วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11467 ครั้ง

เกี่ยวกับการท่องเที่ยว รีวิว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


จองตั๋วเครื่องบินไปเลย สัมผัสความงามของธรรมชาติในเเดนอีสาน

จองตั๋วเครื่องบินไปเลย สัมผัสความงามของธรรมชาติในเเดนอีสาน

ภาคอีสาน เป็นภาคที่มีเนื้อที่มากที่สุดในบรรดาทุกภาคของไทย จังหวัดเลยนั้นเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ตั้งอยู่ในทางตอนบนของภาคอีสาน หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีพื้นที่ทั้งหมด 11,424.612 ตารางกิโลเมตร หรือ 7,140,382 ไร่ หรือประมาณ 6.77%  ของพื้นที่ในภาคอีสานทั้งหมด เป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับประเทศลาว
 

เสน่ห์ของจังหวัดเลย คือลักษระภูมิประเทศที่เป็นทิวเขา ภูเขาสูงกระจัดกระจาย โดยเฉพาะทางตะวันตก และทางใต้ของจังหวัด ทำให้เลยเป็นจังหวัดที่มีสถานท่องเที่ยวทางธรรมชาติเป็นจำนวนมาก ยกตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่าง อุทยานเเห่งชาติภูกระดึง หรือถนนคนเดินเชียงคาน เเต่ละที่สามารถดึงนักท่องเที่ยวทั้งคนไทย เเละคนต่างชาติ ให้จองตั๋วเครื่องบินไปเลย ได้เป็นจำนวนมาก

สำหรับคนที่กำลังมองหาที่ท่องเที่ยวสำหรับวันหยุดยาวในปีใหม่นี้ เที่ยวบินกรุงเทพเลยก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก หากใครที่อยากจองตั๋วเครื่องบินไปเลย เรามาดูกันว่า เราจะจองกับที่ไหน เพื่อให้ได้ราคาดีที่สุด และสะดวกสบายกับเราที่สุด และการไปเที่ยงต่างหวัด ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง มาดูกัน

จองตั๋วเครื่องบินไปเลย ในราคาสุดพิเศษไปกับ Traveloka 

ไม่ว่าจะไปจังหวัดไหนก็ตาม ค่าเดินทางเป็นค่าใช้จ่ายที่จำเป็น สำหรับการท่องเที่ยว เพราะการไปจังหวัดเลยที่อยู่ติดชายเเดนลาว การขับรถเป็นระยะทางที่ไกลมาก เราจะเปลืองทั้งเวลา และพลังงานในการเที่ยวมาก หากอยากจะไปเที่ยวเลยเเบบสบายๆ การจองตั๋วเครื่องบินไปเลย ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างมาก 

เเต่ราคาตั๋วเครื่องบินไปจังหวัดเลย ก็มีราคาที่หลากหลาย ดังนั้นทำยังไงเราถึงจะได้ตั๋วเครื่องบินไปเลย ในราคาที่ดีที่สุด การจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ให้คำตอบกับปัญหานี้ได้ ไม่ใช่เพียงเเค่เราจะได้จองตั๋วเครื่องบินไปเลยในราคาถูก แต่อรรถประโยชน์อื่นๆที่เราจะได้จาก Traveloka มีดังนี้

จองตั๋วเครื่องบินไปเลย ราคาพิเศษกับ Traveloka

แผนการเดินทางเปลี่ยนก็ขอเงินคืนได้

จองตั๋วเครื่องบินไปเลย หรือเเม้เเต่ที่ไหนๆก็ตาม ถ้าจองกับ Traveloka เราจะสามารถขอเงินคืนได้ หากเราพบว่าเรามีปัญหา ทำให้เเผนการเดินทางของเราต้องเปลี่ยน ปัญหาเหล่านี้พบได้เมื่อเราต้องจองตั๋วเครื่องบิน เราอาจต้องเสียค่าจองไปฟรีๆ เเต่ไม่ใช่กับ Traveloka

จองผ่านแอพที่เดียวจบ จองง่าย จองได้ครบทุกรูปแบบ

Traveloka Travel & Lifestyle Superapp Application สำหรับจองตั๋วเครื่องบิน ไปจนถึงจองบริการต่างๆ ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวขอเรา ไม่ว่าจะเป็น จองรถสำหรับใช้ท่องเที่ยว จองรถรับส่ง จองที่พัก หรือจองบริการตรวจหาเชื้อโควิด

นอกจากนี้ Application ของ Traveloka ถูกออกเเบบมาใช้ได้ง่าย เราสามารถจองบริการต่างๆได้ผ่านเเอพนี้ตัวเดียว ทำให้การจองบริการต่างๆ เกี่ยวกับท่องเที่ยว ไปจนถึงการจองตั๋วเครื่องบินไปเลย สามารถทำได้ง่าย มีการออกเเบบให้สามารถใช้ได้ง่ายทั้งการหารายละเอียด การบริการ การเช็ครอบ ไปจนถึงการจอง และชำระบริการ

เช็คราคาตั๋วที่ถูกสุดในแต่ละวันได้ในทันที

เราสามารถเข้าไปเช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปเลย จากที่ต่างๆได้ ภายใน Application ของ Traveloka ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวบินดอนเมืองเลย หรือเที่ยวบินเลยสุวรรณภูมิ เพราะทุกสายการบินต่างปล่อยๆ เที่ยวบินให้หลากหลายไว้ พร้อมทั้งโปรโมชั่น ส่วนลด เพื่อดึงให้ผู้โดยสารมาใช้บริการกับสายการบินของตนได้มากที่สุด ซึ่งเราสามารถเข้าไปตั๋วเครื่องบินที่ราคาดีที่สุดได้ตลอดเวลา

ค้นหาและเปรียบเทียบเที่ยวบินได้เร็วยิ่งกว่า

เพียงเเค่กรอกข้อมูล วันเวลา สถานที่ปลายทางที่จะไป จำนวนตั๋ว เพียงเท่านี้ เที่ยวบินไปเลย จากสายการบินต่างๆ ที่ตรงกับความต้องการของเราก็จะปรากฏขึ้นมา ให้เราได้เลือกเที่ยวบินไปเลยที่ตอบโจทย์เราได้มากที่สุด

ชำระเงินง่ายมาก ชำระได้หลายช่องทาง

เมื่อเราได้ตั๋วเครื่องบินไปเลย หรือจองบริการต่างๆ ได้ตามที่เราต้องการเเล้ว การชำระเงินก็สามารถทำได้หลากหลายช่องทาง เเล้วเเต่ความสะดวกของเรา ไม่ว่าจะเป็นการหักจากบัญชี ตัดบัตรเครดิต ชำระเงินสดในวันใช้บริการ 

การชำระเงินค่าตั๋วเครื่องบินไปเลย หากเป็นช่องทางออนไลน์ เราสามารถทำให้จบได้ใน Application ้ลย นอกจากนี้ทุกทำธุรกรรมทางออนไลน์ของคุณจะได้รับการปกป้องด้วยเทคโนโลยี RapidSSL รับการยืนยันการจองและตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ทางอีเมล์ในทันที

จองตั๋วเครื่องบินไปเลย ให้ได้ราคาถูกที่สุด ไปช่วงไหนดี

จังหวัดเลย เป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงจังหวัดหนึ่งของไทย นักท่องเที่ยวจำนวนมาก มักจะใช้เวลาในช่วงวันหยุด ไปพักผ่อนต่างจังหวัด ซึ่งก็รวมไปถึงเลย ดังนั้นเพื่อให้ได้ตั๋วเครื่องบินไปเลยราคาถูก เราควรเลือกจองไม่ใช่ในช่วง high season เพราะจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยม ค่าตั๋ว ค่าที่พักจะเเพง มากในช่วง high season

เเต่ต่อให้ไม่ได้ไปช่วง high season เลยก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติน่าไปหลายที่ เช่น เดินชมธรรมชาติ สูดอาการศบริสุทธิ์ ที่อุทยานเเห่งชาติภูเรือ อุทยานเเห่งชาติภูกระดึง สกายวอล์คเชียงคาน หรือขับรถเล่นดูวิวที่ถนนเลข 9 ภูเขาง้อม ดังนั้นถ้าอยากไปได้เที่ยวบินไปเลยในราคาถูก อาจจะต้องไปเที่ยวในช่วงที่คนไม่ไปกัน

จองตั๋วเครื่องบินไปเลย กับสนามบินไหนได้บ้าง

การจองตั๋วเครื่องบินไปเลย ถ้าคนที่มาจากกรุงเทพ จะสามารถเดินทางจากสนามบินดอนเมือง หรือสนามบินสุวรรณภูมิก็ได้ ขึ้นอยู่กับความสะดวกของเรา

ตั๋วเครื่องบินดอนเมือง-เลย

เราสามารถบินตรงจากดอนเมืองไปเลยได้ ระยะเวลาเดินทางจาก สนามบินดอนเมืองไปเลย ใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ โดยสนามบินดอนเมือง ส่วนมากจะเป็นสายการบินในประเทศเป็นส่วนใหญ่

ตั๋วเครื่องบินสุวรรณภูมิ-เลย

เหมือนกับดอนเมือง เที่ยวบินสุวรรณภูมิเลย ก็จสามารถบินตรงได้เลย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ เเต่อาจจะต่างกันเล็กน้อย ซึ่งสนามบินสุวรรณภูมิ จะมีจำนวนเที่ยวบินเลย ที่เยอะกว่า เพราะมีพื้นที่จอดของสนามบินที่มากกว่า

6 เรื่องที่ควรทำก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปเลย 

เพื่อให้เราสามารถเอนจอยกับการเที่ยวที่จังหวัดเลย เราต้องมีการเตรียมตัว เพื่อให้การเที่ยวของเราเป็นไปอย่างราบรื่น โดยเรามาดู 6 เรื่องที่ควรทำก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปเลย กัน

6 เรื่องที่ควรทำก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปเลย

การเตรียมเอกสารเพื่อยืนยันตัวตน

ตามนโยบายความปลอดภัยในการใช้เครื่องบิน เพื่อใช้บริการสายการบิน เราต้องมีการยืนยันตัวตนก่อนเข้าใช้บริการ โดยจะเป็นการยื่นเอกสารระบุตัวตน เช่น หนังสือเดินทาง ซึ่งจะใช้ในกรณีที่เดินทางไปต่างประเทศ เพราะต้องใช้ยื่น ตม. เพื่อเข้าประเทศ เเต่สำหรับการเดินทางในประเทศไทย สำหรับคนสัญชาติไทยเเล้ว ใช้เพียงเเค่บัตรประชาชนในการยืนยันตัวตนก็พอ

ฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน Covid-19

เชื้อไวรัส Covid-19 ยังเป็นอันตรายต่อคนอยู่ ดังนั้นสังคมยังหวาดระเเวง เชื้อไวรัสนี้อยู่ การฉีดวัควีนป้องกัน Covid-19 จะช่วยป้องกัน Covid-19 ได้ในระดับนึง เเต่ก็ดีกว่าการไม่ป้องกันอะไรเลย นอกจาก นี้สถานที่ท่องเที่ยวที่อาจมีความเเออัด มักจะขอดูเอกสารรับรองการฉีดวัควีน เพื่อให้มั่นใจว่า สถานที่เเห่งนั้นจะไม่เป็นคลัสเตอร์ใหม่

หมั่นเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและโปรโมชัน

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปเลย เราต้องคอยหมั่นเช็คราคาอย่างสม่ำเสมอ เพราะเราไม่รู้เลยว่า จะมีสายการ บินปล่อยตั๋วราคาพิเศษ หรือโปรโมชันตอนไหน เพื่อให้เราไม่พลาดตั๋วเครื่องบินในราคาพิเศษ ก็อย่าลืมเช็คราคาตั๋วอย่างสม่ำเสมอ

ทำประกันสำหรับการเดินทาง

ถัดมา คือ ทำประกันสำหรับการเดินทางก่อนไปเที่ยว หากมีกรณีที่เราต้องเจออุบัติเหตุ หรือป่วยระหว่างเดินทาง เราสามารถเบิกประกัน เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ เเละช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยากขณะใช้บริการสถานพยาบาลต่างถื่นที่เราไม่คุ้นเคย

มีเเผนการท่องเที่ยว

เมื่อตัดสินใจเเล้วว่าอยากจองตั๋วเครื่องบินไปเลย เราควรมีการวางเเผนว่า อยากไปส่วนไหนของจังหวัดเลย มีสถานที่ท่องเที่ยวไหนบ้างที่เราอยากไป เพราะการมีเป้าหมายสถานที่ไปที่ชัดเจน จะช่วยให้เราทราบว่าควรจองที่พักที่ไหน จะจัดลำดับไปที่ไหนก่อนบ้าง จะช่วยประหยัดเวลาให้เราได้มาก เพื่อให้ใช้เวลาระหว่างอยู่ที่จังหวัดเลย ได้คุ้มค่าที่สุด

จองโรงแรมไว้ก่อน

เมื่อมีเเผนท่องเที่ยวที่ชัดเจนเเล้ว รู้เเล้วว่าอยากไปเที่ยวที่ไหนในเลยบ้าง เราต้องทำการจองโรงเเรม หรือจะเป็นที่พักให้เรียบร้อยก่อน เพราะจังหวัดเลยเป็นจังหวัดท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่จองตั๋วเครื่องบินไปเลย เพื่อเที่ยวพักผ่อน มีโอกาสสูงมากที่ โรงเเรม ที่พัก อาจเต็มไปเเล้ว ดังนั้นเพื่อใ้มั่นใจว่า เราจะมีที่นอนหลังจากเที่ยวเสร็จ ควรทำการจองที่พักให้เรียบร้อยก่อน

สรุป

จังหวัดเลย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายเเห่ง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่จะช่วยให้เราดื่มด่ำกับสถานที่เเปลกใหม่ อากาศที่ดีกว่า วัดวารอารามของที่จังหวัดเลย หรือจะเป็นพิพิธภัณฑ์ผีตาโขน ซึ่งเป็น signature ของจังหวัดเลย

ดังนั้นสำหรับคนที่อยากไปเที่ยว และกำลังหาตั๋วเครื่องบินไปเลย เราสามารถหาได้ง่ายๆ ทาง Traveloka เพราะมีหลายสายการบินไปเลย เพื่อเอาใจผู้โดยสาร ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวบินไปเลย เเอร์เอเชีย นกเเอร์ ไลอ้อนเเอร์ อย่าลืมเช็คราคาตั๋ว จองที่พัก เตรียมเอกสาร วางเเผนการเที่ยว เเละเอนจอยวันหยุดให้เต็มที่

จองตั๋วเครื่องบินไปเลย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที