลาไม่เกิน 15 นาที)

รูปแบบของข้อสอบ IELTS Academic


ข้อสอบ Listening (เวลา 30 นาที/จำนวน 40 ข้อ)

ข้อสอบ Reading (เวลา 60 นาที/จำนวน 40 ข้อ)

จะมาในรูปแบบของบทความวิชาการ หัวข้อหลากหลายและมีเนื้อหาที่ค่อนข้างยาว เน้นการอ่านเพื่อจับใจความ ถามถึงความเห็นและจุดประสงค์ของผู้เขียน


ข้อสอบ Writing (เวลา 60 นาที/จำนวน 2 ข้อ)

ข้อสอบ Speaking (เวลาไม่เกิน 15 นาที)

ถึงแม้ว่า IELTS จะสามารถสอบใหม่ได้หลายครั้ง แต่ค่าสอบในแต่ละรอบถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนส่วนใหญ่ต้องการทำคะแนนดีตั้งแต่ครั้งแรก ๆ  ในการสอบ ดังนั้นการลงคอร์สติว IELTS จะช่วยเพิ่มความมั่นใจพร้อมเทคนิคในการทำข้อสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีตัวอย่างแบบฝึกหัดหลากหลายให้ทดลองทำเพื่อให้เราสามารถเตรียมตัวพร้อมก่อนลงสนามจริงได้อย่างเต็มที่


มีวิธีเลือกคอร์สอย่างไรถ้าอยากลงเรียน IELTS

หากสนใจเรียน IELTS ควรมีวิธีการเลือกคอร์สเตรียมสอบ IELTS อย่างไร? ผู้เรียนควรเลือกเรียน IELTS กับผู้สอนที่เป็นมืออาชีพ มีประสบการณ์ มากความเชี่ยวชาญในการตีโจทย์ข้อสอบพร้อมเข้าใจว่าผู้เรียนควรพัฒนาจุดไหนให้ดีขึ้น ที่สำคัญคือที่ควรมีใบรับรองสถานที่เรียนและเป็นการติว IELTS ที่การันตีผลคะแนนได้จริง เพื่อให้มั่นใจว่าได้เรียน IELTS กับสถานที่มีมาตรฐานและป้องกันการเสียเงินค่าเรียนรวมทั้งค่าสอบหลายรอบโดยไม่จำเป็น


สรุป

ภาษาอังกฤษถือเป็นภาษาสากลที่หลายประเทศใช้ในการติดต่อสื่อสาร เป็นทักษะจำเป็นต่อการใช้ชีวิตทั้งยังเป็นใบเบิกทางสำคัญสู่โอกาสที่ก้าวหน้าหรือทางเลือกมากมาย ผู้คนจำนวนมากจึงนิยมเรียน IELTS กันเพื่อพัฒนาตนเอง ด้วยผลการสอบ IELTS ที่เป็นมาตรฐานสากลทำให้สามารถนำไปยื่นเข้ามหาวิทยาลัย ใช้ประกอบการย้ายถิ่นฐานหรือสมัครงานได้ทั่วโลก 


ดังนั้นการเรียน IELTS จึงเป็นแนวทางสำคัญที่จะช่วยให้เราเตรียมตัวก่อนสอบได้พร้อมเต็มที่ รู้เคล็ดลับตีโจทย์ได้ตรงไม่ต้องเดาทางข้อสอบเอง ที่สำคัญควรเลือกคอร์สเรียน IELTS กับผู้สอนและสถาบันที่ได้มาตรฐาน มีใบรับรองพร้อมการันตีคะแนนสอบเพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเสียทั้งเงินและเวลาสอบใหม่หลายครั้งนั่นเอง


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที