asider8629

ผู้เขียน : asider8629

อัพเดท: 14 ส.ค. 2022 00.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 621 ครั้ง

กระบี่เป็นจังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองร้อยเกาะ เพราะเป็นจังหวัดที่มีหมู่เกาะน้อยใหญ่มากถึง 130 เกาะ หาดทรายขาว ๆ น้ำทะเลใส ๆ เหมาะกับการเล่นน้ำทะเล และยังเป็นแหล่งดำน้ำที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสวยงามของปะการังอีกด้วย หลายท่านคงเริ่มวางแผนเก็บกระเป๋ากันแล้ว แต่อย่าวางแผนแต่สถานที่ท่องเที่ยวอย่างเดียว ร้านอาหารก็สำคัญ เพราะฉะนั้นเราจะมาแนะนำ ร้านอาหารในกระบี่ และ ร้านอาหารทะเลกระบี่กัน


ชวนเช็กอิน 2 ร้านอาหารกระบี่ บรรยากาศดี อาหารสด รสอร่อย

กระบี่เป็นจังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองร้อยเกาะ เพราะเป็นจังหวัดที่มีหมู่เกาะน้อยใหญ่มากถึง 130 เกาะ หาดทรายขาว ๆ น้ำทะเลใส ๆ เหมาะกับการเล่นน้ำทะเล และยังเป็นแหล่งดำน้ำที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสวยงามของปะการังอีกด้วย หลายท่านคงเริ่มวางแผนเก็บกระเป๋ากันแล้ว แต่อย่าวางแผนแต่สถานที่ท่องเที่ยวอย่างเดียว ร้านอาหารก็สำคัญ เพราะฉะนั้นเราจะมาแนะนำ ร้านอาหารในกระบี่ และ ร้านอาหารทะเลในกระบี่ กัน
 
1. Khaothong Hill เขาทองฮิลล์ 
Khaothong Hill เขาทองฮิลล์ เป็น ร้านอาหารในกระบี่ ตั้งอยู่อยู่ที่ 135 ตำบล เขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ ซึ่งห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 25 กิโลเมตร เป็นคาเฟ่ที่สูงเหนือน้ำทะเลมากกว่า 120 เมตร นั่งชมบรรยากาศท้องทะเลอันดามันที่เต็มไปด้วยหมู่เกาะถึง 31 หมู่เกาะ ทางเข้าร้านเป็นซุ้มโค้งให้ลอดเข้าไป ภายในร้านเห็นวิวทะเลสวย ๆ อีกด้วย เป็นคาเฟ่ที่สามารถเห็นวิวได้ถึง 360° ซึ่งเป็นวิวพระอาทิตย์ตกที่สูงและสวยที่สุด โดยทางร้านมีบริการเครื่องดื่ม เช่น ชา กาแฟ ม็อคเทลและค็อกเทล อาหารที่มีทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารฟิวชั่น และพาสต้า ของหวานของทางร้านก็หลายหลายมากเช่นกัน มีทั้งเค้กครีม ชีสเค้ก และอื่น ๆ อีกมากมาย
Khaothong Hill เขาทองฮิลล์ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10:00 - 19:30 น. โดยทางร้านจะมีรถรับส่งบริการ ค่าบริการอยู่ที่ 50 บาทต่อคน ซึ่งสามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่มได้ 30 บาท 
 
2. บ้านทะเล คาเฟ่
บ้านทะเล คาเฟ่ เป็น ร้านอาหารทะเลกระบี่ ตั้งอยู่ที่ 299 ม.3 บ้านเกาะกวาง ถ.คลองม่วง-ทับแขก หนองทะเล เมืองกระบี่ ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 22 กิโลเมตร เป็นคาเฟ่สไตล์บ้านติดทะเล เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการมานั่งพักผ่อน เดินกินลมชมวิว มีมุมถ่ายรูปมากมายตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงภายในตัวร้าน โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกดินจะเป็นช่วงที่เหมาะกับการถ่ายภาพมากที่สุด อาหาร เครื่องดื่ม และของหวานราคาไม่แพง โดยทางร้านมีเมนูที่ขึ้นชื่อคือ หลนปูดำ เมนูซิกเนเจอร์ที่ชนะอันดับหนึ่งประเภทเครื่องจิ้มจากงานประกวดอาหารพื้นถิ่นของหรอยเมืองกระบี่ 
บ้านทะเล คาเฟ่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10:00 - 22:00 น. โดยทางร้านจะมีการแสดงดนตรีสดทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ สามารถสำรองจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 081-891-4849
 
ร้านอาหารในกระบี่ที่แนะนำข้างต้นเป็นร้านที่ได้รับความนิยมในเรื่องของร้านที่มีบรรยากาศดี อาหารสดและอร่อย ที่สำคัญยังราคาไม่แพงและไม่ห่างจากตัวเมืองมากนัก ไปเที่ยวที่กระบี่เมื่อไหร่ อย่าลืมนำชื่อ Khaothong Hill เขาทองฮิลล์ และ บ้านทะเล คาเฟ่ ใส่ไว้ในแผนการท่องเที่ยวด้วยนะ รับรองรสชาติถูกปาก อร่อยถูกใจแน่นอน สามารถดูร้านอาหารทะเลกระบี่เพิ่มเติมได้ที่ https://www.robinhoodstory.com/blog/7-restaurants-seafood-in-krabi  และใครที่กำลังแพลนเที่ยวกระบี่แนะนำ 10 ที่พักกระบี่ติดทะเลราคาถูก ที่คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ได้วิวสวยในราคาสบายกระเป๋า

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที