วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11629 ครั้ง

เกี่ยวกับการท่องเที่ยว รีวิว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีดื่มด่ำ K-POP

ปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้ว่า วัฒนธรรมของเกาหลีมีอิทธิพลต่อเรามาก ไม่ว่าจะเป็น เพลงเกาหลี ซีรีย์เกาหลี ศิลปินเกาหลี ซึ่งวัฒนธรรมเหล่านี้เป็นเหมือนกับ Soft Power ทำให้พวกเราอยากจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี เพื่อสัมผัสวัฒนธรรมเหล่านั้น
 

วันนี้เราจะพาทุกคนไปแนะนำให้รู้จักกับแอปที่ช่วยให้คุณสามารถจองตั๋วไปเที่ยวเกาหลีไดง่ายยิ่งขึ้นเพียงไม่กี่ขั้นตอน

 

จองตั๋วเครื่องบินเกาหลี ชมซากุระเกาหลี


Traveloka  แอปช่วยจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี พร้อมดีลราคาสุดพิเศษ

หากใครอยากจัดทริปตามรอยเหล่าดาราศิลปินเกาหลีที่ชอบ มาทำความฝันนั้นให้เป็นจริงกันเถอะ เพียงดาวน์โหลดแอป Traveloka มา ท่านก็สามารถจองตั๋วไปเกาหลีได้อย่างง่ายดาย เพียงไม่กี่ขั้นตอน เพียงแค่คุณกำหนดจำนวนผู้โดยสาร สถานที่ขึ้นเครื่อง และจุดหมาย จากนั้นแอปจะทำการหาเที่ยวบินที่ถูกที่สุดให้กับท่าน ไม่ว่าจะเป็น ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี แอร์เอเชีย หรือ ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี การบินไทย ก็มีครบทุกสายการบิน
 

หรือถ้าใครอยากจองตั๋วโรงแรม หรือร้านอาหาร ตั๋วรถไฟ แอปนี้ก็มีบริการจองเช่นกัน เรียกได้ว่าสะดวกจบได้ในแอปเดียวเลย


จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีแล้วควรเที่ยวช่วงไหนดี?

ประเทศเกาหลี เป็นประเทศที่มีทั้งหมด 4 ฤดู

Spring (เที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลิ)

จองตั๋วเครื่องบินเกาหลี ชมซากุระเกาหลี

ฤดูใบไม้ผลิของเกาหลีจะเริ่มตั้งแต่ มีนาคม - พฤษภาคม เป็นช่วงที่อากาศกำลังดี เย็นสบาย ซึ่งในฤดูใบไม้ผลิตของเกาหลี เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวมักจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี เพื่อไปสัมผัสอากาศ และดูดอกซากุระเกาหลีที่บานสะพรั่ง นอกจากนี้ หากใครอยากทานสตรอว์เบอร์รีเกาหลี ต้องมาช่วงนี้เลย

Summer (เที่ยวช่วงฤดูร้อน)

จองตั๋วเครื่องบินเกาหลี สัมผัสฤดูร้อนที่เกาหลี

ฤดูร้อนของเกาหลีจะมีตั้งแต่ มิถุนายน - สิงหาคม เป็นช่วงที่ร้อนที่สุดในตลอดปี โดยช่วงนี้จะเป็นช่วงที่คนไม่ค่อยมาเกาหลี หากถามว่า ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี ช่วงไหนถูกสุด ก็สามารถตอบได้เลยว่า ช่วงนี้เป็นนาทีทองของใครหลายคนที่ไม่กลัวอากาศที่ร้อน ในการจับจองตั๋วไปเกาหลี ห้องพัก ทัวร์ ราคาถูก 

Autumn (ส่วนฤดูใบไม้ร่วง)

จองตั๋วเครื่องบิน เที่ยวฤดูใบไม้ผลิในเกาหลี

ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี มีตั้งแต่ กันยายน - พฤศจิกายน เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวเกาหลีมากที่สุด เนื่องจากอากาศเย็นสบาย บรรยากาศน่าเดิน ล้อมรอบไปด้วยใบไม้ที่เปลี่ยนสี มีสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี ใบไม้เปลี่ยนสี มากมายที่คนมาเที่ยวในฤดูนี้ อย่าง ภูเขาแนจังชัน เป็นต้น 


Winter (ฤดูหนาว)

จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีหน้าหนาว

ฤดูหนาว มีตั้งแต่ ธันวาคม – มีนาคม ฤดูแห่งความโรแมนติก ที่เกาหลีจะมีหิมะตก ทำให้ใครหลายคนอยากมาสัมผัสประสบการณ์เล่นสกี ที่สกีรีสอร์ตในเกาหลี ซึ่งได้รับความนิยมมากมายในหมู่นักท่องเที่ยว 


ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีควรเตรียมตัวอย่างไร

สำหรับการไปเที่ยวเกาหลีนั้นไม่ยาก เพียงแต่เราต้องมีการเตรียมตัวให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันปัญหาสุดวิสัยที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปกลับเกาหลีคุณควร เตรียมสิ่งเหล่านี้เพื่อให้การเดินทางของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น

แลกเปลี่ยนสกุลเงิน

เงินถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เราควรแลกเงินไว้ก่อนเดินทาง เพื่อให้เราสามารถใช้สอยได้ทันทีเมื่อไปถึงประเทศเกาหลี ซึ่งสกุลเงินเกาหลี คือ วอน โดยการแลกเงินวอนนั้นเราสามารถแลกได้เลยจากประเทศไทย 

เช็กเงื่อนไขการเดินทางของประเทศนั้นๆ

เงื่อนไขการเดินทางของแต่ละประเทศนั้นไม่เหมือนกัน อย่างประเทศเกาหลี จำเป็นต้องใช้ K-ETA ที่เป็นระบบเพื่อขออนุญาตในการเดินทางเข้าประเทศเกาหลี โดยไม่ต้องใช้วีซ่า หรือตอนนี้ที่ทุกประเทศต้องการเลย คือ Vaccine Passport เป็นต้น เราควรจะเตรียมเอกสารเหล่านี้ให้พร้อมเพื่อเข้าเกาหลีได้อย่างไม่มีปัญหา 

ทำประกันสำหรับการเดินทาง

การทำประกันนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเราไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น หากเราทำประกันการเดินทางไว้ ย่อมทำให้เรามีความสบายใจ หมดกังวลได้นั่นเอง

เอกสารที่จำเป็น

เพื่อให้การเข้าประเทศเป็นไปอย่างราบรื่น เราควรเตรียมเอกวสารสำคัญที่ใช้ในการเข้าประเทศ ไม่ว่าจะเป็น วีซ่า K-ETA พาสปอร์ท หรือตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น

ฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน covid-19

ปัจจุบัน ในยุคที่ COVID-19 นั้นระบาดและเริ่มซาลง เพื่อความปลอดภัยหลายประเทศจึงอยากให้คนที่เข้าประเทศของเขามีการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 เพื่อลดการแพร่ระบาด

หมั่นเช็กโปรโมชั่นราคาตั๋วเป็นระยะ

สำหรับใครที่จะจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี ควรเช็คโปรโมชั่นราคาตั๋วไปกลับเกาหลีอยู่บ่อย ๆ เพื่อให้เราไม่พลาดราคาพิเศษ ทำให้เราได้ตั๋วเครื่องบินในราคาที่ถูกกว่า ซึ่งเป็นการประหยัดงบที่ใช้ในการท่องเที่ยวไปส่วนหนึ่ง

 

จองโรงแรม

หากไปถึงแล้ว ไม่มีที่พักคงเป็นเรื่องใหญ่แน่ ๆ เพราะฉะนั้นการจองโรงแรมเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งไม่ต้องหาจองที่ไหนไก คุณสามารถจองโรงแรมผ่านแอป Traveloka ได้เลย !

ขอ Vaccine Passport หลังจากฉีดวัคซีน

เมื่อคุณฉีดวัคซีนแล้วต้องมีเอกสารที่ช่วยยืนยันว่าคุณได้รับวัคซีน COVID-19 แล้ว เพราะฉะนั้นจึงต้องมี Vaccine Passport เพื่อเป็นเอกสารที่บันทึกข้อมูลการฉีดวัคซีนของเราว่า ฉีดเมื่อวันที่เท่าไร และกี่เข็ม จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี กับ Traveloka ง่าย สบายไม่กี่ขั้นตอน

เมื่อเราเข้าใจเรื่องการเตรียมตัวก่อนมาเที่ยวเกาหลีแล้ว ก็มาเข้าสู่ขั้นตอนการจองตั๋วได้เลย ซึ่ง แอป Traveloka นั้น เป็นแอปที่ทำให้คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินได้ง่าย พร้อมด้วยพาร์ทเนอร์สายการบินมากกว่า 50 สายทั่วโลก รับรองได้ในคุณภาพ

จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีง่าย ๆ

เปลี่ยนใจไม่บินก็คืนเงินได้

เราเข้าใจว่าทุกคน ย่อมมีโอกาสที่จะเปลี่ยนแผนการเที่ยวของตัวเอง Traveloka เข้าใจผู้บริโภคทุกท่าน จึงมีระบบเปลี่ยนใจไม่บินก็คือเงินได้ เพื่อให้คุณสามารถนำเงินนี้ไปจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีเที่ยวอื่นได้เพราะการเที่ยวสามารถมีได้ทุกวัน ! 

Smart Algorithm

การตามหาตั่วไปเกาหลีที่ใช่ของคุณ จะไม่ยากอีกต้องไป เพราะแอป Traveloka นั้นมีระบบ Smart Algorithm ซึ่งเป็น AI อัจฉริยะ ที่จะคอยหาเที่ยวบินที่เหมาะสมให้กับคุณ ราวกับว่าอ่านใจคุณได้ 

ค้นหาเที่ยวบินได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

เที่ยวบินที่เยอะ ไม่ไช่ปัญหาอีกต่อไป  Traveloka มีระบบค้นหาเที่ยวบินที่รวดเร็วช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลาไล่หาเที่ยวบินแบบ Manual อีกต่อไป เพียงแค่คุณกรอกข้อมูลไม่กี่อย่าง เที่ยวบินที่คุณต้องการก็จะแสดงให้คุณแล้ว !

Superapp สามารถจองตั๋วได้ทุกรูปแบบ

ความต้องการของคนไม่เหมือนกัน แอป Traveloka ช่วยให้คุณสามารถจองตั๋วในรูปแบบที่คุณต้องการได้ไม่ว่าจะเป็นที่นั่ง First Class หรือ Economic Class เราก็มีให้คุณได้เลือกจอง 

เช็คราคาตั๋วที่ถูกสุดในแต่ละวันได้ในทันที

ใครที่จองตั๋วเครื่องบินบ่อย ๆ จะทราบกันดีว่า ราคาตั๋วเครื่องบินแต่ละวันนั้นไม่เท่ากัน เพื่อให้คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีราคาถูกใน Traveloka จึงมีระบบเรียงราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในแต่ละวันให้ท่านได้เช็ก เพื่อให้ท่านไม่พลาดตั๋วราคาถูกนั่นเอง

ง่ายต่อการจอง

ด้วย Traveloka คุณสามารถจองตั๋วได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน ไม่ต้องเตรียมเอกสารเยอะแยะให้วุ่นวาย เพราะปัจจุบัน เทคโนโลยีไปไวเป็นอย่างมาก เราจึงสามารถใช้ตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ที่จองด้วย Traveloka ได้อย่างสะดวกสบาย

ชำระได้หลายช่องทาง

เพื่อให้คุณชำระค่าตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีได้อย่างสะดวกสบาย เราจึงมีช่องทางการชำระเงินหลากหลาย เพื่อรองรับการชำระเงินทุกรูปแบบจากผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต การโอน Internet Banking หรือแม้กระทั่ง เคาน์เตอร์เซอร์วิส เป็นต้น 

ชำระเงินง่าย และสะดวก

เพื่อให้คุณไม่งง กับการชำระเงินตั๋วเครื่องบิน Traveloka จึงออกแบบให้ระบบการชำระเงินภายในแอปนั้นมีความสะดวก และใช้งานง่ายมากที่สุด


คลายข้อสงสัยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี

มาถึงช่วงนี้สำหรับใครที่อยากจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี เพื่อไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ อาจจะยังมีข้อสงสัยอยู่ เราจึงได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยมา คลายข้อสงสัยให้กับทุกท่าน เพื่อให้ท่านสามารถเดินทางไปเกาหลีได้อย่างสบายใจ

บินไปเกาหลีสายการบินไหนดี

ประเทศเกาหลีถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศยอดฮิต ที่มีนักท่องเที่ยวไปมากประเทศหนึ่งเลยทีเดียว ทำให้สายการบินมากมายเปิดเส้นทางเที่ยวบินเกาหลี เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้จองตั๋วเครื่องบิน ไม่ว่าจะเป็น AirAsia , Korean Air , Jeju Air , Cathay Pacific , Asiana Airlines และ Korean Air ซึ่ง ราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี โคเรียนแอร์ นับว่าไม่แรง เพราะเป็นสายการบินประจำชาติเกาหลี

ไทยไปเกาหลีระยะทางกี่กิโล

ระยะทางระหว่างไทยและเกาหลี จะมีอยู่ที่ 3,460 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะทางที่ควรจะเดินทางด้วยเครื่องบิน ซึ่งหากคุณยังคิดไม่ออกว่าจะเดินทางด้วยสายการบินไหน เราขอแนะนำให้คุณหาเที่ยวบินที่ถูกใจก่อน ในแอป Traveloka 

ไทย-เกาหลี ใช้เวลาเดินทางกี่ชั่วโมง

ระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทางจากประเทศไทย (กรุงเทพฯ) ไปเกาหลีใต้ (กรุงโซล) จะอยู่ที่ประมาณ 5 ชั่วโมง 35 นาที ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่ไม่นานสำหรับใครหลายคน แต่คุณอาจจะต้องเตรียมหมอนหรืออุปกรณ์ให้คุณนอนพักบนเครื่องบินสักนิด เพื่อเก็บแรงเมื่อถึงเกาหลี

สรุป

ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี ราคาไม่แพง

การไปเที่ยวเกาหลี ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแต่ว่าคุณจำเป็นจะต้องศึกษาข้อมูลหรือ หารีวิว ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี จากคนที่เคยไปมาแล้ว เพื่อเป็นข้อมูลก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี หรือถ้าใครยังไม่รู้จะจองตั๋วเครื่องบินจากไหน ก็สามารถจองได้ผ่านแอป Traveloka ได้เลย สะดวก ง่าย รวดเร็ว


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที