jira

ผู้เขียน : jira

อัพเดท: 29 พ.ย. 2022 06.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 110487 ครั้ง

แตงกวา ผักบุ้ง กัญชา ทุเรียน ถั่วฝักยาว เป็นโรคเชื้อรา
มะละกอ พริก ส้ม มะนาว ข้าวโพด หอม กระเทียม เป็นโรคเชื้อรา


ถั่วฝักยาวเป็นเชื้อรา

โรคถั่วฝักยาว เป็นเชื้อรา ถั่วฝักยาวเป็นโรค สารกำจัดโรคถั่วฝักยาว สารป้องกันโรคถั่วฝักยาว
โรคถั่วฝักยาว เป็นเชื้อรา โรคราแป้ง โรคใบจุดถั่วฝักยาว โรคราเขม่าดำ โรคใบด่าง โรคราสนิม ถั่วฝักยาวใบไหม้ ถั่วฝักยาวเป็นเชื้อรา ใบหงิก ถั่วฝักยาวใบเหลือง
ตัวอย่างโรคถั่วฝักยาว
 
โรคถั่วฝักยาวโรคใบด่างเหลือง ที่เกิดจากเชื้อไวรัส โรคถั่วฝักยาวโรคใบด่างเหลือง ลักษณะอาการ ใบด่างสีเหลือง ที่เกิดจากเชื้อวิสา บนใบอ่อนของถั่วฝักยาวแสดงอาการด่างสีเขียวเข้มสลับสีเขียวอ่อน จะแสดงให้เห็นชัดเจนในใบแก่ ใบด่างเป็นแถบบริเวณเส้นใบ ใบด่างเป็นทาง ใบอ่อนที่แสดงอาการรุนแรง จะมีสีเหลืองจนเกือบไม่มีสีเขียวปน ใบม้วนหงิกงอ และผลผลิตจะลดลงกว่าปกติ
 
โรคราแป้ง เกิดจากเชื้อรา อาการ ของโรคราแป้ง จะพบผงสีขาว ทั้งด้านใต้ใบและบนใบ ถ้าเป็นมากผงสีขาวจะหนาแน่นมองเห็นชัดเจน เมื่อเอามือลูบจะหลุดออกเป็นแผ่น จะพบมากบริเวณโคนต้น แล้วลุกลามขึ้นด้านบนและผงสีขาวจะ เปลี่ยนเป็นสีนํ้าตาลแดง และระบาดโดยปลิวไปตามลม
 
โรคถั่วฝักยาวโรคราเขม่า ที่เกิดจากเชื้อรา โรคถั่วฝักยาวโรคราเขม่า ลักษณะอาการ เมื่อระบาดรุนแรงจะพบผงเขม่ามากขึ้น แผลใหญ่ขึ้น ใบจะแห่งและหลุดร่วงไป มักปรากฎอาการที่ใบแก่ ต้นโคนต้นใบด้านบนจะเป็นสีขาวซีด เป็นดวงๆ พลิกดูใต้ใบ จะพบคล้ายผงเขม่าสีเทาดํา แล้วลุกลามขึ้นด้านบน ทําให้ใบที่อยู่กลางๆ ต้นเป็นโรคด้วย ทําให้ต้นถั่วโทรมเร็วและผลผลิตลดลง
 
โรคถั่วฝักยาวโรคราสนิม เกิดจากเชื้อรา โรคถั่วฝักยาวโรคราสนิม อาการปรากฎด้านใต้ใบเป็นจุดสีสนิมหรือน้ำตาลแดง จุดมีขนาดเล็ก ใบที่เป็นโรคมากจะมองเห็น เป็นผงสีน้ำตาลแดง โรคนี้มักจะเกิดกับใบแก่ทางตอนล่างของลำต้นก่อนแล้วลามขึ้นด้านบน มักจะเริ่มพบเมื่อต้นถั่วอยู่ในระยะออกดอก ถ้าเป็นรุนแรงมากจะทำให้ใบแห้งร่วงหล่นไป มักจะพบอยู่เสมอในทุกๆ แหล่งที่มีการปลูกถั่วฝักยาว
 
โรคถั่วฝักยาว เป็นเชื้อรา ถั่วฝักยาวเป็นโรค กำจัดโรคถั่วฝักยาว ป้องกันโรคถั่วฝักยาว
สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  TEL 098-746-4793 , TEL 097-193-7840
Line id: zateer , Line@: @zateer (ใส่แอดด้วยนะคะ) คุณน้อง
รายละเอียดเพิ่มเติม
https://zateers.com/greens/longbean/index.php

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที