วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11636 ครั้ง

เกี่ยวกับการท่องเที่ยว รีวิว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


วิธีเช็คราคาตั๋วเครื่องบินยังไงให้ปังสุด ! ราคาพิเศษสำหรับคุณเท่านั้น

วิธีเช็คราคาตั๋วเครื่องบิน

ก่อนเริ่มการท่องเที่ยว สิ่งสำคัญนั่นคือ การจัดทริปเที่ยว เพื่อให้ผ่านไปอย่างราบรื่น สนุก และคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่เสียไป หลาย ๆ คนจึงเริ่มต้นด้วยการเช็คราคาตั๋วเครื่องบินก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากแพลตฟอร์มต่าง ๆ และใช้เปรียบเทียบดูว่า เจ้าไหนให้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด รวมทั้งโปรโมชันต่าง ๆ เพราะตอนนี้ใกล้เทศกาลปีใหม่แล้ว และหลายประเทศเริ่มเปิดประเทศหลังจากที่เจอกับสถานการณ์ COVID-19 มายาวนาน หากคุณเป็นตัวเต็งเรื่องการท่องเที่ยวก็จะพลาดไม่ได้สำหรับการค้นหาตั๋วเครื่องบิน ยิ่งถ้าหากสามารถจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าได้ นั่นหมายความว่าคุณก็จะได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกลงไปอีก วิธีจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก วางแผนเที่ยวสุดคุ้มก็จะทำได้ไม่ยากอีกต่อไป


ช่วงไหนกันนะที่ราคาตั๋วเครื่องบินจะถูกที่สุด จะดูได้ยังไง

การที่เราจะได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เพราะราคาตั๋วเครื่องบินมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีหนทางเสมอไป ลองมาดูทริคที่จะช่วยให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินในราคาถูก อย่างเช่นการเลือกเดินทางช่วง Low Season อาจจะมีสีสันมากขึ้น เพราะคนน้อย ไม่ต้องไปแย่งกันกินแย่งกันเที่ยว และที่สำคัญราคาตั๋วเครื่องบินไม่โหดเท่ากับ High Season อย่างแน่นอน ทำให้สามารถประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินไปได้เยอะ หรือบางทีอาจจะได้รับส่วนลดพิเศษที่มาพร้อมตั๋วเครื่องบินและที่พักก็ได้

อีกอย่างหนึ่งอย่าลืมเช็คฤดูกาลในแต่ละประเทศกันด้วย อย่างทวีปยุโรป ช่วง Low Season จะอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายน – เดือนเมษายน ช่วงนี้อากาศจะหนาวเย็นมาก ๆ คนจึงไม่ค่อยนิยมออกจากบ้าน แต่สำหรับคนไทยอาจจะอยากไปสัมผัสหิมะในช่วงนี้ได้ การเลือกเดินทางหน้า Low Season ก็ไม่ได้แย่เสมอไปนะ ตรวจเช็คฤดูกาลในแต่ละประเทศ แล้ววางแผนให้ดี บางทีช่วง Low Season อาจจะมีอะไรน่าเที่ยวที่เรายังไม่เคยเห็นก็เป็นได้ ที่สำคัญการได้ไปเที่ยวช่วงที่คนน้อย จะเที่ยวได้สะดวกปลอดภัยและสบายใจกว่า


วิธีหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินแบบถูกที่สุดปังที่สุด

ค้นหาโปรโมชันราคาตั๋วเครื่องบิน

ในเวลานี้ทุกสายการบินมีความล้ำสมัยด้วยการพัฒนาเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วเครื่องบินในค่ายตัวเอง ดังนั้นหากจะดูข้อมูลราคาตั๋วเครื่องบินแบบละเอียดยิบย่อยที่สุด อัปเดตที่สุด จะเป็นที่ไหนไม่ได้เลย นอกจาก Traveloka เอง ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่คุณเข้าไปยังเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน คุณจะตาลุกวาวไปกับข้อเสนอสุดแพรวพราวของแต่ละสายการบินที่จะผุดขึ้นมาในหน้าของการค้นหาตั๋วเสมอ ซึ่งในตลอดทั้งปีคุณพี่สายการบินทุกค่ายก็มีความขยันขันแข็งจัดโปรโมชันเด็ด ๆ มาประชันกันอยู่ตลอด เรียกว่าแต่ละสายการบินไม่มีใครน้อยหน้าใคร คุณนักเดินทางทั้งหลายต่างรู้สึกร้อนรุ่มขึ้นมาทันทีเมื่อเจอกับโปรร้อนแรงจากสายการบินนั้นที สายการบินนู้นที โปรไหนจะฮ็อตที่สุด ก็ต้องไปขุดลึกทุกรายละเอียดแล้วเอามาเปรียบเทียบกัน

ปัจจัยที่มีผลต่อราคาตั๋วเครื่องบิน อย่างแรกเลยคือช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นฤดูกาล เทศกาล เดือน วัน หรือช่วงเวลา เช้า สาย บ่าย เย็นนั้น ก็มีผลต่อราคาตั๋วเครื่องบินทั้งสิ้น อีกปัจจัยหนึ่งก็คือเรื่องของเที่ยวบิน ถึงแม้จะเป็นสายการบินเดียวกัน แต่ละเที่ยวบินยังมีราคาตั๋วเครื่องบินที่แตกต่างกัน เหล่านักท่องเที่ยวจะต้องเค้นพลังงานออกมาและตามไปดูรายละเอียดที่ว่ามานี้จนครบทุกสายการบิน เรียกว่าต้องใช้พลังงานมหาศาลทีเดียว ก็คนจริงนั้นต้องไปให้สุดอะเนอะ! เชื่อว่านักเที่ยวทุกคนมีพลังงานอันเหลือล้นเพื่อราคาตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน แต่จะดีกว่าไหม? ถ้ามีคนช่วยทำสิ่งเหล่านี้ให้ หรือมีเว็บไซต์ที่ช่วยสำรวจและคำนวณดูว่าโปรโมชันไหนปังที่สุด


Traveloka Travel & Lifestyle App แอปพลิเคชันช่วยค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดทำให้การวางแผนเที่ยวเป็นเรื่องง่าย

ตั๋วเครื่องบินราคาถูกในการวางแผนเที่ยว

แผนการเดินทางที่ออกแบบได้ตามสไตล์เรานั้นให้ Traveloka Travel & Lifestyle App เป็นผู้ช่วยเถอะ มั่นใจได้เลยว่าจะได้ค่าตั๋วเครื่องบินราคาดีที่สุด ความฉลาดของแอปคือ มีความสามารถในการรวบรวมข้อมูลเที่ยวบินและราคาตั๋วเครื่องบินครอบคลุมทุกสายการบิน อัปเดตแบบเรียลไทม์พร้อมนำเสนอเที่ยวบินราคาดีที่สุด โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาไปค้นหาด้วยตัวเองอีกแล้ว แอปนี้มีดีหลายอย่างนะ ไม่ใช่แค่จองตั๋วได้อย่างเดียวมาดูกัน!

จองตั๋วเครื่องบินในไม่กี่ขั้นตอน

แอปพลิเคชันสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินง่าย ๆ เพียงปลายนิ้ว ไม่กี่จิ้ม รับรองว่าคุณจะได้รับข้อเสนอที่ปังที่สุด อย่าปล่อยให้หลุดมือ กดจองตั๋วและเลือกชำระเงินได้หลายช่องทางเลย

จองที่พักมีให้เลือกหลากหลาย

จองตั๋วเครื่องบินว่าง่ายแล้ว จองที่พักยิ่งง่ายกว่าอีกเดิม จะจองเฉพาะที่พักก็ได้ หรือถ้าให้ดีจองตั๋วเครื่องบินควบกับที่พักได้ส่วนลดพิเศษสองต่อ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ไม่ต้องสลับไปแอปอื่นแล้ว เพราะจบในแอปเดียว

บริการรับส่งสนามบิน

การเดินทางนั้นย่อมต้องเจอสถานที่และเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย บริการรับส่งสนามบินนี้สะดวกไม่ใช่น้อยเลยหล่ะ เพียงแค่เลือกสนามบิน เลือกจุดหมายที่ต้องการ ระบุวันเวลา ก็ปรากฏทางเลือกต่าง ๆ ได้แก่ รถยนต์ รถบัสและรถไฟ ที่มีให้บริการในบริเวณดังกล่าว เวลาดังกล่าวด้วย

บริการเช่ารถเน้นอิสระ และความเป็นส่วนตัว

จองตั๋วเครื่องบินปุ๊บ มาจองรถเช่าต่อปั๊บในแอปเดียวกัน สามารถเลือกขับเองหรือเช่ารถพร้อมคนขับก็ได้ เพียงเลือกสถานที่เช่า วันเวลาที่เริ่มเช่าและวันเวลาที่สิ้นสุดการเช่า เรียกว่าในหนึ่งการเดินทางครบจบในแอปเดียวจริง ๆ นะ

สนุกไปให้สุดกับกิจกรรมน่าสนใจของแต่ละเมือง

กิจกรรมมีให้เลือกมากมาย เรียกว่า มหาศาลเลย มีการจัดโปรโมชันและแคมเปญประจำฤดูกาล กิจกรรมนั้นเป็นกิจกรรมที่มีความพิเศษ เฉพาะในแต่ละเมือง ให้คุณได้สัมผัสถึงเสน่ห์ของสถานที่ต่าง ๆ ในราคาสุดพิเศษ เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ภายในฟีเจอร์นี้จึงมีการแบ่งประเภทไว้เพื่อให้สามารถเลือกตามความสนใจได้ง่ายขึ้น


วิธีการจองตั๋วราคาพิเศษกับ Traveloka ตอบโจทย์ทุกสไตล์การเดินทางในไม่กี่ขั้นตอน

เรื่องความง่ายและความเป็นมิตรต้องยกให้ Traveloka แถมยังมีช่องทางให้เลือกดูราคาตั๋วเครื่องบินผ่านเว็บเบราว์เซอร์และแอปพลิเคชัน โดยในหน้าแรกจะมีเมนูค้นหาเที่ยวบิน จากนั้นจะมีให้เลือกขาเดียว/ไป-กลับ เลือกสนามบินต้นทาง ปลายทาง วันออกเดินทาง ผู้โดยสาร ชั้นโดยสาร ทันทีที่กดค้นหา แอปจะแสดงข้อมูลเที่ยวบิน สายการบินและราคาตั๋วเครื่องบินถูกที่สุดขึ้นก่อน เมื่อเลือกดีลที่ถูกใจแล้ว ต้องกรอกข้อมูลผู้โดยสารให้ครบถ้วนเพื่อจะไปยังขั้นตอนการชำระเงิน ขั้นตอนนี้มีหลายช่องทางให้เลือก ได้แก่ เคาน์เตอร์ชำระเงิน บัตรเครดิต/เดบิต K PLUS หรือจะโอนเงินก็ได้ เมื่อจ่ายเงินแล้วก็เป็นอันเสร็จสิ้น ง่ายมากเลยใช่ไหม ?


ไม่พลาดราคาตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุดด้วยฟีเจอร์การแจ้งเตือน

ใครยังไม่มีแผนการที่แน่นอน..แต่ก็มีฟีลอยากไปเที่ยวอยู่นะ ไว้เจอตั๋วถูกใจแล้วค่อยเริ่มวางแผนก็ได้ แต่จะให้มาเช็คตั๋วเครื่องบินทุกวันบ่อย ๆ มันก็มีหลุดกันบ้าง ง่าย ๆ เลยแค่จิ้มไปที่แอปพลิเคชัน เลื่อนหาเมนูการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน จากนั้นกรอกรายละเอียดได้ตามใจชอบ จะมีให้ระบุสนามบินต้นทาง ปลายทาง ผู้โดยสาร ชั้นโดยสาร วันที่หรือช่วงวันที่ ประเภทเที่ยวบิน ความถี่ในการแจ้งเตือนและงบประมาณ เท่านี้ก็จะไม่พลาดตั๋วเครื่องบินที่หมายปองไว้แล้ว


ตัวอย่างสายการบินที่มีราคาตั๋วเครื่องบินแบบประหยัดเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์

นักเดินทางที่มีสายการบินในดวงใจและชื่นชอบราคาตั๋วเครื่องบินของสายการบินที่คิดว่าราคาประหยัดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน airasia ตั๋วเครื่องบินนกแอร์ ยังคงสามารถค้นหาค่ายที่ชอบได้จาก Traveloka เช่นกัน โดยยังมีสายการบินที่คุ้นหน้าคุ้นตากันแถมราคาตั๋วเครื่องบินแบบประหยัดอีกหลายค่ายด้วยกัน ได้แก่ ไทยเวียตเจ็ท ไทยไลอ้อนแอร์ แอร์เอเชียและนกแอร์ เป็นต้น นอกจากเที่ยวบินภายในประเทศแล้วก็ยังมีเที่ยวบินระหว่างประเทศและมีสายการบินอื่น ๆ อีกเช่นกันนะ


สรุป

การเดินทางที่มีการวางแผนไว้ล่วงหน้าและทุกอย่างเป็นไปตามเป้าหมาย นับว่าเป็นสิ่งที่นักเดินทางหรือนักท่องเที่ยวทุกคนคาดหวังไว้ ปัจจัยด้านการเงินเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในการวางแผนการเดินทาง ดังนั้นให้ Traveloka เป็นผู้ช่วยในการเช็คราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อให้ได้ตั๋วราคาประหยัดที่สุด นอกจากจองตั๋วเครื่องบิน traveloka แล้วภายในแอปเดียวกันนี้ คุณยังสามารถจองที่พัก รถเช่าขับเองหรือพร้อมคนขับ บริการรับส่งสนามบินรวมถึง Xperience กิจกรรมต่างๆ ของเมืองที่ไปท่องเที่ยวได้ในราคาพิเศษ จบในแอปเดียว ประหยัดเวลาและได้รับความคุ้มค่าสุด ๆ ไปเลย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที