วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 03 ส.ค. 2022 15.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4342 ครั้ง

รวมบทความเทคนิคการทำวิจัย


ติวสอบนายสิบตำรวจสายอำนวยการ เตรียมความพร้อมขั้นเทพ

ตํารวจอํานวยการ

การสอบเข้าตำรวจอํานวยการนั้นสำคัญอย่างมาก เพราะจะเป็นใบเบิกทางสู่ความฝันที่ได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ดั้งนั้นนอกจากการอ่านทบทวน หรือเกร็งข้อสอบด้วยตนเองอาจจะยังไม่เพียงพอ รวมทั้งปัจจัยอื่นๆที่ไม่สามารถค้นคว้าหรือปฏิบัติได้เองได้ 

 

การติวสอบตํารวจสายอํานวยการโดยสถาบันจึงสามามารถช่วยได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจะช่วยติววิชาที่จำเป็นในการสอบแล้ว ก็ยังมีแนวข้อสอบที่ได้ทำการรวมรวบมาให้ได้ทดลองทำในเวลาว่างเผื่อเป็นแนวทาง ถือเป็นการจัดสรรเวลาให้ใช้อย่างคุ้มค่า 

 

ซึ่งการติวเองยังมีทั้งทฤษฎีและแนวปฏิบัติส่งผลให้ผู้เข้าเรียนมีความคุ้นชินอีกด้วย และสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับแรกก็คือการเตรียมพร้อมด้วยการเลือกสถาบันที่มี่คุณภาพ ที่ที่สามารถตอบสนองความต้องการของเราได้ ไม่ว่าจะเนื้อหาวิชาที่ต้องนำไปสอบ และเวลาเรียน ทั้งนี่ต้องอยู่ในงบประมาณที่เราตั้งเอาไว้

ติวสอบตำรวจสายอำนวยการ ต้องติววิชาอะไรบ้าง

โดยการติวสอบสายอํานวยการจะแบ่งวิชาหลักออกเป็นทั้งหมด 6 วิชา ดังนี้

วิชาคณิตศาสตร์สำหรับติวสอบตำรวจอำนวยการ

เนื้อหาที่จะใช้ติวเป็นเรื่องสมการ พหุนาม ร้อยละ  สถิติ และหลักความน่าจะเป็น

วิชาภาษาไทยสำหรับติวสอบตำรวจอำนวยการ

เนื้อหาที่จะใช้ติวเป็นทางหลักการใช้ภาษาที่สำคัญ เช่น คำเป็นคำตาย คำราชาศัพท์ เป็นต้น และทางวิเคราะห์ เช่น การวิเคราะห์จากบทความ

วิชาภาษาอังกฤษสำหรับติวสอบตำรวจอำนวยการ

แบ่งออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่

 

- Reading การอ่านจากบทความแล้วสรุป 

- Conversation การเติมประโยคที่มี่เหมาะสมจากสถาณการณ์ที่โจทย์ได้ตั้งเอาไว้ให้ 

- Vocabulary การเลือกคำศัพท์ที่มีความเหมาะสมตามบริบท 

- Graammar การใช้ Tenses, subject verb agreement และ If-clause

วิชาสังคมศึกษาสำหรับตำรวจอำนวยการ

เนื้อหาการสอบจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่

- สังคมวัฒนธรรม นิยามของวัฒนธรรมประเพณี และความรู้เบื้องต้นของเศรษฐกิจพอเพียง

- ศาสนา ประเภทของศาสนา และหลักธรรมของแต่ละศาสนา

- อาเซียน ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับอาเซียน และด้านเศรษฐกิจ

- วิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 ส่วน ได้แก่ 

- ประวัติความเป็นมา ความเป็นมาของคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในปัจจุบันจนไปถึงการแบ่งยุค

- อุปกรณ์ เนื้อหาเรื่องของระบบสารสนเทศ และระบบเครือข่าย

- Microsoft office วิธีการใช้งานระบบ และคีย์ลัดที่จำเป็นต่อการใช้งาน

- Social Media การใช้งานและจุดเด่นแต่ละแพลตฟอร์ม

วิชาพ.ร.ฎ.46สำหรับตำรวจอำนวยการ

เนื้อหาที่จะใช้ติวเป็นไปในทางการเล่นนิยาม และระเบียบของหน่วยงานที่รับผิดชอบต่างๆ

เกณฑ์การสอบผ่านตำรวจอำนวยการ แบบเจาะลึก จัดเต็ม

การสอบผ่านของตำรวจสายอำนวยจะมีทั้งหมด 2 กลุ่มรวม 150 ข้อ โดยเกณฑ์การสอบผ่านต้อง 60 เปอร์เซ็นของคะแนนทั้งคู่ หากผ่านเพียงกลุ่มเดียวจะถือว่าสอบตกทันที ซึ่ง 2 กลุ่มที่ได้กล่าวไว้ข้างบน แบ่งตามนี้


กลุ่มที่ 1 ได้แก่ วิชาคณิตศาสตร์ และวิชาภาษาไทย

กลุ่มที่ 2 ได้แก่ วิชาภาษาอังกฤษ วิชาสังคมศึกษา วิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ และวิชาพ.ร.ฎ.46

แนวทางวิธีการติวสอบตำรวจอำนวยการ ติวแบบนี้ สอบติดแน่

สำหรับผู้สอบต้องทำความเข้าเบื้องต้นเสียก่อนว่ามีสอบวิชาใดบ้างและแต่ละวิชามีการออกข้อสอบไปทางแนวโน้มไหนโดยศึกษาย้อนอย่างน้อย 5 ปีเผื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดได้ แล้วหลังจากนั้นถึงค่อยเลือกวิธีที่มีความเหมาะสมกับตนเองหรือสามารถทำออกมามากที่สุด


และในบทความนี้จะมาแชร์แนวทางและเทคนิคการอ่านเพื่อให้ได้นำทดลองใช้ในการอ่านหนังสือหรือติวสอบที่เป็นประสิทธิภาพสูงสุด

 

- ศึกษาเบื้องต้นเกี่ยวกับวิชาที่ต้องใช้สอบ เน้นอ่านเนื้อหาที่คิดว่าใกล้เคียงข้อสอบให้มากที่สุด

- จัดตารางเวลาอ่วนทวนเนื้อหา  อาจเป็นการทวนในส่วนที่ยังไม่มั่นใจ

- โน้ตในส่วนส่วนสำคัญ หลังจากทวนจนสามารถสรุปใจความได้แล้วจึงค่อนเน้นส่วนสำคัญเป็นหลัก

- หาแนวข้อสอบย้อนหลังมาทดลองทำเพื่อเป็นการเช็คความรู้ของตนเอง 

- ฝึกทำแนวข้อสอบวิชาที่ใช้ในการสอบ เพื่อทดสอบความเข้าใจของตนเอง หากดีขึ้นก็จะมีโอกาสสอบผ่านมากขึ้น แต่ถ้าผลยังไม่ดีพอต้องหัดทบทวนให้มากขึ้น

ติวสอบตำรวจอำนวยการกับ GoventPolice การันตีติดชัวร์

ติวสอบตำรวจอำนวยการกับ GoventPolic ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะได้พื้นฐานที่ไม่แน่น หรือข้อสอบที่นำมาใช้งานไม่มีการอัพเดทล่าสุด เพราะจะมีการให้ทดลองฟรี เพื่อให้มั่นใจเลยว่าเมื่อลงคอร์สกับ GoventPolic จะได้เนื้อหาที่ได้รับจะแน่นและไม่มีกั๊ก


นอกจากนี้  GoventPolic ยังมีการปูพื้นฐานให้สำหรับคอร์สติวตํารวจสายอํานวยการ และมั่นใจได้ด้วยอาจารย์มากด้วยความสามารถและประสบการณ์ที่จะช่วยให้สามารถทำข้อสอบได้ไม่ติดขัด นอกจากนี้ทางสถาบันสามารถอำนวยความสะดวกในการให้เรียนผ่านออนไลน์ สามารถทบทวนในส่วนที่ยังไม่เข้าใจได้ ข้อสอบเก่าย้อนให้ได้เตรียมด้วยล่วงหน้าได้ลงสนามสอบจริง


ไม่เพียงเท่านั้น เพื่อให้ผู้สมัครเรียนได้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการได้รับเนื้อหาจึงมีกลุ่ม vip ติวเทคนิคการทำข้อสอบ ทุกๆวัน วันละ 1 ครั้งอีกด้วย และมากไปกว่านั้นหากสามารถเลือกที่ติวสอบตำรวจได้แล้วก็มีเตรียมสอบสัมภาษณ์ให้ฟรี

ติวสอบตำรวจอำนวยการ

 

คำแนะนำในการเตรียมตัวก่อนติวสอบตำรวจสายอำนวยการ

ในการเตรียมตัวไปสอบ เราจะต้องตั้งเป้าหมายกับตัวเองเสียก่อนว่าอยากไปสอบเพื่ออะไร และต้องการสอบตำรวจสายไหนให้แน่ชัดก่อน และเมื่อพร้อมแล้วก็ต้องเริ่มหาข้อมูลเบื้องตนที่จำเป็นต้องใช้ การเตรียมร่างกาย และจัดตารางเวลาไปพร้อมกัน 


ข้อมูลที่จำเป็นในเบื้องต้นนั้นคือวิชาที่ใช้ในการสอบ เนื้อหาสำคัญของแต่ละวิชา เกณฑ์การผ่าน จากนั้นสิ่งที่ต้องทำคือการมั่นทบทวนอ่านหนังสือ สรุปเนื้อหาที่สำคัญ หัดทำแนวข้อสอบเพื่อให้คุ้นต่อการไปสอบจริง ที่สำคัญต้องแบ่งเวลาในการอ่านหนังสือและเตรียมร่างกาย


สิ่งที่ไม่ควรลืมคือเช็คตัวเองทุกๆครั้งหลังลองทำข้อสอบว่าตนเองนั้นถนัดหรือไม่ถนัดวิชาไหน หากรู้ว่าแล้ววิชาไหนไม่ถนัดก็ต้องฝึกมากเป็นพิเศษกว่าวิชาอื่นๆ หรือใช้อีกตัวเลือกนึงมาช่วยเสริมคือการติวกับสถาบันกวดวิชาเพื่อช่วยสร้างความมั่นใจให้ได้มากขึ้น ท้ายที่สุดแล้วหากมีความตั้งใจทำ ขยันมั่นเพียร เป้าหมายที่ได้ตั้งเอาไว้ก็ไม่ไกลเกินเอื้อมถึงอย่างแน่นอน

 

สนใจติดต่อติวสอบตำรวจอำนวยการกับเรา หรืออยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถพบกันได้ที่เว็บไซต์ของเรา goventpolice หรือ เพจเฟซบุ๊ก goventpolice ได้เลย!

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที