bepinfo1

ผู้เขียน : bepinfo1

อัพเดท: 23 ส.ค. 2022 16.34 น. บทความนี้มีผู้ชม: 864 ครั้ง

5 วิธีออกแบบเว็บไซต์ให้ดี ขายของได้


5 วิธีออกแบบเว็บไซต์ให้ดี ขายของได้

ปัจจุบันเว็บไซต์เป็นช่องทางสำคัญในการต่อยอดทางธุรกิจที่จะทำให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าและบริการ รวมถึงสามารถทำการซื้อขายสินค้าออนไลน์จากทั่วทุกมุมโลกได้ตลอดเวลา อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในการสร้างความน่าเชื่อถือและเพิ่มศักยภาพให้กับบริษัทของเราด้วย
หากคุณต้องการดึงดูดผู้คนจำนวนมากมาที่เว็บไซต์ของคุณ คุณจะต้องใส่ใจในรายละเอียดของการออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้คนที่เข้าเว็บไซต์ของคุณเปลี่ยนเป็นลูกค้าของเรา  วันนี้เราจึงมีกลยุทธ์ในการออกแบบเว็บไซต์แบบฉบับของ Digital Agency ที่เชี่ยวชาญด้านการทำเว็บไซต์มาฝากกัน
 
1. ออกแบบเว็บไซต์ให้ดูดี น่าจดจำ และใช้งานง่าย
 
เว็บไซต์เปรียบเสมือนหน้าตาของบริษัท ซึ่งเป็นด่านแรกที่จะทำให้ลูกค้าสนใจในสินค้าและบริการของคุณบนโลกออนไลน์ อีกทั้งยังส่งผลต่อการจดจำและการตัดสินใจซื้อของลูกค้า
 
การออกแบบเว็บไซต์ให้มีดูดี ทันสมัย ดูง่ายสบายตา และสามารถทำให้ลูกค้าเพลิดเพลินกับการเข้าชมเว็บไซต์ จะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้ามากกว่าเว็บไซต์ที่มีสีสันฉูดฉาด การวางโครงสร้างของเว็บไซต์ให้มีสัดส่วนที่สมดุล แบ่งสัดส่วนเว็บไซต์ให้เหมาะสมชัดเจน ไม่เยอะหรือน้อยเกินไป
 
สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามอีกหนึ่งอย่างก็คือ การออกแบบเว็บไซต์ให้ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน พร้อมปุ่มการติดต่อที่ชัดเจนเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้ามาถามข้อมูลได้ เพราะในยุคนี้ทุกคนชอบความสะดวกสบายและรวดเร็วในการค้นหาคำตอบในสิ่งที่ต้องการ
 
ทั้งนี้การออกแบบเว็บไซต์ยังรวมไปถึงรูปแบบของตัวอักษรหรือฟ้อนต์ เพราะการเลือกใช้ฟ้อนต์ที่อ่านง่ายและขนาดที่เหมาะสมจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านและยังสามารถสื่อสารอารมณ์ของเว็บไซต์ได้อีกด้วย
 
นอกจากนี้การสะกดตัวอักษรให้ถูกต้องเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก มีการใช้ไวยากรณ์ตามหลัก เว้นวรรคอย่างถูกต้องเป็นระเบียบ ก็จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลในเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี
 
2. บอกวัตถุประสงค์อย่างชัดเจน
 
คนส่วนใหญ่มักอ่านข้อมูลแบบผ่านๆและรวดเร็ว ดังนั้นคุณควรบอกวัตถุประสงค์อย่างชัดเจน โดยเฉพาะส่วนบนสุดของเว็บไซต์ ควรมีความโดดเด่น ตัวหนังสือใหญ่ชัด และ กระชับ
 
ซึ่งรวมถึงเนื้อหาส่วนที่เหลือในในเว็บไซต์ด้วย ไม่ควรใส่ข้อมูลอะไรที่ไม่จำเป็น เพราะจะทำให้เว็บไซต์หาข้อมูลที่จำเป็นได้ยากขึ้นและจะทำให้เว็บไซต์ของคุณดูรกไม่สวยงาม
 
หนึ่งในปัญหาที่มักจะพบเจอเมื่อมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมคือ ไม่สามารถหาช่องทางการติดต่อเว็บไซต์ได้ ดังนั้นคุณควรระบุข้อมูลที่จำเป็นต่อการติดต่อลงในเว็บไซต์ของคุณด้วย เช่น ชื่อและที่อยู่ของบริษัท อีเมลล์ เบอร์โทรศัพท์ ไลน์ หรือช่องทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้สะดวกและรวดเร็ว
 
หากคุณต้องการให้ลูกค้าเข้าถึงคุณได้เร็วที่สุด ข้อมูลส่วนนี้ควรจะชัดเจนและอยู่ในจุดที่สังเกตได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับข้อมูลการติดต่อโดยเฉพาะ หรือการวางบนเมนูหลักของเว็บไซต์
 
3. รูปภาพ วีดีโอ กราฟฟิก ต้องปัง
 
หากคุณนำรูปภาพ วีดีโอ กราฟฟิกต่างๆเข้ามารวมอยู่ในเว็บไซต์ ก็จะทำให้เว็บไซต์ของคุณมีสีสัน และสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมได้มากยิ่งขึ้น
 
ยกตัวอย่างเช่น รูปถ่ายสินค้าและบริการ รูปถ่ายของบริษัท วีดีโอแนะนำเรื่องต่างๆที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจต่างๆของบริษัท ซึ่งสิ่งที่กล่าวมานี้จะช่วยทำให้เว็บไซต์ของคุณน่าสนใจและดูมีชีวิตชีวาเพิ่มมากขึ้น
 
5. ควรทำเว็บให้รองรับทุกอุปกรณ์ด้วย Responsive Design
 
ในยุคนี้ ทุกคนมักจะใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตในการเข้าถึงข้อมูล เพราะสะดวกต่อการใช้งาน ดังนั้นหากเว็บไซต์ของคุณสามารถรองรับการใช้งานบนทุกแพลตฟอร์ม ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจในการเข้าถึงผู้คนจำนวนมากให้เข้าชมเว็บไซต์ และยังแสดงถึงความเป็นมืออาชีพของธุรกิจของคุณอีกด้วย
โพสท์โดย: bepagency
อ้างอิงจาก:
https://www.bepgroup.space/website-service
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที