asider8629

ผู้เขียน : asider8629

อัพเดท: 21 ส.ค. 2022 15.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 558 ครั้ง

ถ้าให้นึกถึงขนมสุดอร่อยที่มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีเนื้อสัมผัสที่หลากหลาย เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย มีวางขายตามร้านเบเกอรี่ คาเฟ่ หลายคนคงนึกถึงขนมบานอฟฟี่ ซึ่งเป็นขนมที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวของผลไม้และเนื้อสัมผัสอื่น ๆ เช่นนั้นแล้ว ตามเรามาเติมความหวานและความอร่อยกันด้วยสูตรบานอฟฟี่สุดปังกันได้เลย


แชร์สูตรและวิธีทำทำบานอฟฟี่

วิธีทําบานอฟฟี่ สูตรหวานน้อย อร่อยเด็ดจนติดใจ
วัตถุดิบที่เราต้องเตรียมสำหรับสูตรบานอฟฟี่ ได้แก่
 
วิธีทำบานอฟฟี่
1. เริ่มต้นจากการนำกระป๋องนมข้นหวานลงไต้มในน้ำเดือดประมาณสองชั่วโมงครึ่ง ให้ได้เป็นคาราเมลอย่างที่ต้องการ ขั้นตอนนี้สามารถที่จะเตรียมทำไว้ก่อนล่วงหน้าประมาณ 1 วัน
 
2. นำโอรีโอ้เฉพาะส่วนที่เป็นเนื้อสีดำไปบดให้ละเอียด ถ้าไม่ต้องการให้เนื้อละเอียดมากให้ใช้สากทุบให้พอแตกเป็นลักษณะหยาบ แล้วเตรียมพักไว้เพื่อรอส่วนผสมอื่น ๆ 
 
3. ละลายเนยที่เตรียมไว้ด้วยไมโครเวฟ ถ้าไม่มีเตาไมโครเวฟสามารถนำไปละลายด้วยกระทะตั้งไฟอ่อน เมื่อเนยละลายแล้วให้นำไปผสมกับโอรีโอ้ที่เราได้บดไว้ คลุกเคล้าให้เคล้ากัน ให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน
 
4. เตรียมพิมพ์สำหรับใส่ขนมทรงกลม นำส่วนผสมดังกล่าวใส่ลงไป เทคาราเมลที่เตรียมไว้ตามลงไปประมาณหนึ่ง แล้ววางกล้วยหอมสุกที่หั่นไว้ (หั่นเป็นแว่น ความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร - 1.5 เซนติเมตร) เรียงกล้วยให้สวยงามทั่วทั้งชั้น  เมื่อเรียงจนเต็มชั้นแล้วเทคาราเมลลงไปเพิ่มเติม นำวิปครีมบีบตกแต่งที่บริเวณด้านบนของคาราเมลให้ทั่วทั้งชั้นเช่นกัน โดยจะบีบเป็นลักษณะของจุดเล็ก ๆ หรือบีบวนเป็นวงกลมก็ได้เช่นกัน
 
5. โรยผงโกโก้ให้ทั่วด้านบนของวิปครีม แค่นี้ก็ได้เมนูบานอฟฟี่แสนอร่อย
 
จะเห็นได้ว่าส่วนผสมอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญในการเพิ่มรสชาติของขนมบานอฟฟี่ให้มีความอร่อยยิ่งขึ้น ก็คือผงโกโก้ เราสามารถที่จะเลือกใช้ ไมโลผง จากแบรนด์ไมโล ที่ช่วยให้พลังงานกับร่างกาย มีสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรงและเจริญเติบโต อย่างแคลเซียม โปรตีน วิตามิน เกลือแร่ เมื่อนำไปเป็นส่วนผสมของเมนูก็จะทำให้เมนูนั้น ๆ มีคุณประโยชน์เพิ่มมากขึ้น นอกจากรสชาติที่ตอบโจทย์ความอร่อยแล้ว ก็ยังใช้งานได้สะดวก เพียงแค่ฉีกซอง ไมโล 3 in 1 ก็สามารถชงดื่มหรือนำไปเป็นองค์ประกอบของเมนูต่าง ๆ ได้ทันที หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที