วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11967 ครั้ง

เกี่ยวกับการท่องเที่ยว รีวิว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


ตั๋วเครื่องบินไประนองราคาแรงไหม เที่ยวในไทยทำไมถึงควรไประนอง

หาตั๋วเครื่องบินไประนองราคาดี ไปเที่ยวระนองเตรียมตัวยังไง สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ จองตั๋วยังไงให้ได้ราคาถูก รวมรายละเอียดสำคัญมาให้แล้วที่นี่!

 

ตั๋วเครื่องบินไประนอง


ระนอง เมืองเล็กที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่ได้นึกถึงเมื่อไปทะเล แต่ถ้าอยากไปล่ะก็แค่หยิบมือถือขึ้นมา จองตั๋วเครื่องบินไประนอง ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง แป๊บเดียวก็ถึงแล้ว ระนองเป็นจังหวัดที่อยู่ทางฝั่งตะวันตกของภาคใต้ เดิมถือเป็นเมืองทางผ่าน แต่หากใครที่ชอบความสงบล่ะก็ ระนองถือเป็นจังหวัดที่ตอบโจทย์มาก ๆ มีเกาะหลายเกาะ และมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมายรอให้ไปค้นหารอเช็คอินอยู่ไม่น้อยทีเดียว!


สารบัญบทความ
 

เที่ยวระนองแบบสบายใจ ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง 

จองตั๋วเครื่องบินไประนอง


ก่อนการจองตั๋วเครื่องบินไประนอง นอกจากจะต้องเตรียมเสื้อผ้า ชุดว่ายน้ำสวย ๆ ครีมกันแดด และแว่นกันแดดแล้ว ยังต้องเตรียมเมมโมรี่การ์ดกล้องถ่ายรูปไปด้วย เพราะทะเลระนองสวยมาก เป็นทะเลฝั่งอันดามันที่ขึ้นชื่อของไทย และที่สำคัญ ระนองไม่ได้มีนักท่องเที่ยวเยอะเท่ากับ ภูเก็ต กระบี่ หรือตรัง จึงมั่นใจได้ว่าได้รูปดี ๆ เยอะแน่ ๆ นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่ต้องเตรียมนอกจากนี้อีกก็คือ

1. สำรวจสถานที่เที่ยวแนะนำก่อน จะไประนองทั้งทีเที่ยวไหนดี

ถือเป็นเกาะที่มีชื่อที่สุดในจังหวัดระนอง เดิมทีชื่อเกาะพยามมาจากคำว่าพยายามข้ามเกาะ เพราะการข้ามไปเกาะนี้จะต้องใช้ความพยายาม ตัวเกาะมีพื้นที่เพียง 35 กิโลเมตร ได้รับฉายาว่ามัลดีฟส์เมืองไทย 

หากใครที่อยากได้บรรยากาศทั้งทะเลและน้ำตก จังหวัดระนองก็มีสถานที่อย่างน้ำตกหงาวตอบโจทย์คนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวน้ำตกทางภาคใต้ด้วยเช่นกัน น้ำตกหงาวเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่โด่งดังจากการค้นพบปูเจ้าฟ้า เป็นสถานที่เดียวที่จะพบเห็นปูเจ้าฟ้าได้

มีอีกชื่อเรียกว่าบึงมรกต เป็นแลนมาร์คสำคัญอีกที่หนึ่งของจังหวัดระนอง น้ำในบึงมีสีเขียวใสเหมือนมรกตจึงได้ชื่อเรียกว่าบึงมรกตนั่นเอง โดยบึงแห่งนี้จะถูกล้อมรอบด้วยหุบเขาลักษณะแปลกตา สาเหตุก็คือที่นี่เคยเป็นเหมืองแร่มาก่อน

2.แพลนที่เที่ยวให้ชัดเจน 

หากใครที่ได้สถานที่เที่ยวที่อยากไปแวะชมเช็คอินแล้ว ก็ควรวางแผนให้ชัดเจนว่าจะไปกี่วัน เที่ยวที่ไหนบ้าง เพราะจะทำให้ง่ายต่อการวางแผนเดินทาง ไม่ต้องคิดเยอะเมื่อถึงสถานที่จริง ทำให้เรามีเวลาชื่นชมความสวยงามของสถานที่ และทำให้เราสนุกสนาน เอ็นจอยไปกับการได้เที่ยวอีกด้วย

3.จองโรงแรมและที่พักให้เรียบร้อย

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญอันดับที่สองรองจากตั๋วเครื่องบินไประนองแล้ว โรงแรมที่พักก็ควรเป็นสิ่งที่ควรจองต่อจากตั๋วเครื่องบิน เพราะจะทำให้เราวางแผนได้ว่าเราจะเดินทางในจังหวัดอย่างไร และเดินทางไปที่ไหนได้บ้าง โรงแรมที่พักจึงเป็นจุดสำคัญหลังจากเราได้ตั๋วเครื่องบินเดินทางไปยังที่หมายที่ต้องการนั่นเอง

4.วางแผนการเดินทางเที่ยวในระนอง

สำหรับการเดินทางในจังหวัดระนอง จะมีบริการรถสองแถว แบ่งเป็นแปดสาย ให้บริการเริ่มต้นที่ริมถนน หน้าตลาดสดเทศบาลเมืองระนองซึ่งจะเป็นสายที่วิ่งในเมือง กับท่ารถสองแถวบ้านชิโนที่จะเป็นสองแถวสายไกลที่วิ่งระหว่างเมือง ให้บริการตั้งแต่ 5.00-18.00 น. สามารถใช้แอพลิเคชั่น Namtang เพื่อตรวจสอบเส้นทางสายหลักทั้ง 8 สายได้ มีให้บริการทั้ง iOS และ Android 


นอกจากนี้ยังมีบริการเช่ารถยนต์ เช่ามอเตอร์ไซค์ และมีบริการรถตู้พร้อมคนขับสำหรับคนที่อยากได้ความสะดวกสบายหรือกังวลไม่อยากขับรถในเส้นทางที่ไม่ถนัดอีกด้วย เพราะฉะนั้นการเที่ยวระนองจึงไม่ยากอย่างที่คิด  

5.บินตรงไปลงระนองได้ไม่ต้องต่อเครื่อง

การเดินทางไปจังหวัดระนองสามารถไปได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถทัวร์ รถไฟ และเครื่องบิน ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีตั๋วเครื่องบินไประนองที่บินตรงไปลงที่จังหวัดโดยตรงแล้ว ไม่เพียงบินตรงจากกรุงเทพเท่านั้น แต่มีจังหวัดอื่น ๆ ที่ให้บริการด้วย เช่น เชียงใหม่-ระนอง ขอนแก่น-ระนอง หรือภูเก็ต-ระนองก็มีเช่นกัน ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงนิด ๆ เท่านั้น ทำให้ร่นระยะเวลาการเดินทาง ไม่ได้ใช้เวลาเดินทางนานเท่าขนส่งประเภทอื่น ๆ  อีกทั้งราคาตั๋วไประนองก็ไม่ได้แรงเท่าจังหวัดท่องเที่ยวฝั่งอันดามันจังหวัดอื่น ๆ ด้วย รับรองว่าเที่ยวบินไประนองมีเพียงพอแน่นอน


จองตั๋วเครื่องบินราคาสบายกระเป๋าด้วย Traveloka App

ทำไมต้องจองตั๋วเครื่องบินไประนองกับ Traveloka? เพราะหากอยากจองตั๋วไประนองราคาถูก ได้โปรโมชั่นดี ก็ต้องจองกับ Traveloka น่ะสิ!

1. โปรโมชั่นดี ๆ มีมาให้เลือกตลอดเวลา

ไม่เพียงแค่โปรโมชั่นดี ๆ Traveloka ยังมีส่วนลด ดีลราคาพิเศษเฉพาะในแอพลิเคชั่นให้คุณได้เลือกใช้ บอกเลยว่าคุ้ม!

2. แอปใช้งานง่าย จองตั๋วเครื่องบินไประนองได้ในไม่กี่ขั้นตอน


แค่เลือกจังหวัดต้นทาง เที่ยวบินไประนองก็มีขึ้นมาให้เลือกสรรมากมาย ที่สำคัญถึงไม่มีอินเตอร์เน็ตก็สามารถใช้งานได้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินทางทั้งในและต่างประเทศ

3. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแบบเข้าใจง่าย  

เทียบให้เห็นชัด ๆ ว่าสายการบินไหนให้ราคาตั๋วไประนองดีที่สุด เวลาดีที่สุด มีทั้งสายการบินที่รวมราคาพร้อมน้ำหนักกระเป๋าและแบบไม่รวมน้ำหนักกระเป๋าให้ พร้อมฟิลเตอร์เลือกกรองราคาที่ถูกที่สุดของตั๋วเครื่องบินให้โชว์ในหน้าการจองเป็นอันดับแรกก่อนได้

4. แจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินไประนอง เมื่อมีโปรโมชั่นที่เหมาะกับคุณ

หากได้ตั๋วที่ถูกใจแต่ยังไม่อยากกดซื้อก็สามารถกดหัวใจไว้ก่อนได้ หากเที่ยวบินที่กดถูกใจไว้มีการเปลี่ยนแปลงราคา ฟังก์ชั่นพิเศษของ Traveloka อย่าง Price Alert จะคอยแจ้งเตือนหากราคาตั๋วที่ดูไว้มีการเปลี่ยนแปลง

5. เกิดเหตุฉุกเฉินไม่พร้อมบิน ยินดีคืนเงิน

ฟังก์ชั่น easy reschedule ช่วยให้คุณเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้อย่างง่ายได้ และหากเกิดเหตุฉุกเฉินก็สามารถทำเรื่องยกเลิกขอคืนเงินตามเงื่อนไขของประกันการเดินทางได้ 


จองตั๋วเครื่องบินไประนองอย่างไร ให้ได้ราคาสุดประหยัด

ตั๋วระนอง ราคาถูก


หากอยากได้ตั๋วเครื่องบินไประนองราคาประหยัด เพียงทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ ก็รับประกันได้เลยว่าจะสามารถจองตั๋วไประนองราคาถูกได้ไม่ยาก

1. เลือกตั๋วเครื่องบินราคาดีด้วย Promo Filter

เลือกโปรโมชั่นที่ใช่ ราคาที่ชอบด้วยฟังก์ชั่น Promo Filter กับ Traveloka ซึ่งมีให้เลือกถึง 3 แบบไม่ว่าจะเป็น Smart Combo, Hot Promo และ Hot Fare ทำให้เห็นภาพชัดขึ้นว่าเลือกแบบไหนได้ราคาตั๋วไประนองดีที่สุด

2. จองตั๋วช่วง Low Season เที่ยวสงบ ราคาตั๋วสบายกระเป๋า

สำหรับการจองตั๋วช่วง Low Season ย่อมได้ราคาดี เพราะคนไม่ค่อยนิยมเที่ยวกัน ทำให้ทั้งราคาตั๋วเครื่องบิน และที่พักลดราคาค่อนข้างมาก เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในจังหวัดนั่นเอง โดยฝั่งทะเลอันดามันจะไม่ค่อยนิยมเที่ยวในช่วงระหว่างเดือน พฤษภาคม-ตุลาคม เพราะมีฝนตกยาวนานถึง 8 เดือน ไม่ค่อยเหมาะที่จะเล่นน้ำทะเลเท่าไหร่นัก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่สามารถเล่นได้เลย เพียงแต่อาจจะต้องเลือกช่วงที่ฟ้าค่อนข้างโปร่งซักหน่อย

3. เปรียบเทียบราคาจากหลากหลายสายการบิน

บางครั้งการไม่ได้ซื้อตั๋วเครื่องบินไปกับตั๋วเครื่องบินกลับคนละสายการบินกันก็อาจจะประหยัดได้ยิ่งกว่า จึงควรเปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ สายการบินก่อนว่าแบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน

4. จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า ราคาประหยัดกว่าแน่นอน

แน่นอนว่าการจองตั๋วล่วงหน้าอาจจะไม่ค่อยถูกใจบางท่านเท่าไหร่ เพราะหากนานเกิน ก็อาจมีการเปลี่ยนแปลง หรือเรื่องฉุกเฉินให้เดินทางไม่ได้ก็ได้ แต่ถ้าหากแพลนดี ๆ ก็ไม่ใช่วง่าจะเป็นไปไม่ได้เลย อีกทั้ง Traveloka ก็สามารถจัดการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินได้ง่าย จึงไม่ต้องกังวลเรื่องราคาที่อาจจะต้องจ่ายเพิ่ม 


Traveloka App แอปจองตั๋วเครื่องบินราคาดี ที่คนรักการท่องเที่ยวตกหลุมรัก

จองตั๋วระนอง


การเตรียมตัว เตรียมแผนการเดินทางท่องเที่ยวให้ดี จะยิ่งทำให้ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูก ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบินไประนอง หรือไปที่ไหน และยิ่งถ้ามี Traveloka แอปจองตั๋วเพื่อนรักนักเดินทางก็ยิ่งไม่ต้องกังวล เพราะเป็นแอปที่เป็นคนรักการท่องเที่ยวตกหลุมรักอย่างแท้จริง

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที