Jenniee

ผู้เขียน : Jenniee

อัพเดท: 25 ก.ค. 2022 13.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 682 ครั้ง


ของมันต้องมี สำหรับคนชอบถ่ายรูป !! หากใครที่เป็นคนชอบเก็บความทรงจำด้วยการถ่ายภาพ ควรลองใช้กล้องฟิล์มดูสักครั้ง ถึงแม้มือถือจะสามารถถ่ายภาพได้รวดเร็ว และนำมาแก้ไขแต่งโทนได้ง่าย แต่ความคลาสิคและความเก๋าของกล้องฟิล์มนั่นจะทำให้คุณได้ลุ้นว่า รูปหลังจากล้างฟิล์มจะออกมาเป็นยังไง แนะนำกล้องฟิล์ม 5 รุ่น ราคาไม่แพง ภาพสวย ใช้งานง่าย พกพาได้ทุกที่ คนชอบถ่ายรูปควรมีสักติดไว้สักเครื่อง มาดูกันว่ามีรุ่นไหนกันบ้าง


รวมกล้องฟิล์มสุดวินเทจ ใช้งานง่าย พกพาได้ทุกที่ !!

ของมันต้องมี สำหรับคนชอบถ่ายรูป !! หากใครที่เป็นคนชอบเก็บความทรงจำด้วยการถ่ายภาพ ควรลองใช้กล้องฟิล์มดูสักครั้ง ถึงแม้มือถือจะสามารถถ่ายภาพได้รวดเร็ว และนำมาแก้ไขแต่งโทนได้ง่าย แต่ความคลาสิคและความเก๋าของกล้องฟิล์มนั่นจะทำให้คุณได้ลุ้นว่า รูปหลังจากล้างฟิล์มจะออกมาเป็นยังไง แนะนำกล้องฟิล์ม 5 รุ่น ราคาไม่แพง  ภาพสวย ใช้งานง่าย พกพาได้ทุกที่ คนชอบถ่ายรูปควรมีสักติดไว้สักเครื่อง  มาดูกันว่ามีรุ่นไหนกันบ้าง
 
1. รุ่น KODAK FUJI
เป็นกล้องฟิล์มราคาย่อมเยาว์ ไม่เกิน 3,000บาท กล้องพร้อมถ่ายสามารถใช้แล้วทิ้ง มีฟิล์มในตัว  สามาถถ่ายที่พื้นที่ที่มีแสง  ในร่ม  ใต้อาคารได้ มีรุ่นให้เลืกทั้งหมด 3 รุ่น KODAK DAY LIGHT สีฟ้า สามารถใช้ถ่ายได้ 39 รูป ISO800  , KODAK FUN SAVER สีแดง มีแฟลช ถ่ายได้  27 รูป ISO800 , FUJI SIMPLE ACE ใชถ่ายรูปได้  27 รูป ISO400 
 
2. รุ่น KODAK AGFA 
รุ่นนี้เป็นกล้องฟิล์ม ที่สามารถเปลี่ยนม้วนฟิล์มได้  มีมาให้เลือก 3 รุ่น KODAK M35 และ M38 มีแฟลชที่แรง สามารถใส่ฟิล์มง่าย ใช้ฟิล์ม 135, 35 mm. สามารถใส่ฟิล์มได้เรื่อย ๆ  ส่วน KODAK F 9 มีปุ่มเปิด-ปิด แฟลช ใช้ฟิล์ม 135,35 mm. 
 
3. รุ่น  LC-A LOMO
เป็นกล้องฟิล์มที่นิยมกันในวัยุร่น ด้วยราคาที่ไม่แพงมากนัก แต่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ด้วย Concept  Point and Shoot ภาพที่ได้เป็นเอกลักษณ์ สีสด คอนทราสแจ่ม ใช้ถ่ายได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โหมดโฟกัสเป็นแบบกะ ระยะ 0.8 เมตร, 1.5 เมตร, 3 เมตร และ อินฟินิตี้ กล้องเป็นเลนส์ Fix Minitar 32mm f/2.8 
 
4. PENTAX MX
รุ่นนี้เป็นกล้องฟิล์ม ของตระกูล M ผลิตและเริ่มวางจำหน่ายในปี 1976 กล้องมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สามารถคอนโทลสปีดชัตเตอร์และรูรับแสงได้เอง ใช้แบต 1.5V LR44 สามารถตั้งเวลาถ่ายรูปได้
 
5. Fujifilm Quick snap ISO 800 waterproof Camera  
รุ่นนี้เป็นกล้องฟิล์มกันน้ำ แบบใช้แล้วทิ้ง เหมาะสำหรับสายกิจกรรมทางน้ำ กลางแจ้ง เช่น ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน เล่นสวนน้ำ ใช้ ฟิล์มขนาด  35 มม. สามารถใช้ถ่ายได้ 27 รูป ISO800  ASA Fuji ให้สีและรายละเอียดที่ยอดเยี่ยมแม้ในสภาพแสงน้อย รับภาพสีที่คมชัด  แม้ในระดับความลึกสูงสุดที่ 10 M/33ft

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที