วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 12000 ครั้ง

เกี่ยวกับการท่องเที่ยว รีวิว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


จองตั๋วเครื่องบินไปอุบลราชธานี เยือนถิ่นดินแดนวัฒนธรรมอีสานใต้

อีสานใต้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภูมิภาคของประเทศที่มีความสวยงามของธรรมชาติ มีวัฒนธรรม และประเพณีที่สืบต่อกันมาอย่างยาวนาน ทำให้จังหวัดอุบลราชธานีเป็นอีกหนึ่งเมืองรองที่น่าท่องเที่ยวสำหรับคนที่ต้องการสัมผัสความสวยงามของผู้คน และวิถีชีวิตชาวอีสานใต้ ซึ่งการเดินทางไปยังจังหวัดอุบลราชธานีก็ไม่ใช่เรื่องยาก

คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินไปอุบลราชธานีได้ มีหลายสายการบินที่มีเที่ยวบินไปอุบล ไม่ว่าจะเป็น แอร์เอเชีย ไทยสไมล์ ไทยไลอ้อนแอร์ หรือนกแอร์ เป็นต้น หากคุณสนใจที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยการไปท่องเที่ยวอุบล เราจะมาแนะนำว่าจองตั๋วเครื่องบินไปอุบลอย่างไรให้ได้ราคาถูก ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง และภายในจังหวัดอุบลคุณควรเดินทางอย่างไร 

จองตั๋วเครื่องบินไปอุบลราชธานีราคาพิเศษ คุ้มค่าสุดๆ

จองตั๋วเครื่องบินไปอุบลยังไงให้ได้ราคาประหยัด

หากอยากได้ตั๋วเครื่องบินไปอุบลราชธานีราคาประหยัดควรจะต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ มาแนะนำ

หลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงวันหยุดยาว

หากคุณมีวันลาพักร้อนเหลือ หรือสามารถเดินทางในช่วงที่ไม่ใช่วันหยุดยาวได้ คุณมีโอกาสที่จะได้ราคาตั๋วเครื่องบินไปอุบลแบบไม่แพง ถ้าเป็นช่วงวันธรรมดาถึงแม้ว่าคุณจะจองเที่ยวบินไปอุบลช่วงเช้า และกลับมากรุงเทพช่วงเย็น ราคาตั๋วก็จะยังไม่สูงมากถ้าเทียบกับช่วงวันหยุดยาว

จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า

การจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าเป็นระยะเวลานานๆ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้คุณสามารถหาราคาตั๋วเครื่องบินไปอุบลแบบถูกได้ โดยเราแนะนำให้จองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือนก่อนออกเดินทาง ซึ่งถ้าคุณเตรียมตัวจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้านานๆ คุณอาจพบโปรโมชั่นดีๆของสายการบินที่ทำให้คุณได้ตั๋วไปอุบลแบบสุดคุ้มก็ได้

หมั่นเช็กราคาตั๋วเครื่องบินบ่อยๆ

หากคุณพอมีเวลาวิธีนี้ก็ช่วยให้คุณเจอตั๋วเครื่องบินไปอุบลราคาถูกได้เหมือนกัน ซึ่งราคาตั๋วเครื่องบินส่วนใหญ่จะขึ้นและลงด้วยหลายปัจจัย อย่างเช่น สายการบินออกโปรโมชั่นมา หรือช่วงที่คุณเดินทางอาจมีการลดราคาตั๋วเพราะมีคนต้องการเดินทางน้อย เป็นต้น

สมัครสมาชิก Traveloka ได้ตั๋วถูกกว่าก่อนใคร!

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินไปอุบลราคาถูกแบบง่ายๆ คือการสมัครสมาชิก Traveloka เพราะว่า Traveloka จะมีสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก และคุณจะไม่พลาดโปรโมชั่นดีๆ เพราะ Traveloka จะแจ้งข่าวสารส่วนลดโปรโมชั่นในการจองตั๋วเครื่องบินไปอุบล และเที่ยวบินอื่นๆให้คุณได้ทราบอย่างสม่ำเสมอ 

เที่ยวบินไปอุบลใช้เวลาเดินทางกี่ชั่วโมง และต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

การเดินทางไปยังจังหวัดอุบลราชธานีโดยเครื่องบิน สามารถเดินทางได้ทั้งสนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งระยะเวลาเดินทางจากรุงเทพไปยังสนามบินจังหวัดอุบลราชธานีจะอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าไม่นานเลย

ก่อนการเดินทางก็ควรเช็กเรื่องสภาพอากาศในช่วงที่คุณจะต้องเดินทางไว้คร่าวๆ เพื่อที่จะได้เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ หรือว่าคุณจะได้เลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับสภาพอากาศได้

เตรียมร่างกายให้พร้อมถ้าคุณต้องการเดินทางท่องเที่ยวสามพันโบก หรืออุทยานแห่งชาติผาแต้ม สถานที่ท่องเที่ยวไหนที่ต้องออกแรงเดินเยอะ หรือผจญภัยนิดหน่อยเพื่อเที่ยวชม ให้คุณเตรียมร่างกายให้ดีจะได้เที่ยวสนุกแบบไม่ต้องกังวล

เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปอุบลที่ถูกที่สุด พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ

Traveloka เป็นแอพจองตั๋วเครื่องบินที่จะช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน และได้โปรโมชั่นพิเศษสำหรับการจองตั๋วเครื่องบินไปอุบลได้ Traveloka Travel & Lifestyle App เป็นแอพที่ออกแบบมาเพื่อให้ความสะดวกสบายแก่นักเดินทางทุกท่านในการจองตั๋ว และนี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณต้องจองตั๋วเครื่องบินไปอุบลกับเรา    

เปรียบเทียบราคาตั๋วได้

Traveloka ทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วในแต่ละวัน และหากคุณเลือกวันที่เดินทางและกดค้นหา แอพจะช่วยคุณเปรียบเทียบราคาและความคุ้มค่าของแต่ละสายการบินให้ด้วย ซึ่งแอพจะแสดงรายละเอียดว่าราคานี้คุณจะได้น้ำหนักกระเป๋าเท่าไหร่ เป็นต้น

มีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับคุณ

นอกจากโปรโมชั่นของสายการบินแล้ว คุณสามารถได้ส่วนลดเพิ่มอีกจากโปรโมชั่นของแอพ Traveloka ที่จะมีให้คุณตลอดทั้งเดือน ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นสิทธิพิเศษของบัตรเครดิตต่างๆ หรือโค้ดส่วนลดพิเศษที่ทางแอพจัดสรรมาให้

จองพร้อมที่พักมีส่วนลดเพิ่ม

หากคุณจองตั๋วเครื่องบินไปอุบลพร้อมที่พักกับ Traveloka คุณมีสิทธิ์ที่จะได้ส่วนลดเพิ่มอีกสูงสุดถึง 15%

ช่องทางการชำระเงินหลายช่องทาง

อีกหนึ่งข้อดีของ Traveloka คือ มีทางเลือกในการชำระเงินที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น จ่ายด้วยแอพธนาคาร บัตรเครดิต หรือบัตรเครดิต เป็นต้น แถมหากคุณเลือกจ่ายด้วยบัตรเครดิตยังไม่มีค่าธรรมเนียมการตัดบัตรอีกด้วย และคุณยังสามารถเลือกโปรแกรมผ่อนชำระได้

จองตั๋วเครื่องบินไปอุบลสายการบินไหนเหมาะกับคุณ

การจองตั๋วเครื่องบินไปอุบลจะมีหลายสายการบิน มีทั้งเที่ยวบินไปอุบลที่เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง หากสนามบินไหนที่ใกล้คุณ คุณก็เลือกเดินทางกับสายการบินเหล่านั้นได้

จากสนามบินสุวรรณภูมิ

เที่ยวบินไปอุบลที่เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิจะได้แก่ สายการบินไทยสไมล์ และสายการบิน

เวียตเจ็ทแอร์ โดยราคาตั๋วเครื่องบินสุวรรณภูมิไปอุบลจะเริ่มต้นที่ประมาณหลักร้อยไปจนถึงพันบาทต่อเที่ยว

จากสนามบินดอนเมือง

สายการบินไปอุบลจากสนามบินดอนเมือง ได้แก่ ไทยไลอ้อนแอร์ แอร์เอเชีย และนกแอร์ ซึ่งจะมีหลายเที่ยวบินต่อวันให้คุณได้เลือก โดยราคาตั๋วจะอยู่ที่ประมาณหลักร้อยไปจนถึงพันบาทต่อเที่ยวเช่นกัน

Traveloka ช่วยให้คุณเลือกสายการบินไปอุบลที่เหมาะกับคุณได้

ข้อควรปฏิบัติหลังจองตั๋วเครื่องบินไปอุบลเรียบร้อยแล้ว

หากคุณได้ทำการจองตั๋วเครื่องบินไปอุบลเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง และนี่คือสิ่งที่คุณจะเตรียมตัว

จังหวัดอุบลราชธานีเหมาะกับการเที่ยวช่วงไหนบ้าง

จังหวัดอุบลราชธานีเป็นจังหวัดที่อยู่ทางตอนล่างของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย และอยู่ติดริมแม่น้ำโขง มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายที่ เรามาดูกันว่าฤดูไหนควรเดินทางท่องเที่ยวอะไรในจังหวัดอุบล

จองตั๋วเครื่องบินไปอุบลช่วงฤดูร้อนเที่ยวอะไรได้บ้าง

ฤดูร้อนของจังหวัดอุบลราชธานีจะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม โดยในเดือนที่ร้อนอบอ้าวที่สุดจะเป็นเดือนเมษายน อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 33 องศา ไปจนถึง 40 องศาเลย เนื่องด้วยจังหวัดอุบลราชธานีเป็นจังหวัดที่มีที่ราบสูงและมีเทือกเขาสลับซับซ้อน หน้าร้อนจึงร้อนแบบอบอ้าว และอาจมีฝนตกช่วงปลายเดือนเมษายน

สถานที่ที่น่าเที่ยวช่วงฤดูร้อน ได้แก่ 

วัดที่มีจิตรกรรมเรืองแสงเป็นรูปต้นกัลปพฤกษ์ หากเข้าชมวัดในช่วงเย็นก็จะเห็นจิตรกรรม และประติมากรรมที่เรืองแสงได้ ถือว่าเป็นสถานที่ Unseen ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล 

จองตั๋วเครื่องบินไปอุบลช่วงฤดูฝนเที่ยวอะไรได้บ้าง

ในช่วงฤดูฝนของจังหวัดอุบลราชธานี เนื่องด้วยมีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดพามวลความชื้นจากทะเลเข้ามาปกคลุม จึงทำให้ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมไปจนถึงกลางเดือนตุลาคมมีฝนตกชุก อาจมีฝนทิ้งช่วงบ้างในเดือนมิถุนายน และเดือนกรกฎาคม  ใครที่จะเดินทางช่วงนี้ก็ควรเตรียมร่มกันฝนให้พร้อม

สถานที่ที่น่าเที่ยวช่วงฤดูฝน  ได้แก่

เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องภาพจิตรกรรมฝาผนังที่มีอายุประมาณ 3,000 - 4,000 ปีเลย และตรงหน้าผาสามารถมองเห็นฝั่งประเทศลาวได้ด้วย ช่วงเวลาที่น่าเที่ยวคือช่วงปลายฝนต้นหนาว ระหว่างเดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคม

ประเพณีที่น่าสนใจ

ในช่วงฤดูฝนมีประเพณีสำคัญที่ให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจ ได้แก่ ประเพณีบุญบั้งไฟที่จัดขึ้นในเดือน 6 ประเพณีแห่เทียนพรรษาซึ่งจะจัดขึ้นในเดือน 8 และประไหลเรือไฟฟที่จะจัดในช่วงวันออกพรรษา

จองตั๋วเครื่องบินไปอุบลช่วงฤดูหนาวเที่ยวอะไรได้บ้าง

ฤดูหนาวของจังหวัดอุบลราชธานีได้รับอิทธิพลมวลอากาศเย็น และแห้งมาจากประเทศจีน ทำให้มีอากาศหนาวเย็นในช่วงปลายเดือนตุลาคมไปจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยอุณหภูมิต่ำสุดในช่วงฤดูหนาวที่เคยวัดได้คือ 6.7 องศาเซลเซียส ซึ่งใครที่จะเดินทางช่วงหน้าหนาวตรวจสอบสภาพอากาศเพื่อจะได้เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับอากาศที่หนาวเย็นได้

สถานที่ที่น่าเที่ยวช่วงฤดูหนาว ได้แก่

สามพันโบกเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่มีรูปร่างสวยงามแปลกตาคล้ายแกรนด์แคนยอน เกิดจากการกัดเซาะของน้ำตามธรรมชาติจึงกลายเป็นร่องหินต่างๆ ช่วงที่เหมาะกับการมาเที่ยวสามพันโบกคือ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปถึงเดือนมิถุนายนเลย 

หาดชมดาว หรือเรียกอีกชื่อว่าแก่งชมดาว เป็นแก่งหินกว้างๆที่อยู่ไม่ไกลจากสามพันโบก สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้อย่างสวยงาม ส่วนไฮไลท์สำคัญของที่นี่คือ การชมดาวในยามค่ำคืน ซึ่งในช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงที่เหมาะกับการเที่ยวหาดชมดาวมาก

จองตั๋วเครื่องบินไปอุบลราชธานี เที่ยวสามพันโบก

การเดินทางภายในจังหวัดอุบลมีวิธีการใดเส้นทางไหนบ้าง

หากคุณเลือกที่จะจองตั๋วเครื่องบินไปอุบลราชธานี และเป็นกังวลเรื่องการเดินทางภายในจังหวัด วันนี้เราจะมาแนะนำว่าหากคุณจะมาเที่ยวที่จังหวัดอุบล คุณจะสามารถเดินทางภายในตัวจังหวัดด้วยวิธีไหนได้บ้าง

สรุป

หากใครที่สนใจจะเดินทางไปเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี จองตั๋วเครื่องบินไปอุบลกับ Traveloka ในราคาค่าตั๋วเครื่องบินไปอุบลสุดคุ้ม พร้อมโปรโมชั่นอีกมากมาย ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติ ประเพณี และวัตนธรรมของจังหวัดอุบลราชธานีในราคาสบายกระเป๋า


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที