วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11468 ครั้ง

เกี่ยวกับการท่องเที่ยว รีวิว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม ท่องเที่ยวต่างประเทศในราคาสบายกระเป๋า

หลายคนคงตั้งเป้าว่าอยากไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้ง เพราะเที่ยวในประเทศจนหมดเเล้ว และอยากจะเปลี่ยนสถานที่ หาบรรยากาศใหม่ๆ ที่ไม่ใช่ประเทศไทย การเที่ยวต่างประเทศนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงอยู่เเล้ว ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ค่าที่พัก ไปจนถึงค่ากินอยู่ระหว่างเที่ยว

สำหรับคนที่อยากลองไปเที่ยวต่างประเทศด้วยงบจำกัด การไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเราจะขอเเนะนำประเทศที่น่าสนใจ อย่างประเทศเวียดนาม เวียดนามเป็นประเทศที่มีความสวยงามและเต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่เปี่ยมล้น ค่าครองชีพก็ไม่สูงเท่าไทย ทำให้ค่าอาหาร ค่าที่พักถูกกว่า

โดยถ้าเราสามารถจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม ราคาถูกได้เเล้ว ค่าอาหารก็ถูก ค่าที่พักก็ถูก ค่าใช้จ่ายระหว่างเดินทางก็ถูก แล้วถ้าได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกด้วย การเที่ยวต่างประเทศในราคาสบายกระเป๋า ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม ท่องเที่ยวต่างประเทศในราคาสบายกระเป๋า


จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามได้ในราคาพิเศษกับ Traveloka 

ถ้าพูดถึงการจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม ราคาถูก เราต้องหาช่องทางในการจอง ซึ่ง Traveloka เป็นอีกช่องทางที่สามารถทำให้เราสามารถจองตั๋วเครื่องบินได้ในราคาถูก จากไทยไปเวียดนาม และรวมไปถึงประเทศอื่นๆ และภายในประเทศด้วย

ซึ่งช่องทางการจองตั๋วที่เเสนง่าย และสะดวกสบายที่ Traveloka ต้องตัวนี้เลย Application Traveloka Travel & Lifestyle Superapp เพื่อคุณจะได้ไม่พลา่ดตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม เพราะทุกสายการบินต่างเสนอเที่ยวบินไปเวียดนามมากมายให้ผู้โดยสาร มีหลายวัน หลายเวลา ให้ผู้โดยสารได้เลือก ซึ่งราคาก็จะเเตกต่างเช่นกัน

เเต่ถ้าจองตั๋วกับ Traveloka มั่นใจได้เลยว่า เราจะได้ค่าเครื่องบินไปเวียดนามในราคาดีเเน่นอน เเต่ต้อง มีการเช็คเที่ยวบินอย่างสม่ำเสมอ เพราะอาจมีโปรโมชั่นราคาพิเศษเสนอมา ซึ่งถ้าเราเห็นทันก็จะสามารถจองได้ทัน


จะไปเที่ยวเวียดนาม ฤดูไหนดีที่สุด

สำหรับประเทศเวียดนามถ้าเเบ่งตามภูมิประเทศเเล้ว จะมีเวียดนามเหนือ เวียดนามกลาง เวียดนามใต้ โดยฤดูของประเทศเวียดนามจะเเบ่งเป็น 4 ฤดูเฉพาะในเวียดนามเหนือ และอีก 2 ฤดูในเวียดนามกลาง และเวียดนามใต้ โดยเราจะเริ่มที่ 4 ฤดู ในเวียดนามเหนือ ซึ่งเป็นที่ตั้งของฮานอย เมืองท่องเที่ยวสำคัญของเวียดนาม ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกัน

เที่ยวเวียดนาม ไปฤดูไหนดี

ฤดูใบไม้ผลิเวียดนาม

ช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ประเทศเวียดนามจะอยู่ช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคม โดยในฤดูนี้จะมีอากาศที่เย็นสบาย และมีฝนตกเพียงเล็กน้อย ทำให้ฤดูใบ้ไม้ผลิเป็นฤดูที่เหมาะอย่างมากในการเที่ยวชมเมืองฮานอย

ฤดูร้อนเวียดนาม

ช่วงฤดูร้อนที่ประเทศเวียดนามจะอยู่ช่วงเดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคม โดยในฤดูนี้จะมีอุณหภูมิที่สูงได้มากสุดถึง 40 องศาเลยทีเดียว ซึ่งเป็นอากาศที่ร้อนมาก สำหรับเวียดนามเหนือ นอกจากนี้ ด้วยอากาศที่ร้อนมาก ก็อาจมีฝนตกเป็นช่วงๆด้วย ถึงแม้ว่าฤดูร้อนฟังดูแล้วอาจจะไม่น่าเที่ยว แต่ก็เป็นฤดูที่เหมาะจะเที่ยวชายหาดที่เมืองไฮฟองมากที่สุด

ฤดูใบไม้ร่วงเวียดนาม

ช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ประเทศเวียดนามจะอยู่ช่วงเดือนกันยายนไปถึงเดือนพฤศจิกายน โดยในฤดูนี้จะมีอากาศที่เย็นสบาย ท้องฟ้าเเจ่มใส ไม่มีฝน เหมาะกับการท่องเที่ยวมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวชมเมือง หรือการทำกิจกรรมกลางแจ้งต่าง ๆ ทำให้มีนักท่องเที่ยวจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเป็นจำนวนมาก

ฤดูหนาวเวียดนาม

ช่วงฤดูหนาวที่ประเทศเวียดนามจะอยู่ช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ โดยในฤดูนี้จะมีอากาศที่หนาวเย็นที่สุด แและในบางพื้นที่เราสามารถมองเห็นหิมะตกได้อีกด้วย เเม้ว่าอากาศอาจจะหนาวกว่าถ้าเทียบกับไทย เเต่สำหรับใครที่อยากเห็นหิมะโดยไม่ต้องไปไกล เวียดนามก็ช่วยตอบโจทย์ให้เราได้

สำหรับอีก 2 ฤดู จะเกิดในพื้นที่เวียดนามกลาง มีเมือง ทัญฮว้า และเวียดนามใต้ มีเมืองโฮจิมินห์ และดานัง โดย 2 ฤดู มีอยู่ด้วยกัน ดังนี้

ฤดูฝนเวียดนาม 

สำหรับฤดูฝนที่ประเทศเวียดนามกลาง เเละเวียดนามใต้ จะอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนตุลาคม โดยฤดูนี้จะมีฝนตกบ่อยที่สุด อีกทั้งยังมีอากาศที่ค่อนข้างร้อนอีกด้วย ทำให้อากาศค่อนข้างร้อนชื้น และจะทำให้การวางแผนท่องเที่ยวค่อนข้างลำบาก 

ฤดูแล้งเวียดนาม

สำหรับฤดูแล้งที่ประเทศเวียดนามจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนเมษายน โดยฤดูนี้จะมีอากาศที่เย็นสบายกำลังดี และเเทบไม่มีฝนเลย จึงค่อนข้างเหมาะในการเที่ยวชมเมืองและถ่ายรูปเล่นอย่างมาก แต่สำหรับคนที่ชอบอากาศร้อน ก็น่าจะจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามสักครั้ง


จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม กับ Traveloka มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

การจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามกับ Traveloka นอกจากจะได้ราคาถูกเเล้ว ยังมีประโยชน์ข้ออื่นๆที่เราจะได้อีกจาการใช้บริการกับ Traveloka โดยมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม กับ Traveloka มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

เปลี่ยนใจไม่บินก็คืนเงินได้

มีปัจจัยมากมายที่อาจจะทำให้ทริปการไปต่างประเทศของเราต้องเปลี่ยนเเปลง ป่วย ติดงาน ติดธุระอื่นๆ เเต่ถ้าเราไม่สามารถไปขึ้นเครื่องบินได้ หรือทริปต้องเลื่อน ต่อให้เราจองตั๋วเครื่องบินเเล้ว ก็สามารถขอเงินคืนได้ เพียงเเค่จองกับ Traveloka

จองตั๋วง่าย ๆ ได้ทุกรูปแบบด้วย Super App

Traveloka ได้รวบรวมการบริการที่สำคัญต่อการท่องเที่ยว ไว้ในที่เดียวเเล้ว ไม่ว่าจะเป็นการจองโรงเเรม เช่ารถ จองบริการรถรับส่ง ไปจนถึงบริการตรวจหาเชื้อโควิด เราสามารถจองทุกบริการทั้งหมดได้ในที่เดียวใน Traveloka Travel & Lifestyle Superapp

เช็คราคาตั๋วและค้นหาเที่ยวบินได้รวดเร็ว

Application Traveloka Travel & Lifestyle Superapp ถูกออกเเบบมาให้ใช้งานได้ง่าย ใครๆก็สามารถ ใช้ได้ จะมีการเเสดงผลโชว์ทุกเที่ยวบิน ทุกสายการบิน บินวันไหน เวลาไหน มีราคาเท่าไหร่ มีตัวเลือกมากมายให้คนรับชม ได้เลือกเที่ยวบินไปเวียดนามที่ตรงกับความต้องการของตนมากที่สุด 

ชำระเงินได้สะดวก หลากหลายช่องทาง

การจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามผ่านทาง Traveloka ไปจนถึงการจองบริการต่างๆ จองที่พัก จองรถต่างๆ เมื่อเราเลือกได้เเล้วว่าต้องการจองบริการอะไรบ้าง และรู้ว่าค่าเครื่องบินไปเวียดนามราคาเท่าไหร่ เราสามารถชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง ง่าย สะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน การตัดบัตรเครดิต การชำระเงินผ่านร้านที่มีการ collaborate กันไว้อย่าง Lotus , 7-11 หรือชำระเงินหน้างานก็ได้


ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามควรเตรียมตัวอย่างไร

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม หรือจะไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม การเตรียมตัวเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะการไปเที่ยวคือการไปสถานที่ๆไม่คุ้นเคย ดังนั้นการเตรียมตัวที่ดี จะช่วยให้การเที่ยวของเราเป็นปอย่างราบรื่น

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามควรเตรียมตัวอย่างไร

หมั่นเช็กโปรโมชั่นราคาตั๋วเป็นระยะ

อย่างที่กล่าวไว้เบื้องต้น โปรโมชั่นของเเต่ละสายการบินจะมีการปล่อยออกมาเรื่อยๆ ดังนั้นเราควรทำการเช็คเที่ยวบินไปเวียดนามอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เราได้ราคาตั๋วที่ดีที่สุด

เช็คเงื่อนไขการเดินทางของประเทศนั้น ๆ

ก่อนจะไปบินไปประเทศไหนก็ตาม รวมถึงเวียดนาม เราต้องทำการเช็คเงื่อนไขการเข้าประเทศก่อนว่าต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง มีข้อห้ามอะไรบ้าง เพราะการบินไปต่างประเทศ การผ่าน ตม ไม่ง่ายเหมือนการบินภายในประเทศ

จองโรงแรม

เมื่อเราต้องบินจากไทยไปเวียดนามเเล้ว ก็คือเราต้องไปประเทศที่ไม่คุ้นเคย การสื่อสารไม่ง่ายเหมือนอยู่ ไทย เเละเราก็ไม่คุ้นเคยกับพื้นที่ การจองโรงเเรมให้เรียบร้อย จะช่วยประหยัดเวลาเเละเก็บพลังงานไปกับการเที่ยว เพราะการต้องหาที่พักเเบบวอคอิน ในต่างประเทศ ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างเเน่นอน

เอกสารที่จำเป็น

การเดินทางไปต่างประเทศ เราต้องเตรียมเอกสารทุกอย่างให้พร้อม ในกรณีต้องมีการเเสดงตัว ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเดินทาง บัตรประชาชน ใบขับขี่ ที่สามารถยืนยันตนได้ และในภาวะที่โควิดยังเเพร่ระบาดในหลายประเทศ บางประเทศอาจมีการตรวจขันเรื่องโควิดอย่างเข้มงวด หากเราได้ทำการฉีดวัคซีนเเล้ว ต้องมีเอกสารยืนยันสถานะในส่วนนี้ด้วย

ทำประกันสำหรับการเดินทาง

ในการทำประกันสำหรับการเดินทางจะช่วยให้เราเดินทางได้อย่างไร้ความกังวล เพราะไม่ว่าเราจะป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุระหว่างเที่ยวอยู่ เราจะสามารถใช้บริการโรงพยาบาลได้ง่ายขึ้น และช่วยเซฟค่าใช้จ่ายการรักษาได้ โดยจะมีการแบ่งประกันออกเป็นหลายประเภท ได้แก่ ประกันการเดินทาง ประกันโควิด ประกันภัยอุบัติเหตุ ประกันคุ้มครองสัมภาระ และประกันความล่าช้าของเที่ยวบิน

ตรวจสอบข้อมูลการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน covid-19 สำหรับเดินทางเข้าเวียดนาม

ก่อนที่จะทำการจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามหรือประเทศใดก็ตาม เราควรที่จะฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโควิดจำนวนโดสครบตามเงื่อนไขของประเทศนั้น ๆ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนออกเดินทาง และควรเป็นวัคซีนที่ได้รับการรับรองจากนานาชาติ

แลกเปลี่ยนสกุลเงิน

เนื่องจากประเทศที่เราไปเที่ยวคือเวียดนาม สกุลเงินที่เราต้องใช้ ไม่ใช่เงินบาทเเน่นอน โดยสกุลเงินของประเทศเวียดนามคือ VND หรือดงเวียดนาม ซึ่งค่าเงินในปัจจุบัน 1 บาทไทยจะแลกเป็นเงินเวียดนามได้ประมาณ 659.47 ดงเวียดนาม เราควรทำการเเลกเปลี่ยนเงินให้เรียบร้อย เพื่อให้จับจ่ายใช้สอยระหว่างเที่ยวได้ง่าย


จองตั๋วบินไปเวียดนามได้เเล้ว ไปเที่ยวที่ไหนดี ?

เมื่อเราได้จองตั๋วไปเวียดนามเเล้ว เราก็ต้องหาสถานที่ท่องเที่ยวต่อ ว่าจะไปที่ไหนดี โดยเราได้ยกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเวียดนาม เพื่อประกอบการตัดสินใจสำหรับคนที่มีเเผนจะไปเที่ยวเวียดนาม

1. อุโมงค์กู๋จี (Cu Chi Tunnels)

สถานที่ท่องเที่ยวอันดับ 1 ตลอดกาลของเมืองหลวงโฮจิมินท์ “อุโมงค์กู๋จี” ถูกเก็บรักษาไว้เพื่อรำลึกถึงสงครามเวียดกง เป็นอุโมงค์กองโจรของเวียดนามที่เชื่อมถึงกันในอำเภอกู๋จี มีระยะทางยาวกว่า 200 กิโลเมตร มีทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว โรงงานยุทธภัณฑ์ โรงพยาบาลและที่พักพิงสำหรับการหลบระเบิด ในบางส่วนยังมีโรงละครขนาดใหญ่ และห้องโถงดนตรี

2. ย่านโอลด์ควอเตอร์ (Old Quarter)

จากเมืองหลวงไปต่อกันที่เมืองท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง “ฮานอย” ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด คือที่ “โอลด์ควอเตอร์” ย่านเมืองเก่าที่บรรยากาศแสนคึกคัก มีตรอกซอกซอยต่างๆ ที่มีมากถึง 36 ซอย โดยในแต่ละซอยจะขายสินค้าที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ย่านนี้ยังมากมายไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ โรงแรมที่พัก พูดได้ว่าเดินเที่ยวเพลินๆเเน่นอน

3. ภูเขาฟานสิปัน (Fanxipan Mountain)

เมืองซาปาขึ้นชื่อในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โดดเด่นที่สุดก็คือนาวข้าวขั้นบันได และมีสถานที่เด่นๆอย่าง “ภูเขาฟานสิปัน” ซึ่งสูงที่สุดในเทือกเขาฮวงเหลียนเซิน (Huanglian) และสูงที่สุดในแถบอินโดจีนจึงได้รับฉายาว่า “หลังคาแห่งอินโดจีน” 

ซึ่งวิธีขึ้นไปบนยอดเขาคือนั่งเคเบิ้ลคาร์ ระยะทางประมาณ 6.3 กิโลเมตร ชมทิวทัศน์สวยงาม เเบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อย เมื่อไปถึงสถานีสุดท้ายยังต้องขึ้นบีันไดอีก 600 ขั้น เพื่อให้เดินขึ้นไปถึงยอดเขา

4. น้ำตกบ่านซก (Ban Gioc Waterfall)

น้ำตกบ่านซก ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกชายแดนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ด้วยความที่มันตั้งอยู่ที่ชายแดนเวียดนามและจีน โดยทางฝั่งจีนเรียกน้ำตกนี้ว่า “เต๋อเทียน” (Detian Falls) น้ำตกมีความสูง 30 เมตร และมีหน้ากว้างถึง 300 เมตร นับเป็นน้ำตกที่กว้างที่สุดของเวียดนาม ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม สามารถเดินทางเข้าถึงด้วยถนนชมธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย

สรุป

เวียดนามยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากที่น่าสนใจ พูดได้เลยว่า การจองตั๋วไปเวียดนาม ไม่เสียเที่ยวเเน่นอน สำหรับที่สนใจอยากเดินทาง ไปท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ วันหยุดยาวนี้ก็ลองจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามดูสักครั้ง และอย่าลืมว่าไปจองกับ Traveloka เพื่อให้เราได้ตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามราคาถูก และอีกบริการมากมายที่สามารถจองจบได้ในที่เดียวใน Travelokaบทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที