jira

ผู้เขียน : jira

อัพเดท: 29 พ.ย. 2022 06.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 102519 ครั้ง

แตงกวา ผักบุ้ง กัญชา ทุเรียน ถั่วฝักยาว เป็นโรคเชื้อรา
มะละกอ พริก ส้ม มะนาว ข้าวโพด หอม กระเทียม เป็นโรคเชื้อรา


บร็อคโคลี่เป็นเชื้อรา

โรคบร็อคโคลี่เน่าดำ โรคบร็อคโคลี่เน่าเละ โรคของบร็อคโคลี่ โรคราน้ำค้าง โรคเน่าคอดินของบร็อคโคลี่ บร็อคโคลี่เป็นเชื้อรา โรคใบจุด โรคแผลวงกลมสีน้ำตาลไหม้ 
 
โรคบร็อคโคลี่เน่าดำ สาเหตุเกิดจากเชื้อแบคทีเรีย กะหล่ำดอก กะหล่ำปม ลักษณะอาการโรคนี้ เริ่มอาการขอบใบแห้งเข้าไปเป็นรูปสามเหลี่ยม ปลายแหลมชี้ไปที่เส้นกลางใบ ทำให้ใบเหลืองและแห้ง อาการใบแห้งจะลามลงไปถึงเส้นกลางใบและลุกลามลงไปถึงก้านใบและใบอื่นๆ ทั่วทั้งต้น
โรคใบไหม้ สาเหตุเกิดจากเชื้อแบคทีเรีย โรคใบไหม้ เชื้อเข้าทำลายพืชได้ทุกระยะการเจริญเติบโต ในระยะกล้าหรือต้นอ่อนพืชมักจะตายทันทีโดยจะพบว่าที่ขอบใบหรือใบเลี้ยง ใบที่แสดงอาการจะบางกว่าปกติ มีอาการไหม้แห้ง เส้นใบเน่าเป็นสีดำ ต่อมาจะแห้งเป็นสีนํ้าตาลและหลุดออกจากต้น หากไม่ตายในระยะนี้ก็จะเกิดอาการแกร็นชะงักหรือหยุดการเจริญเติบโต ใบที่อยู่ตอนล่างๆ ของต้นจะหลุดร่วงไป ส่วนที่เหลืออยู่จะมีสีเหลืองและเส้นใบมีสีดำ
 
โรคบร็อคโคลี่ เป็นเชื้อรา บร็อคโคลี่เป็นโรค สารกำจัดโรคบร็อคโคลี่ แก้โรคบร็อคโคลี่ สารป้องกันโรคบร็อคโคลี่
สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  TEL 098-746-4793 , TEL 097-193-7840
Line id: zateer , Line@: @zateer (ใส่แอดด้วยนะคะ) คุณน้อง
รายละเอียดเพิ่มเติม
https://zateers.com/greens/broccoli/index.php

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที