วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 พ.ค. 2024 01.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 337897 ครั้ง

การศึกษา เรียนรู้เพิ่มเติม การสอบเข้า


การเรียนเขียนภาษาอังกฤษ ตัวช่วยพัฒนาทักษะการเขียนให้กับคุณ

เรียนเขียนภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษา 

การเขียนหรือ Writing เป็นทักษะที่สำคัญของภาษาอังกฤษและมีความยากอยู่ในตัวดังนั้นการเรียนเขียนภาษาอังกฤษ หรือลง คอร์ส Writing จะช่วยให้การเขียนภาษาอังกฤษของเราเก่งและดีขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษได้ดีอีกด้วย ตัวอย่างเช่นเวลาเขียน Essay เราจะได้ทบทวนหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น คำศัพท์ (Vocabulary) ไวยากรณ์ (Grammar) และหลังจากเขียนเสร็จเราก็ยังได้ฝึกการอ่านอีกด้วย

ต้องการเขียนภาษาอังกฤษให้ดีและเก่งต้องทำอย่างไร

คนที่ต้องการพัฒนาการเขียนให้เก่งขึ้นแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ลองทำตามคำแนะนำตามนี้

คอร์สเรียนเขียนภาษาอังกฤษ จะช่วยให้น้อง ๆ สามารถพัฒนาการเขียนตัวเองได้อย่างถูกวิธีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

ทำไมต้องลงคอร์สเรียนเขียนภาษาอังกฤษ

เข้าคอร์ส เรียนเขียนภาษาอังกฤษ 

เรียนเขียนภาษาอังกฤษนั้นเหมาะกับคนหลายรูปแบบไม่ว่านักเรียนที่ต้องการเสริมความรู้ความมั่นใจในการสอบทำคะแนนข้อสอบหรือคนที่ต้องการเขียนภาษาอังกฤษตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน นอกจากนั้นยังเอาความรู้ไปปรับใช้ในการเขียน Essay หรือการงานต่างๆ การเรียนกันอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำให้พัฒนาการเขียนได้อย่างรวดเร็วและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น 

ในส่วนนี้เรามีตัวอย่างแนะนำว่า การที่เราเขียนภาษาอังกฤษอย่างถูกวิธี จะช่วยให้เราสามารถนำความรู้ส่วนนี้ไปใช้อะไรได้บ้าง ไม่ว่าจะมาจากการลงคอร์สเรียนเขียนภาษาอังกฤษ หรือค้นคว้าด้วยตัวเอง

เพื่อนำไปใช้ในการทำงาน 

นำสิ่งที่เรียนไปใช้ในการทำงานยิ่งถ้าเราทำงานกับบริษัทต่างชาติที่มีผู้ร่วมงานและมีการติดต่อกับคนต่างชาติโดยส่วนมากแล้วจะใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารเช่น การส่งรายงาน ติดต่อทางอีเมลเป็นต้น การเขียนภาษาอังกฤษจึงมีความสำคัญ 

เพื่อใช้ในการสอบต่างๆ เช่น IELTS เป็นต้น 

การสอบเข้ามหาลัยหรือการเรียนต่อที่ต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศที่มีความนิยมเช่น สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย ที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก เราจำเป็นจะต้องใช้คะแนนการสอบ IELTS หรือ TOEFLในการสมัครเข้าเรียน การเรียนเขียนภาษาอังกฤษจะช่วยเรื่องการเตรียมตัวของเราให้ดีขึ้น 

เพื่อพัฒนาสกิลการเขียนภาษาอังกฤษของตัวเอง 

สกิลการเขียนภาษาอังกฤษนั้นจำเป็นจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาเพื่อพัฒนาการเขียนภาษาอังกฤษของเราแตกต่างจาก การอ่าน หรือการฟังที่เรายังพอที่จะฝึกด้วยตัวเองได้ การมีครูอาจารย์ค่อยสอน แนะนำ ให้การบ้านจะทำให้เราพัฒนาการเขียนให้ถูกต้องและดียิ่งขึ้น 

ลงคอร์ส Writing เรียนเขียนภาษาอังกฤษแล้วจะได้อะไรบ้าง  

การเรียนเขียนภาษาอังกฤษนั้นมีประโยชน์อยู่หลายข้อ ความชำนาญในภาษาอังกฤษของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน ดังนั้นเมื่อเรียนกับอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษแล้วจะทำให้เราพัฒนาการเขียนของเราได้อย่างถูกต้องและรวดเร็วขึ้น  อีกทั้งโรงเรียนสอนภาษายังมีคอร์ส Writing ให้เลือกตามความต้องการเช่นต้องการพัฒนาการเขียนตั้งแต่เริ่มต้นหรือต้องการเขียน Essay ทำคะแนนให้ดีในข้อสอบต่างๆ 

การเขียน Writing เขียน Essay งาน Writing ที่ดีต้องประกอบด้วยอะไรบ้าง 

เรียนเขียนภาษาอังกฤษให้ดีต้องทำอย่างไร

งาน Writing ที่ดีขึ้นอยู่กับการเตรียมพร้อมและงานเขียนต้องประกอบไปด้วย การเขียน การเกริ่นนำ (Introduction) เนื้อหา (Body) และ สรุป (Summary) 

เตรียมตัวสอบภาคการเขียนของ IELTS กับคอร์สเรียนเขียนภาษาอังกฤษที่ English Parks

เรียนเขียนภาษาอังกฤษเพื่อสอบ IELTS

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ IELTS หนึ่งในแบบข้อสอบก็คือการเขียน หรือ Writing ที่มักเป็นที่จุดด้อยของผู้สอบคนไทย เรามาเตรียมตัวเรียนเขียนภาษาอังกฤษกับคอร์สจาก English Parks เพื่อเสริมความมั่นใจและเพิ่มคะแนนในการสอบกัน ทาง English Parks มีคอร์ส Writing  อยู่สองแบบ Academic Writing กับ Sentence Writing มาดูกันว่าคอร์สไหนเหมาะกับเรา 

Academic Writing เป็นหลักสูตรที่ออกแบบพิเศษสำหรับนักเรียนที่กำลังเตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศหรือหลักสูตรนานาชาติ โดยคอร์ส academic writing จะเจาะจงด้านการเขียน Essay เพื่อทำคะแนนบวกกับการจัดการเวลาในการเขียนเพราะนักเรียนไทยมักจะเขียนไม่ทัน จุดเด่นของคอร์สนี้คือมีห้องเรียนที่เล็กจำนวนนักเรียน 10 ถึง 15 คนและยังมีการตรวจ ข้อเขียนแบบตัวต่อตัวกับอาจารย์เพื่อพัฒนาและปรับปรุงการเขียน 

Sentence Writing เป็นหลักสูตรสำหรับคนที่ต้องการพัฒนาการเขียน คอร์ส writing นี้จะครอบคลุมตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ไวยากรณ์ เริ่มเขียนตั้งการประโยคง่ายๆ ไปถึงประโยคที่ซับซ้อนและสวยงาม ทำให้ผู้เรียนนำความรู้นี้ไปใช้ในการเขียน Essay ตลอดจนการสอบข้อเขียนของ IELTS เป็นอีกคอร์สที่ห้องเรียนเล็กจำนวน 10 ถึง 15 คน ทำให้เรียนเขียนภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

สรุป

การเรียนเขียนภาษาอังกฤษนั้นจะช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเราได้เป็นอย่างดี นอกจากจะเขียนได้ถูกต้อง สวยงามแล้วยังสามารถนำความรู้ที่เรียนไปเสริมความพร้อมในโอกาสต่างๆ ในอนาคตเช่น เตรียมตัวสอบข้อเขียนเพื่อเรียนต่อ หรือนำไปใช้ในการทำงาน การที่เราจะพัฒนาการเขียนภาษาอังกฤษให้ดียิ่งขึ้นควรมีอาจารย์ที่ค่อยสอนและแนะนำจะเพิ่มความพร้อมและความมั่นใจของเราได้เป็นอย่างดี


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที