วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11472 ครั้ง

เกี่ยวกับการท่องเที่ยว รีวิว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


ใกล้วันหยุดยาวแล้ว จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงกันเถอะ!

วันหยุดยาวเริ่มใกล้เข้ามาแล้ว ใครที่กำลังมองหาทริปดี ๆ สักทริปสำหรับการพักผ่อนในวันหยุดยาวนี้อยู่ล่ะก็ ฮ่องกงก็ถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวชมธรรมชาติ การเที่ยวชมศิลปะและวัฒนธรรม หรือแม้แต่การเที่ยวสวนสนุกชื่อดังอย่างฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ก็ล้วนน่าสนใจทั้งสิ้น

และถ้าหากใครที่ตัดสินใจได้แล้ว และกำลังมองหาต้องการตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงสักใบ ทาง Traveloka พร้อมที่จะนำเสนอโปรโมชั่นดี ๆ และส่วนลดต่าง ๆ อีกมากมาย เพื่อให้คุณได้ตั๋วไปฮ่องกงราคาถูกและคุ้มค่ามากที่สุด

 ใกล้วันหยุดยาวแล้ว จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงกันเถอะ

จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงกับ Traveloka ได้ในราคาพิเศษ

หากกำลังลังเลอยู่ว่าจะจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงด้วยช่องทางไหนดี ให้ Traveloka ช่วยเหลือคุณสิ เพราะ Traveloka จะทำให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงในราคาที่พิเศษที่สุด ทั้งยังมีโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ และส่วนลดต่าง ๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบสายการบินฮ่องกง รวมไปถึงรายละเอียดต่าง ๆ ได้ง่ายได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานบนเว็บไซต์หรือการใช้งานบนแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือก็ตาม

ควรจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงเพื่อท่องเที่ยวในช่วงฤดูไหนดี?

ก่อนที่จะทำการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงเราควรที่จะเลือกช่วงเวลาหรือฤดูที่เราต้องการท่องเที่ยวให้ดีเสียก่อน เพื่อให้ทริปของเราตรงตามจุดประสงค์หรือความต้องการมากที่สุด ดังนั้นในหัวข้อนี้เราจึงจะมาแนะนำทั้ง 4 ฤดูในฮ่องกงให้ได้รู้จักกันมากขึ้น เพื่อใช้ในการตัดสินใจว่าจะเที่ยวฮ่องกงเวลาไหนดี

ควรจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงช่วงฤดูไหนดี

Spring (ฤดูใบไม้ผลิ)

ฤดูใบไม้ผลิของฮ่องกงจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคม ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงเวลาที่มีอากาศเย็นสบาย โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ 17-26 องศาเซลเซียส และมีฝนตกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จึงถือได้ว่าเป็นฤดูที่เราสามารถท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องกังวลถึงความร้อนใด ๆ

Summer (ฤดูร้อน)

ฤดูร้อนของฮ่องกงจะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน ไปจึงถึงเดือนสิงหาคม เป็นช่วงเวลาที่จะมีสภาพอากาศร้อนชื้น โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ 26-31 องศาเซลเซียส และมีพายุฝนและฝนตกบ่อยที่สุดในฤดูทั้งหมด และถึงแม้ว่าสภาพอากาศในฤดูร้อนจะไม่ค่อยน่าเที่ยวเท่าไหร่นัก แต่ก็เหมาะสำหรับสายช้อปมากทีเดียว เนื่องจากในฤดูร้อนในฮ่องกงนั้นจะตรงกับเทศกาลลดทั้งเกาะ ทำให้คุณสามารถช้อปของถูกได้เต็มที่

Autumn (ฤดูใบไม้ร่วง)

ฤดูใบไม้ร่วงของฮ่องกงจะอยู่ในช่วงเดือนกันยายน ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน เป็นช่วงเวลาที่มีอากาศเย็นสบายกำลังพอดี โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ 19-28 องศาเซลเซียส และมีอากาศปลอดโปร่ง ท้องฟ้าสดใส เหมาะแก่การเที่ยวชมธรรมชาติและถ่ายรูปมากที่สุด

Winter (ฤดูหนาว)

ฤดูหนาวของฮ่องกงจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงเวลาที่จะมีอากาศหนาวเย็นมากที่สุดในฤดูทั้งหมด โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ 12-20 องศาเซลเซียส และมีเมฆค่อนข้างมาก ซึ่งในฤดูนี้จะเป็นฤดูที่เต็มไปด้วยเทศกาลเฉลิมฉลองต่าง ๆ ทำให้มีไฟประดับสวยงามอยู่มากมาย

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงควรเตรียมตัวอย่างไร

ก่อนที่จะทำการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง การเตรียมตัวให้พร้อมเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมเอกสารต่าง ๆ ที่จำเป็น การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด การจองโรงแรมที่พัก หรือแม้แต่การทำประกันในการเดินทาง

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงควรเตรียมตัวอย่างไร

ตรวจสอบเงื่อนไขการเดินทางของประเทศนั้น ๆ

ควรตรวจสอบเงื่อนไขในการเดินทางของฮ่องกงให้แน่นอนเสียก่อน ว่าได้มีข้อกำหนดหรือข้อบังคับใดบ้าง เพื่อไม่ให้การจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงต้องเสียเปล่า

เอกสารที่จำเป็น

เอกสารจำเป็นที่ควรเตรียมให้พร้อมก่อนที่จะออกเดินทางไปฮ่องกง ได้แก่ หนังสือเดินทาง บัตรประชาชน เอกสารการจองที่พัก ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง ใบขับขี่สากล ใบรับรอง Fit to Fly ผลการตรวจหาเชื้อโควิดที่เป็นลบ และ Vaccine Passport

ฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน Covid-19

ก่อนที่จะทำการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงควรตรวจสอบให้ดีเสียก่อนว่าในประเทศฮ่องกงนั้นมีเงื่อนไขในการฉีดวัคซีนโควิดอย่างไร และเราได้รับการฉีดวัคซีนครบตามเงื่อนไขนั้นหรือเปล่า

ขอ VaccinePassport หลังจากฉีดวัคซีน

เมื่อมีการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดครบตามเงื่อนไขแล้ว ให้ทำการขอ Vaccine Passport หรือหนังสือรับรองการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ซึ่งจะสามารถเลือกรับได้ทั้งแบบรูปเล่มและแบบ E-Vaccine Passport

ทำประกันสำหรับการเดินทาง

ประกันสำหรับการเดินทางจะมีอยู่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นประกันโควิด ประกันการเดินทาง ประกันภัยอุบัติเหตุ ประกันความล่าช้าของเที่ยวบิน หรือแม้แต่ประกันคุ้มครองสัมภาระ ซึ่งการทำประกันสำหรับการเดินทางไว้จะช่วยให้เราสบายใจมากยิ่งขึ้น และเดินทางได้อย่างไร้ความกังวล

หมั่นตรวจสอบโปรโมชั่นราคาตั๋วเป็นระยะ

การหมั่นตรวจสอบราคาตั๋วและโปรโมชั่นต่าง ๆ อยู่เรื่อย ๆ เป็นระยะนั้นจะทำให้เราสามารถจองตั๋วฮ่องกงราคาถูกและมีความคุ้มค่ามากที่สุดได้ เนื่องจากบรรดาสายการบินทั้งหลายมักจะมีการออกโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงออกมาอยู่เรื่อย ๆ

จองโรงแรม

แน่นอนว่านอกจากการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงแล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องจองโรงแรมที่พักด้วยเช่นกัน และในบางกรณีก็อาจมีแพ็กเกจโรงแรมพร้อมกับตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงจัดจำหน่ายอยู่ด้วย ซึ่งก็จะได้ราคาที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

แลกเปลี่ยนสกุลเงิน

และเมื่อเตรียมการทุกอย่างและจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงเรียบร้อยแล้ว สิ่งสุดท้ายที่ต้องทำก็คือการแลกเปลี่ยนสกุลเงินนั่นเอง โดยสกุลเงินของฮ่องกงคือ HKD หรือดอลลาร์ฮ่องกง ซึ่งค่าเงินในปัจจุบัน 1 ดอลลาร์ฮ่องกงจะเท่ากับ 4.77 บาทไทย

จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงกับ Traveloka

เช็คราคาตั๋วที่ถูกสุดในแต่ละวันได้ในทันที

แอปพลิเคชัน Traveloka นั้นจะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบราคาตั๋วเครื่องบินไปกลับฮ่องกง รวมถึงตั๋วฮ่องกงโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ในทุกวัน เนื่องจากขั้นตอนในการตรวจสอบราคาตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงนั้นง่ายดายและไม่ยุ่งยาก

ค้นหาเที่ยวบินได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

นอกจากทาง Traveloka จะสามารถช่วยให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงในราคาที่พิเศษแล้ว ยังสามารถช่วยคุณค้นหาเที่ยวบินได้รวดเร็วทันใจอีกด้วย

Smart Algorithm

Smart Algorithm คือระบบบนแอปพลิเคชัน Traveloka ที่สามารถช่วยคัดกรองและจัดสรรเที่ยวบินหรือตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดให้แก่คุณ

Super App สามารถจองตั๋วได้ทุกรูปแบบ

Traveloka Travel & Lifestyle Super App สามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณทำการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงได้ทุกรูปแบบ อีกทั้งยังรวมไปถึงการค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกง และการจองโรงแรมที่พักต่าง ๆ

ง่ายต่อการจอง

แอปพลิเคชัน Traveloka จะช่วยให้การจองต่าง ๆ เป็นไปได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง การจองโรงแรมที่พัก หรือแม้แต่การจองบริการรถรับส่งที่สนามบิน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเที่ยวฮ่องกงได้แบบง่ายดาย

ชำระได้หลายช่องทาง

การจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงผ่านทาง Traveloka สามารถชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต การโอนเงินผ่านธนาคาร การโอนเงินผ่านทาง Internet Banking หรือการชำระเงินผ่านทางร้านค้าพันธมิตร เช่น Lotus หรือ 7-11

ชำระเงินง่ายและสะดวก

การชำระเงินค่าตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงที่มีการจองผ่าน Traveloka นั้นสามารถทำการชำระได้ง่ายและสะดวกสบาย อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูง เนื่องจากทาง Traveloka มีพันธมิตรผู้ให้บริการในการชำระเงินที่มีความน่าเชื่อถือ

เปลี่ยนใจไม่บินก็คืนเงินได้

นอกจาก Traveloka จะช่วยให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงในราคาพิเศษ และสามารถเลือกสายการบินฮ่องกงที่ถูกใจได้แล้ว ยังสามารถคืนเงินการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงให้แก่คุณได้อีกด้วย ในกรณีที่เกิดการเปลี่ยนใจหรือมีเหตุสุดวิสัยที่ทำให้ไม่สามารถเดินทางได้แล้ว

เคล็ดลับการเดินทางไปฮ่องกง

 
เคล็ดลับการเดินทางไปฮ่องกง

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

บินไปฮ่องกงสายการบินไหนดี

ในปัจจุบันนี้มีสายการบินมากมายที่มีเที่ยวบินฮ่องกง ทำให้เราสามารถเลือกใช้บริการได้ตามความต้องการ และราคาที่เหมาะสม ซึ่งสายการบินไปฮ่องกงที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ได้แก่ การบินไทย ฮ่องกงแอร์ไลน์ ไทยแอร์เอเชีย และบางกอกแอร์เวย์

ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง ราคาเท่าไหร่

ราคาของตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 4,100 บาทต่อเที่ยว ซึ่งแต่ละสายการบินก็จะมีราคาตั๋วที่แตกต่างกันออกไป

ตั๋วเครื่องบินไป-กลับฮ่องกง ราคา

ราคาตั๋วเครื่องบินไป-กลับฮ่องกงจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 7,200 บาท ซึ่งแต่ละสายการบินก็จะมีราคาตั๋วที่แตกต่างกันออกไป

ไทยไปฮ่องกงระยะทางกี่กิโล

ระยะทางระหว่างประเทศไทยไปถึงฮ่องกงจะมีระยะอยู่ที่ 1,556 กิโลเมตร หรือประมาณ 967 ไมล์

ไปฮ่องกงกี่ชั่วโมง

การเดินทางจากประเทศไทยไปยังฮ่องกงเวลาก็จะแตกต่างกันออกไปตามบริการเที่ยวบิน ถ้าหากเป็นการบินตรงก็จะใช้ระยะเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 40 นาที แต่ถ้าหากเป็นการต่อเครื่องก็จะใช้ระยะเวลาประมาณ 4 ชั่วโมง 50 นาที

สรุป

อย่าปล่อยให้วันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงต้องเสียเปล่า ไปออกทริปเที่ยวฮ่องกงกันเถอะ! Traveloka พร้อมให้บริการจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฮ่องกงผ่านทั้งทางแอปพลิเคชันและบนเว็บไซต์ ที่มีขั้นตอนแสนจะง่ายดาย อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นและส่วนลดมากมาย เพื่อให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงในราคาที่แสนพิเศษ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที