วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11465 ครั้ง

เกี่ยวกับการท่องเที่ยว รีวิว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


เตรียมพร้อมก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลียเที่ยวสนุกราคาสบาย

เตรียมพร้อมก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย

ออสเตรเลียเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย คุณจะได้พบกับบ้านเมืองที่สวยงาม วัฒนธรรมต่าง ๆ พร้อมทั้งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทวีปที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่ามากมาย การเดินทางจากประเทศไทยก็ทำได้ไม่ยาก หากว่าคุณสนใจที่จะไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย เราจะมาแนะนำการเลือกจองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย ว่าไปที่ไหนดีที่เหมาะคุณ


จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวออสเตรเลียเมืองไหนดี ? เมืองไหนเล่าที่โดนใจคุณ

จองตั๋วไปออสเตรเลียเที่ยวเมืองไหนดี1

มาถึงการเลือกแล้วว่าคุณจะจองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย เมืองไหนดีที่เหมาะกับคุณ เพื่อที่คุณจะได้วางแผนการเดินทางได้อย่างราบรื่น คุณจะได้มีความสุขในการบินครั้งนี้ โดยแต่ละเมืองนั้นจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความแตกต่างกันไปในแต่ละเมือง 

เมืองซิดนีย์ Sydney 

เมืองที่มีชื่อเสียงของออสเตรเลีย เป็นเมืองที่สวยงาม เหมาะกับคนที่ชอบการเที่ยวชมเมืองอันสวยงาม สถานที่น่าไปคือ Opera House, Blue Mountains โดยสายการบินที่ไปเมืองซิดนีย์ เช่น Thai Air Asia X, Scoot ราคาเริ่มต้นที่ 10,420.76 บาท ต่อ 1 คน

เมืองเมลเบิร์น Melbourne 

เมืองที่ขึ้นชื่อด้าน ตึกอาคารสวยงาม ล้อมรอบไปด้วยทะเลที่สวยงาม เหมาะกับคนที่เที่ยวทะเล สถานที่น่าสนใจเลยคือ The Great Ocean Road, Brighton Beach, โดยสายการบินที่ไปเมืองเมลเบิร์น เช่น Thai Airways, Scoot, ราคาเริ่มต้นที่  9,593.71 บาท ต่อ 1 คน

เมืองเพิร์ท Perth 

เป็นเมืองที่เงียบสงบ ด้วยเมืองที่มีบรรยากาศน่าอยู่สบาย ๆ บรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะกับคนที่ต้องการมาเที่ยวพักผ่อนชิล ๆ สถานที่ท่องเที่ยว เช่น Kings Park & Botanic Garden, Swan River, โดยสายการบินที่ไปเมือง เช่น AirAsia, Scoot, ราคาเริ่มต้นที่ 7,437 บาท ต่อ 1 คน

เมืองแคนส์ Cairns

เมืองที่ไม่ว่าคุณจะไปทางไหนคุณจะเจอชายหาดล้อมรอบ ธรรมชาติสวยงามเต็มไปด้วยสัตว์ท้องถิ่น เหมาะกับคนที่ชื่นชอบทะเล ดูสัตว์ทะเล สถานที่น่าไปเที่ยว เช่น Great Barrier Reef, Crystal Cascades  โดยสายการบินที่ไปเมืองแคนส์ เช่น  Cathay Pacific, Qantas ราคาเริ่มต้นที่ 28,638 บาท ต่อ 1 คน


จองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย สะดวก รวดเร็ว ราคาดี มีโปรโมชั่น

จองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย

ในเมื่อคุณเลือกเมืองที่เหมาะกับคุณได้แล้ว มาถึงการเลือกเที่ยวบินเพื่อจองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย เราจะมีแนะนำแอป Traveloka Travel & Lifestyle App แอปที่ช่วยในการจองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลียได้ตัวแอปนั้นใช้งานง่ายสะดวกรวดเร็ว

ตรวจเช็กเที่ยวบินได้ ครอบคลุมทุกสายการบิน

ในแอปมีสายการบินให้เลือกหลากหลาย รายละเอียดเที่ยวบินอย่างชัดเจน ระบุราคาชัดเจน แอปใช้งานง่ายสะดวกรวดเร็วมีสายการบินให้เลือกครบครัน

มีบริการจองเที่ยวบินและเที่ยวบินในเวลาเดียวกัน

ในแอปจะมี บริการจองเที่ยวบินพร้อมกับจองโรงแรมที่พัก ให้คุณได้เลือกเพื่อความสะดวกในการจองที่พัก คุณจะไม่ต้องเสียเวลาจองที่พักในที่อื่น ๆ อีก

มีบริการรับ-ส่ง จากสนามบิน และบริการเช่ารถ

ถ้าหากคุณไม่อยากเสียเวลาหารถไปที่พัก ในแอปจะมีบริการรถ รับ-ส่ง คุณสามารถใช้บริการ รับ-ส่ง ของทางแอปได้เลย และในแอปยังมีบริการเช่ารถอีกด้วยหาคุณต้องการ

ชำระง่ายมีโปรโมชั่นส่วนลดตลอดทั้งปี

ในทุกการใช้บริการ คุณจะพบกับส่วนลดและโปรโมชั่นต่าง ๆ ให้กับคุณได้ตลอดทั้งปี และสามารถชำระเงินได้ง่ายหลายช่องทาง


รวมทุกสายการบินไปออสเตรเลีย เลือกบินได้ตามใจคุณ 

สายการบินไหนบ้างที่ไปบินไปออสเตรเลีย โดยในแต่ละสายการบินนั้นจะมีราคาตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลียที่แตกต่างกัน และมีช่วงเวลาการเดินทางที่แตกต่างกัน ที่สำคัญในการบินไปในแต่ละเมืองของสายการบินนั้นจะไม่เหมือนกัน คุณตรวจเช็กให้ดีก่อนที่จะจองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย 

โดยสายการบินไปออสเตรเลีย มีสายการบินใดบ้าง สายการบินที่บินไปเมือง ซิดนีย์ และ เมลเบิร์น จะมี Thai Airways, Thai Air Asia X, Air Asia ส่วนเมืองเพิร์ท จะมี AirAsia, Scoot เมืองแคนส์ จะมี Qantas Cathay, Pacific


ราคาตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย แบบไหนดี แบบไหนถูก ?

ตรวจเช็กราคาตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลียแบบไหนถูกที่สุด โดยจะมี 2 แบบ คือ บินตรงจากสนามบินต้นทางไปยังสนามบินปลายทาง และ แบบต่อเครื่อง จะเป็นการบินที่มีการแวะจอดที่สนามบินอื่นกลางทางก่อนถึงจะไปถึงสนามบินปลายทาง และการเลือกที่นั่งบนเครื่องบิน ที่นั่งจะมี 4 ระดับ ชั้นหนึ่ง, ชั้นธุรกิจ, ชั้นประหยัดพรีเมียม, ชั้นประหยัด โดยความแตกต่างของแต่ละระดับจะเป็นเรื่องการบริการต่าง ๆ เช่น ที่นั่ง, บริการอาหาร, น้ำหนักสัมภาระ หากว่าคุณต้องการที่นั่งราคาประหยัดที่สุดก็คือ ชั้นประหยัดจะเป็นชั้นที่ราคาถูกที่สุด จึงเหมาะแก่การจองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย

ราคาตั๋วเครื่องบินเที่ยวเดียวไปออสเตรเลีย

ราคาตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย จากกรุงเทพไปยังซิดนีย์ ของสายการบิน Thai Air Asia X  โดยราคาจะอยู่ที่ 10420.76/คน

ราคาตั๋วเครื่องบินไปกลับไทยออสเตรเลีย 

ราคาตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย ไปกลับจากซิดนีย์มากรุงเทพ ของสายการบิน Thai Air Asia X ขาไปราคาจะอยู่ที่ 10420.76/คน ขากลับของสายการบิน Scoot ราคาอยู่ที่ 7776.18/คน


ฤดูไหนน่าเที่ยวในออสเตรเลีย จองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย ฤดูนี้ไปไหนดี ? 

ก่อนที่คุณจะจองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย ต้องดูว่าฤดูไหนเหมาะกับกันเที่ยวที่ไหน เพราะว่าในแต่ละเมืองจะสภาพอากาศต่างกัน โดยเมืองที่มีสภาพอากาศแปรปรวนมากที่สุดจะเป็นเมืองเมลเบิร์น ซึ่งเวลาในแต่ละฤดูอาจจะมาถึงเร็วกว่าเมืองอื่น ร้อนเร็ว หนาวเร็ว ฝนตกเร็ว กว่าปกติ ควรมีการเตรียมตัวเผื่อเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ เตรียมร่มและเสื้อผ้าหนา ๆ เอาไว้ก่อน

ฤดูร้อน ธันวาคม – กุมภาพันธ์

ฤดูร้อน จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 19 ° C ถึง 30 ° C โดยฤดูนี้ จะร้อนในช่วงกลางวันจะเหมาะกับการไปเที่ยวในแถบชายหาด เล่นน้ำทะเล นอนอาบแดด ชิลๆ ที่เมลเบิร์น เพราะมีชายหาดสวย ๆ อากาศดีกว่าที่อื่น ๆ ที่ไม่ร้อนจัดจนเกินไป

ฤดูใบไม้ร่วง มีนาคม - พฤษภาคม

ฤดูใบไม้ร่วง จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 6 ° C ถึง 22 ° C โดยฤดูนี้จะมีอากาศที่อบอุ่นไม่ถึงกับร้อนในตอนเช้า แต่จะมีอากาศที่เย็นในช่วงกลางคืนเหมาะกับการเที่ยวในเมืองเยี่ยมชมเทศกาลต่าง ๆ โดยที่อากาศสบาย ๆ  เหมาะกับเดินชมวิวในเมืองที่อากาศดีที่เมืองซิดนีย์  

ฤดูหนาว มิถุนายน - สิงหาคม

ฤดูหนาว จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 6 ° C ถึง 14 ° C อากาศเย็นตลอดทั้งวัน เหมาะกับการไปเที่ยวเดินป่าเพราะอากาศเย็นสบาย เหมาะกับการไปเมืองแคนส์ เพราะมีป่าที่สวยงามเดินชิล ๆ ในอากาศที่ไม่หนาวเกินไป 

ฤดูใบไม้ผลิ กันยายน – พฤศจิกายน

ฤดูใบไม้ผลิจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 11 ° C ถึง 24 ° C อากาศเย็นสบาย ๆ ไม่หนาวเกินไป เหมาะกับการไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ทุกที่เพราะเป็นช่วงอากาศที่ดีที่สุดของออสเตรเลีย เหมาะกับทุกเมืองในออสเตรเลีย


ข้อมูลต้องรู้ ! เมื่อจองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย

ข้อมูลต้องรู้ ก่อนไปออสเตรเลีย

ข้อมูลน่ารู้เมื่อคุณจองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย คุณควรรู้สิ่งต่าง ๆ เมื่อคุณจะไปที่ออสเตรเลียว่ามีข้อระวังอะไรบ้าง เพราะว่าประเทศออสเตรเลียเข้มงวดกับสิ่งเหล่านี้มาก โดยมีข้อแนะนำดังนี้

สิ่งของต้องห้ามนำเข้า

สิ่งของต้องห้ามนำเข้ามาเลยก็คือ อาหาร พืช เนื้อสัตว์ ทุกชนิด ยาเสพติด อาวุธปืนหรือสิ่งที่ทำอันตรายทุกชนิด ข้อมูลใด ๆ ที่มีเนื้อหาความรุนแรงหรือลามกอนาจาร สินค้าหลอกเลียนแบบ และของหนีภาษี เงินสดของประเทศใด ๆ หากมีมูลค่าถึง 10,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ต้องแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ด้วย และ ระวังดินโคลนทรายที่ติดรองเท้า เพราะอาจจะนำพาเชื้อโรคติดไปด้วย

ระวังจิงโจ้อันตราย

สัตว์ประจำชาติออสเตรเลียก็คือจิงโจ้ ถึงจะดูน่ารักแต่ก็อันตราย ไม่ควรเข้าไปใกล้โดยเด็ดขาดเพราะมันอาจจะทำร้ายคุณเพราะคิดว่าเป็นศัตรูหรือแย่งอาหารได้ รวมถึงสัตว์ป่าอื่น ๆ อีกด้วย

ระวังป้ายเตือนต่าง ๆ 

สังเกตป้ายเตือนต่าง ๆ โดยส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณ ชายหาด แม่น้ำ ป่า จะเป็นป้ายเตือนระวังห้ามลงน้ำเนื่องจากมีสัตว์ร้าย หรือ สัตว์อื่น ๆ 

การรักษามารยาท

การพูดคำหยาบในที่สาธารณะ หรือ การถ่มน้ำลายลงพื้น ถือว่าไม่สุภาพอย่างมากในประเทศออสเตรเลีย หรือ แม้แต่การให้ทิปในบริการต่าง ๆ ในออสเตรเลีย ถือว่าพนักงานทุกคนได้รับค่าตอบแทนที่สมควรได้รับแล้วเลยไม่จำเป็นต้องให้เพิ่ม


สรุป

พร้อมจองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย เริ่มเลยตอนนี้!

หากคุณชอบการเที่ยว ทะเล อาบแดด ชมธรรมชาติ ดูเมืองที่สวยงาม แถมอากาศดีมาก ๆ คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียว และหากมองหาเที่ยวบินไปออสเตรเลียได้เลยผ่านทาง Traveloka Travel & Lifestyle App จองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย สะดวก รวดเร็ว มีโปรโมชั่น พร้อมกับบริการอื่น ๆ ที่ครบครัน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที