ฮาน ยังไม่ตาย

ผู้เขียน : ฮาน ยังไม่ตาย

อัพเดท: 25 ก.ค. 2023 16.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6757 ครั้ง

"รักหมอ" หนึ่งในบริษัทที่ขายเครื่องมือแพทย์ออนไลน์ คือผู้นำเข้าและจัดหาเตียงผู้ป่วย รถเข็นผู้ป่วย ต่าง ๆ ที่มีความต้องการสูงในช่วงโควิด ทำให้เป็นจดจำอย่างกว้างกวางในหมู่คนไทยที่รักสุขภาพ


ข้อดีและประโยชน์ของ เก้าอี้เคลื่อนย้ายผู้ป่วย พร้อมวิธีดูแลเบื้องต้น

 


เก้าอี้เคลื่อนย้ายผู้ป่วย หมายถึงแบบไหน พร้อมวิธีดูแล 2565

เก้าอี้เคลื่อนย้ายผู้ป่วย คืออะไร : เก้าอี้วีลแชร์ เป็นอุปกรณ์ช่วยให้ผู้พิการ หรือ ผู้ป่วยที่มีปัญหาในการเคลื่อนไหวร่างกายตัวเองลำบาก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวก และลดข้อจำกัดในการทำสิ่งต่าง ๆ ซึ่ง รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วย จะเหมาะกับผู้พิการ ผู้สูงอายุ ผู้ที่ไม่สามารถเดินได้ตัวเอง ผู้ป่วยกระดูกหัก ผู้ที่อัมพาตครึ่งล่าง ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในการให้ผู้ป่วยเป็นอัมพาต หรือผู้สูงอายุได้เคลื่อนที่จากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งได้อย่างปลอดภัย

เก้าอี้เคลื่อนย้ายผู้ป่วย

ประโยชน์ของการใช้งานเก้าอี้เข็นผู้ป่วย

การใช้งานเก้าอี้เข็นผู้ป่วยเป็นอุปกรณ์สำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วยเก้าอี้ที่มีโครงสร้างแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้อย่างดี นอกจากคุณสมบัติที่มีคุณภาพแล้ว เก้าอี้วิลแชร์ยังมีประโยชน์ต่อผู้ที่มีภาวะดังต่อไปนี้

สำหรับประโยชน์ของการใช้งานเก้าอี้ผู้ป่วย

นอกจากจะอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนที่ เก้าอี้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยยังมีประโยชน์ในด้านสุขภาพดังนี้

วิธีดูแลเก้าอี้คนป่วย หรือเก้าอี้เคลื่อนย้ายผู้ป่วย เบื้องต้น

เก้าอี้คนป่วย มีราคาไม่สูงมากนัก แต่การดูแลรักษารถเข็นก็จะช่วยให้ประหยัดเงินมากขึ้น หากมีการดูแลบำรุงรักษาให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานได้นาน ๆ นอกจากนี้การดูแลรักษารถเข็นจะช่วยลดอุบัติเหตุจากการใช้งานได้อีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการดูแลเก้าอี้คนป่วยเบื้องต้นมาฝากกัน

1. การทำความสะอาดรถเข็นวิลแชร์และเบาะรองนั่ง

ความสำคัญในส่วนนี้ – ต้องไม่ให้ส่วนที่เป็นโลหะเกิดสนิม, ไม่ให้ส่วนที่เป็นไม้หรือผ้าเปื่อย และไม่ให้เกิดความเสียหายจากเศษดินเข้าไปอัดในส่วนที่ทำให้รถเคลื่อนที่

วิธีการทำความสะอาด – ให้ใช้น้ำอุ่นและสบู่ทำความสะอาด, เช็ดและผึ่งให้แห้ง, ควรให้ความสนใจส่วนที่เคลื่อนที่ และจุดที่ผ้าในยึดติดกับโครงรถ, ถอดเบาะรองนั่งจากผ้าหุ้มและแยกทำความสะอาด และเบาะรองนั่งควรผึ่งในร่มเสมอ ห้ามตากแดด

2. การหยอดน้ำมันในจุดที่มีการเคลื่อนที่

การหยอดน้ำมันจะช่วยให้ส่วนต่าง ๆ เคลื่อนที่อย่างนุ่มนวล และป้องกันการเกิดสนิมได้ดี

วิธีการทำความสะอาด – ทำความสะอาดรถเข็นวิลแชร์และผึ่งให้แห้งก่อน และใช้น้ำมันหล่อลื่น เช่น น้ำมันจักรหยอดจุดที่ทำให้รถเข็นวิลแชร์เคลื่อนที่ทุกจุด
 

ราคาเก้าอี้เคลื่อนย้ายผู้ป่วย ขึ้นอยู่กับอะไร

สำหรับราคาเก้าอี้เคลื่อนย้ายผู้ป่วย ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น ซึ่งราคาจะไม่เท่ากัน ทั้งนี้ยังรวมถึงฟังก์ชันการใช้งานของเก้าอี้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยแบรนด์นั้น ๆ ด้วย หากไม่แน่ใจเรื่องราคา และแบบไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานในชีวิตจริง สามารถปรึกษาได้ที่ Rakmor ตลอด 24 ชั่วโมง โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการจำหน่ายอุปกรณ์ดูแลผู้ป่วยโดยเฉพาะทางที่พร้อมจะให้คำแนะนำในการเลือกซื้อเก้าอี้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยอย่างมืออาชีพที่สุด การใช้งาน วีลแชร์ หรือ รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมาก ช่วยอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ผู้ติดเตียง ผู้พิการ ให้ไปที่ต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

ราคาเก้าอรี้เคลื่อนย้ายผู้ป่วย

**** ราคารถเข็นผู้ป่วยเก้าอี้เคลื่อนย้ายผู้ป่วย อาจเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น อื่นฯ 

Rakmor รักหมอ เมดิคอล ผู้ผลิต นำเข้า ขายส่ง ขายปลีก อุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องมือแพทย์ ครุภัณฑ์ทางการแพทย์ เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ รวมถึง อุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรค อาทิเช่น ชุด CPE , ชุด PPE, เสื้อกาวน์ สเตอร์ไรด์, เสื้อกาวน์กันน้ำแขนยาว, เสื้อกาวน์พลาสติก, ถุงมือแพทย์, หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ 5 ชั้น, หน้ากากกันเลือด, ถุงมือตรวจโรค, ถุงมือไนโตร, ที่เหยียบเจลแอลกอฮอล์ รวมถึง อุปกรณ์ทางการแพทย์อื่น ๆ อีกมากมาย เช่น รถเข็นผู้ป่วย ผู้สูงอายุ, เตียงผู้ป่วย, ชุดตรวจโควิด ATK, อุปกรณ์ทำแผล, อุปกรณ์ฉีดยา, หน้ากากเจาะคอ, อุปกรณ์ช่วยหายใจ, เครื่องวัดความดันโลหิต, ครุภัณฑ์ทางการแพทย์, ถังออกซิเจน, เครื่องผลิตออกซิเจน และอื่น ๆ อีกมากมาย

ด้วยความตั้งใจของเรา โดยเราต้องการเป็นศูนย์กลางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องมือ อุปกรณ์ ครุภัณฑ์ และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ อุปกรณ์ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และ ผู้พิการ จากผู้ผลิตในประเทศไทย และผู้ผลิตทั่วโลกที่ได้มาตรฐานในราคาที่คุ้มค่าและเหมาะสมต่อผู้บริโภค เพื่อส่งมอบสู่มือลูกค้าของเราผ่านเว็บไซต์ RAKMOR.COM เรากล้าการันตีของแท้ 100% ช้อปสินค้ากว่า 30 แบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล โดยเรามีการจัดส่งสินค้าของบริษัท และผู้ให้บริการชั้นนำที่มีประสิทธภาพ ขนส่งสินค้ารวดเร็วทั่วประเทศ พร้อมท่านสามารถเช็กพัสดุของท่านได้ตลอดเวลาเพื่อที่ท่านสามารถวางใจกับเรา รักหมอ ได้ตลอดไป

ขอบคุณสาระดี ๆ จาก : https://rakmor.com/wheelchair-chair/

ติดต่อเรา

เครื่องมือแพทย์ และ รถเข็นผู้ป่วย หรือวีลแชร์ | Rakmor รักหมอ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที