วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11476 ครั้ง

เกี่ยวกับการท่องเที่ยว รีวิว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่อย่างไรให้สบายทั้งใจ! สบายทั้งกระเป๋า!

จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่อย่างไรให้สบายทั้งใจ สบายทั้งกระเป๋า

จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศมากเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีอากาศที่เย็นสบายในช่วงหน้าหนาวแล้ว ยังมีธรรมชาติที่สวยงามอีกมากมายให้ได้เยี่ยมชม
 

และเมื่อวันหยุดยาวกับสภาพอากาศที่เย็นลงเริ่มใกล้เข้ามา ใครบ้างล่ะที่จะไม่ตั้งเป้าว่าจะไปเที่ยวเชียงใหม่ในสิ้นปีนี้ เพราะทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยในอากาศที่ร้อนอบอ้าวมาทั้งปี ได้เที่ยวพักผ่อนทั้งทีก็ต้องหาที่ที่มีอากาศเย็นสบายชื่นใจกันหน่อย

 

ซึ่งถ้าหากใครที่กำลังมองหาตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่อยู่ล่ะก็ ให้ Traveloka ช่วยคุณสิ มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ตั๋วไปเชียงใหม่ในราคาที่พิเศษสุด ๆ แน่นอน


อยากได้ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ราคาถูก ต้องจองยังไง

แน่นอนว่าราคาของตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่นั้นก็จะมีความแตกต่างกันไปตามช่วงฤดูกาลและความต้องการของผู้คน ดังนั้นถ้าหากคุณต้องการจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ในราคาที่ถูก คุณก็จะต้องเลือกจองเที่ยวบินที่อยู่ในช่วงโลว์ซีซัน หรือก็คือช่วงที่ผู้คนไม่นิยมเที่ยวกันนั่นเอง


หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือการใช้ Traveloka Travel & Lifestyle App ในการช่วยเปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ ว่าตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ที่เราได้เลือกไว้นั้นมีความคุ้มค่ามากแค่ไหน และมีราคาที่ถูกที่สุดในช่วงนั้นหรือเปล่า เพื่อที่คุณจะได้จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ในราคาที่ถูกใจมากที่สุด

 

อยากได้ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ราคาถูกต้องจองอย่างไร

จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่กับ Traveloka จองง่าย ได้ราคาพิเศษ

ถ้าหากต้องการจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ราคาถูก มองหาแอปพลิเคชันของ Traveloka เลย เพราะว่านอกจาก Traveloka Travel & Lifestyle App จะช่วยให้คุณได้นั่งเครื่องบินไปเชียงใหม่ราคาสบายกระเป๋าแล้ว ทางแอปพลิเคชัน Traveloka ยังมีความพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณครบทุกด้าน

เปรียบเทียบราคาได้ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ที่ถูกที่สุด

Traveloka Travel & Lifestyle App สามารถช่วยคุณเปรียบเทียบราคาและความคุ้มค่าของตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ที่คุณเลือกได้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักสัมภาระ การอำนวยความสะดวกบนเครื่อง การบริการอาหารบนเครื่อง เพื่อให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ที่ตรงกับความพอใจของคุณมากที่สุด

จองตั๋วเครื่องบินง่าย ทุกที่ทุกเวลา ตอนไหนก็จองได้

เพียงแค่คุณมีแอปพลิเคชัน Traveloka Travel & Lifestyle App คุณก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม นอกจากนี้คุณยังสามารถจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใส่วันที่ที่คุณต้องการเดินทางเท่านั้น แอปพลิเคชันก็จะทำการคัดกรองเที่ยวบินในวันนั้นออกมาให้ แถมยังเรียงลำดับราคาไว้ให้อีกด้วย 

เลือกชำระเงินได้สะดวก มีหลายช่องทาง

การจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่กับ Traveloka Travel & Lifestyle App คุณสามารถชำระเงินค่าตั๋วได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินผ่านธนาคาร การโอนเงินผ่าน Internet Banking การชำระด้วยบัตรเครดิต หรือแม้แต่การชำระเงินผ่านร้านค้าพันธมิตรต่าง ๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ทั้ง Lotus และ 7-11

เปลี่ยนใจไม่บิน ขอคืนเงินค่าตั๋วเครื่องบินได้

แอปพลิเคชัน Traveloka Travel & Lifestyle App ไม่ใช่เพียงแค่สามารถจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ได้ง่ายดายเท่านั้น แต่ยังสามารถขอคืนเงินค่าตั๋วเครื่องบินได้อีกด้วยในกรณีที่มีเหตุสุดวิสัย หรือเกิดอุบัติเหตุใดก็ตาม จนไม่สามารถออกเดินทางตามกำหนดการเดิมได้

มีโปรโมชั่นและส่วนลดที่เหมาะกับคุณ

ทาง Traveloka นั้นมีโปรโมชั่นและส่วนลดอีกมากมายให้แก่ผู้ที่จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ผ่านทาง Traveloka Travel & Lifestyle App เพื่อช่วยให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ราคาถูกที่สุด และถ้าหากใครเป็นสมาชิกของ Traveloka ด้วยล่ะก็ คุณจะได้รับสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย


สายการบินที่คนนิยมเลือกใช้เมื่อต้องจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่

ระยะทางของเที่ยวบินไปเชียงใหม่ซึ่งนับจากกรุงเทพนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 584 กิโลเมตร โดยจะใช้ระยะเวลาในการเดินทาง 1 ชั่วโมง 14 นาทีโดยประมาณ เรียกได้ว่าไม่นานเลย เพียงแค่ดูหนังจบหนึ่งเรื่องก็บินถึงเชียงใหม่แล้ว


โดยสายการบินที่มีให้บริการจากกรุงเทพไปเชียงใหม่นั้นจะแตกต่างกันไปตามแต่ละสนามบิน ซึ่งสายการบินไปเชียงใหม่ที่สนามบินสุวรรณภูมิจะมีอยู่ทั้งหมด 4 สายการบินด้วยกัน ได้แก่ Bangkok Airways , Thai Airways , Vietjet Air และ Thai Smile ส่วนสายการบินไปเชียงใหม่ที่สนามบินดอนเมืองจะมีอยู่ทั้งหมด 3 สายการบินด้วยกัน ได้แก่ Air Asia , Thai Lion Air และ Nok Air


และราคาของตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ของแต่ละสายการบินนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรายละเอียดต่าง ๆ ของเที่ยวบินนั้น ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักสัมภาระ การบริการอาหารบนเครื่อง หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ 


จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ทั้งที เที่ยวอย่างไรให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ

เนื่องจากจังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติและบรรยากาศที่สวยงาม อีกทั้งยังมีอากาศที่เย็นสบาย ดังนั้นใครที่คิดถึงการเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่มีเวลามากพอที่จะเดินทางไกล ๆ การมาเที่ยวที่เชียงใหม่ก็อาจช่วยให้คุณหายคิดถึงต่างประเทศได้บ้างไม่มากก็น้อย ดังนั้นในหัวข้อนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ในเชียงใหม่ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับอยู่ในต่างประเทศ ว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ทั้งที เที่ยวอย่างไรให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ

สวนป่าดอยบ่อหลวง

ที่สวนป่าดอยบ่อหลวงนี้เป็นที่พักหนึ่งที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในต่างประเทศแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติโดยรอบ บรรยากาศ รวมไปถึงหน้าตาของบ้านพักเลยทีเดียว ซึ่งบ้านพักสวนป่าดอยบ่อหลวงนี้จะถูกล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ใหญ่และต้นสนมากมาย เรียกได้ว่าสวยงามเหมือนอยู่ในนิทานตะวันตกเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถประจำทาง

ดอยแม่โถ

ที่ดอยแม่โถจะมีจุดชมวิวที่เป็นยอดนิยมอยู่ 2 จุดด้วยกัน นั่นก็คือทุ่งหญ้าสะวันนา และดอยแม่โถ 360 องศา ซึ่งแต่ละจุดก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป โดยจุดชมวิวทุ่งหญ้าสะวันนานั้นจะเป็นทุ่งหญ้ากว้าง ๆ ไล่สีสวยงาม และมีวิวภูเขาซ้อนกันไปมาอยู่ด้านหลัง 


ส่วนจุดชมวิวดอยแม่โถ 360 องศานั้นจะเป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ดอยแม่โถได้แบบ 360 องศา แล้วยิ่งถ้าเกิดมาในช่วงหน้าหนาวล่ะก็ คุณจะได้เห็นหมอกรายล้อมอยู่รอบตัวเลยทีเดียว

The Campian เชียงดาว

The Campian เชียงดาว เป็นที่พักแนวแคมปิ้งที่นอกจากจะดูโรแมนติกสุด ๆ แล้ว ยังได้บรรยากาศเหมือนมาเที่ยวต่างประเทศอีกด้วย ธรรมชาติดี บรรยากาศดี ได้วิวภูเขา เรียกได้ว่าเต็มอิ่มกับการพักผ่อนสุด ๆ นอกจากนี้ในช่วงเช้ายังสามารถมองเห็นหมอกได้แบบใกล้ ๆ รวมไปถึงได้ดูดาวสวย ๆ ในตอนกลางคืน แถมการเดินทางก็สามารถมาได้ง่าย ๆ เนื่องจากทางเข้าที่พักอยู่ติดกับถนนใหญ่เลย

บ้านป่าบงเปียง

บ้านป่าบงเปียงเป็นอีกจุดที่น่ามาเก็บเกี่ยวบรรยากาศมาก ๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทุ่งนาเขียวขจี วิวภูเขาสวย ๆ และชมทะเลหมอกในยามเช้า เพราะที่บ้านป่าบงเปียงเรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างที่คุณต้องการเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทุ่งนาขั้นบันไดล้อมรอบหมู่บ้าน ความสมบูรณ์ของภูเขาป่าไม้ รวมไปถึงทะเลหมอกในตอนเช้า โดยคุณสามารถที่จะจิบกาแฟยามเช้าและชื่นชมบรรยากาศได้แบบชิล ๆ 


แต่ว่าถ้าหากคุณต้องการชมบรรยากาศที่ทุ่งนาขั้นบันไดเป็นสีเขียวขจีสวยงาม คุณจะต้องมาในช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคมเท่านั้น เพราะหากมาในช่วงเวลาอื่นก็อาจจะได้เห็นวิวที่แตกต่างกันออกไป เช่น ถ้าหากคุณมาในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคม คุณจะได้เห็นเพียงต้นกล้าต้นเล็ก ๆ เท่านั้น หรือถ้าหากคุณมาในช่วงหลังจากเดือนตุลาคมเป็นต้นไป คุณจะได้เห็นเป็นรวงข้าวสีเหลืองทอง

บ้านปางแดงใน

บ้านปางแดงในเป็นหมู่บ้านของชาวเขาในจังหวัดเชียงใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักมากนัก ซึ่งที่นี่เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการความสงบและธรรมชาติที่สวยงาม โดยสิ่งที่ทำให้การมาเที่ยวบ้านปางแดงในเหมือนได้เที่ยวต่างประเทศนั่นก็คือจุดชมวิวทะเลหมอกนั่นเอง ทั้งวิวป่าเขาสวย ๆ และทะเลหมอกในยามเช้า เรียกได้ว่าสวยจนต้องรีบยกกล้องขึ้นมาถ่ายเก็บไว้เลยทีเดียว


วิธีการเดินทางในจังหวัดเชียงใหม่ที่ควรรู้ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่

สิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างนอกจากการจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่นั่นก็คือการศึกษาวิธีการเดินทางเพื่อเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่นั่นเอง ซึ่งความจริงแล้วการเดินทางในจังหวัดเชียงใหม่นั้นไม่ได้ยากเกินความสามารถของคุณแน่นอน 


เพราะคุณสามารถเลือกวิธีเดินทางได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเช่ารถ หรือเลือกใช้รถประจำทางหรือรถรับจ้างต่าง ๆ เช่น รถแท็กซี่ รถสามล้อถีบ รถตุ๊กตุ๊ก รถสองแถวประจำทาง รถบัส และรถแดง


โดยแต่ละวิธีก็จะมีความแตกต่างกันทั้งด้านราคาและเส้นทางที่ให้บริการ ดังนั้นก่อนที่คุณจะเลือกใช้บริการรถประจำทางหรือรถรับจ้างต่าง ๆ คุณจะต้องกำหนดเป้าหมายในการเดินทางและดูรายละเอียดให้รอบคอบเสียก่อนว่ารถบริการนั้น ๆ ให้บริการในเส้นทางใด

 

วิธีเดินทางในจังหวัดเชียงใหม่ที่ควรรู้

จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ต้องไปลงสนามบินใด

ถ้าหากคุณต้องการไปเที่ยวเชียงใหม่ คุณจะต้องเลือกตั๋วเครื่องบินที่ลงสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ หรือ CNX โดยคุณสามารถเลือกจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่จากกรุงเทพได้ทั้งสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง 


สรุป

อยากไปเที่ยวเชียงใหม่ พักผ่อนในวันหยุดยาว เก็บเกี่ยวบรรยากาศแบบชิล ๆ แต่ก็ไม่อยากขับรถยนต์ไปเองให้เหนื่อยแถมยังเสียเวลา ลองหันมาเลือกจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่สิ นอกจากจะไปง่าย ไม่เหนื่อยแล้ว ยังใช้เวลาเดินทางเพียงไม่นานอีกด้วย

 

แต่ถ้าหากคุณกำลังกังวลกับค่าเครื่องบินไปเชียงใหม่อยู่ล่ะก็ Traveloka สามารถช่วยคลายความกังวลเหล่านั้นของคุณได้แน่นอน เพราะ Traveloka นั่นมีโปรโมชั่น ส่วนลด และสิทธิพิเศษอีกมากมาย ที่จะช่วยให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ในราคาพิเศษ เรียกได้ว่าไปเที่ยวแบบสบายทั้งใจสบายทั้งกระเป๋าเลยทีเดียว

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที