Bancha

ผู้เขียน : Bancha

อัพเดท: 29 ส.ค. 2022 22.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1045 ครั้ง

สเต็มเซลล์หน้าใสคืออะไร ฉีดไขมันสเต็มเซลล์อย่างไรให้ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงและไม่ต้องกังวลว่าเซลล์กลายพันธุ์ มารู้จักกับการเก็บสเต็มเซลล์กับความงามไปพร้อมกัน


่สเต็มเซลล์หน้าใส ใช้อย่างไร ปลอดภัยไร้ผลข้างเคียง

 

สเต็มเซลล์หน้าใส มิติใหม่ของการฟื้นฟูสุขภาพผิวจากภายใน

รู้หรือไม่..? ว่าเราสามารถฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรงเพื่อใบหน้าที่ดูอ่อนกว่าวัยและผิวพรรณที่สดใสเปล่งปลั่งได้ด้วยการใช้สเต็มเซลล์หน้าใส
การใช้สเต็มเซลล์กับความงามเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมและเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างสำหรับผู้ที่ด้วยการฟื้นฟูผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัยและบอกลาความเสื่อมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับร่างกาย เนื่องจากการฉีดไขมันสเต็มเซลล์จะทำช่วยให้เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพหรือตายแล้วได้รับการฟื้นฟู เป็นการดูแลสุขภาพผิวและช่วยในเรื่องของความงามได้จากภายในแบบไม่ต้องทำศัลยกรรมใด ๆ 
แล้วความลับของสเต็มเซลล์คืออะไร ต้องดำเนินการฉีดสเต็มเซลล์ไขมันแบบไหนถึงจะปลอดภัย มารู้จักกับสเต็มเซลล์กับความงามผ่านบทความนี้กันได้เลย!

 

สเต็มเซลล์หน้าใสคืออะไร 

สเต็มเซลล์ คือ เซลล์ต้นกำเนิดภายในร่างกายของเรา ที่มีความสามารถพิเศษในการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเป็นเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายของเราได้ และสเต็มเซลล์จากแหล่งต้นกำเนิดที่แตกต่างกันก็จะสามารถพัฒนาไปเป็นเซลล์ภายในร่างกายที่แตกต่างกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมัน Adipose (ADSC) ที่สามารถเติบโตและพัฒนาไปเป็นเซลล์เนื้อเยื่อบริเวณต่าง ๆ ของร่างกายได้ ทำให้ถูกใช้ในเรื่องของการฟื้นฟูผิวพรรณ ความงาม และความเสื่อมต่าง ๆ ภายในร่างกาย เราจึงมักคุ้นเคยกับคำว่าสเต็มเซลล์หน้าใสนั่นเอง

 

ประโยชน์ที่มากกว่าฟื้นฟูผิวให้สดใสของสเต็มเซลล์ไขมัน

การฉีดสเต็มเซลล์ไขมันเข้าสู่ร่างกายจะทำให้ร่างร่างกายสร้างคอลลาเจนได้เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และฟื้นฟูให้ผิวหนังเปล่งปลั่งสดใสได้อีกด้วย แต่ความพิเศษของสเต็มเซลล์กับความงามยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมัน Adipose (ADSC) มีประโยชน์ที่มากกว่าแค่การฟื้นฟูผิวให้สดใส ดังนี้

 

และไม่ใช่แค่ในเรื่องของผิวพรรณและความงามเพียงเท่านั้น ด้วยความสามารถในการเติบโตและพัฒนาไปเป็นเซลล์เนื้อเยื่อบริเวณต่าง ๆ ของร่างกายทำให้สเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมัน Adipose (ADSC) ได้ถูกศึกษาและวิจัยเพื่อนำมาใช้ฟื้นฟูโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความเสื่อมได้ เช่น 

 

สเต็มเซลล์หน้าใส ใช้อย่างไรให้ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง

ในกระบวนการการจัดเก็บและนำสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมัน Adipose (ADSC) มาใช้นั้น หากไม่ได้รับการดูแลและปฏิบัติอย่างถูกวิธีอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ ตามมาได้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย เราต้องคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ 

 

เริ่มที่การจัดเก็บสเต็มเซลล์กับธนาคารสเต็มเซลล์ที่น่าเชื่อถือ

ธนาคารที่เราเลือกจัดเก็บสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมัน Adipose (ADSC) จะต้องเป็นธนาคารสเต็มเซลล์ที่มีความน่าเชื่อถือ ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับสากลอย่าง AABB (American Association of Blood Banks) ทั้งในด้านการจัดเก็บและเพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์ และมีมาตรฐานการดำเนินการที่มีคุณภาพและมีจริยธรรม เพื่อยืนยันได้ว่าอุปกรณ์สำหรับการจัดเก็บ กระบวนการการคัดแยก บรรจุภัณฑ์ และการแช่แข็งสเต็มเซลล์จะมีความปลอดภัยและคงคุณภาพของสเต็มเซลล์ไว้ได้มากที่สุด

 

โดยการจัดเก็บสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมัน Adipose (ADSC) จะเก็บได้จาก 3 บริเวณหลัก ๆ ของร่างกาย ซึ่งก็คือ ต้นขา ต้นแขน และหน้าท้อง หากดำเนินการกับธนาคารสเต็มเซลล์ที่ไม่น่าเชื่อถือก็อาจทำให้ได้รับสเต็มเซลล์ที่ไม่มีคุณภาพและทำให้เกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ ตามมา

 

นำสเต็มเซลล์จากไขมันมาใช้ภายในระยะเวลา 10 ปี (หรือตามที่ทางธนาคารกำหนด)

ในการจัดเก็บสเต็มเซลล์กับความงามจากเนื้อเยื่อไขมัน Adipose (ADSC) นั้น จะสามารถเพาะเลี้ยงและเก็บรักษาเซลล์เพื่อคงคุณภาพสูงสุดไว้ได้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานถึง 10 ปี ดังนั้น เราจึงควรมีการวางแผนกับผู้เชี่ยวชาญถึงระยะเวลาการนำสเต็มเซลล์มาใช้อย่างเหมาะสมเพื่อฟื้นฟูผิวพรรณและความงามได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

 

ฉีดสเต็มเซลล์หน้าใสกับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้น

ในการฉีดไขมันสเต็มเซลล์เป็นการทำหัตถการที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ผู้ที่ต้องการฉีดสเต็มเซลล์หน้าใสจึงจะต้องเข้ารับการฉีดโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้น เพื่อให้เราได้รับสเต็มเซลล์อย่างเหมาะสม ฟื้นฟูผิวพรรณและความงามได้อย่างตรงจุด อีกทั้งยังเพื่อให้เรามั่นใจได้ว่าในการฉีดสเต็มเซลล์จะไม่มีการเกิดข้อผิดพลาดหรือเกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ ตามมาในภายหลังนั่นเอง

 

ใช้สเต็มเซลล์กับความงามโดยฉีดสเต็มเซลล์ของตัวเองเท่านั้น

กฎเหล็กข้อสำคัญในการใช้สเต็มเซลล์หน้าใสนั่นก็คือ เราสามารถใช้สเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมัน Adipose (ADSC) ที่เก็บจากสเต็มเซลล์ภายในร่างกายของตัวเราเองเท่านั้น ไม่สามารถนำสเต็มเซลล์ไขมันของผู้อื่นมาฉีดเข้าสู่ร่างกายของตัวเองได้ เพื่อป้องกันการต่อต้าน การกลายพันธุ์จากเนื้อยเยื่อที่ไม่เข้ากัน และผลข้างเคียงต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเรา

 

 

เพียงเท่านี้ทุกคนก็สามารถใช้สเต็มเซลล์กับความงามเพื่อฟื้นฟูสุขภาพผิวด้วยสเต็มเซลล์หน้าใสไปกับการฉีดไขมันสเต็มเซลล์ที่ปลอดภัยกันได้แล้ว! 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที