Bancha

ผู้เขียน : Bancha

อัพเดท: 02 ส.ค. 2022 18.55 น. บทความนี้มีผู้ชม: 625 ครั้ง

บ้านชลบุรีมีความสะดวกรอบด้าน เลือกโครงการบ้านชลบุรี ทำเลดี มีพื้นที่ใช้สอย เพื่อการอาศัยอยู่อย่างมีความสุข บ้านจัดสรรชลบุรีมีพื้นที่รอบบ้านสำหรับปลูกต้นไม้


เลือกต้นไม้วางในบ้านจัดสรรชลบุรี ทั้งสวยและเสริมโชค

 

เลือกต้นไม้วางในบ้านจัดสรรชลบุรี ทั้งสวยและเสริมโชค

เลือกโครงการบ้านชลบุรีที่ไว้ใจได้ ทำเลดี มีพื้นที่ใช้สอยและไม่อึดอัดจนเกินไป เลือกบ้านจัดสรรชลบุรีที่มีพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ นอกจากจะเป็นการตกแต่งและทำให้บ้านชลบุรีร่มเย็นแล้ว ยังเป็นการเสริมโชคลาภให้กับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย!

 

การซื้อบ้านถือเป็นทางเลือกที่หลายๆครอบครัวตัดสินใจเลือก เพราะมีความเป็นส่วนตัวและเป็นสัดส่วน อีกทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอยที่ใช้ประโยชน์ได้หลายด้าน เช่น สำหรับจอดรถ ตากผ้า เลี้ยงสัตว์ ปลูกต้นไม้ เป็นต้น เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมร่วมกันของคนในครอบครัว ดังนั้นก่อนเลือกซื้อบ้านสักหลังควรพิจารณาปัจจัยต่างๆให้ถี่ถ้วนเสียก่อน

 

เนื่องจากคนไทยมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องดวง ฮวงจุ้ยและการเสริมโชคลาภ จึงมีผู้คนจำนวนมากที่ซื้อบ้านเนื่องจากมีพื้นที่ใช้สอยมากมาย เหมาะสำหรับการปลูกต้นไม้มงคลประดับตกแต่งและเสริมโชคลาภให้กับคนในครอบครัว ดังนั้นการเลือกบ้านชลบุรีจึงไม่ได้ดูแค่ทำเลที่ตั้งเท่านั้น แต่การคำนึงถึงพื้นที่รอบบ้านเองก็สำคัญเช่นกัน เพราะนอกจากจะไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดจนเกิดไปแล้ว ยังมีพื้นที่มากพอสำหรับการปลูกไม้มงคลเรียกทรัพย์เข้าบ้านได้อีกด้วย

 

มณีรินทร์ โครงการบ้านชลบุรีทำเลดี มีแบบบ้านจัดสรรชลบุรีให้คุณเลือกมากมาย ทั้งทาวน์โฮม บ้านเดี่ยวหรือบ้านแฝด ให้คุณได้พิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อบ้านชลบุรี ให้เหมาะกับความต้องการของคุณและคนในครอบครัวมากที่สุด บ้านจัดสรรชลบุรีที่นี่มีพื้นที่รอบบ้านให้คุณได้ปลูกต้นไม้เพื่อความร่มเย็นและเสริมโชคลาภให้กับคนในบ้านได้

 

ก่อนซื้อบ้านควรดูสิ่งเหล่านี้

ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านชลบุรี การพิจารณาปัจจัยรอบด้านเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากจะส่งผลต่อการอาศัยอยู่ของคุณและคนในครอบครัว คือ

 

ต้นไม้ที่แนะนำสำหรับปลูกรอบบ้าน

เมื่อเลือกบ้านจัดสรรชลบุรีที่ถูกใจได้แล้ว การทำบริเวณรอบบ้านให้ร่มเย็นน่าอยู่จึงเป็นจริงสำคัญ ทั้งนี้ด้วยพื้นที่ที่อาจไม่ใหญ่มาก ไม่ควรปลูกไม้ที่มีรากหรือลำต้นสูงใหญ่จนเกินไป เพราะอาจส่งผลกระทบต่อตัวบ้านได้ ทั้งนี้การปลูกเป็นไม้ตกแต่ง ไม้ประดับก็ช่วยให้ความร่มรื่นได้เช่นกัน ซึ่งมณีรินทร์ก็จะมาแนะนำต้นไม้ที่สามารถปลูกได้รอบบ้าน เป็นการเพิ่มร่มเงาให้กับตัวบ้าน เพื่ออากาศที่เย็นสบาย เช่น

โมก

เป็นต้นไม้ที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก เหมาะสำหรับการปลูกบริเวณขอบรั้ว นอกจากจะทำให้บ้านเย็นมากขึ้น ยังส่งกลิ่นหอมจากดอกตลอดแทบทั้งปี การปลูกต้นโมกในบริเวณบ้านจัดสรรชลบุรีจะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับคุณและคนในครอบครัว

ต้นล่ำซำ 

เป็นหนึ่งในไม้มงคลที่ลำต้นไม่สูงใหญ่มากจนเกินไป สามารถปลูกใกล้บ้านได้เพราะรากจะเป็นแนวดิ่ง อีกทั้งยังทนร้อน ทนแล้งได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการปลูกเพื่อเพิ่มความร่วมเย็นในบริเวณบ้านจัดสรรชลบุรี นอกจากนี้ยังเสริมความเจริญรุ่งเรือง และเรียกทรัพย์ให้คนในบ้านได้อีกด้วย

ต้นกันเกรา

เหมาะสำหรับคนที่มีบ้านชลบุรีที่มีพื้นที่กว้างขึ้นมาหน่อย เนื่องด้วยความสูงที่ค่อนข้างมาก จึงให้ร่มเย็นกับบริเวณบ้านได้อย่างดี อีกทั้งดอกของกันเกรายังมีสีสันสวยงาม ประดับตกแต่งบ้านของคุณให้ดูดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เชื่อว่าต้นกันเกราจะช่วยป้องกันภัยอันตรายต่างๆให้กับคนในบ้านได้

 

ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน เรียกทรัพย์

นอกจากต้นไม้ที่สามารถปลูกได้รอบบ้านแล้ว มณีรินทร์ก็อยากจะมาแนะต้นไม้ขนาดเล็กที่คุณสามารถปลูกข้างในบ้าน เป็นการเสริมโชคและความเป็นสิริมงคลให้กับคนในบ้านได้อย่างดี

ไผ่กวนอิม

เป็นไม้พุ่มลำต้นตรง มีข้อปล้องขนาดเล็ก ต้องการน้ำมากและแสงแดดอ่อนๆ ไผ่กวนอิมจะช่วยเสริมโชค เรียกทรัพย์และความเจริญมาสู่คนในบ้าน

พลูด่าง

นิยมปลูกเป็นไม้ประดับในบ้าน เพราะทั้งสวยงามและมีขนาดเล็กกำลังดี สามารถช่วยในการฟอกอากาศ อีกทั้งยังช่วยเสริมโชคลาภและเงินทองสู้คนในบ้านชลบุรี

ต้นเงินไหลมา

นิยมปลูกในบ้านเพื่อเสริมความมั่งคั่ง เรียกทรัพย์ให้กับคนในบ้านได้ อีกทั้งยังประดับตกแต่งให้บรรยากาศสวยงามมากขึ้น

ต้นกวักมรกต

เป็นอีกหนึ่งในต้นไม้ที่นิยมปลูกประดับในบ้าน ช่วยเสริมโชคลาภ เรียกเงินเรียกทองให้คนในบ้านได้อย่างไม่ขาดสาย การเลี้ยงดูก็ไม่ยากจนเกินไป

 

มณีรินทร์ โครงการบ้านชลบุรี

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านจัดสรรชลบุรีที่มีพื้นที่ใช้สอย มากพอสำหรับการทำกิจกรรมครอบครัวและการปลูกต้นไม้ โครงการบ้านชลบุรีมณีรินทร์เป็นคำตอบ! ที่นี่เรามีบ้านชลบุรีหลากหลายแบบให้เลือก เพื่อที่คุณและคนในครอบครัวจะอาศัยอยู่ได้อย่างมีความสุขที่สุด!


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที