jira

ผู้เขียน : jira

อัพเดท: 29 พ.ย. 2022 06.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 101191 ครั้ง

แตงกวา ผักบุ้ง กัญชา ทุเรียน ถั่วฝักยาว เป็นโรคเชื้อรา
มะละกอ พริก ส้ม มะนาว ข้าวโพด หอม กระเทียม เป็นโรคเชื้อรา


พริกเป็นเชื้อรา

พริกเป็นเชื้อรา
โรคพริก เป็นเชื้อรา พริกเป็นโรค สารกำจัดโรคพริก สารป้องกันโรคพริก
โรคพริก เป็นเชื้อรา โรคพริกเน่า โรครากและโคนเน่า โรคพริกใบร่วง พริกร่วงก่อนสุก โรคพริกใบด่าง โรคพริกเหี่ยว โรคเหี่ยวเขียว โรคพริกใบหงิก 
พริกใบเหลือง โรคยอดและกิ่งแห้ง โรคราแป้งในพริก โรคพริกใบเหลือง ไวรัสพริก โรคพริกกุ้งแห้ง เชื้อราในพริก พริกเป็นเชื้อรา
 
ตัวอย่างโรค พริก 
โรคพริกเหี่ยว โรคพริกที่เกิดจากเชื้อรา โรคพริกเหี่ยว เชื้อราจะเข้าทำลายที่รากหรือส่วนของต้นที่อยู่ระดับดินหรือใต้ดินซึ่งในระยะแรกจะมองไม่เห็นจนเมื่อรากส่วนใหญ่ถูกทำลายจนเน่าเสียแล้ว พืชจึงจะแสดงอาการให้เห็นภายนอก คือใบเหลืองเหี่ยวลู่ลงและร่วงหลุดจากต้น กิ่งหรือแขนงที่ยังอ่อนจะเปลี่ยนเป็นสีนํ้าตาลแล้วแห้งตาย ระยะนี้เมื่อถอนต้นขึ้นมาจากดินจะพบว่าส่วนของโคนต้น และ รากถูกทำลายเปลือกหลุดร่อนเน่าเป็นสีนํ้าตาลเข้ม รากส่วนใหญ่จะขาดหลุดติดอยู่ในดิน
โรคใบจุด ที่เกิดจากเชื้อรา ใบจุดของพริก เป็น โรคปกติธรรมดาที่จะพบได้ทั่วไปในทุกแห่งที่มีการปลูกพริก โดยจะเป็นกับใบแก่ที่อยู่ตอนล่าง ของต้นไม่ก่อให้เกิดความเสียหายแต่ในบางท้องถิ่น
โรคแอนแทรกโนส (โรคพริกกุ้งแห้ง) โรคพริกที่เกิดจากเชื้อรา โรคพริกกุ้งแห้ง โรคนี้จะพบมากในพริกชี้ฟ้า พริกหวาน มากกว่าพริกขี้หนู และจะปรากฎอาการในพริกที่เริ่มสุก ลักษณะอาการ ผลพริกจะมีจุดชํ้านํ้า แผลบุ่มลึกลงไปเล็กน้อย ต่อมาแผลขยายเป็นวงกลมหรือวงรีเป็นวงซ้อนกันเป็นชั้นๆ เมื่อมีความชื้นสูงจะเห็นเป็นเมือกเยิ้มสีส้มอ่อนในบริเวณแผลผลพริกที่เป็นโรคนี้ เมื่อนําไปตากแห้งจะเป็นสีเหลืองซีด โรคนี้ติดไปกับเมล็ดพันธุ์ได้
โรคโคนเน่าหรือต้นเน่า ที่เกิดจากเชื้อรา การทำลาย ใบจะเหลืองและร่วง โคนต้นและรากจะเน่าเปื่อยเป็นสีน้ำตาล ต้นพริกจะเหี่ยวตาย อาการของโรคเน่าหรือต้นเน่านี้จะแตกต่างกับโรคพริกหัวโกร๋นคือ ยอดจะไม่หลุดร่วงไป
โรคเหี่ยวเขียว โรคพริกที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย โรคเหี่ยวเขียว ลักษณะอาการ โรคเหี่ยวเขียวในพริก การเกิดของโรคมักจะเกิดเป็นหย่อมๆ และขยายแพร่ระบาดเป็นวงกว้างออกไปเรื่อยๆ การเกิดโรคจะมีการระบาดอย่างรวดเร็ว การเกิดโรคเกิดจากการที่เชื้อแบคทีเรียเข้าไปอยู่ในท่อลำเลียงน้ำของพืช ทำให้ท่อน้ำอุดตัน ต้นพริกจะแสดงอาการที่เหี่ยวเริ่มที่ใบ อาการเหี่ยวจะเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่มีอาการใบเหลืองหรือใบจุดเกิดขึ้น ภายในไม่กี่วันต้นพริกจะตาย
โรคพริก เป็นเชื้อรา พริกเป็นโรค สารกำจัดโรคพริก สารป้องกันโรคพริก
สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  TEL 098-746-4793 , TEL 097-193-7840
Line id: zateer , Line@: @zateer (ใส่แอดด้วยนะคะ) คุณน้อง
รายละเอียดเพิ่มเติม
https://zateers.com/greens/chilli/index.php

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที