jira

ผู้เขียน : jira

อัพเดท: 29 พ.ย. 2022 06.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 110342 ครั้ง

แตงกวา ผักบุ้ง กัญชา ทุเรียน ถั่วฝักยาว เป็นโรคเชื้อรา
มะละกอ พริก ส้ม มะนาว ข้าวโพด หอม กระเทียม เป็นโรคเชื้อรา


ผักกาดหอมเป็นโรค

โรคผักกาดหอมเน่าเละ โรครานํ้าค้างผักกาดหอม โรคผักกาดหอมเน่าดำ โรคผักกาดหอม ผักกาดหอมเป็นโรค แก้โรคผักกาดหอม โรคใบจุดผักกาดหอม โรครานํ้าค้าง ผักกาดหอมขอบใบไหม้
 
ตัวอย่างโรคผักกาดหอม
 
โรคเน่าเละ สาเหตุที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย โรคผักกาดหอมเน่าเละ ลักษณะอาการ อาการทั่วไปที่เกิดกับผักกาดหอมห่อเริ่มจากแผลรอยชํ้าเล็กๆ เป็นจุดฉ่ำนํ้า 
เนื้อเยื่อของพืชส่วนนั้นจะอ่อนยุบตัวลงและเน่าอย่าง รวดเร็ว ทำให้ส่วนนั้นเปื่อยเละเป็นนํ้าภายในเวลาอันรวดเร็ว มีกลิ่นแรงมาก มีเมือกเยิ้ม อาจจะแห้งเป็นสีนํ้าตาลอยู่บนผิวดิน 
อาการเน่ามักจะเริ่มที่โคนก้านใบ หรือตรงกลางลำต้นก่อน หลังจากนั้นผักจะเน่ายุบตายไปทั้งต้น
 
โรคเน่าดำ สาเหตุที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย เชื้อสาเหตุสามารถเข้าทำลายได้ทุกระยะการเจริญเติบโต ลักษณะอาการ ในระยะต้นที่โตแล้วจะพบอาการ 
บนใบแก่ที่อยู่ส่วนล่างๆ ของต้น โดยอาการจะเริ่มเหลืองและแห้งตายบริเวณขอบใบขึ้นก่อน แล้วค่อย ๆ ลามลึกเข้ามาในเนื้อใบตามแนวเส้นใบที่อยู่ระดับเดียวกันจนจรดแกนกลางของใบ 
ลักษณะอาการ ในระยะต้นกล้าหรือต้นอ่อนพืชมักจะตายทันที โดยจะพบว่าที่ขอบใบ หรือใบเลี้ยงมีอาการไหม้แห้ง เส้นใบเน่าเป็นสีดำ ใบที่แสดงอาการจะบางกว่าปกติ 
ต่อมาใบจะแห้งเป็นสีนํ้าตาลและหลุดออกจากต้น หากไม่ตายในระยะนี้ ก็จะเกิดการชะงักการเจริญเติบโต ใบที่อยู่ตอนล่างๆ ของต้นจะหลุดร่วงไป ส่วนใบที่เหลืออยู่จะมีสีเหลืองและเส้นใบมีสีดำ
 
โรคผักกาดหอม เป็นเชื้อรา ผักกาดหอมเป็นโรค แก้โรคผักกาดหอม สารกำจัดโรคผักกาดหอม สารป้องกันโรคผักกาดหอม
สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  TEL 098-746-4793 , TEL 097-193-7840
Line id: zateer , Line@: @zateer (ใส่แอดด้วยนะคะ) คุณน้อง
รายละเอียดเพิ่มเติม
https://zateers.com/greens/lettuce/index.php

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที