วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11469 ครั้ง

เกี่ยวกับการท่องเที่ยว รีวิว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


เทคนิคจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นสุดพิเศษ เที่ยวญี่ปุ่นแบบสบายกระเป๋า

ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น เดินทางท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศแดนปลาดิบ

ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น เป็นสิ่งที่หลายคนเคยใฝ่ฝันถึงในช่วงที่วัฒนธรรมของญี่ปุ่นเข้ามาบูมในประเทศบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นภาพจำของวัฒนธรรม อาหารการกิน สภาพสังคม หรือ สื่อบันเทิงต่างๆ ก็ทำให้เราหลงใหลอยากไปสัมผัสบรรยากาศแบบนั้นถึงญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ยิ่งช่วงนี้ใกล้ถึงไฮซีซันของการท่องเที่ยวแล้ว การจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นสนองนีทตัวเองก็นับว่าเป็นอะไรที่ไม่เลว
 

แต่ด้วยหลายคนอาจไม่เคยสัมผัสหรือมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศ ทำให้ไม่รู้ว่าการไปญี่ปุ่นต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง จะหาเที่ยวบินไปญี่ปุ่นต้องจองอย่างไร เพื่อช่วยแก้ปัญหาในเรื่องนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลต่างๆ ที่รับรองเลยว่าทุกคนสามารถทำตามได้ เพื่อให้ได้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นแบบวิเศษสุดๆ 


จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาสุดพิเศษ กับ Traveloka 

สำหรับใครที่กำลังมองหาทางเลือกในการรับตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นในราคาพิเศษ ต้องลองใช้บริการ Traveloka ปัจจุบันเขาพัฒนาถึงขั้นมีแอปพลิเคชันที่ช่วยในเรื่องการจองตั๋วญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี เพราะทางแอปเขามีฟีเจอร์ทั้งค้นหาและตรวจสอบราคาตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่น พร้อมจองได้ทันที เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกให้กับทุกคนแบบสุดๆ

ไม่ใช่แค่บริการจองตั๋วเครื่องบินเท่านั้นที่เป็นจุดเด่นของ Traveloka เขายังมีบริการเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่นๆ ที่พร้อมซัพพอร์ตการเดินทางให้กับทุกคน นอกจากบริการแล้ว Traveloka ยังมีดีลและโปรโมชั่นสุดพิเศษตามช่วงเวลาอีกด้วย


ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นควรเตรียมตัวอย่างไร

เตรียมเงินและเอกสารให้พร้อมเมื่อต้องการจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น

ก่อนออกเดินทางด้วยเที่ยวบินญี่ปุ่น คุณควรจะเตรียมทุกอย่างให้พร้อมก่อนถึงวันออกเดินทางเพื่อป้องกันปัญหาหรือเหตุขัดข้องต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้เมื่อคุณขาดตกบางอย่างที่สำคัญไป มาเริ่มทำลิสต์รายการสิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมก่อนออกเดินทางกันดีกว่า เพื่อทริปตั๋วไปญี่ปุ่นสุดพิเศษของทุกคน

แลกเปลี่ยนเงินเป็นสกุลเยนให้เรียบร้อย

ประเทศญี่ปุ่นใช้เงินในสกุลเยน (¥) หรือ JPY ซึ่งสิ่งที่คุณควรเตรียมการให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทางคือการตระเตรียมแลกเงินเยนไว้ให้เรียบร้อยเสียก่อน เพราะเงินบาทไม่สามารถใช้จ่ายซื้อสินค้าบริการในประเทศญี่ปุ่นได้

เอกสารที่จำเป็น

เอกสารการเดินทางและยืนยันตัวตนเป็นสิ่งที่จำเป็นทุกครั้งในการออกเดินทางไปต่างประเทศ รวมถึงญี่ปุ่นด้วย ถ้าเกิดคุณไม่มีเอกสาร Passport หนังสือเดินทาง คุณจะไม่สามารถเดินทางไปญี่ปุ่นได้

เช็กเงื่อนไขการเดินทางของประเทศนั้นๆ

อย่าลืมตรวจสอบเงื่อนไขในการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น หลังจากได้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะตัวเราจำเป็นต้องทำตามเงื่อนไขอย่างเคร่งครัด เราถึงจะสามารถเข้าไปในประเทศญี่ปุ่นได้

ฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน covid-19

เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางท่องเที่ยว การฉีดวัคซีนป้องกันโรคที่มีการแพร่ระบาดในช่วงนั้นเองก็เป็นสิ่งสำคัญมากๆ โดยเฉพาะ Covid-19 เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการติดและแพร่เชื้อไวรัสเมื่อเราเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น

ขอ Vaccine Passport หลังจากฉีดวัคซีน

และแน่นอนว่าหลังจากฉีดวัคซีนเราควรเก็บหลักฐานการฉีดวัคซีนเอาไว้ด้วย เพราะการเดินทางไปต่างประเทศเราไม่สามารถยืนยันปากเปล่าได้ว่าเราฉีดวัคซีนแล้ว เราจำเป็นต้องมีเอกสารยืนยัน โดยสามารถขอรับ Vaccine Passport ผ่านแอปพลิเคชันหมอพร้อมได้ด้วยตัวเอง

หมั่นเช็กโปรโมชั่นราคาตั๋วเป็นระยะ

ในระหว่างช่วงจองตั๋วเครื่องบินอย่าลืมเช็กโปรโมชั่นเพื่อเลือกหาดีลสุดพิเศษ โดยเมื่อพบตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นในราคาที่คุณต้องการแล้วก็สามารถเริ่มจองได้ทันที คว้าโอกาสในการเดินทางไปญี่ปุ่นมาไว้ในมือ

ทำประกันสำหรับการเดินทาง

หลังจากจองตั๋วเครื่องบินไปแล้วอย่าลืมเพิ่มความอุ่นใจในการเดินทางให้กับตัวเองด้วยการทำประกันการเดินทางไว้ ถึงแม้เราอาจจะไม่ได้พบเจออุบัติเหตุบ่อยๆ นัก แต่การมีประกันไว้ย่อมอุ่นใจกว่าการเดินทางไปญี่ปุ่นโดยไม่มีประกัน

จองโรงแรมที่พักล่วงหน้า

เมื่อได้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณควรจองโรงแรมที่พักล่วงหน้าให้เรียบร้อยเช่นกัน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องที่พักอาศัยเมื่อเดินทางไปถึงญี่ปุ่น ยิ่งเป็นช่วงไฮซีซันนักท่องเที่ยวยิ่งแห่กันจองโรงแรมล่วงหน้า จนไม่สามารถไปเดินหาที่พักตอนถึงที่หมายได้เพราะโรงแรมมีคนจองเต็มหมดแล้ว


ข้อดีของการจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น กับ Traveloka 

ปัจจุบันการจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นเป็นอะไรที่ไม่ยุ่งยากเหมือนเมื่อก่อนแล้ว แต่การจองกับ Traveloka ยิ่งทำให้กลายเป็นเรื่องง่ายเข้าไปใหญ่ แถมยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการในด้านอื่นๆ อีก เรียกได้ว่านอกจากสะดวกแล้วยังครบเครื่องอีกต่างหาก เพราะทาง Traveloka อยากช่วยให้ทริปท่องเที่ยวของทุกคนไม่ใช่แค่เดินทางสะดวกขึ้น แต่ยังสร้างประสบการณ์ดีๆ ให้กับทุกคน

เปลี่ยนใจไม่บินก็คินเงินได้

เริ่มการท่องเที่ยวในแบบที่คุณพึงพอใจ บินอินเตอร์แบบที่ใช่กับ Traveloka! ไม่ใช่แค่ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูกเพียงอย่างเดียว คุณยังสามารถเลือกตั๋วเครื่องบินจากสายการบินที่ใช่ ถ้าเกิดไม่ถูกใจก็สามารถขอคืนเงินได้

Superapp สามารถจองตั๋วได้ทุกรูปแบบ

หลังจากตัดสินใจไปญี่ปุ่นแล้วก็สามารถค้นหาตั๋วไปญี่ปุ่นได้ที่ Traveloka Travel & Lifestyle Superapp ซึ่งอำนวยความสะดวกให้กับการจองตั๋วมากๆ เพราะสามารถเช็กค่าเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาต่างๆ ได้ทันที นอกจากบริการจองตั๋วเครื่องบินแล้วยังมีบริการจองโรงแรมที่พัก ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว ช่วยวางแพลนการเดินทางครบจบในแอปเดียว

การจองตั๋วเครื่องบินเป็นเรื่องง่าย

การเดินทางไปต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะ Now The World Is Possible จะขึ้นเหนือลงใต้ก็สามารถเดินทางไปได้ ด้วยการจองตั๋วเครื่องบินในไม่กี่ขั้นตอน ถ้าอยากไปญี่ปุ่นก็เตรียมตัวให้พร้อมเริ่มจับจองตั๋วไปโตเกียวได้แล้วตั้งแต่วันนี้เลย !

เช็กราคาตั๋วที่ถูกสุดในแต่ละวันได้ในทันที

คุณสามารถเช็กตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นในราคาต่างๆ ซึ่งทำให้คุณได้เห็นราคาตั๋วที่ถูกที่สุดของวันนั้น ช่วยลบภาพจำเกี่ยวกับตั๋วเครื่องบินราคาแพงไปได้เลย เพราะคุณสามารถค้นหาและเลือกตั๋วไปญี่ปุ่นในงบประมาณที่คุณวางเอาไว้ได้

ค้นหาเที่ยวบินได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ในยุคปัจจุบันความไวเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ดังนั้นจึงมีการพัฒนาระบบค้นหาให้มีความรวดเร็วยิ่งขึ้น รับรองว่าภายในเวลาครู่เดียวระบบก็สามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นมาให้คุณเลือกจับจองกันได้ ไม่ต้องเสียเวลานั่งรอให้เมื่อย

Smart Algorithm

เพื่อตอบสนองความต้องการในการเดินทางของทุกคน เราจึงพัฒนา Smart Algorithm เพื่อแนะนำตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นสุดพิเศษให้กับทุกคน รวมถึงส่งต่อข่าวสารโปรโมชั่นต่างๆ ให้กับทุกคนที่สนใจในการท่องเที่ยว

ชำระได้หลายช่องทาง

ระบบจองตั๋วเครื่องบินที่รองรับการชำระเงินที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์เซอวิส แอปธนาคาร หรือ บัตรเครดิต เพราะ Traveloka อยากให้มีช่องทางชำระเงินที่ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคน ไม่ต้องยุ่งยากโอนย้ายข้ามธนาคาร

ชำระเงินสะดวก รวดเร็ว

การชำระเงินที่เรียกได้ว่าสะดวกสุดๆ หลังเลือกตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นแล้วหน้าต่างชำระเงินก็จะโผล่ขึ้นมาทันที ซึ่งหลังจากชำระเงินแล้วก็ใช้เวลาเพียงไม่นานคุณก็จะกลายเป็นเจ้าของตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ สามารถนำไปยื่นในวันออกเดินทางได้


จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นแล้วควรเที่ยวช่วงไหนดี? 

เพลิดเพลินกับบรรยากาศดอกซากุระร่วงโรยในช่วงฤดูใบไม้ผลิด้วยตั๋วไปกลับญี่ปุ่น

ในขณะที่คุณกำลังจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น อีกหนึ่งอย่างที่คุณควรคำนึงถึงคือช่วงเวลาที่คุณอยากไปเที่ยว แน่นอนว่าทุกคนมีจุดประสงค์ในการไปพักผ่อนถึงประเทศญี่ปุ่นไม่เหมือนกัน บางคนอยากไปชมดอกซากุระผลิบาน บางคนอยากไปสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแต่ไม่ชอบช่วงที่นักท่องเที่ยวเยอะ เราจึงมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับญี่ปุ่นในช่วงฤดูกาลต่างๆ ว่าบรรยากาศเป็นอย่างไร เหมาะแก่การไปเที่ยวหรือไม่

Spring (ฤดูใบไม้ผลิ)

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ คือ ช่วงที่ดอกไม้เริ่มเบ่งบานอีกครั้งในเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ซึ่งในช่วงนี้เหมาะแก่การมาเยี่ยมชมเทศกาลฮานามิ หรือ เทศกาลชมดอกซากุระ เพราะเป็นช่วงที่ซากุระออกดอกเบ่งบานสวยงามสุดๆ ถ้าเกิดใครที่ชอบชมความงามของธรรมชาติและดอกไม้ ช่วงนี้เองก็เหมาะมากๆ เลย ถ้าเดินทางในช่วงนี้ไม่ควรพลาดการปูเสื่อชมดอกซากุระเลย

Summer (ฤดูร้อน)

หลังจากผ่านช่วงฮานามิ (ชมดอกซากุระ) ก็จะมาถึงช่วงฮานาบิ (ดอกไม้ไฟ) ฤดูร้อนของญี่ปุ่นอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายนจนถึงเดือนสิงหาคม อากาศจะเริ่มร้อนพร้อมมีฝนตกในช่วงนี้ แต่นั่นไม่ได้เป็นอุปสรรคกับการท่องเที่ยวเลย เพราะช่วงนี้ทางญี่ปุ่นจะมีเทศกาลงานวัดให้เที่ยวชม พร้อมทานอาหารญี่ปุ่น ปิดท้ายด้วยการชมดอกไม้ไฟสวยงามบนท้องฟ้า

Autumn (ใบไม้ร่วง)

พ้นช่วงเทศกาลดอกไม้ไฟก็มาถึงฤดูแห่งการเก็บเกี่ยว ในเดือนกันยายนจนถึงพฤศจิกายน ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีซึ่งช่วยสร้างวิวทิวทัศน์ที่เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างมาก นอกจากใบไม้เปลี่ยนสีแล้วในช่วงนี้ยังมีการเก็บเกี่ยวผลผลิตทำให้มีอาหารและผลไม้ให้เลือกทานเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น องุ่น ลูกแพร แถมเขายังบอกกันอีกว่าช่วงนี้ผลแอปเปิลจะรสหวานฉ่ำเป็นพิเศษ

Winter (ฤดูหนาว)

ถ้าการสัมผัสหิมะด้วยตัวเองเป็นความฝันของคุณ การเลือกตั๋วเครื่องบินไปกลับญี่ปุ่นในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ก็เป็นอะไรที่ไม่เลวเลย เพราะช่วงนี้หิมะจะตกปกคลุมจนวิวทิวทัศน์ของประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นสีขาว เป็นช่วงที่เหมาะกับการทำกิจกรรมบนทุ่งหิมะ เช่น เล่นสเกตน้ำแข็ง ปั้นหิมะ แต่ช่วงนี้อากาศค่อนข้างเย็นไปเสียหน่อย ยังไงก็อย่าลืมสวมเสื้อผ้าหนาๆ สร้างความอบอุ่น


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น

หลังจากนี้เป็นคำถามเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น ซึ่งเราได้คัดเลือกคำถามที่มีคนเข้ามาถามเป็นจำนวนมาก เพื่อคลายข้อสงสัยเหล่านั้นให้กับทุกคน หวังว่าสิ่งที่เรารวบรวมมานำเสนอในวันนี้จะเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่นของทุกคน

จากไทยไปญี่ปุ่นเป็นระยะทางเท่าไหร่?

ระยะทางจากไทยไปญี่ปุ่นอยู่ที่ประมาณ 4,315 กิโลเมตร ซึ่งถ้าหากสนใจตั๋วเครื่องบินไป ญี่ปุ่นพร้อมที่พัก การทราบระยะทางก็เป็นประโยชน์ในการทำบัตรสมาชิกของสายการบิน เพราะสามารถนำแต้มสะสมไปแลกไมล์การบินได้

บินไปญี่ปุ่นสายการบินไหนดี

ถ้าเกิดคุณต้องการบินตรงไปถึงประเทศญี่ปุ่นเลย ในปัจจุบันมีสายการบินให้เลือกหลากหลาย เช่น การบินไทย, แจแปนแอร์ไลน์, ANA (All Nippon Airways) เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถเช็กราคาตั๋วไปญี่ปุ่นของแต่ละสายการบินได้เลย

ไทย-ญี่ปุ่น ใช้เวลาเดินทางกี่ชั่วโมง

โดยเฉลี่ยแล้วการเดินทางจากไทยไปถึงญี่ปุ่นที่เมืองโตเกียว จะใช้เวลาเดินทางโดยสารเครื่องบินประมาณ 5 - 6 ชั่วโมง ซึ่งคุณอาจจะพักผ่อนบนเครื่องบินเพื่อเก็บแรงไปเที่ยวได้เลย

สรุป

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น สัมผัสอาหารรสชาติกลมกล่อมสไตล์ญี่ปุ่น

การจับจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นในปัจจุบันสามารถทำได้ในไม่กี่ขั้นตอน แถมยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษที่พร้อมช่วยลดราคาค่าเครื่องบินไปกลับญี่ปุ่นอีก ซึ่งทุกคนสามารถเช็กตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่นราคาต่างๆ เพียงแค่เข้าไปเช็กในแอปพลิเคชันบนมือถือของคุณ เพียงเท่านี้ทุกคนก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินที่ต้องการได้ทันที 

การท่องเที่ยวเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการพักผ่อน หลังจากทุกคนเผชิญเรื่องต่างๆ มาอย่างหนักหน่วงตลอดทั้งปี ถือว่าใช้โอกาสเล็กๆ ในช่วงไฮซีซันมอบรางวัลให้กับตัวเองด้วยทริปเดินทางไปเที่ยวแดนปลาดิบ ประเทศญี่ปุ่น เก็บเกี่ยวความสุขแบบสุดเหวี่ยง ลืมเรื่องราวร้ายๆ ไปให้หมด มาสนุกให้เหมือนกับวันเที่ยวแห่งชาติที่ทุกคนจะเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของญี่ปุ่นด้วยรอยยิ้ม อย่าลืมจองตั๋วเครื่องบินสะดวก รวดเร็ว ทันใจกับ Traveloka ! 


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที