ฮาน ยังไม่ตาย

ผู้เขียน : ฮาน ยังไม่ตาย

อัพเดท: 25 ก.ค. 2023 16.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6345 ครั้ง

"รักหมอ" หนึ่งในบริษัทที่ขายเครื่องมือแพทย์ออนไลน์ คือผู้นำเข้าและจัดหาเตียงผู้ป่วย รถเข็นผู้ป่วย ต่าง ๆ ที่มีความต้องการสูงในช่วงโควิด ทำให้เป็นจดจำอย่างกว้างกวางในหมู่คนไทยที่รักสุขภาพ


รถเข็นไฟฟ้าน้ำหนักเบา ดีไหม ซื้อวีลแชร์ไฟฟ้าแบบไหน ดูจากปัจจัยใดบ้าง

 


จะเลือกซื้อรถเข็นไฟฟ้าน้ำหนักเบา ที่ดีได้อย่างไร บทความนี้มีคำตอบ สำหรับผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และผู้พิการ !!

รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าอุปกรณ์ที่พาผู้ป่วยเคลื่อนที่ไปทำกิจกรรมต่างๆ หรือไปยังจุดหมายปลายทางที่ต้องการได้อย่างปลอดภัย รถเข็นไฟฟ้าหรือวีลแชร์ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีประโยชน์กับผู้ป่วย ผู้สูงอายุรวมถึงผู้พิการ หากปล่อยให้พวกเขาเหล่านั้นเดินไปด้วยตนเองคงเป็นเรื่องยากและมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ในระหว่างการเดิน บางครั้งผู้ดูแลต้องพยุงผู้ป่วยหรือดูแลผู้ป่วยตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่มีรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายขึ้นการทำกิจกรรมต่างๆ สะดวกสบายลดภาระผู้ดูแลได้มากเลยทีเดียว

ทำไมต้องรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าน้ำหนักเบา

รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าน้ำหนักเบา ส่วนมากโครงสร้างนิยมทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยเป็นเหล็กที่มีความแข็งแกร่งทนทานกันสนิมได้มีน้ำหนักเบา จึงไม่เป็นอุปสรรคต่อการใช้งาน รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าน้ำหนักเบาบางรุ่นสามารถพับเก็บได้เพื่อให้การพกพาสะดวกสบายง่ายยิ่งขึ้นสามารถพับจัดเก็บใส่ท้ายรถเก๋งเพื่อออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้ มีแบตเตอรี่ในตัว ควบคุมการเคลื่อนที่ด้วยรีโมทหรือจอย สติ๊ก ช่วยเพิ่มโอกาสการเข้าสังคมให้กับผู้พิการหรือเพิ่มโอกาสทางด้านการศึกษาตลอดจนทำให้ผู้ป่วยผู้สูงอายุได้ออกไปเปิดหูเปิดตาทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้านจะได้ไม่เบื่อแก้เหงาทำให้มีสุขภาพจิตที่ดีขึ้นด้วย

รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า เลือกแบบไหนดี

การตัดสินใจซื้อรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้านอกจากน้ำหนักโดยรวมของรถเข็นที่ต้องเอามาพิจารณาก็ต้องพิจารณาถึงปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย เลือกซื้อรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าแบบไหนดีที่สุดมาดูกัน

 

รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า พับเก็บได้พกพาสะดวก น้ำหนักเบา Yuwell รุ่น D130AL

1. ความสามารถในการรับน้ำหนัก

นอกจากต้องเลือกรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าน้ำหนักเบาแล้วอย่าลืมพิจารณาถึงความสามารถในการรับน้ำหนักของรถเข็นด้วยเนื่องจากรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าแต่ละรุ่นหรือแต่ละยี่ห้ออาจมีความสามารถในการรับน้ำหนักแตกต่างกันออกไป รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าบางรุ่นสามารถรับน้ำหนักได้มากกว่า 100 กิโลกรัมหรืออาจมากกว่า200 กิโลกรัมเลยทีเดียว

2. ขนาดที่นั่งเหมาะสมและพับเก็บได้

ก่อนตัดสินใจซื้อรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าจะต้องพิจารณาขนาดเบาะนั่งว่าเหมาะสมกับผู้ใช้งานหรือไม่ และการซื้อรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าที่สามารถพับเก็บได้ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการพกพาทำให้การเคลื่อนย้ายง่ายขึ้น ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บสามารถนำออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสบาย แม้รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าแบบพับได้จะราคาสูงแต่มันก็เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อยๆ หรือผู้ที่ต้องการเปิดหูเปิดตาต้องการออกไปใช้ชีวิตหรือทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้านไม่จำเจอยู่ที่เดิม

3. ประสิทธิภาพของมอเตอร์

รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์การตัดสินใจซื้อจะต้องพิจารณาถึงกำลังมอเตอร์ในการขับเคลื่อน ความสามารถในการขึ้นทางลาดชันหรือความเร็วสูงสุดในการใช้งาน บางรุ่นสามารถปรับระดับความเร็วของรถเข็นได้และสามารถขึ้นทางลาดชันได้อย่างสบาย ตลอดจนการเคลื่อนที่ไปยังที่ขรุขระก็สามารถทำได้หรือพื้นที่ขนาดเล็กพื้นที่แคบๆ เลือกรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าที่มาพร้อมมอเตอร์ประสิทธิภาพสูงเพื่อให้คุ้มค่าต่อการใช้งาน

4. มีระบบความปลอดภัย

ความปลอดภัยเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึง หากคุณต้องการเลือกรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าคู่ใจหรือต้องการซื้อไปให้คนในครอบครัว ตลอดจนคนอื่นๆ ต้องพิจารณาถึงระบบความปลอดภัยก่อนเสมอ อย่างเช่น ระบบเบรก ระบบการล็อคล้อ ระบบกันหงาย บางรุ่นมีสัญญาณแจ้งเตือนคล้ายกับแตรรถยนต์ เพื่อให้มั่นใจมากขึ้นทุกครั้งที่ใช้งาน 

5. ความจุของแบตเตอรี่

ถ้ารถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าไม่มีแบตเตอรี่จะไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ผ่านการควบคุม รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าบางรุ่นถูกออกแบบมาให้เคลื่อนที่ได้ด้วยการใช้กำลังหรือออกแรงหมุนล้อ สลับกับการเคลื่อนที่ด้วยระบบไฟฟ้าเคลื่อนที่ได้ทั้งแบบอัตโนมัติและแบบ แมนนวล สำหรับความจุของแบตเตอรี่เป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาหากต้องการให้รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ควรเลือกรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าที่มาพร้อมความจุของแบตเตอรี่เยอะๆ

รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าน้ำหนักเบา ดีไหม บอกเลยว่าเป็นอุปกรณ์ที่ดีมากๆ สำหรับผู้ป่วย ผู้สูงอายุ รวมถึงผู้พิการ โครงสร้างควรทำจากวัสดุเกรดดีมีคุณภาพแข็งแรงทนทานในขณะเดียวกันจะต้องมีน้ำหนักเบา ใช้งานสะดวกสบายไม่เป็นอุปสรรคต่อการใช้งาน นอกจากจะต้องพิจารณาเลือกซื้อรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าน้ำหนักเบาแล้วก็ต้องพิจารณาถึงปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วยเพื่อให้คุณได้รถเข็นที่เหมาะสมตอบโจทย์กับการใช้งานมากที่สุด หากคุณกำลังมองหารถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าน้ำหนักเบาสามารถสั่งซื้อได้เลยที่รักหมอ แหล่งจำหน่ายเครื่องมือทางการแพทย์ อุปกรณ์ทางการแพทย์แบบครบวงจร ที่นี่จำหน่ายรถเข็นไฟฟ้าน้ำหนักเบา ราคาส่งและปลีก ถูกกว่าที่อื่นแน่นอน มีสินค้าให้คุณเลือกหลายยี่ห้อ หลายรุ่น การันตีสินค้าดีมีคุณภาพได้มาตรฐานระดับสากลสนใจสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์สินค้าพร้อมจัดส่งถึงหน้าบ้านคุณ

………………….คลิกดูราคาวีลแชร์ และรถเข็นผู้ป่วย ประเภทต่างๆ ได้ที่ Rakmor.com คลิกที่ Link ข้างล่างได้เลย 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที