วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 พ.ค. 2024 01.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 334721 ครั้ง

การศึกษา เรียนรู้เพิ่มเติม การสอบเข้า


เรียนภาษาที่อังกฤษ เพิ่มทักษะภาษาอังกฤษด้วยความมั่นใจ

เรียนภาษาที่อังกฤษ

ภาษาอังกฤษถือว่าเป็นภาษาที่มีความสำคัญมากในปัจจุบัน หากใครที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ก็เปรียบเสมือนทลายกำแพงภาษา ทำให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระและเสรีมากยิ่งขึ้น ทำให้ได้รับโอกาสในการทำอะไรใหม่ ๆ มากกว่าคนอื่น ดังนั้น หลาย ๆ คนจึงเล็งเห็นความสำคัญของการเรียนภาษา โดยเฉพาะการเลือกเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ

โดยคำถามที่หลายคนมักสงสัย คือ เรียนภาษาอังกฤษประเทศไหนดี ซึ่งบางคนก็แนะนำให้เรียนภาษาอังกฤษออสเตเรีย แต่วันนี้ เราขอแนะนำให้เรียนภาษาที่อังกฤษ เพราะว่าที่อังกฤษนั้น ถือว่าเป็นต้นตำรับสำหรับภาษาอังกฤษ เหมาะสำหรับการเรียนรู้ภาษาโดยอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่มีการใช้ภาษาอังกฤษอย่างจริงจังและถูกต้อง โดยเราจะอธิบายข้อดีของการเรียนภาษาที่อังกฤษให้ฟัง ดังนี

ดังนั้น จะเห็นได้ว่า การเรียนภาษาที่อังกฤษนั้น จะช่วยพัฒนาทั้งทางด้านภาษา ทัศนคติ และบุคลิกภาพให้แก่น้อง ๆ ทำให้น้อง ๆ กลายเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น


คอร์สเรียนภาษาที่อังกฤษ ใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ดี

ภาษาเป็นเรื่องที่จะต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ เพราะพื้นฐานความรู้และความเข้าใจที่แตกต่างกัน ดังนั้น แต่ละคนจึงใช้เวลาในการเรียนภาษาที่อังกฤษแตกต่างกัน แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว มักจะเรียนภาษาอังกฤษต่างประเทศ 6 เดือน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น ความรู้พื้นฐาน แนวทางการวางแผนการเรียนต่อหรือการทำงานในต่างประเทศ รวมถึงงบประมาณที่จะต้องใช้จ่าย

ซึ่งการเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศนั้น เราอาจจะเลือกคอร์สเรียนภาษาที่อังกฤษจากบริษัทชั้นนำต่าง ๆ โดยดูรายละเอียดต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นเมืองที่จะไปเรียน เช่น ลอนดอน (London) เคมบริดจ์ (Cambrige) ไบรท์ตั้น (Brighton) เป็นต้น รวมถึงระยะเวลาในการเรียน โดยแบ่งเป็น 3 เดือน 6 เดือน หรือ 1 ปี


คอร์สเรียนภาษาที่อังกฤษมีกี่ประเภท

เรียนต่อต่างประเทศภาษาอังกฤษ

สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังสนใจจะเรียนภาษาที่อังกฤษ แต่อาจจะกำลังสงสัยและหาข้อมูลอยู่ว่า เราจะเลือกลงคอร์สเรียนอะไรดี คอร์สเรียนแบบไหนถึงจะเหมาะกับตัวเรา ซึ่งวันนี้ บทความของเราได้รวมข้อมูลมาไว้ให้แล้ว และจะทำให้การเรียนภาษาอังกฤษต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

1. คอร์สภาษาที่อังกฤษแบบ General English

คอร์สเรียนภาษาที่อังกฤษแรกที่เราจะแนะนำ ก็คือ แบบ General English โดยคอร์สนี้ จะเหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่ไม่มีพื้นฐานการใช้ภาษาอังกฤษมาก่อน ซึ่งหากน้อง ๆ ตัดสินใจที่จะไปเรียนภาษาที่อังกฤษ คอร์สนี้ จะเน้นการเพิ่มศักยภาพทักษะทางการพูด การเขียน และการอ่านเบื้องต้นทั่ว ๆ ไปในการใช้ชีวิตประจำวัน ตลอดจนไปถึงการใช้ภาษาสำหรับการเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย และการทำงาน

โดยคอร์สเรียนภาษาที่อังกฤษแบบ General English นี้ จะแบ่งระดับการเรียนรู้ออกเป็นทั้งหมด 6 ระดับด้วยกัน ได้แก่

ซึ่งในแต่ละระดับของคอร์สเรียนภาษาที่อังกฤษแบบ General English นี้ น้อง ๆ สามารถเลือกระยะเวลาในการเรียนได้ หรือจะให้ทางบริษัทประเมินศักยภาพภาษาอังกฤษของน้อง ๆ ได้ใน 3 ระยะเวลา คือ ระยะ 3 เดือน 6 เดือน และ 1 ปี 

2. คอร์สภาษาที่อังกฤษแบบ Academic English

คอร์สเรียนภาษาที่อังกฤษถัดมาที่เราจะแนะนำ ก็คือ แบบ Academic English หรือ English for Academic purpose โดยคอร์สนี้ จะเหมาะสำหรับผู้เรียนที่ต้องการเตรียมตัวสอบ IELTS ก่อนที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศภาษาอังกฤษจึงจำเป็นที่จะต้องมีพื้นฐานที่แน่นพอสมควร เพื่อที่จะศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก

สำหรับคอร์สเรียนภาษาที่อังกฤษนี้ โดยพื้นฐาน จะยังคงเน้นการฝึกทางด้านการเขียน การฟัง และการพูด แต่จะเพิ่มเติมการสอนทางด้านการเขียนรายงานภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ และเทคนิคการนำเสนอภาษาอังกฤษในรูปแบบต่าง ๆ โดยแบ่งระดับหลักสูตรออกเป็น 4 คอร์สหลัก ๆ ได้แก่

สรุป

เรียนภาษาอังกฤษต่างประเทศ

หากน้อง ๆ คนไหนที่กำลังลังเลว่า จะเรียนภาษาอังกฤษประเทศไหนดี เราอยากแนะนำให้เรียนภาษาที่อังกฤษ เนื่องจากที่อังกฤษ ถือว่าเป็นต้นตำรับของภาษา สภาพบ้านเมืองที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย และที่สำคัญ คือ จะต้องเลือกเรียนภาษาที่อังกฤษกับบริษัทที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้การเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศของเรานั้น ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที