สามาวดี

ผู้เขียน : สามาวดี

อัพเดท: 22 ก.ค. 2022 16.13 น. บทความนี้มีผู้ชม: 440 ครั้ง

ฟิลเลอร์ ราคา เท่าไหร่ ถึงมั่นใจได้ว่าดีจริง ฉีดฟิลเลอร์ ในปัจจุบันเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าใครที่อยากเติมเต็มรูปหน้าให้สวยเป๊ะ ฟิลเลอร์ก็ช่วยได้ เพราะเป็นเทคนิคไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น บวกกับผลที่ได้รับหลังการฉีดก็เป็นไปตามที่ต้องการ เห็นผลได้ทันที ตั้งแต่ราคาหลักพันต้นๆ จนหลักหมื่น แล้วมันต่างกันยังไง


ฟิลเลอร์ถูกแพงต่างกันยังไง

ฟิลเลอร์ ราคา เท่าไหร่ ถึงมั่นใจได้ว่าดีจริง ฉีดฟิลเลอร์ ในปัจจุบันเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าใครที่อยากเติมเต็มรูปหน้าให้สวยเป๊ะ ฟิลเลอร์ก็ช่วยได้ เพราะเป็นเทคนิคไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น บวกกับผลที่ได้รับหลังการฉีดก็เป็นไปตามที่ต้องการ เห็นผลได้ทันที ตั้งแต่ราคาหลักพันต้นๆ จนหลักหมื่น แล้วมันต่างกันยังไง วันนี้ Sowon Clinic จะมาสอนวิธีเช็คง่ายๆ ฉีด ฟิลเลอร์ ราคา ถูก ให้ปลอดภัย ถ้าไม่อยากโดนหลอก ต้องอ่านต่อ ถ้าพร้อมแล้วเริ่มกันเลยค่ะ

 
ตัวแม่เรื่องฟิลเลอร์
 
 

ฟิลเลอร์ ราคา ถูก หรือ แพง ต่างกันยังไง ?

ฟิลเลอร์ (Filler) สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือเรียกสั้นๆ ว่า HA เป็นสารโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) หรือน้ำตาลเชิงซ้อน ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อเลียนแบบสารตามธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกายของมนุษย์เรา มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ช่วยเพิ่มเส้นใยคอลลาเจนให้กับผิว โดยสารกลุ่มนี้จะมีอยู่มากในชั้นผิวหนังและกระดูกอ่อน ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของคอลลาเจนนั่นเอง ทำไมถึงใช้เพื่อเติมเต็มความสวยได้ เพราะฟิลเลอร์ จะสามารถจับตัวกับน้ำและพองขึ้นเป็นเจล ทำให้สามารถ ฉีดฟิลเลอร์ เพื่อเติมเต็มหรือสร้างมิติในจุดต่างๆ บนใบหน้าของเราได้โดยไม่เป็นอันตราย แต่อย่าพึ่งชะล่าใจไป เพราะฟิลเลอร์ ราคา ถูก ที่เห็นในตลาดส่วนใหญ่มักเป็นของปลอม แล้วรู้ได้ยังไง? เพราะต้นทุนฟิลเลอร์ของแท้นั้นไม่ใช่ราคาถูกๆ ถ้าเห็นราคาหลักพันต้นๆ ให้คิดไว้ก่อนเลยว่าเป็นของปลอม ไม่ก็ของหิ้วจากต่างประเทศที่ยากต่อการตรวจสอบ และไม่ผ่าย อย.ไทยค่ะ
 
ฉีดฟิลเลอร์
 

ที่สำคัญถึงแม้ว่าสาร Hyaluronic Acid จะเป็นสารที่เมื่อฉีดเข้าไปแล้วไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สามารถสลายได้จนหมด แต่จริงๆแล้วการ ฉีดฟิลเลอร์ จะต้องอยู่ภายใต้ความดูแลของแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น ถึงจะมีความปลอดภัยสูง เพราะหลายๆ คนมักคิดว่าแค่ฟิลเลอร์แท้ก็พอ  ฉีดกับใครก็ได้สวยเหมือนกัน แต่ Sowon Clinic อยากจะบอกว่าอย่าเอาชีวิตไปเสี่ยงกับพวกหมอเถื่อน หมอกระเป๋า เพราะในการสั่งซื้อฟิลเลอร์แท้ ผ่านอย. ประเทศไทย จากบริษัทถูกกฎหมาย แพทย์ต้องเป็นคนสั่งยาเท่านั้น หากไม่ใช่แพทย์ทางบริษัทจะไม่จำหน่ายให้เด็ดขาด ฉะนั้นแล้วก็คิดเอานะคะว่าที่ไปฉีดๆ กันกับคนที่ไม่ใช่แพทย์ของอะไร และขอบอกไว้เลยว่าทั้งสองแบบเหมือนกันมากๆ หากไม่ใช่แพทย์ที่ชำนาญจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่า ฉีดฟิลเลอร์ ของแท้หรือไม่ นอกจากดูเรื่องราคาแล้ว ฟิลเลอร์แท้หรือไม่แท้ดูยังไงได้อีก บอกกันตรงๆ เลยว่าดูยากมากๆ ค่ะ แพทย์ที่ฉีดจะรู้ได้จากลักษณะความหนืดของสาร เวลาดันยามันจะมีความรู้สึกต่างกัน คนธรรมดาอย่างเราๆ ไม่มีทางรู้ได้เลยค่ะ

 
คลิ๊ก ประเมินฟิลเลอร์
 
 

 ฟิลเลอร์ ราคา ถูก ของปลอมอันตรายยังไง ?

 

การฉีดสารสังเคราะห์บางชนิด หรือมักได้ยินในชื่อซิลิโคนเหลวที่ไม่ใช่ Hyaluronic Acid แท้ ถือเป็นเรื่องที่อันตรายมากๆ ค่ะ เพราะถ้าฉีดซิลิโคนเหลวเข้าไปจะไม่สามารถสลายได้เช่นเดียวกับฉีดฟิลเลอร์แท้ ในเวลานานจะสามารถไหลไปยังส่วนอื่นๆ ทำให้หน้าเบี้ยว ผิดรูปได้ และหากเกิดปัญหาอะไรตามมาไม่ว่าจะเป็น ติดเชื้อ อักเสบ หรือฉีดไม่ได้รูปทรงที่ต้องการ ก็จะไม่สามารถแก้ไขด้วยการฉีดสลายได้เหมือนของแท้ โดยการฉีดสลายฟิลเลอร์นั้นมีความปลอดภัยไม่เป็นอันตรายใดๆ แต่หากเป็นฟิลเลอร์ปลอมจะต้องแก้ไขโดยการผ่าตัด ซึ่งถือว่าเสี่ยงมากๆ เลยนะคะ แต่ผลข้างเคียงฟิลเลอร์ปลอมที่สำคัญ มีความอันตรายมาก คือ การฉีดสารปลอมเข้าไปผิดตำแหน่งโดยฉีดเข้าไปในกระแสเลือด เข้าสู่สมอง ทำให้เส้นเลือดในสมองแตก หรือเส้นเลือดไปเลี้ยงสมองเกิดการอุดตัน ตาบอด จนถึงขั้นเป็นอัมพาต อัมพฤกษ์ ได้เลยค่ะ เพราะฉะนั้นก่อนฉีดต้องเช็คดีๆ โดยที่ Sowon Clinic เราใช้ฟิลเลอร์แท้แน่นอน แพทย์จะสอนเช็คฟิลเลอร์แท้ ก่อนฉีด โดนแกะกล่องให้ดูต่อหน้าเท่านั้น หมดกังวล มั่นใจได้เลยค่ะ ว่าจะสวยปลอดภัยแน่นอน

 
ฟิลเลอร์ปาก
 
Fillerขมับ
fillerคาง
 
ฉีด Filler ใต้ตา
ฟิลเลอร์ร่องแก้ม Sowon Clinic (3)
 
ฟิลเลอร์ปาก เน้นปาก
 
ประเมินใต้ตาดำ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 
 

ฟิลเลอร์ ราคา ถูก เช็คยังไง ว่าเป็นของแท้

 
ฟิลเลอร์ แต่ละยี่ห้อ อัพเดท2020
 
 1. Belotero
 • ตัวกล่องจะเป็นแนวตั้ง ปิดผนึกแน่นหนา
 • ด้านซ้ายกล่อง มีชื่อบริษัทที่นำเข้า ประทับคำว่า Merz Aesthetic
 • ตัวหลอดมีแถบสีติดอยู่ โดยต้องตรงกับสีด้านนอกตัวกล่อง
 • มีเลขล็อตสินค้า (lot number) ติดอยู่ โดยที่ระบุตรงกันทั้ง 2 จุด คือ เลข lot. ที่ข้างกล่อง, เลข lot. ที่หลอด
 
 1. Juvederm
 • กล่องต้องปิดผนึกแน่นหนา ไม่ผ่านการโดนแกะมาก่อน
 • มีชื่อยี่ห้อและรุ่นระบุที่กล่องชัดเจน และสะกดถูกต้องทุกตัวอักษร
 • ต้องมีฉลากพิเศษ ระบุว่า ยาควบคุมพิเศษ ใช้เฉพาะสถานพยาบาลเท่านั้น
 • ระบุชื่อบริษัทที่นำเข้า (Imported by) อย่างชัดเจน
 • มีเลขล็อตสินค้า (lot number) ติดอยู่ โดยที่ระบุตรงกันทั้ง 4 จุด คือ เลข lot ที่กล่อง, เลข lot ที่ซอง, เลข lot ที่สติ๊กเกอร์, เลข lot ที่หลอด
 

3. Neuramis

 • กล่องต้องปิดผนึกเรียบร้อย ที่กล่องจะไม่มีรอยปรุ
 • มีป้ายภาษาไทย แปะข้างกล่อง และมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • มีบาร์โคด จากบริษัทตัวแทน ที่มุมขวากล่อง และมีตัวหนังสือสีแดง พิมพ์ว่า “Scratch here” เพื่อขูดแสกนบาร์โค้ด
 • Neuramis ฟิลเลอร์ ได้รับอย. ในไทย คือรุ่น deep แบบที่ไม่มียาชา
 • มีเลขล็อตสินค้า (lot number) ติดอยู่ โดยที่ระบุตรงกันทั้ง 2 จุด คือ เลข lot. ที่ข้างกล่อง, เลข lot. ที่หลอด
 
ฟิลเลอร์ที่ SW
 

สุดท้ายแล้วฉีด ฟิลเลอร์ ราคา ถูกหรือแพง จะ ฉีดฟิลเลอร์ ให้ปลอดภัยต้องเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์จากสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน โดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญชำนาญเฉพาะทาง ที่สามารถประเมินโครงหน้าและลักษณะของใบหน้า ปัญหาของคุณได้ เลือกฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลที่เหมาะสมกับตำแหน่งที่ต้องการฉีด รวมถึงสามารถกำหนดปริมาณการฉีดได้อย่างถูกต้องตามความเหมาะสมกับปัญหา เพื่อลดความเสี่ยงต่อการฉีดที่ไปรบกวนเส้นเลือด หรือเส้นประสาทอื่นๆ และยังได้รูปทรงที่สวยเป็นธรรมชาติตามต้องการด้วยค่ะ หากใครที่สนใจ ฉีดฟิลเลอร์ ไม่มั่นใจว่าตนเองเหมาะกับ ฟิลเลอร์ ราคา เท่าไหร่ รุ่นไหน แนะนำในส่งรูปภาพมาให้แพทย์ประเมินปัญหาเบื้องต้น หรือสามารถทักมาปรึกษาได้ที่ Sowon Clinic ได้เลยค่ะ เรามีทีมพร้อมให้บริการฟรีอย่างใส่ใจฟรีค่ะ

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที