jira

ผู้เขียน : jira

อัพเดท: 29 พ.ย. 2022 06.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 110053 ครั้ง

แตงกวา ผักบุ้ง กัญชา ทุเรียน ถั่วฝักยาว เป็นโรคเชื้อรา
มะละกอ พริก ส้ม มะนาว ข้าวโพด หอม กระเทียม เป็นโรคเชื้อรา


แตงกวาเป็นเชื้อรา

โรคแตงกวา เป็นเชื้อรา แตงกวาเป็นโรค สารกำจัดโรคแตงกวา สารป้องกันโรคแตงกวา
โรคแตงกวา ผลเน่าเละ โรคราน้ำค้างแตงกวา โรคราแป้ง ใบลาย โรคใบด่าง โรคเหี่ยว โรคแตงกวาใบเหลือง แตงกวาเป็นเชื้อรา โรคผลเน่า โรคแตงกวาใบหงิก โรคแตงกวาใบด่างเหลือง โรคใบหงิกเหลืองแตงกวา
ตัวอย่างโรค แตงกวา
โรคเหี่ยว ที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย อาการโรค ต้นแตงที่ถูกเชื้อเข้าทำลายในระยะแรกจะสังเกตเห็นอาการเหี่ยวขึ้นกับใบอ่อน โดยใบเหล่านั้นจะเฉา เนื้อใบอ่อนเหี่ยวและห่อลง ต่อมาเมื่อเป็นมากขึ้นใบอื่นจะแสดงอาการตามมา หากต้นแตงเกิดโรคขณะออกลูกหรือให้ผลแล้วลูกที่มีอยู่ก็จะแสดงอาการเหี่ยวอ่อนนุ่มตามไปด้วย และ เมื่อถูกเชื้อเข้ามาทำลายจะแสดงอาการเหี่ยวทั้งเถาและตายในเวลาอันรวดเร็ว
โรคใบลายหรือโรคราน้ำค้าง สาเหตุ โรคแตงกวาที่เกิดจากเชื้อรา โรคใบลาย ลักษณะอาการ เริ่มเป็นจุดสีเหลืองบนใบ ต่อมาแผลจะขยายออกเป็นสี่เหลี่ยมในระหว่าง เส้นใบ ถ้าเป็นมากๆ จะลุกลามไปทั้งใบทำให้ใบแห้ง ในตอนเช้าที่มีหมอกและน้้าค้างลงจัดทำให้มีความชื้นสูงในบริเวณพิ้นที่เพาะปลูกจะพบว่าใต้ใบตรงต้าแหน่งของแผลจะมีเส้นใยสีขาวเกาะเป็นกลุ่ม
โรคราแป้ง เกิดจากเชื้อรา ลักษณะอาการ มักเกิดใบล่างก่อนในระยะที่ผลโตแล้ว บนใบจะพบราสีขาวคล้ายผงแป้งคลุมอยู่เป็นหย่อมๆ กระจายทั่วไป เมื่อรุนแรงจะคลุมเต็มผิวใบทำให้ใบเปลี่ยนเป็นสีเหลืองแล้วแห้งตาย
โรคใบด่าง สาเหตุ โรคแตงกวาที่เกิดจากเชื้อไวรัส การแพร่ระบาด เชื้อไวรัสติดไปกับเมล็ดเป็นโรค มีเพลี้ยอ่อนเป็นตัวถ่ายทอดโรคนอกจากนี้เชื้อไวรัสถ่ายทอดได้ง่ายโดยทางสัมผัส ลักษณะอาการ ใบด่างสีเขียวเข้มสลับสีเขียวอ่อนหรือด่างเขียวสลับเหลือง เนื้อใบตะปุ่มตะปำ มีลักษณะนูนเป็นระยะๆ ใบหงิกเสียรูปร่าง เชื้อเข้าทำลายได้ทุกระยะของการเจริญเติบโต แต่มักจะก่อให้เกิดอาการรุนแรงในระยะต้นกล้า
โรคแตงกวาผลเน่า ที่เกิดจาก เชื้อรา โรคแตงกวาผลเน่า ที่เกิดจากเชื้อรา ลักษณะอาการ มักเกิดกับผลที่สัมผัสดิน จะพบมากในสภาพที่เย็นและชื้น หากเกิดจากเชื้อไรซ๊อกโทเนียจะเป็นแผลเน่าฉ่ำน้ำบริเวณผิวของผล สัมผัสดิน แผลจะเปลี่ยนจากสีน้ำตาลแก่และมีรอยฉีกของแผลด้วย บริเวณส่วนปลายของผลที่เน่า จะมีเชื้อราขึ้นปกคลุมอยู่ หากเกิดจากเชื้อพิเที่ยมจะเป็นแผลฉ่ำน้ำเริ่มจากส่วนปลายผล ถ้ามีความชื้นสูงจะมีเส้นใยฟูสีขาวขึ้นปกคลุม
 
โรคแตงกวา เป็นเชื้อรา แตงกวาเป็นโรค กำจัดโรคแตงกวา ป้องกันโรคแตงกวา
สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  TEL 098-746-4793 , TEL 097-193-7840
Line id: zateer , Line@: @zateer (ใส่แอดด้วยนะคะ) คุณน้อง
รายละเอียดเพิ่มเติม
https://zateers.com/greens/cucumber/index.php

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที