วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 31 มี.ค. 2023 16.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 13198 ครั้ง

รวมความรู้ทาง Internet การสร้างเพจ


Facebook Canvas Tools ตัวช่วยโฆษณาสุดสร้างสรรค์ ที่คุณควรรู้จัก!

Facebook Canvas ตัวช่วยโฆษณา

เป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่มีผู้ใช้งานจำนวนมากและสูงเป็นอันดับต้น ๆ ทำให้ผู้คนมากมายที่เป็นเจ้าของกิจการหรือนักการตลาดเลือกทำธุรกิจผ่านช่องทางนี้ ซึ่งทาง Facebook เองก็มีการนำเสนอรูปแบบของโฆษณาและบริการหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ด้วยกัน

ในยุคสมัยที่อุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตเปรียบเสมือนหนึ่งในปัจจัยหลักของการใช้ชีวิตยุคดิจิทัล Facebook Canvas จึงเป็นคอนเทนต์โฆษณาบน Facebook ที่เข้าถึงผู้คนได้ง่าย รวดเร็ว ทั้งยังสร้างสรรค์และมอบประสบการณ์ที่ดึงดูดผู้บริโภคหรือกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้มีส่วนร่วมได้เป็นอย่างดี 

Facebook Canvas ถือได้ว่าเป็นฟังก์ชันทีเด็ดที่น่าทำความรู้จักทั้งยังเหมาะมากกับการทำตลาดออนไลน์ แล้ว Facebook Canva คืออะไร มีประโยชน์ในด้านไหนบ้าง รวมถึงทำยังไงให้ใช้ประโยชน์จากเจ้าฟังก์ชันตัวนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราไปดูกันเลย


Facebook Canvas คืออะไร มาทำความรู้จัก

Facebook Canvas คืออะไร

Facebook Canvas หรือ Facebook Canvas Ads เป็นรูปแบบหนึ่งของคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม Facebook คือเครื่องมือที่ใช้ในการทำโฆษณาแบบออนไลน์ มีทั้งรูปแบบข้อความ ภาพนิ่ง วิดีโอ และแบบเป็นลิงก์ คุณสามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่แปลกใหม่และโดดเด่น นำเสนอเรื่องราวของแบรนด์รวมไปถึงสินค้าหรือบริการของธุรกิจคุณเพื่อปิดการขายได้ไม่ยาก

โดย Facebook Canvas ถูกออกแบบมาให้รองรับการแสดงผลผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างมือถือหรือแท็บเล็ตซึ่งตรงกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนยุคใหม่ที่พกติดตัวอยู่เสมอ ทำให้มีจุดเด่นอยู่ที่การเข้าถึงได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก เพิ่มมิติของการรับชมด้วยการแสดงผลได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนกับความคมชัดแบบ Full HD ช่วยกระตุ้นความต้องการและดึงดูดผู้ชมหรือผู้ใช้งานให้มีส่วนร่วมได้อยู่หมัด!


ประโยชน์จากการใช้ Facebook Canvas

นอกจากจะเป็นเครื่องมีที่ใช้งานได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายแล้ว Facebook Canvas ยังมีประโยชน์รวมไปถึงข้อดีอีกมากมายที่ตอบโจทย์สำหรับการทำธุรกิจออนไลน์ให้ออกมาน่าสนใจและมีประสิทธิภาพ

ประโยชน์จากการใช้ Facebook Canvas

เรียนรู้ได้ง่าย

หลายคนอาจจะคิดว่าฟังก์ชันออนไลน์แบบนี้ต้องทำยากแน่ ๆ แต่ความจริงแล้วคุณไม่ต้องออกแบบฟีดเจอร์หรือเขียนโค้ดอะไรเองให้ยุ่งยากเพราะระบบของ Facebook Canvas ถูกออกแบบมาให้หยิบใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เลือกหยิบใช้เทมเพลตที่มีแล้วสร้างสรรค์คอนเทนต์โฆษณาที่คุณต้องการนำเสนอแก่กลุ่มลูกค้าหรือผู้เข้าชม 

ไม่ว่าจะเป็นข้อความ ภาพนิ่ง หรือวิดีโอ เพื่อกระตุ้นความต้องการก็สามารถดีไซน์ให้น่าสนใจได้ไม่ยาก แถมทั้งหมดยังทำจบครบได้ด้วย Facebook Canvas ที่เดียวแบบครบถ้วนร้อยเปอร์เซ็นต์

สามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า

ด้วยรูปแบบของคอนเทนต์อย่าง Facebook Canvas ที่สามารถใช้ได้ทั้งรูปภาพ วิดีโอ ข้อความ หรือสไลด์โชว์ในการเล่าเรื่องของแบรนด์หรือตัวสินค้าให้น่าสนใจได้ในโฆษณาเดียว ซึ่งรวมไปถึงปุ่มประเภท Call to action ที่กระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วม 

ทำให้ลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายรวมไปถึงผู้เข้าชมได้รับประสบการณ์แบบใหม่ในการเข้าชมเพื่อเลือกซื้อสินค้ารวมไปถึงบริการได้อย่างน่าสนใจยิ่งขึ้น ที่สำคัญคอนเทนต์ของ Facebook Canvas ยังโหลดและแสดงผลได้อย่างรวดเร็ว ผู้เข้าชมเองก็ไม่ต้องกดออกจากหน้า Facebook เลย

ออกแบบได้อย่างอิสระ

Facebook Canvas มีเทมเพลตหลากหลายแนวให้เลือกใช้เหมาะสมกับรูปแบบธุรกิจของคุณ ไม่ว่าจะเป็นลิงก์เพื่อลงทะเบียน โชว์แค็ตตาล็อกสินค้า หรือรูปแบบตารางต่าง ๆ ก็สามารถออกแบบได้หลายแนวไม่ซ้ำซาก อีกทั้งยังไม่จำกัดความยาวของคอนเทนต์เพื่อให้คุณสร้างสรรค์นำเสนอได้อย่างเต็มที่ 

นอกจากนี้รูปภาพหรือวิดีโอเก่า ๆ ที่เคยใช้ไปแล้วก็ยังสามารถนำกลับมามิกซ์เป็นโฆษณาในรูปแบบใหม่ได้อีกด้วย ประหยัดเวลาแถมยังเป็นตัวช่วยยามที่คุณนึกไอเดียไม่ออกได้ดีทีเดียว

สามารถติดตามผลได้

ระบบของตัว Facebook Canvas จะเก็บข้อมูลคนที่เข้ามาชมคอนเทนต์ของคุณเอาไว้ ไม่ว่าจะเรื่องของระยะเวลาว่าเป็นผู้ชมเข้ามาดูโฆษณาตัวนี้นานเท่าไหร่ กดเข้าลิงก์เพื่อชมเว็บไซต์อื่นของเราต่อไหมหลังจากชมโฆษณา 

ในส่วนนี้ก็เพื่อวิเคราะห์ว่ากลุ่มเป้าหมายมีการตอบรับต่อแบรนด์หรือสินค้าอย่างไรบ้างซึ่งสามารถนำไปต่อยอดการนำเสนอคอนเทนต์ถัดไปหรือสินค้าตัวอื่นได้ รวมถึงดึงข้อมูลที่มีอยู่มาใช้ในการยิงโฆษณาซ้ำไปยังคนที่เคยเข้ามาชม Facebook Canvas ของคุณเป็นการกระตุ้นนั่นเอง

ให้ผลิตภัณฑ์คุณเป็นที่น่าจดจำมากขึ้น

Facebook Canvas ถูกรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการโฆษณา เป็นฟังก์ชันที่ไม่ยุ่งยากทั้งในการสร้างและการเข้าถึงคอนเทนต์ ช่วยให้คุณนำเสนอผลิตภัณฑ์ได้อย่างโดดเด่น แปลกใหม่ไม่จำเจ ทั้งยังกระตุ้นให้เกิดการตอบสนองเพื่อปิดการขายได้ไปด้วยในตัว เป็นการผลักดันให้ผู้เข้าชมมีส่วนร่วมและจดจำแบรนด์ได้ง่ายขึ้น 

นอกจากการใช้ Facebook Canvas แล้ว การใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย ครบถ้วน ตรงกับรูปภาพหรือวิดีโอประกอบคอนเทนต์ก็จะช่วยสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจน ตรงจุด และน่าจดจำได้ไม่ยาก


สรุป

Facebook Canvas จึงเป็นฟังก์ชันทีเด็ดที่น่าทำความรู้จักเพราะตอบโจทย์อย่างมากกับการทำตลาดออนไลน์ ด้วยฟังก์ชันที่ครอบคลุมพร้อมรูปแบบการนำเสนอที่หลากหลาย หากเจ้าของแบรนด์รวมไปถึงผู้ดูแลธุรกิจต่าง ๆ เลือกใช้ประโยชน์จาก Facebook Canvas ได้อย่างสร้างสรรค์และพัฒนาฝีมือจนเชี่ยวชาญ ก็จะเป็นอีกวิธีการเพิ่มยอดขายให้พุ่งทะลุเป้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีเครื่องมือดี ๆ แบบนี้อย่ารอช้า รีบลองทำดูเลย!


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที