วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11996 ครั้ง

เกี่ยวกับการท่องเที่ยว รีวิว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


จองตั๋วเครื่องบินไปโซลเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตที่สุดในตอนนี้!

ปัจจุบันไม่มีใครไม่รู้จักเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตอย่างเมืองโซล ประเทศเกาหลีใต้อีกแล้ว ใครที่ยังไม่เคยจองตั๋วไปโซล ต้องรีบมองหาสายการบินไปโซลแล้ว เพราะจะได้ไม่ตกเทรนด์ วันนี้เรารวบรวมเหตุผลหลักว่าทำไมต้องจองตั๋วเครื่องบินไปโซลกับ Traveloka มาให้แล้วที่นี่!
 


จองตั๋วเครื่องบินไปโซล กับ Traveloka ได้ราคาสุดพิเศษ 

Traveloka เมื่อพูดถึงชื่อนี้ นาทีนี้ก็คงไม่มีไม่รู้จัก เพราะ Traveloka เป็นซุปเปอร์แอปพลิเคชั่นสำหรับจองตั๋วเครื่องบินที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วเครื่องบินไปโซลหรือไปที่ไหน ๆ Traveloka ก็มีราคาพิเศษมาให้คุณเลือกจอง รู้แบบนี้แล้ว ต้องรีบค้นหาเที่ยวบินไปโซลที่แอป Traveloka เลย
 

ตั๋วเครื่องบินไปโซล


ทำไมต้องจองตั๋วเครื่องบินไปโซลกับTraveloka?

ก็เพราะTravelokaมีความพิเศษมากมายต่างจากที่อื่น สามารถอ่านได้ที่ด้านล่างนี้เลยว่าทำไมต้องจองตั๋วไปโซลกับTraveloka 

เพราะถ้าเปลี่ยนใจไม่บินก็คินเงินได้

Traveloka รับรองราคาถูกใจ สบายกระเป๋าสำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบินไปโซลหรือไปปูซานหรือที่ไหน ๆ หรือถ้าหากเปลี่ยนใจไม่บิน ก็ขอคืนเงินจาก Traveloka ได้ 

เพราะเป็น Superapp สามารจองตั๋วได้ทุกรูปแบบ 

ไลฟ์สไตล์ซุปเปอร์แอป ตอบโจทย์สายเที่ยว นักท่องเที่ยวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า  Traveloka Travel & Lifestyle Superapp สามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าจองตั๋วเครื่องบินไปโซลผ่าน Traveloka รับรองว่าอุ่นใจได้เลย

เพราะง่ายต่อการจอง

ในแอป Traveloka มีขั้นตอนบอกอย่างชัดเจนละเอียด ตั้งแต่ขั้นตอนการจองตั๋วเครื่องบินไปโซล จนถึงขั้นตอนการโหลดกระเป๋า ด้วยหน้าต่างแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานง่าย ทำให้ใคร ๆ ก็จองตั๋วเครื่องบินผ่าน Traveloka ได้ไม่ยากเพราะเช็คราคาตั๋วที่ถูกสุดในแต่ละวันได้ในทันที

แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัสไม่กี่ครั้ง ระบบของ Traveloka ก็ทำการจับคู่ตั๋วเครื่องบินไปโซลที่ถูกที่สุดให้ได้ทันที ได้ทั้งราคาที่ถูกและดีและยังมีความรวดเร็ว แบบนี้จะไม่ให้รักได้ยังไง!

เพราะค้นหาเที่ยวบินได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

Traveloka มีระบบการค้นหาตั๋วเครื่องบินไปโซลได้อย่างรวดเร็ว เพราะ Traveloka มีสายการบินพันธมิตรมากมาย  จึงไม่ต้องสงสัยเลย ว่าทำไมระบบสามารถรวบรวมเที่ยวบินมากมายได้อย่างรวดเร็ว

เพราะมี Smart Algorithm

ระบบ AI ที่ช่วยนักท่องเที่ยวค้นหาช่วงเวลาและราคาของตั๋วเครื่องบินไปโซลที่ถูกใจที่สุดขึ้นมา เป็นระบบที่ถูกคิดค้นมาอย่างดีเพื่อนักท่องเที่ยว ยิ่งจองตั๋วกับทาง Traveloka บ่อย ๆ ระบบก็จะจำว่าคุณชอบบินช่วงเวลาไหน และราคาไหนเป็นมิตรที่สุดกับคุณ

เพราะชำระได้หลายช่องทางง่ายและสะดวก

การชำระค่าตั๋วเครื่องบินไปโซลสามารถทำได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายผ่านธนาคาร ผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต หรือเคาท์เตอร์ฝากชำระที่ร้านสะดวกซื้อชั้นนำ และช่องทางชำระเงินออนไลน์ในประเทศอย่าง True Money Wallet หรือช่องทางต่างประเทศอย่าง Paypal ก็สามารถทำได้ผ่าน Traveloka 

 
เที่ยวบินไปโซล3

ถ้าจองตั๋วเครื่องบินไปโซลเรียบร้อยแล้วควรเที่ยวช่วงไหนดี?

หลังจากค้นหาตั๋วเครื่องบินไปโซลที่ถูกใจได้แล้วก็แวะเช็คดูซักหน่อยว่าฤดูที่จะไปเที่ยวมีอะไรน่าสนใจ หรือมีอะไรให้ทำบ้าง

Spring (เที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลิ)

ช่วงเวลาเดือนมีนาคม - พฤษภาคม 

อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 6 - 16 องศา 

ช่วงนี้จะมีดอกไม้สวย ๆ ให้ชมมากมาย มีเทศกาลดอกไม้ให้เข้าชมหลายที่ หากอยากชมดอกไม้สวย ๆ ไม่จำเป็นต้องไปโตเกียวอย่างเดียว จองตั๋วเครื่องบินไปโซลเลย เพราะที่นี่ก็มีเหมือนกัน

Summer (เที่ยวช่วงฤดูร้อน)

ช่วงเวลาเดือนมิถุนายน - กันยายน 

อุณหภูมิเฉลี่ย 20 - 30 องศา 

เป็นฤดูที่ตั๋วเครื่องบินไปโซลและค่าที่พักในโซลจะถูกที่สุดเพราะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวน้อย แต่ก็ยังมีกิจกรรมที่น่าสนุกให้ทำอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลหมักโคลนโพเรียง ซึ่งจะเป็นการสาดโคลนใส่กันคล้ายกับเทศกาลสงกรานต์ที่ไทย หรือจะเที่ยวสวนสนุกชื่อดังอย่าง Everland พร้อมกินน้ำแข็งไสที่สวนสนุกก็ดีไม่แพ้กัน 

Autumn (ส่วนฤดูใบไม้ร่วง)

ช่วงเวลากลางเดือนกันยายน - พฤศจิกายน 

อุณหภูมิเฉลี่ย 5 - 25 องศา 

เป็นฤดูที่มีอากาศเริ่มหนาว และเมื่อพูดถึงฤดูใบไม้ร่วงก็ต้องนึกถึงใบไม้เปลี่ยนสี ถ้าอยากได้ความรู้สึกเหมือนซีรีย์พีเรียดเกาหลีล่ะก็การแต่งฮันบก เที่ยวชมพระราชวังด็อกซูกุง (Deoksugung Palace) ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซลก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าลองไม่น้อย ที่สำคัญแต่งฮันบกล่ะก็เข้าชมฟรีด้วยนะ ถ้ายังไม่มีตั๋วเครื่องบินไปโซลก็ต้องรีบหามาครอบครองไว้แล้ว

Winter (ฤดูหนาว)

ช่วงเดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์ 

อุณหภูมิเฉลี่ยตั้งแต่ -5 องศา จนถึง -20 องศา ส่วนมากหิมะจะเริ่มตกช่วงปลายพฤศจิกายนหรือต้นธันวาคม ฤดูหนาวเป็นฤดูที่คนนิยมจองตั๋วเครื่องบินไปโซลมากที่สุด เพราะไม่ว่าจะกินปิ้งย่างเกาหลีตามด้วยโซจูหรือมักกอลลี หรือจะเป็นการช็อปปิ้งถ่ายรูปสวย ๆ กับไฟที่ย่านฮงแด จะแบบไหนก็ฟินทั้งนั้น จึงไม่แปลกที่คนจะชอบไปเที่ยวช่วงนี้กัน

 
ตั๋วไปโซล

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปโซลควรเตรียมตัวอย่างไร?

เตรียมแลกเปลี่ยนสกุลเงิน

การแลกเปลี่ยนสกุลเงินสามารถทำได้ตลอดเวลาก็จริงแต่ถ้าหากเราแลกเงินไว้หลังจากที่ซื้อตั๋วเครื่องบินไปโซลแล้ว จะทำให้เราคุมงบท่องเที่ยวได้ง่ายขึ้น หากอัตราแลกเปลี่ยนถูกใจก็อย่าลืมที่จะแลกไว้ แม้ว่าที่โซลจะสามารถใช้จ่ายได้หลายช่องทาง แต่การไปต่างประเทศควรพกเงินสดสำรองไว้จะดีที่สุด

เตรียมเอกสารที่จำเป็น 

ไม่ว่าจะเป็น 

ฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน covid-19

เพราะโควิดยังคงมีอยู่ไม่ได้หายไปไหน การบังคับฉีดวัคซีนเพื่อป้องการความรุนแรงของโรคก็เป็นเงื่อนไขที่จำเป็นของหลายประเทศทั่วโลก เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะซื้อตั๋วเครื่องบินไปโซล ก็ควรจะฉีดวัคซีนให้ตรงตามเงื่อนไขก่อนจะท่องเที่ยว

หมั่นเช็คโปรโมชั่นราคาตั๋วเป็นระยะ

หากอยากจองตั๋วเครื่องบินไปโซลแต่ยังไม่เจอราคาที่ถูกใจ คุณสามารถกดบันทึกเส้นทางที่ชื่นชอบในแอป Traveloka ไว้ได้ แอปจะทำการแจ้งเตือนหากราคาตั๋วเครื่องบินไปโซลมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้คุณได้ราคาที่ดีต่อใจและดีต่อกระเป๋าแน่นอน

ทำประกันสำหรับการเดินทาง

ประกันการเดินทางจำเป็นมากโดยเฉพาะหลังจากมีโรคระบาด ถ้าหากว่าเกิดเหตุฉุกเฉินอะไร การมีประกันการเดินทางก็จะช่วยให้คุณอุ่นใจได้มากขึ้น เพราะช่วยคุ้มครองตั้งแต่ค่าตั๋ว ค่าที่พัก ค่ารักษาพยาบาล และค่าจิปาถะอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้น เช่น ตั๋วเครื่องบินไปโซลต้องเลื่อนเพราะสภาพอากาศ แต่คุณไม่สามารถเลื่อนวันเที่ยวได้  ประกันการเดินทางก็จะช่วยคุ้มครองถึงตรงนี้ด้วย

จองโรงแรม

แน่นอนว่าเมื่อมีตั๋วเครื่องบินไปโซลแล้วก็ต้องมีที่พักในโซลด้วย แอป Traveloka คิดมาให้แล้ว เพราะด้วยความเป็นซุปเปอร์แอปที่เข้าใจทุกไลฟ์สไตล์ คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พักได้เลย

ขอ Vaccine Passport หลังจากฉีดวัคซีน

คุณสามารถขอวัคซีนพาสปอร์ตได้หลังจากฉีดวัคซีน โดยสามารถขอจากโรงพยาบาลที่ไปรับวัคซีนได้เลย ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายไม่กี่บาทเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการไปจองตั๋วเครื่องบินไปโซลหรือเมืองไหน ๆ ก็ควรมีประวัติการฉีดวัคซีนให้เจ้าหน้าที่ตรวจดูเพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย

เช็คเงื่อนไขการเดินทางของประเทศนั้น ๆ 

หลังจากมีโรคระบาด ทำให้แต่ละประเทศตั้งเงื่อนไขในการเดินทางมากขึ้น ทั้งเรื่องข้อกำหนดการฉีดวัคซีน หรือข้อกำหนดการกักตัว เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปเที่ยวโซลหรือเมืองไหน ประเทศใด นักท่องเที่ยวควรตรวจสอบเงื่อนไขของแต่ละประเทศให้เรียบร้อยก่อนทำการจองตั๋วเครื่องบิน

 
ราคาตั๋วเครื่องบินไปโซล

รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปโซล 

บางคนที่ไม่เคยไปอาจจะกังวลและมีข้อมูลที่ไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับโซล เราจึงรวบรวมคำถามที่คนค้นหามากที่สุดก่อนการจองตั๋วเครื่องบินไปโซลมาให้

ไทยไปโซลระยะทางกี่กิโล

หากนับจากกรุงเทพไปโซลจะมีระยะทางอยู่ที่ 3,720 กิโลเมตร

บินไปโซลสายการบินไหนดี 

  • การบินไทย (Thai Airways)
  • แอร์เอเชีย (AirAsia)
  • โคเรียนแอร์ (Korean Air)
  • เซจูแอร์ (Jeju Air)
  • คาเธย์แปซิฟิก (Cathay Pacific)

ไทย-โซล ใช้เวลาเดินทางกี่ชั่วโมง

การเดินทางไปโซลจะใช้เวลาเดินทางเฉลี่ยที่ประมาณ 5 ชั่วโมงครึ่ง 

 
ตั๋วเครื่องบินไปโซลราคาถูก

สรุป

หากอยากเดินทางไปโซลควรเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินจากช่องทางที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ เพราะจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าการเดินทางของคุณนั้นจะสะดวก ราบรื่น 

หากต้องการซื้อตั๋วเครื่องบินไปโซล สามารถเช็คราคาค่าตั๋วเครื่องบินและสายการบินไปโซลได้ที่นี่ หรือแอป Traveloka เลย


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที