jira

ผู้เขียน : jira

อัพเดท: 29 พ.ย. 2022 06.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 102527 ครั้ง

แตงกวา ผักบุ้ง กัญชา ทุเรียน ถั่วฝักยาว เป็นโรคเชื้อรา
มะละกอ พริก ส้ม มะนาว ข้าวโพด หอม กระเทียม เป็นโรคเชื้อรา


ส้มเป็นเชื้อรา

โรคส้ม เป็นเชื้อรา ส้มเป็นโรค สารกำจัดโรคส้ม สารป้องกันโรคส้ม
 
โรคส้ม โรคส้มเขียวหวาน โรคส้มสายน้ำผึ้ง โรคส้มตรา โรคส้มจีน โรคส้มเกลี้ยง และ โรคส้มโอ
 
โรคส้มโดยทั่วไป โรคส้มใบแก้ว โรคกรีนนิ่งส้ม โรคแคงเกอร์ส้ม โรคส้มใบจุด ส้มเป็นเชื้อรา โรคส้มใบหงิก โรคส้มใบจุด ส้มโคนเน่า ส้มรากเน่า ราเข้าขั้วส้ม โรคส้มราสีน้ำตาล โรคส้มราดำ โรคส้มโรคเมลาโนส
 
ตัวอย่างโรคส้ม
 
โรคส้ม โรคแคงเกอร์ ลักษณะอาการ ในใบอ่อนจะเห็นวงสีเหลืองล้อมรอบแผล บางครั้งอาจมียางไหลออกมาด้วย ใบจะเป็นแผลกลมนูน แตกเป็นสะเก็ดสีน้ำตาลทั้งด้านบนใบและใต้ใบ อาการที่กิ่งจะเป็นแผลมีสะเก็ดที่เปลือก ถ้าเป็นมากจะทำให้กิ่งตาย อาการที่ผลจะเกิดรอยแตกตามขวาง
 
โรคส้ม โรคกรีนนิ่ง หรือ โรคราเข้าขั้ว โรคกรีนนิ่งของส้ม เกิดจากแบคทีเรีย โดยมีเพลี้ยเป็นพาหะของโรค อาการของโรค ราเข้าขั้ว ผลส้มที่หล่นแสดงอาการขั้วบนผลส้มแห้งกว่าส้มที่หล่นปกติโดยทั่วไป
อาการ เริ่มแรก ต้นส้มที่เป็นโรคนี้สังเกต อาการใบเล็กลง ใบยอดตั้งขึ้น ยอดจะเหลือง นานๆไป ใบจะร่วงมาก กิ่งจะเริ่มแห้งเหี่ยว และ ตายในที่สุด
 
โรคส้ม โรครากเน่าโคนเน่า โรคส้มสาเหตุที่เกิดจากการทำลายของเชื้อรา โรคส้ม โรคส้มรากเน่าโคนเน่า ลักษณะอาการ โรคนี้เกิดจากเชื้อรา จะเกิดบริเวณโคนต้นใกล้ผิวดิน ใบเหลืองซีดร่วงหล่น อาการเริ่มแรกเปลือกจะเป็นจุดๆ แล้วเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล และเน่าเปลือกที่เน่าจะมียางสีน้ำตาลไหลออกมา กิ่งเริ่มแห้งและตายในที่สุด โรคส้ม โรคแคงเกอร์ (โรคขี้กลาก) โรคส้มสาเหตุที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย
 
โรคส้มโรคเมลาโนส (โรคราน้ำหมาก) โรคส้มสาเหตุที่เกิดจากเชื้อรา โรคส้ม โรคส้มราน้ำหมาก การแพร่ระบาดจะเกิดการระบาดมากในฤดูแล้ง โรคเมลาโนสจะเข้าทำลายส้มในระยะใบอ่อน และอาการชัดเจนเมื่อใบเจริญเติบโตเต็มที่ การแพร่ระบาดของโรคปลิวไปกับลม ติดไปกับน้ำ หรือน้ำฝน หรือติดไปกับกิ่งพันธุ์ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ต้นส้มทรุดโทรม ผลผลิตลดลง
 
โรคส้ม เป็นเชื้อรา ส้มเป็นโรค กำจัดโรคส้ม ป้องกันโรคส้ม
สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  TEL 098-746-4793 , TEL 097-193-7840
Line id: zateer , Line@: @zateer (ใส่แอดด้วยนะคะ) คุณน้อง
รายละเอียดเพิ่มเติม
https://zateers.com/greens/orange/index.php

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที