วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 46453 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


แนะนำบ้านเดี่ยวศรีนครินทร์ ราคาโดนใจ

บ้านเดี่ยวศรีนครินทร์ ทำเลโปรดแห่งการอยู่อาศัย

หากกล่าวถึงหนึ่งในทำเลยอดนิยมของกรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออก เชื่อว่าแถวศรีนครินทร์ต้องอยู่ในใจของหลายๆคน เพราะเป็นหนึ่งในทำเลที่มีศักยภาพสูง มีแหล่งอำนวยความสะดวกรอบๆมากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้า ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ และพื้นที่สีเขียว สวนสาธารณะต่างๆ แถมยังง่ายต่อเดินทาง มีเส้นถนนเชื่อมต่อกันได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ เข้าสู่ใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว ด้วยถนนเส้นหลักอย่างถนนศรีนครินทร์ ที่ตัดกับถนนพัฒนาการ ถนนพระราม 9 ถนนอ่อนนุช ถนนอุดมสุข ถนนสุขุมวิท ถนนบางนา-ตราด ถนนกาญจนาภิเษก และทางพิเศษเฉลิมมหานคร ทางพิเศษบูรพาวิถี 

ย่านศรีนครินทร์มีแผนพัฒนาโครงการสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นหลายอย่าง ในพื้นที่ใกล้เคียง เช่น ถนนตัดใหม่ 6 ช่องจราจร โครงการสะพานต่างระดับพัฒนาการ-อ่อนนุช ทางเชื่อมถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า และรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่กำลังจะเกิดขึ้น รวมถึงการเดินทางอย่างรวดเร็วสู่สนามบินสุวรรณภูมิ

บ้านเดี่ยวศรีนครินทร์ มีข้อดีอย่างไร

เมื่อกล่าวถึงข้อดีของการอยู่บ้านเดี่ยวศรีนครินทร์ สิ่งแรกที่นึกถึงคงเป็นบ้านเดี่ยวที่มีความเป็นส่วนตัวและพื้นที่มากกว่าเมื่อเทียบกับที่อยู่อาศัยประเภทอื่น เมื่อไม่มีผนังหรือพื้นที่ส่วนกลางร่วมกัน ผู้อยู่อาศัยสามารถเพลิดเพลินกับสภาพแวดล้อมการอยู่อาศัยที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัวมากขึ้น

ประการที่สอง สามารถมีพื้นที่เพียงพอจะมีสนามหญ้าหรือสวนเล็กๆ ให้ผู้อยู่อาศัยมีพื้นที่ธรรมชาติของตนเอง สิ่งนี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในพื้นที่ศรีนครินทร์ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความเขียวขจีและสวนสาธารณะ

ประการที่สาม บ้านเดี่ยวมีความยืดหยุ่นมากขึ้นในแง่ของการปรับแต่งและปรับปรุง เจ้าของบ้านสามารถปรับเปลี่ยนบ้านได้ตามความชอบส่วนตัว ซึ่งสามารถเพิ่มมูลค่าของทรัพย์สินได้ในระยะยาว

ประการสุดท้าย บ้านเดี่ยวในย่านศรีนครินทร์มักมีพื้นที่เพียงพอสำหรับที่จอดรถ ภายในบ้าน ซึ่งเป็นจุดสำคัญสำหรับการใช้ชีวิตในเมืองที่มีพื้นที่จำกัด

โดยรวมแล้ว บ้านเดี่ยวศรีนครินทร์มีข้อดีหลายประการ ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มองหาที่อยู่อาศัยที่กว้างขวางและเป็นส่วนตัว 

แนะนำบ้านเดี่ยวศรีนครินทร์ ราคาโดนใจ

บ้านเดี่ยวศรีนครินทร์ รีโนเวทใหม่ ราคา 2 ล้าน 

บ้านเดี่ยวศรีนครินทร์ สำโรง รีโนเวทใหม่

ที่ตั้ง : ซ. สุขุมวิท 113 ถนน ศรีนครินทร์ สำโรงเหนือ, เมืองสมุทรปราการ, สมุทรปราการ

ราคา : 2,890,000 บาท

รายละเอียด :  บ้านเดี่ยว 1 ชั้น เนื้อที่ 48.0 ตารางวา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน

รายละเอียดเพิ่มเติม : ทำใหม่ทั้งหลัง พร้อมเคาน์เตอร์ซิงค์ล้างจาน

บ้านเดี่ยวศรีนครินทร์-เทพารักษ์ โครงการหมู่บ้านภัสสร ไพรด์ ราคา 4 ล้าน 

บ้านเดี่ยวศรีนครินทร์-เทพารักษ์ หมู่บ้านภัสสร ไพรด์

ที่ตั้ง : ซ. ทรัพย์บุญชัย 28 ถนน ศรีนครินทร์-บางเมือง บางเมือง, เมืองสมุทรปราการ, สมุทรปราการ

ราคา : 3,590,000 บาท

รายละเอียด : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ 37.4 ตารางวา มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ที่จอดรถ 1 คัน บ้านหันหน้าทางทิศเหนือ

ของแถม : เครื่องปรับอากาศ 3 เครื่อง เครื่องทำน้ำอุ่น เตียงนอน เครื่องกรองน้ำใช้ ต่อเติมด้านหน้าบ้าน-หลังบ้าน

สถานที่ใกล้เคียง : สนานีรถไฟฟ้าสายสีเขียว , โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล สมุทรปราการ , โรบินสันสมุทรปราการ , Big C สมุทรปราการ , โรงเรียนประภามนตรี 2 , โรงเรียนสมุทรปราการ

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว หมู่บ้านยูลิ บางเมือง ราคา 6 ล้าน

บ้านเดี่ยว ชั้นเดียว หมู่บ้านยูลิ บางเมือง

ที่ตั้ง : ถนน สุขุมวิท บางเมือง, เมืองสมุทรปราการ, สมุทรปราการ

ราคา : 6,700,000 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม : บ้านเดี่ยว 1 ชั้น เนื้อที่ 59.0 ตารางวา 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง ที่จอดรถ 1 คัน บ้านหันหน้าทิศเหนือ

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พร้อมเฟอร์นิเจอร์ทั้งหลัง ราคา 8 ล้าน

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น แถมเฟอร์นิเจอร์+แอร์ทั้งหลัง

ที่ตั้ง : ซ. ทรัพย์บุญชัย 9 ถนน ศรีนครินทร์ บางเมือง, เมืองสมุทรปราการ, สมุทรปราการ

ราคา : 8,000,000 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ 1 งาน 1.0 ตารางวา 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว ห้องโถงรับแขก ที่จอดรถ 3 คัน บ้านหันหน้าทางทิศใต้

ของแถม : เฟอร์นิเจอร์ทั้งหลัง และ เครื่องปรับอากาศ 5 เครื่อง

บ้านเดี่ยว 3 ชั้น พร้อมเฟอร์นิเจอร์ทั้งหลัง ราคา 9.9 ล้าน

บ้านเดี่ยว 3 ชั้น พร้อมเฟอร์ฯทั้งหลัง+แอร์ พร้อมเข้าอยู่

ที่ตั้ง : ซ. เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 28 ถนน เฉลิมพระเกียรติ ร.9 หนองบอน, เขตประเวศ, กรุงเทพมหานคร

ราคา : 9,900,000 บาท

รายละเอียด : บ้านเดี่ยว 3 ชั้น เนื้อที่ 71.9 ตารางวา กว้าง 18 เมตร 7 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว บ้านหันหน้าทิศเหนือ

รายละเอียดเพิ่มเติม :

เทคนิคการเลือกบ้านเดี่ยวศรีนครินทร์ให้ตรงใจ

บ้าน เปรียบเสมือนตัวแทนความอบอุ่น เป็นสถานที่อยู่อาศัยเพื่อใช้สำหรับการพักผ่อน ทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างสมาชิกในครอบครัว ดังนั้นการที่เราตัดสินใจจะซื้อบ้านหลังแรกจึงเป็นดั่งความใฝ่ฝันที่ต้องการความมั่นคงในชีวิต แต่ด้วยมูลค่าที่ค่อนข้างสูงด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง ทั้งทำเลสถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทำให้การเลือกซื้อบ้านสักหลังเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก

สำหรับการเลือกบ้านเดี่ยวในทำเลศรีนครินทร์ แนะนำวิธีการเลือกซื้อบ้านด้วยเรื่องน่ารู้ที่เราอาจมองข้าม เพื่อบ้านหลังแรกที่สวยงามและตอบโจทย์การใช้งานอย่างครบถ้วน อาจพิจารณาจากปัจจัยพื้นฐานดังต่อไปนี้

  1. จัดสรรงบประมาณที่ชัดเจนสำหรับการซื้อบ้าน วิธีนี้จะช่วยจำกัดตัวเลือกให้แคบลง เพื่อให้เน้นไปที่กลุ่มบ้านหลังที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสม
  1. กำหนดความต้องการ และ ความชอบให้ชัดเจน เช่น เลือกขนาดและโครงสร้างของบ้าน โดยพิจารณาการเลือกบ้านให้เหมาะกับขนาดสมาชิกในครอบครัวและไลฟ์สไตล์ หากมีลูกหรือเด็กเล็ก คุณอาจต้องการบ้านที่มีจำนวนห้องนอนมากขึ้น มีสวน หรือสนามเด็กเล่นในละแวกใกล้บ้าน 
  1. พิจารณาที่ตั้งของบ้าน ในทำเลศรีนครินทร์นั้นถือเป็นพื้นที่ยอดนิยมที่มีการเชื่อมต่อไปยังถนนเส้นอื่นๆ ของกรุงเทพฯ นับเป็นการเลือกสถานที่ที่มีคุณภาพ เข้าถึงการขนส่งสาธารณะ โรงเรียน โรงพยาบาล และศูนย์การค้าที่สะดวกสบาย
  1. ใช้บริการนายหน้าตัวแทนอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร เพราะตอบโจทย์ทั้งลูกค้าที่ต้องการขายและต้องการซื้อด้วยความชำนาญ เช่น THE BEST PROPERTY ที่ดูแลทั้งการซื้อ-ขาย โดยจบ ครบทุกขั้นตอนในครั้งเดียวอย่างเป็นมืออาชีพ
  1. ค้นหาบ้านสไตล์ที่ชอบจากแหล่งต่างๆ เช่น สถานที่จริงรอบตัว เวบไซต์อสังหาริมทรัพย์ต่างๆ หรือ ให้นายหน้าช่วยแนะนำ
  1. เข้าร่วมงาน Open House ของโครงการบ้านต่างๆที่เราสนใจ เพื่อเก็บเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เช่น หากเราต้องการบ้านที่มาพร้อมส่วนกลาง การเข้าร่วมงานเปิดตัวโครงการ จะทำให้เรามองเห็นภาพบ้านที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกตามที่ต้องการ เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส หรือคลับเฮาส์
  1. ในการตรวจสอบสภาพบ้านก่อนซื้อนั้น ไม่ว่าจะเป็นบ้านใหม่ หรือมือสองก็ตาม สามารถว่าจ้างผู้ตรวจสอบมืออาชีพเพื่อประเมินสภาพของทรัพย์สิน  วิธีนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงการซื้อบ้านที่มีตำหนิหรือปัญหาซ่อนอยู่
  1. ปรึกษาเรื่องสินเชื่อกับธนาคาร และให้นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ช่วยดูแลวางแผน

เมื่อพิจารณาจากปัจจัยเหล่านี้ คุณจะสามารถเลือกบ้านเดี่ยวศรีนครินทร์ที่ตรงกับความต้องการและความชอบของคุณได้ไม่ยาก

สรุป

โซนศรีนครินทร์นับเป็นทำเลที่ดีของการซื้อบ้านเดี่ยวในกรุงเทพฯ มีโครงการบ้านและอสังหาริมทรัพย์มากมายในพื้นที่นี้ โดยมีตัวเลือกที่หลากหลายทั้งในด้านงบประมาณ ขนาด และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งพื้นที่แถวนี้ถือเป็นทำเลยอดนิยมเนื่องจากอยู่ใกล้ศูนย์กลางการคมนาคมที่สำคัญ ศูนย์การค้า และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

ย่านศรีนครินทร์มีแผนพัฒนาโครงการสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นมากมาย จึงทำให้พื้นที่แถวนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งยังทำให้โครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆพัฒนาตามไปด้วย ด้วยความที่อัตราราคาที่ดินถือว่ายังไม่สูงมากเมื่อเทียบกับทำเลแถวสุขุมวิทตอนกลาง อย่าง อโศก ทองหล่อ จึงถือได้ว่าเป็นทำเลที่น่าสนใจสำหรับการซื้อบ้านเพื่อใช้ชีวิต และลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที