BKKwriter

ผู้เขียน : BKKwriter

อัพเดท: 26 ก.ค. 2022 11.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 448 ครั้ง

มารู้จักเหนียงให้มากขึ้น ตัวการฝันร้ายที่ใครๆก็ไม่อยากเจอ


5 เรื่องจริงว่าด้วยเรื่องเหนียง ฝันร้ายที่ใครๆก็ไม่อยากเจอ

พูดถึงเรื่อง ‘เหนียง’ หลายคนคงต้องส่ายหัว เพราะเหนียงอาจเป็นฝันร้ายของใครหลายคน เหนียงมีลักษณะเป็นรอยพับหรือผิวห้อยย้อยจากการสะสมไขมันส่วนเกินใต้คาง คล้ายคางหมู คางสองชั้น ส่งผลให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย รูปหน้าดูไม่กระชับ ขาดมิติ แถมเจ้าตัวการนี้ยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งบริเวณที่กำจัดออกยากที่สุด ปัญหานี้สร้างความกังวลใจให้หนุ่มสาวๆไม่น้อย ยิ่งในยุคโซเชียลที่เรามักจะต้องแชะภาพถ่ายรูปทำคอนเทนท์กันอยู่บ่อยๆ พอมีใบหน้าเข้ากล้องที่ไรก็ทำให้หมดความมั่นใจไปได้ง่ายๆ แน่นอนว่าทุกปัญหาย่อมมีทางแก้ ก่อนจะแก้ไขให้อยู่หมัดเราต้องมาทำความรู้จักกับต้นตอให้ลึกขึ้นไปอีก บทความนี้จะพามารู้จัก 5 เรื่องจริงเกี่ยวกับเหนียงที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
 


 

1.เหนียงไม่ได้เกิดกับเฉพาะคนสูงวัย

จริงอยู่ว่าเมื่อเราเริ่มมีอายุมากขึ้น กระบวนการฟื้นฟูร่างกายเริ่มทำงานลดลง ผิวหนังย่อมเกิดความหย่อนคล้อยตามธรรมชาติ นำไปสู่โอกาสในการเกิดเหนียงได้ง่าย แต่หากเด็กเล็กหรือคนวัยทำงานมีน้ำหนักตัวมาก ส่งผลให้เกิดการสะสมของไขมันตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะบริเวณใต้คางจนพัฒนากลายเป็นเหนียงได้เช่นกัน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เด็กหรือผู้สูงวัย หรือแม้แต่คนผอมที่มีพฤติกรรมการดำเนินชีวิตแบบละเลยสุขภาพ ต่างมีโอกาสเกิดเหนียงได้ทั้งสิ้น 

2.เหนียงเกิดจากหลายปัจจัยร่วมกัน
การที่คนส่วนใหญ่มักจะพูดกันว่าเหนียงเกิดง่าย แต่กำจัดยาก ก็คงไม่ผิดนัก ด้วยความที่สาเหตุของการเกิดเหนียงมีหลายปัจจัย การไม่เข้าใจถึงปัญหาที่แท้จริงย่อมไม่สามารถแก้ไขต้นตอได้อย่างตรงจุด หลักๆแล้วเหนียงมักเกิดจากการสะสมของไขมันใต้ชั้นผิว กลุ่มคนที่หลงใหลในการทานของหวาน น้ำตาล อาหารทีมีไขมันสูง เมื่อการเผาผลาญพลังงานของร่างกายไม่เพียงพอกับปริมาณที่รับเข้าไป สารอาหารเหล่านี้ก็จะถูกเก็บเป็นไขมันส่งผลเป็นส่วนเกินที่เห็นได้ชัดเจน หากต้องการเพิ่มการเผาผลาญในร่างกายให้มากขึ้น ควรทานผักและผลไม้เพิ่มวิตามินที่ถือเป็นตัวกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึ่มชั้นยอด ใครที่เป็นสายชาบูหมูกระทะ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเลิฟเว่อร์ ก็ต้องแอบเอ๊ะซักนิด ในอาหารประเภทนี้มีปริมาณโซเดียมสูงมาก นี่คือหนึ่งในตัวการที่ทำให้ร่างกายบวมน้ำ และเกิดเป็นเหนียงตามมาในที่สุด นอกจากนี้เหนียงอาจเกิดได้ในผู้ที่มีบุคลิกภาพไม่เหมาะสม เช่น คนที่ชอบเดินก้มหน้า คนที่เป็นออฟฟิศซินโดรมไหล่ห่อ คอยื่น ซึ่งเป็นท่าที่ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อยง่ายขึ้นนั่นเอง

 


 

3.การลดน้ำหนักช่วยลดเหนียงได้
การลดน้ำหนัก เป็นวิธีทีช่วยลดเหนียงได้ โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีเหนียงจากไขมันสะสมมาก ถือเป็นการแก้ปัญหาจากสาเหตุอย่างแท้จริง วิธีนี้ใช้การควบคุมอาหาร เลือกทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ ลดปริมาณอาหารที่เสี่ยงทำให้บวมง่ายอย่างของหวาน ของมัน ของเค็ม รวมทั้งแอลกอฮอลล์ เห็นผลได้จริงแต่ต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง รวมถึงความมีวินัย ทำอย่างสม่ำเสมอ สำหรับใครที่ไม่อยากรอผลลัพธ์นานจนเกินไป อาจเลือกเป็นการ
ดูดไขมันเหนียง ทีใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์เข้ามาช่วย มีความปลอดภัยสูงเพราะได้รับการรับรองระดับสากลและความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำการรักษา และใช้เวลาพักฟื้นเพียงเล็กน้อย ไม่นานคุณก็พร้อมที่จะไปอวดใบหน้ากระชับสู้ทุกมุมกล้องได้อย่างมั่นใจ

 

 

4.การออกกำลังกายใบหน้าและลำคอเป็นอีกทางออก

นอกจากการควบคุมอาหาร การออกกำลังกายเป็นอีกทางออกที่ควรทำควบคู่กัน เพื่อผลลัพธ์ที่ยั่งยืนในระยะยาว การควบคุมอาหารอาจไม่สามารถเน้นการกำจัดไขมันเฉพาะจุด แต่การออกกำลังกายใบหน้าและลำคอ สามารถเจาะจงการเผาผลาญไขมันบริเวณนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากทำสม่ำเสมอต่อเนื่อง นอกจากช่วยลดไขมันใต้คอแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูผิวให้กระชับ จัดท่าทางของร่างกายให้ถูกต้อง ลดอาการคอเบี้ยว ไหล่ห่อ เผยบุคคลิกภาพให้ดูสง่า มั่นใจยิ่งขึ้น ท่าที่นิยมใช้ส่วนใหญ่จะเน้นการก้มเงยหน้า การหมุนคอ การบริหารกล้ามเนื้อลิ้น รวมถึงการนวดผิวยกกระชับ

 

 


 

5.เหนียงไม่มีทางถูกกำจัดได้อย่างถาวร
เนื่องจากเหนียงมักมาในรูปแบบของไขมันสะสม ถ้าพฤติกรรมการใช้ชีวิตยังคงไม่เอื้อต่อสุขภาพที่ดี ต่อให้เรากำจัดไขมันออก ก็สามารถกลับมาเป็นใหม่ได้อยู่ดี เพราะเราทานอาหาร รับปริมาณไขมันเพิ่มเข้าไปทุกวัน หากความสมดุลของการเผาผลาญไม่เพียงพอ ก็จะหลงเหลือไขมันส่วนเกินเอาไว้ ดังนั้นหากผลิตภัณฑ์ไหนที่มีคำโฆษณาว่าสามารถช่วยกำจัดเหนียงได้ถาวร ไม่โยโย่ ถือเป็นการโฆษณาที่เกินจริง เพราะไม่มีวิธีการรักษาใดที่ทำเพียงครั้งเดียวแล้วจะช่วยกำจัดเหนียงถาวรโดยไม่กลับมาเป็นซ้ำ

สรุป
หากใครกังวลเกี่ยวกับเหนียง ไขมันใต้คาง และกำลังมองหาวิธีการรักษา ควรเริ่มจากการสังเกตต้นตอปัญหาของตนเอง เพื่อจะได้เลือกตัวช่วยที่เหมาะสมกับพื้นฐานร่างกาย และได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจที่สุด ทั้งนี้หัวใจสำคัญคือการสร้างพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการกลับมาเยี่ยมซ้ำๆของเหนียงตัวร้ายนั่นเอง

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที