วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11475 ครั้ง

เกี่ยวกับการท่องเที่ยว รีวิว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


ไต้หวันเปิดประเทศแล้ว จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันกับ Traveloka

ไต้หวันเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เริ่มมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้อีกครั้ง หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยว หรืออยากเปิดประสบการณ์ใหม่ๆในต่างประเทศ หลังยุคโควิด ให้ประเทศไต้หวันเป็นตัวเลือกของคุณ
 

หากคุณพร้อมที่จะออกเดินทางแล้ว มาจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันกับ Traveloka คุณจะสามารถเลือกเดินทางกับสายการบินได้หลากหลายตามความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะเป็นไทยแอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์ การบินไทย ไชน่าแอร์ เป็นต้น 
 

จองตั๋วกับ Traveloka Application อันดับ ?ในการจองตั๋วเครื่องบิน ที่จะทำให้การจองตั๋วของคุณเป็นเรื่องง่าย แสนง่าย แค่เพียงคลิกปลายนิ้ว
 

Woman walking at archway of chiang kai shek memorial hall in taipei, taiwan.


จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันยังไงให้ได้ราคาพิเศษกับ Traveloka

หากคุณต้องการที่จะได้ตั๋วเครื่องบินราคาดีจาก Traveloka อันดับแรกที่คุณต้องทำคือ ตรวจสอบโปรโมชั่นว่า ณ เวลานั้นมีโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลดอะไรบ้างที่คุณสามารถใช้ได้ในการจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน

อันดับที่สองคือ คุณสามารถเช็กราคาตั๋วเครื่องบินต่ำสุดได้ในแต่ล่ะวัน และสามารถเปรียบเทียบราคาของแต่ล่ะสายการบินที่คุณต้องการได้ คุณอาจจะพิจารณาจากความคุ้มค่าอย่างเช่น ราคานี้รวมน้ำหนักกระเป๋ากับอาหารบนเครื่องแล้ว เป็นต้น
 

สุดท้ายคุณสามารถเปิดการแจ้งเตือนเพื่อให้ Traveloka แจ้งเตือนคุณเวลาที่มีโปรโมชั่น หรือดีลดีๆ ที่สามารถทำให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันในราคาที่คุณต้องการ


เคล็ดไม่ลับสำหรับคนที่จะเดินทางไปไต้หวัน 

ไต้หวันเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าท่องเที่ยว เนื่องด้วยค่าตั๋วเครื่องบินที่ราคาไปแพง มีโปรโมชั่นมากมาย ค่าที่พักที่ราคาไม่ต่างจากที่ไทย และอาหารอร่อย วันนี้มาฟังเคล็ดลับที่จะทำให้การเดินทางไปเที่ยวไต้หวันสนุก และเป็นทริปที่ประทับใจ


อยากเดินทางไปไต้หวันแล้วต้องเตรียมตัวอย่างไร

สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวไต้หวัน หรือมีแผนจะไปเที่ยวไต้หวัน นี่คือสิ่งที่คุณควรรู้ และเตรียมตัวก่อนตัดสินใจกดจองตั๋วเครื่องบิน

ประเทศไต้หวันใช้สกุลเงิน “ไต้หวันดอลลาร์ (TWD)” ซึ่ง 1 TWD จะตกอยู่ที่ประมาณ 1.18 บาทไทย ถือว่าค่าเงินของไต้หวันไม่ต่างจากไทยเท่าไหร่ จึงไม่จำเป็นต้องคำนวณให้ยุ่งยากเวลาซื้อของ

เนื่องด้วยสถานการณ์ Covid-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้ผู้เดินทางจำเป็นจะต้องตรวจสอบมาตรการการเดินทางของประเทศนั้นๆก็ตัดสินใจเดินทาง

สำหรับผู้โดยสารชาวไทยที่จะเดินทางไปประเทศไต้หวัน ไม่จำเป็นต้องกักตัว แต่ต้องสังเกตอาการตนเองในระยะเวลา 7 วัน และเมื่อถึงสนามบินไทเปคุณจะได้รับ ATK?เพื่อใช้ในการตรวจเมื่อเดินทางถึงที่พัก และไม่จำเป็นต้องรายงานผลการตรวจ?  

Passport อย่าลืมตรวจสอบวันหมดอายุใน Passport ไม่ควรน้อยกว่า 6 เดือน นับจากวันที่เดินทาง สำหรับคนไทยที่จะเดินทางเข้าประเทศไต้หวันไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า แต่ให้ทำการเขียน Arrival Card เมื่อเดินทางถึงไต้หวัน ซึ่งเอกสารตัวนี้ทางสายการบินจะทำการแจกให้ผู้โดยสารทุกท่านก่อนเครื่องลงจอด

คุณสามารถตรวจสอบราคาตั๋วเครื่องบินได้เรื่อยๆก่อนการเดินทาง แต่ไม่ควรจองตั๋วเครื่องบินในเวลากระชั้นชิดก่อนการเดินทาง เพราะจะทำให้ตั๋วเครื่องบินมีราคาแพง คุณสามารถเปิดแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันกับทาง Traveloka ได้ เพื่อที่จะได้ไม่พลาดราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้ม

สิ่งสำคัญเลย อย่าลืมจองโรงแรมก่อนวันเดินทาง ซึ่งในการเดินทางไปเที่ยวไต้หวัน คุณควรจองโรงแรมล่วงหน้าให้ครบจำนวนวันที่คุณจะท่องเที่ยวอยู่ในไต้หวัน คุณสามารถจองที่พักกับ Traveloka ได้เช่นกัน แล้วอย่าลืมนำเอกสารการจองโรงแรมติดไปด้วยในวันเดินทาง

เพื่อความสบายใจหายห่วงในการเดินทางตลอดทริป นักเดินทางควรจะทำประกันเดินทางไว้เพื่อเหตุการณ์ไม่คาดฝัน อย่างเช่น เที่ยวบินถูกยกเลิก สัมภาระเสียหาย เป็นต้น คุณก็จะมีวงเงินคุ้มครองเพื่อให้คุณอุ่นใจในการเดินทาง ในตอนที่ทำการจองตั๋วเครื่องบิน คุณสามารถเลือกทำประกันการเดินทางกับ Traveloka ได้เลย


ควรจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันกับ Traveloka ดีไหม

หลายคนอาจตั้งคำถามว่า ถ้าอยากไปเที่ยวไต้หวันจะต้องจองตั๋วเครื่องบินที่ไหนดี ควรจองกับสายการบินโดยตรงเลยไหม หรือจองกับ Travel Agency ดี และนี้คือเหตุผลว่า ทำไมคุณควรจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันกับ Traveloka

ด้วยระบบ Smart Algorithm ทำให้คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว สามารถดูราคาขั้นต่ำของตั๋วในแต่ล่ะวันได้ สามารถเลือกดูเที่ยวบินที่คุณต้องการได้ไม่ว่าเลือกเป็นตั๋วเที่ยวบินช่วงเช้าหรือช่วงบ่าย หรือจะเลือกตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันตามงบประมาณของคุณระบบก็สามารถทำได้

Traveloka เป็น App ที่ใส่ใจในการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในการจองตั๋วเครื่องบิน จึงทำให้คุณใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถการจองตั๋วเครื่องบินได้สำเร็จ คุณสามารถบันทึกข้อมูลผู้โดยสารแต่ล่ะท่านได้เพื่อความรวดเร็วในการจองครั้งถัดไป หากทำการชำระเงินแล้ว ทางระบบของ Traveloka จะยืนยันตั๋วเครื่องบินของคุณและส่ง E-Ticket ให้หลังจากจองภายใน 5 นาที

หากคุณจองตั๋วกับ Traveloka คุณจะได้รับความสะดวกในการชำระเงิน เพราะ Traveloka มีช่องทางการชำระเงินให้คุณหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการโอน จ่ายผ่าน Internet Banking บัตรเดบิต บัตรเครดิต หรือการจ่ายด้วยตนเองผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ยังไม่มีค่าธรรมเนียมหากคุณจ่ายผ่านบัตรเครดิตอีกด้วย คุณสามารถเลือกระหว่างจ่ายเต็มจำนวน หรือจ่ายแบบผ่อนชำระก็ได้

Traveloka มีค่าธรรมเนียมการจองที่ถูกแสนถูก ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องกังวลในส่วนของเรื่องค่าธรรมเนียมเลย และหากคุณเปลี่ยนใจไม่บินก็สามารถขอคืนเงินได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละสายการบิน

Happy young couple of tourists man and woman holding air tickets and suitcase over light


ช่วงไหนดีที่คุณควรจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวไต้หวัน

สิ่งแรกที่คุณควรจะรู้เลยก่อนจะกำหนดช่วงเวลาไปเที่ยวไต้หวันคือ ฤดูกาล โดยไต้หวันจะมีสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างจากประเทศไทย เนื่องจากมีสภาพเป็นเกาะติดทะเล และอยู่ไปทางด้านเหนือของภูมิภาคเอเชียจึงทำให้ไต้หวัน มี 4 ฤดูกาล

ช่วงฤดูใบไม้ผลิของประเทศไต้หวันจะเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม ซึ่งช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 20 - 28 องศา ถือว่าเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย ฤดูใบไม้ผลิสามารถเรียกได้ว่าเป็นช่วงไฮซีซั่น เพราะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามามากมาย เพื่อมาชมดอกซากุระที่ผลิบาน และร่วงลงมาตามพื้นถนน เป็นบรรยากาศที่สวยงาม และได้รับความนิยม

หลังจากฤดูใบไม้ผลิผ่านพ้นไปไต้หวันก็จะเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนตั้งแต่เดือนมิถุนายน จนถึงเดือนกันยายน ซึ่งฤดูร้อนของไต้หวันจะไม่ร้อนเท่าที่ไทย แต่ก็จะร้อนอบอ้าวอยู่พอสมควร โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 28 - 35 องศา ฤดูนี้มีโอกาสเกิดพายุไต้ฝุ่นได้ง่าย จึงแนะนำให้นักท่องเที่ยวหลีกเลี่ยงการเดินทางโดยเฉพาะเดือนสิงหาคม ซึ่งอาจเป็นเหตุให้สายการบินยกเลิกเที่ยวบินได้หากมีพายุไต้ฝุ่น

ฤดูใบไม้ร่วงถือว่าเป็นฤดูที่มีระยะเวลาสั้นที่สุดของประเทศไต้หวัน ซึ่งจะระยะเวลาประมาณ 2 เดือนคือ เดือนตุลาคม และเดือนพฤศจิกายน สภาพอากาศก็จะเย็นสบายเหมือนตอนฤดูใบไม้ผลิ โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 20 - 25 องศาเป็นอีกหนึ่งฤดูที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยว เพราะว่าจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของใบไม้ที่เปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง และสีแดง เป็นอีกหนึ่งฤดูที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยว เพราะว่าจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของใบไม้ที่เปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง และสีแดง  

ที่ประเทศไต้หวันฤดูหนาวจะมีระยะเวลาตั้งแต่เดือนธันวาคม จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ โดยอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 12 - 19 องศา หรือในบางพื้นที่อย่างเช่น ยอดเขา จะมีอุณหภูมิติดลบและมีหิมะปกคลุมอยู่บนยอดเขา นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในช่วงฤดูหนาวไม่ควรพลาดที่จะชมทิวทัศน์ของภูเขาที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะ หากใครเดินทางมาในช่วงเทศกาลตรุษจีนคุณจะได้เห็นความครึกครื้น และการเฉลิมฉลองวันตรุษจีนของชาวไต้หวัน

หากคุณคิดว่า ฤดูไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคุณ ก็สามารถเข้าไปกด เช็กราคาตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันใน Traveloka ได้เลย  
 

Tianyuan temple nighttime

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน

มีหลายคนที่มีคำถามเกี่ยวกับการจองตั๋วไปสิงคโปร์ ทาง Traveloka ได้ยกตัวอย่างคำถามที่ทุกท่านสงสัยมาให้ทุกท่านได้อ่าน คำถามที่มีนั้นได้แก่

Q : หากเดินทางโดยเครื่องบินจากไทยไปไต้หวันใช้เวลาประมาณกี่ชั่วโมง

A : หากเริ่มต้นเดินทางจากกรุงเทพไปไต้หวันจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 3 ชั่วโมง 30 นาที โดยเที่ยวบินแบบ Direct Flight 
 

Q : จากไทยไปไต้หวันมีระยะทางกี่กิโลเมตร

A : ระยะทางระหว่างไทยไปไต้หวัน จะอยู่ที่ประมาณ 2,500 กิโลเมตร

 

Q : ควรจองตั๋วไปไต้หวันกับสายการบินไหนดี

A : หากคุณต้องการประหยัดงบในการเดินทางสายการบินอย่าง แอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์ ไทเกอร์แอร์ หรือเวียตเจ็ทแอร์ไลน์ ก็มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพสู่ไทเป ไม่ต้องต่อเครื่อง แถมราคาย่อมเยา 
 

แต่ถ้าหากคุณชอบความสะดวกสบาย ชอบสายการบินที่มีการบริการที่พร้อมก็สามารถจองตั๋วเครื่องบิน สายการบินไทย อีวีเอแอร์ไลน์ หรือสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ เป็นต้น ซึ่งสายการบินเหล่านี้ก็มีเที่ยวบินหลายรอบต่อวันให้คุณได้เลือก  

 

Q : ตั๋วเครื่องบินจากไทยไปไต้หวันราคาประมาณเท่าไหร่

A : หากเป็นสายการบิน Low Cost ราคาตั๋วเครื่องไปกลับกรุงเทพไต้หวันจะอยู่ที่ประมาณ 5,000 - 10,000 บาท แต่ถ้าหากเป็นสายการบินแบบ Full Service จะอยู่ที่ประมาณ 8,000 - 15,000 บาทต่อการเดินทางไปกลับกรุงเทพไต้หวัน

สรุป

สำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวในประเทศที่อากาศเย็นสบาย ไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป ไต้หวันถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ การเดินทางไปเที่ยวไต้หวันจะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณอีกต่อไป หากคุณจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันกับ Traveloka 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที